DeFi Pulse Index DPI
$102.49 +10.08%
3,340,362 VND
 • Vốn hóa thị trường 1.87 nghìn tỷ $57,289,500 0.39%
 • Vốn hóa trong 24h qua 153.5 tỷ $204,544 10.08%
Nguồn cung ngoài thị trường 558,983 DPI
Tổng nguồn cung tối đa phát hành 558,983 DPI
Cập nhật lúc 03:02 - 07/02/2024

DeFiPulse Index (DPI) - Chỉ số DeFi hàng đầu trên thị trường

Nếu bạn quan tâm tới lĩnh vực đầu tư tài chính, chắc hẳn bạn sẽ biết đến DeFi Pulse Index. Đây là một chỉ số được tính toán dựa trên trọng số vốn hóa và xây dựng trên cơ sở hạ tầng V2 mới của Set Protocol. Chỉ số này bao gồm 10 token DeFi phổ biến nhất trên Ethereum. Vậy DeFi Pulse Index là gì? Hãy cùng Coin5s tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

DeFi là là lựa chọn đầu tiên của người dùng khi bắt đầu tiếp cận với thị trường phi tập trung. Để giảm thiểu rào cản và hỗ trợ cho những người mới bắt đầu tham gia DeFi, DeFi Pulse Index đã được tạo ra như một sản phẩm tài chính dựa trên blockchain.

Điều đặc biệt của DeFi Pulse Index là nó không phải là một chỉ số tổng hợp hoặc phái sinh, mà là một tập hợp các token bao gồm các chỉ số vốn hóa được cân bằng. DPI được tạo ra trên hạ tầng V2 mới của Set Protocol.

Mỗi token DPI có thể được quy đổi trực tiếp thành các token DeFi của nó. Tương tự như chỉ số tổng giá trị đã khóa, chỉ số DeFi Pulse Index là một tiêu chuẩn phù hợp với cộng đồng, giúp họ giải thích các giá trị trong hệ sinh thái DeFi. Điều này được xem là một phát triển tự nhiên trong việc mở rộng nguồn cung cấp tài nguyên cho cộng đồng.


Giới thiệu về dự án DeFiPulse Index

Giới thiệu về dự án DeFiPulse Index

Khi bạn sử dụng DPI, bạn sẽ sở hữu một số Token nhất định. Tổng cộng, có 10 chỉ số Token thuộc lĩnh vực DeFi bao gồm: LEND, YFI, COMP, SNX, MKR, REN, KNC, LRC, BAL và REP. Chúng được sắp xếp theo thứ tự giảm dần từ Token có vốn hóa lớn nhất (LEND với tỷ trọng 18,3%) cho đến Token có vốn hóa nhỏ nhất (REP với tỷ trọng 1,63%).

Token là quá trình phân tích và chia nhỏ văn bản thành các thành phần nhỏ hơn. Bao gồm từ, cụm từ, ký hiệu hoặc các yếu tố khác. Danh sách các token được sử dụng để phân tích ngữ pháp hoặc khai thác thông tin từ văn bản. Các hàm token không giới hạn ở đầu vào của chuỗi vì chúng hoạt động với các đối tượng chung.

Trong ngôn ngữ lập trình, Token được xác định là một phần tử duy nhất, chẳng hạn như từ khóa, toán tử hoặc dấu chấm câu.

Trong mạng máy tính, Token là một chuỗi các bit đặc biệt được di chuyển xung quanh mạng vòng Token. Khi Token được chuyển, các máy tính kết nối trong mạng có thể lấy nó. Token hoạt động như một loại vé, cho phép người dùng sở hữu của nó gửi tin nhắn qua mạng. Vì chỉ có một Token cho mỗi mạng, việc hai máy tính truyền tin nhắn cùng lúc là không thể.

Trong hệ thống bảo mật, Token là một thiết bị nhỏ có kích thước tương tự thẻ tín dụng, hiển thị mã ID độc đáo. Để truy cập vào mạng, người dùng cần nhập mật khẩu. Sau đó sử dụng thẻ ID để đăng nhập. Thông thường, các mã ID được thay đổi định kỳ để tăng tính bảo mật.

Hiện tại, Đồng DPI được giao dịch với giá 117,32 USD trên thị trường hối đoái với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 1.615.460 USD. Trong số các sàn giao dịch, Uniswap V2 được biết đến là thị trường sôi động nhất cho đồng này.

Khi sở hữu một hay nhiều token DeFi Pulse Index, giao thức TokenSet sẽ thực hiện mua các token cơ bản theo tỷ lệ trọng số vốn hóa. Điều này có nghĩa là giao thức sẽ mua số lượng của từng token theo tỷ lệ với vốn hóa thị trường của chúng và giữ chúng trong một kho.

