Enjin Coin ENJ
$0.49 -5.57%
11,558 VND
 • Vốn hóa thị trường 10.35 nghìn tỷ $441,986,000 2.91%
 • Vốn hóa trong 24h qua 1.70 nghìn tỷ $72,717,400 5.57%
Nguồn cung ngoài thị trường 838,604,000 ENJ 84%
Tổng nguồn cung tối đa phát hành 1,000,000,000 ENJ
Tổng nguồn cung tối đa 1,000,000,000 ENJ
Cập nhật lúc 06:07 - 01/07/2022

Enjin Coin (ENJ) là gì? Giá và thông tin về tiền điện tử ENJ

Enjin Coin là một bộ sản phẩm được thiết kế dựa trên công nghệ Blockchain để tối ưu cho các game NFT nói riêng và cả hệ sinh thái NFT nói chung. Hiện tại, Enjin đang hỗ trợ cho hơn 2 tỉ NFT trong thế giới tiền điện tử.

Trong đó, NFT (Non-fungible Token) là loại token có tính độc nhất và không thể bị thay thế bởi những token khác. Một số hình thức NFT thường thấy là Game, Tranh ảnh, Meme,…

Với mục đích tạo ra cộng đồng game với độ minh bạch và bảo mật cao trong thế giới Metaverse của riêng mình, dịch vụ của Enjin cho phép nhà phát triển game tạo ra các trang web, các diễn đàn về game hay các cửa hàng để người chơi có thể mua bán vật phẩm trong game và kiếm tiền.

 

Hàng hóa ảo trên blockchain: Một nền tảng phi tập trung để quản lý, phân phối và buôn bán hàng hóa ảo cho người chơi game và người sáng tạo nội dung trên mô hình sở hữu ảo.

Tiền điện tử: Enjin coin – là tiền điện tử đầu tiên có mục đích cho những người chơi game trực tuyến tìm kiếm và kinh doanh nhiều hàng hóa ảo nhiều nhất tạo cộng đồng game phổ biến trên nền tảng trực tuyến.

SDK cho ngành công nghiệp trò chơi: Nền tảng Enjin coin được tạo ra cho ngành công nghiệp trò chơi, SDK cho nhiều ngôn ngữ, ví và thanh toán nền tảng sẽ có sẵn và hoàn toàn mã nguồn mở. (SDK viết tắt của Software Development Kit là các công cụ và phần mềm dùng để phát triển ứng dụng thông qua một nền tảng nhất định).

Cung cấp quyền sở hữu game mới với quyền sở hữu và giá trị thực: Người chơi trực tuyến có thể mang hoặc giao dịch nội dung từ trò chơi này sang trò chơi khác, cộng đồng đến cộng đồng, phát triển ví kỹ thuật số của họ với giá trị thực khi họ chơi.

Giải pháp cho Gian lận và phí cao: Đối với mỗi giao dịch mua vật phẩm ảo hợp pháp, thông thường sẽ có 7,5 vật phẩm bị mất do gian lận. Vì vậy, các mã thông báo được đúc bằng Enjin Coin sẽ tạo ra sự tin tưởng và bảo mật với phí giao dịch tối thiểu.

 

Hiện nay, Enjin cung cấp hàng loạt công cuộc phát triển phần mềm cho Unity, Java, Godot và còn vô số các đối tác khác. Hàng triệu nhà phát triển đã được tiếp cận với hệ thống từ chính những đối tác của Enjin. Một số ứng dụng hỗ trợ người dùng của hệ sinh thái Enjin bao gồm:

 • Enjin coin: Là đồng tiền điện tử của Enjin. Mục đích của nó là phương tiện giúp trao đổi mua bán trong chính website
 • Maketplace: Một thị trường trực tuyến với hơn 10 triệu sản phẩm mặt hàng kỹ thuật số được ra mắt từ năm 2019. Người dùng có thể khám phá, giao dịch mua bán nhiều loại hình tài sản độc đáo. Số lượng hàng hóa kỹ thuật trên marketplace vẫn không ngừng được cập nhật.
 • Enjin Beam: Đây là một hệ thống phân phối các loại hình tài khoản kỹ thuật số. Nó cho phép nhà phát triển gửi hàng ngàn NFT đến người dùng chỉ với một thao tác quét mã NFT cực kỳ đơn giản. Như vậy, việc tiếp cận với NFT đã trở nên đơn giản hóa.
 • Smart Wallet: Loại ví lưu trữ tài sản chuỗi khối liền mạch, hỗ trợ liên kết với nhiều ứng dụng và trò chơi khác. Ví thông minh của Enjin đã thu hút trên 1 triệu lượt tải về. Nó cũng được xếp vào một trong những ứng dụng ví sở hữu nhiều chức năng nhất.
 • Mobile app: Là ứng dụng trên điện thoại di động chạy Android/iOS giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng và kết nối đến nội dung của website.
 • Deep game integrations: Đây là tính năng để các nhà phát triển các loại plugin của các trò chơi trực tuyến tương thích với nền tảng, từ đó tận dụng được số lượng thành viên rất lớn của nền tảng cho việc thu hút người chơi.
 • Web Store: Đây là tính năng giúp bạn tạo được một cửa hàng chuyên nghiệp có tính năng tối ưu và tích hợp trong nhiều trò chơi. Bán hàng, hoặc bất cứ thứ gì khác, tất cả các cổng sẽ được hỗ trợ.
 • Efinity: Efinity đóng vai trò như một tiện ích mở rộng quy mô cho mạng Ethereum sắp được ra mắt. Nó cho phép giảm phí, đẩy nhanh tốc độ giao dịch với các mã thông báo ERC20 và ERC 1155.

