Hướng dẫn cách tham gia Testnet Wave 2 của Sui

Cách tham gia Testnet Wave 2 của Sui

Sau khi thành công với Testnet Wave 1 vào tháng 12/2022, Sui Network đã cho ra mắt Testnet Wave 2, một cơ hội để cộng đồng tham gia và cùng đồng hành với Sui. Từ ngày 25/1/2023, Testnet Wave 2 đã được hoạt động và kéo dài trong vài tuần. Điểm khác biệt so với Wave 1, Testnet Wave 2 sẽ có sự tham gia của những người xác thực, nhà khai thác nút, người ủy quyền, nhà phát triển ứng dụng và người dùng cuối.

Trước đó, Sui đã gặp phải tình trạng hệ thống nghẽn mạng trong thời gian dài do lượng lớn người dùng tham gia Devnet. Vì vậy, Testnet Wave 2 sẽ tiếp tục giới hạn số lượng faucet token Sui để hạn chế các trường hợp lừa đảo.

Bài viết dưới đây của Coin5s sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết để tham gia Testnet Wave 2 trên Sui Network, từ đó tạo cơ hội để nhận được retroactive sau này. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Sui Network là một blockchain layer 1 không cần được cấp phép, với hỗ trợ PoS (Proof of Stake). Nó được thiết kế để cung cấp khả năng thanh toán ngay lập tức và có khả năng mở rộng lên đến hàng nghìn giao dịch mỗi giây.

Để tham gia Testnet trên Sui Network, trước hết bạn cần phải chuẩn bị một tài khoản Sui Wallet. Để làm điều này, bạn có thể truy cập vào trình duyệt Chrome và tải Sui Wallet về máy tính của mình. Nếu bạn đã có một ví Sui Wallet, bạn cần cập nhật ví lên phiên bản mới nhất để tham gia Testnet Wave 2.

Tải Sui Wallet về máy tính

Tải Sui Wallet về máy tính

Bước 1: Claim Faucet Token Sui Testnet

Sau khi có tài khoản Sui Wallet, bạn có thể tham gia Testnet trên Sui bằng cách truy cập vào Discord của Sui và chọn kênh testnet-faucet. Để claim Faucet Token, bạn nhập cú pháp như sau: “!faucet + địa chỉ ví Sui”. Ví dụ: “!faucet 0xc48d8894341da871e07e642cce2609275b218a1e”. Mỗi lần claim, bạn sẽ được cấp 0,1 SUI và sẽ phải chờ 30 phút trước khi có thể claim tiếp.

Lưu ý rằng, thời gian chờ sẽ tăng lên mỗi khi bạn claim nhiều lần để hạn chế tình trạng người dùng cheat.

Claim Faucet Token Sui Testnet

Claim Faucet Token Sui Testnet

Bước 2: Stake & Earn Sui

Sau đó, bạn cần truy cập vào ví Sui của mình. Tại giao diện chính của ví, bạn bấm vào biểu tượng ba dấu gạch ngang và chọn “Network”, sau đó chuyển sang mạng Sui Testnet.

Chuyển sang mạng Sui Testnet

Chuyển sang mạng Sui Testnet

Tiếp theo, bạn chọn vào mục “Stake & Earn SUI” và lựa chọn Validator muốn stake. Sau đó, bạn nhập số lượng SUI muốn stake vào ô “Select Amount” và chọn “Stake Now” để tiến hành Staking.

Tiến hành Staking

Tiến hành Staking

Bước 3: Mint NFT

Để tạo NFT trên Sui Wallet, bạn cần chọn mục "Apps" trong giao diện chính của ví Sui. Sau đó, chọn "Mint an NFT" và đợi vài phút để ví tiến hành tạo NFT cho bạn. Bạn có thể tìm thấy NFT của mình bằng cách truy cập vào mục NFT trong giao diện chính của ví Sui.

Mint NFT

Mint NFT

Bước 4: Gửi và Nhận Token Sui

Để gửi token trên Sui Wallet, bạn cần truy cập vào mục “Send” trên giao diện chính của ví. Tiếp theo, bạn nhập số lượng token muốn gửi và bấm “Continue”, sau đó nhập địa chỉ ví nhận và bấm “Send Coins Now” để hoàn tất giao dịch.

Gửi và Nhận Token Sui

Gửi và Nhận Token Sui

Trên đây là hướng dẫn chi tiết để tham gia vào Testnet Wave 2. Cộng đồng nhà đầu tư quan tâm đến Sui Network bởi vì làn sóng Airdrop đầu tiên đã được khởi đầu bởi Aptos. Để tăng tỷ lệ nhận được Airdrop, bạn cần thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày và hợp tác với Sui Network trong các chương trình khuyến khích người dùng trong tương lai. Hãy thường xuyên theo dõi Coin5s để thường xuyên cập nhật những thông tin hữu ích nhé!