Giá trị của đồng DeFiPulse Index

Giá trị của đồng DeFiPulse Index

Nếu bạn muốn đầu tư vào mười token DeFi phổ biến nhất trên Ethereum, thay vì mua từng token này một cách thủ công trên các sàn giao dịch khác nhau, bạn có thể đầu tư trực tiếp vào “DeFi Pulse Index” - một token Ethereum (ERC-20) - thông qua Uniswap hoặc các ví phổ biến khác. Việc nắm giữ token này sẽ đồng nghĩa với việc bạn đang đầu tư vào mười token DeFi này, bao gồm $ LEND, $ YFI, $ COMP và $ SNX. Điều đặc biệt là bạn chỉ cần mua một token này và trả phí mạng Ethereum (phí gas) một lần để mua và bán chỉ số, thay vì phải mua từng token DeFi riêng lẻ.

Tiêu chí

Bitcoin (BTC)

DeFi Pulse Index (DPI)

Ethereum (ETH)

Giá trị (USD)

$56,864.50

$296.88

$2,554.51

Tổng số lượng (đơn vị)

18,711,900 BTC

114,452 DPI

115,651,385 ETH

Vốn hóa thị trường (USD)

$1.06 trillion

$34.0 million

$296.2 billion

Khối lượng giao dịch (24h)

$65.8 billion

$1.6 million

$34.8 billion


 

Hiện nay, có một số cách để mua DPI, trong đó Website TokenSet là một trong những địa điểm phổ biến nhất. Ngoài ra, bạn có thể mua DPI trực tiếp tại Uniswap hoặc bất cứ thị trường thứ cấp nào được giới hạn mua bán và phát hành từ trang web TokenSets. Khi bạn mua DPI trên trang Web TokenSets, luồng mua bán sẽ được kết nối trực tiếp thông qua các sàn giao dịch phi tập trung, cho phép bạn nhận được mã Token DPI đã phát hành với chi phí Gas thấp. Tuy nhiên, sự cân bằng nằm ở quy mô giao dịch bị giới hạn bởi độ sâu của vùng.

Để mua DPI trên Website TokenSets, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • B1: Truy cập vào trang web Tokensets.com và đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 • B2: Nhấp vào mục "Explore Sets".
 • B3: Nhấp vào "Portfolios".
 • B4: Chọn sản phẩm DPI mà bạn muốn mua.
 • B5: Nhấp "Buy".
 • B6: Chọn số lượng chỉ số DPI mà bạn muốn mua.
 • B7: Xác nhận thông tin mua hàng.

Mua DPI trên Website TokenSets

Mua DPI trên Website TokenSets

Theo DeFi Pulse, số liệu chính thức cho thấy chỉ tính riêng trong năm 2020, lượng tiền bị khóa trong các giao thức DeFi đã vượt quá 10 tỷ USD mỗi ngày. Tuy nhiên, như CryptoWhale cảnh báo, 99% những dự án hiện tại có thể là DeFi scam. Để tránh rơi vào bẫy lừa đảo, có sáu hiệu bạn cần chú ý.

 • Cẩn trọng với các dự án đặt tên tương tự những dự án đã thành công trước đó. 
 • Xem xét số lượng bình luận mà dự án nhận được. Đặc biệt là những bình luận về tính khả thi và độ tin cậy của dự án. 
 • Tìm hiểu về đội ngũ phát triển và trách nhiệm của họ trong dự án.
 • Xem xét lộ trình cụ thể của dự án để đảm bảo rằng nó được triển khai theo kế hoạch. 
 • Kiểm tra xem dự án có kênh giao tiếp với các nhà đầu tư hay không. 
 • Đánh giá độ an toàn và an ninh của dự án trước khi đầu tư.

Tổng kết lại, DeFiPulse Index (DPI) là một sản phẩm tài chính đầy tiềm năng, được thiết kế để mang lại sự đa dạng và tính minh bạch cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực tài chính phi tập trung. Với sự phát triển không ngừng của thị trường DeFi, DPI đã trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư mong muốn tiếp cận với thế giới tài chính phi tập trung một cách an toàn và tiện lợi. Với những tiềm năng vượt trội, DPI có thể trở thành một trong những sản phẩm tài chính quan trọng và được ưa chuộng nhất trong tương lai. Nếu bạn là một nhà đầu tư quan tâm đến lĩnh vực DeFi, hãy xem xét đầu tư vào DPI để đạt được sự đa dạng hóa đầu tư và tối đa hóa lợi nhuận của mình nhé!