Chức năng tiền tệ

ENJ được sử dụng để mint tài sản, tiền tệ và các privilege token trong game. Các tài sản này có thể được chuyển đổi ngược lại ENJ với tỷ giá bằng với tỉ giá ban đầu.

Chức năng quản trị

Để phát hành games, vật phẩm, tiền tệ… sử dụng trong games, các nhà phát triển cần dùng ENJ để thanh toán phí dịch vụ.

Đặc biệt khi một tài sản được mint từ ENJ, tổng số lượng ENJ trong lưu thông sẽ giảm.

Từ ngày 21/8 tới 15/9/2017: Hoàn tất các quá trình bán EJN thuộc Presale, đem về 12 triệu USD.

Từ ngày 3/10 tới 31/20/2017: Chấm dứt đợt ICO đầu tiên, thu về 23 triệu USD.

Quý 4/2017: Hợp đồng thông minh cốt lõi được hoàn thiện, xây dựng một ví điện tử dành riêng cho mình có khả năng tương thích hệ điều hành.

Quý 1/2018: Tính năng Efinity được nghiên cứu, phát triển. Phát hành thành công ví điện tử có khả năng tương thích với cả 2 hệ điều hành iOS và Android.

Quý 2/2018: Công khai các báo cáo kiểm toán, đồng thời phát hành Plugin Minecraft cùng với SDK Unity.

Quý 3/2018: Cho ra mắt tính năng tạo lập cửa hàng riêng trên nền tảng Webstore Ecommerce.

Quý 4/2018: Các chức năng được hoàn thiện đầy đủ như đã công bố trước đó.

 

ENJ là một token hoạt động trên blockchain của ETH nên đồng thời người dung cũng có thể sử dụng các loại ví ETH thông dùng khác:

 • MyEtherWallet (MEW) là một ví điện tử chuyên dụng được dùng để lưu trữ các token chạy trên nền tảng Ethereum (ERC20).
 • MetaMask là một tiện ích mở rộng trình duyệt phổ biến và được thiết lập, có chức năng như một ví tiền điện tử kết nối với blockchain Ethereum. Ví tương thích với các trình duyệt được chấp nhận rộng rãi nhất như Chrome, Firefox, Brave và Microsoft Edge.
 • Ledger Nano có quy mô bằng USD đi kèm một vài biến thể. Người dùng hàng ngày có thể lựa chọn giữa Ledger Nano hoặc Ledger Nano S. Đây là ví điện tử đầu tiên có thể lưu trữ Ether (ETH/ETH), làm cho nó trở thành tiên phong trong lĩnh vực này.
 • Trezor là một ví phần cứng được sử dụng để lưu trữ Bitcoin mà không cần phải tin tưởng vào một bên thứ ba. Kết nối qua USB, nó được thiết kế để giao dịch bitcoin với các phím riêng và lưu trữ ngoại tuyến.

8.1. Lịch sử phát triển

Ban đầu Enjin hầu như không dính dáng gì đến blockchain, mà chỉ là một công ty được thành lập 2009 có trụ sở tại Singapore với sản phẩm là nền tảng trực tuyến để tạo cộng đồng những người chơi chung game. Thế nên, nếu truy cập Enjin.com bạn sẽ thấy sản phẩm này vẫn còn. Công ty thu phí hằng tháng để các người chơi có CMS duy trì cộng đồng online của họ.

Nhưng chính điều đó đã tạo tiền đề cho Enjin phát triển Enjin Coin (ENJ). ENJ được giới thiệu và ra mắt vào cuối năm 2017, đúng lúc thị trường crypto lập đỉnh và bước vào downtrend dài hạn kéo dài đến 2 năm trời. Trong khi nhiều dự án đã chán nản bỏ cuộc thì ENJ vẫn được duy trì giao dịch.

