Enjin Coin ENJ
$0.32 -8.78%
8,092 VND
  • Vốn hóa thị trường 11.87 nghìn tỷ $465,921,000 0.58%
  • Vốn hóa trong 24h qua 1.81 nghìn tỷ $70,925,700 8.78%
Nguồn cung ngoài thị trường 838,604,000 ENJ 84%
Tổng nguồn cung tối đa phát hành 1,000,000,000 ENJ
Tổng nguồn cung tối đa 1,000,000,000 ENJ
Cập nhật lúc 23:06 - 01/06/2024

Enjin Coin (ENJ) là gì? Giá và thông tin về tiền số ENJ

Enjin Coin (ENJ) là một token ERC-20 được giao dịch trên blockchain Ethereum. Công nghệ nền tảng Enjin của nó cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái NFT, game, và các ứng dụng phân tán khác.

Công ty đằng sau Enjin vận hành và sở hữu một số sản phẩm blockchain bao gồm chợ online (marketplace), ví tiền số, và các nền tảng nhà phát triển… Tất cả đều được xây dựng xung quanh Enjin Coin. Hãy cùng chúng mình đọc và tìm hiểu thêm về Enjin từ cách mua, bán đến cách sử dụng nó cho các giao dịch kỹ thuật số.

Enjin là một loại tiền số được ra mắt vào năm 2017 bởi công ty Enjin. Bởi bản thân là một token ERC-20, Enjin Coin có khả năng được gửi và nhận bằng ví Ethereum. Nhưng thứ công nghệ đằng sau của Enjin còn làm được nhiều hơn thế.

Enjin được thiết kế để tích hợp với các loại game khác nhau, bạn có thể sử dụng Enjin Coin như một loại tiền tệ và sử dụng ví Enjin để mua, bán và giao dịch NFT. Ví dụ: người chơi thể loại game MMORPG có thể mua một vật phẩm trong Enjin và sử dụng chúng qua nhiều game khác nhau, ta cũng có thể dễ dàng trao đổi hoặc bán chúng trên chợ online.

Công ty đằng sau Enjin có trụ sở tại Singapore và làm việc với các công ty để triển khai các giải pháp của riêng họ trên nền tảng Enjin.

Tiền số Enjin | Nguồn: wiki.tino

Tiền số Enjin | Nguồn: wiki.tino

Các tính năng đặc biệt của Enjin

Nhiều loại tiền số hiện nay được tạo ra chỉ để trở thành tiền tệ, với khả năng giao dịch và lưu trữ giá trị tương tự như USD hay thỏi vàng. Ngoài sở hữu khả năng giao dịch của các loại tiền số thông thường, Enjin Coin còn có nhiều trường hợp sử dụng hơn như trong lĩnh vực trò chơi, NFT, cũng như sở hữu vai trò nhất định trong các tài sản và ứng dụng khác trên nền tảng của nó.

Những vật phẩm được rao bán trên thị trường Enjin có thể sử dụng được tại các game như Lost Relics và Spirit Clash. Bạn sẽ cần phải trả ENJ để chuyển vật phẩm cho người chơi khác. Điều này giúp nó hiệu quả hơn so với một số loại số cạnh tranh như Dogecoin, thứ không sở hữu cách sử dụng này.

 

Enjin

Ngày thành lập

2017

Đã khai thác/ Tổng nguồn cung

934 triệu / 1 tỷ

Tính năng đặc biệt

Được thiết kế cho game, NFT và nền tảng Enjin

Bạn không thể trực tiếp đào Enjin coin, bởi nó không hoạt động trên blockchain Enjin mà thuộc về blockchain Ethereum, vì vậy những thợ đào Ethereum cũng là người thực hiện công việc bảo mật và cung cấp năng lượng cho Enjin.

Ghi chú: Enjin có thể được chuyển đổi qua lại thành NFT trong một quá trình gọi là đúc tiền (minting). Quá trình này cũng khá phức tạp, nhưng bạn vẫn có thể tìm hiểu sâu hơn nếu thực sự đam mê NFT và game.

Enjin coin hiện có mặt trên một số sàn giao dịch nổi tiếng như Coinbase, Binance, Gemini Kraken.

Ví tiền số

Để giữ ENJ, bạn sẽ cần một ví Ethereum tương thích với token ERC-20. Những ví tiền số từ một sàn giao dịch, ví nóng hoặc ví lạnh mà bản thân đang sở hữu, đều có thể hỗ trợ tiền số này, nhưng hãy kiểm tra kỹ thông tin giao dịch trước khi gửi tiền, vì những giao dịch một khi đã thực hiện thì cực khó hoàn tác.

Nếu muốn, bạn có thể sử dụng Enjin Blockchain Wallet, một loại ví nóng dành riêng cho thiết bị di động. Ví Enjin được tối ưu hóa để chứa cả tài sản tiền số và NFT, đây được xem là điều vô cùng hữu ích nếu bạn ưa thích những NFT về game trên Enjin Marketplace.

Thời gian giao dịch

Thời gian giao dịch của Enjin thường sẽ giao động theo tình trạng tắc nghẽn trên mạng Ethereum. Theo sàn giao dịch tiền số Kraken, giao dịch bằng Enjin Coin thường được hoàn thành sau năm phút và cần phải qua 20 yêu cầu xác nhận. 

Lệ phí và chi phí

Là một token ERC-20, mọi giao dịch Enjin coin đều phải trả phí bằng Ethereum, hay còn gọi là Ethereum gas. Tùy thuộc vào thời gian và quy mô giao dịch của bạn, giá gas sẽ có mức giá khác nhau. Bạn có thể tra cứu giá gas trên Ethereum bằng một số trang web như ETH Gas Station.

Diễn biến đáng chú ý

Nền tảng game Enjin Network đã được ra mắt năm 2009 với hơn 20 triệu người dùng. Enjin Coin đã phát hành thông qua đợt phát hành coin đầu tiên (ICO) và thu về được hơn 18,9 triệu USD cho Enjin, sau đó họ đã sử dụng số tiền này để mở rộng phát triển nền tảng blockchain của mình.

Trên đây là những kiến thức tổng quan về đồng tiền số Enjin Coin (ENJ), hy vọng có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về loại đồng coin này. Nếu như còn bất kỳ thắc mắc nào về đồng tiền kỹ thuật số ENJ thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua website coin5s.com nhé, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp một cách nhanh nhất. Chúc các bạn thành công nhé!