Khoảng thời gian 2018-2019, Enjin vẫn rất ít được quan tâm. Nhưng dự án vẫn cập nhật từ từ, họ thay đổi website, viết blog và giữ cho đồng ENJ tiếp tục giao dịch.

Thậm chí, White Paper của Enjin Coin ban đầu chỉ phóng tầm nhìn thị trường game đến năm 2020 và họ chỉ thừa nhận tiềm năng của thị trường vật phẩm trong game chứ chưa hề nhắc tới khái niệm NFT hay metaverse.

Nhưng đến 2021 thì làn sóng NFT đã khiến cho ENJ được chú ý. Giá của ENJ trong năm 2021 mới thật sự khởi sắc. Và thời gian gần đây, khái niệm metaverse mới nổi khiến cho nhiều nhà đầu tư chú ý đến ENJ nhiều hơn.

8.2. Bảo mật

Theo như sách trắng whitepaper, Enjin Coin sử đã áp dụng nhiều quy trình cho cả on chain và off chain. Khi một giao dịch đã hoàn tất trong mạng lưới củaEnjin, nền tảng này sẽ đồng liên hệ với ví thông minh Smart Wallet của người dùng. Trang web hoặc trò chơi cũng bắt đầu cập nhật ngay lập tức, giao dịch sau đó sẽ được xác nhận bởi chuỗi khối Ethereum.

Enjin Coin là mã thông báo xây dựng theo chuẩn ERC-20, khởi chạy trên chuỗi khối Ethereum. Điều này đồng nghĩa tất cả giao dịch ENJ trên chuỗi đều phải trải qua xác thực và bảo mật bởi nền tảng mạng Ethereum thông qua thuật toán đồng thuận Proof of Stake. Đội ngũ thợ đào phải ganh đua nhau để xác nhận và thêm khối mới vào Blockchain. Một khối chỉ có thể thêm thành công vào chuỗi khối khi có sự đồng thuận của trên 50% các nút mạng.

8.3. Sự kiện quan trọng

 • 21/8 đến 15/9/2017: Hoàn tất quá trình bán token EJN trong đợt Presale và thu về 12 triệu USD.
 • 3/10 đến 31/20/2017: Kết thúc đợt ICO đầu tiên của Enjin Coin và thu về được 23 triệu USD.
 • 9/2019: Ra mắt Enjin Marketplace.
 • 2/2020: Ra mắt Enjin Platform, nền tảng phát triển tài sản blockchain của công ty.
 • 5/2020: Enjin (ENJ), hợp tác với công cụ trò chơi mã nguồn mở Godot, đã công bố ra mắt Enjin SDC cho Godot có thể quản lý cơ chế chơi trò chơi kinh tế tiên tiến mà không yêu cầu kinh nghiệm mã hóa blockchain trước đó.
 • 3/2021: Enjin đã tung ra một chuỗi khối NFT – Efinity trên Polkadot cho phép các giao dịch có khả năng mở rộng cao cho trò chơi, ứng dụng, doanh nghiệp và người sáng tạo. 
 • 4/2021: Enjin JumpNet một giải pháp mới tập trung vào việc dân chủ hóa NFT cũng như xóa bỏ phí gas ETH chính thức ra mắt.
 • 4/2021: ENJIN Coin (ENJ) chính thức được niêm yết Coinbase Pro.
 • 6/2021: Enjin tham gia Hiệp ước khí hậu tiền điện tử khi Blockchain Jumnet của nó có khả năng khử carbon.
 • 7/2021:  Enjin (ENJ) đã tuyên bố rằng mình hiện là thành viên của Hiệp ước Toàn cầu của Liên hợp quốc.

8.4. Mua bán Enjin Coin (ENJ) ở đâu?

Hiện tại Enjin coin đang được giao dịch trên nhiều sàn giao dịch bao gồm : Binance, Kucoin, Upbit, Bkex, Bithumb, HitBTC.

8.5. Có nên đầu tư vào Enjin Coin (ENJ) hay không?

Game là một mảng rất tiềm năng trong thị trường cryptocurrency, có nhiều cơ hội tăng trưởng cao trong thị trường cryptocurrency.

Thị trường đang vào mùa uptrend, nhà đầu tư có rất nhiều cơ hội tìm kiếm lợi nhuận từ các altcoin.

Tuy nhiên, mức giá hiện tại của ENJ cũng đã tăng gần gấp 4 lần so với tháng trước, cho nên việc đầu tư vào ENJ cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro.