Tìm hiểu về toàn cảnh lịch sử tiền số

Tiền số có lẽ không phải là khái niệm xa lạ với những bạn đang muốn đầu tư vào lĩnh vực này nữa. Vậy bạn đã biết lịch sử tiền số như thế nào chưa? Trong bài viết dưới đây, Coin5s dẽ chia sẻ đến bạn lịch sử ra đời của tiền số. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Các loại tiền số phải trải qua một thách thức đặc biệt hơn so với các loại tiền tệ thông thường như USD và euro hoặc được gọi là tiền “pháp định (fiat)” trong cộng đồng tiền số. Đó là bởi vì không giống như các loại tiền tệ có thể được trao đổi và theo dõi vật lý như USD và cents, tiền số chỉ tồn tại trong miền kỹ thuật số.

Tài sản điện tử vốn rất khó bảo mật. Tương tự như việc bạn có thể sao chép hình ảnh chú cún hoặc những đứa con của bạn vào email và gửi chúng cho cha mẹ hoặc bạn bè, hầu hết các tệp điện tử đều dễ dàng sao chép và gửi đi trên toàn thế giới.

Ghi chú: Tạo ra tiền số có nghĩa là tạo ra một tài sản kỹ thuật số không thể sao chép và truy xuất nguồn gốc từ một chủ sở hữu đã được xác minh.

Mặc dù ngân hàng có thể giữ tiền thay mặt bạn, nhưng bạn không thể sao chép số tiền đó để nhân đôi số lượng nắm giữ của mình. Chúng được bảo mật tại ngân hàng. Bạn, ngân hàng và chính phủ đồng ý rằng những gì nằm trong tài khoản ngân hàng sẽ là tiền của bạn. Với các loại tiền số nhiều hệ thống trong số đó sẽ cần được tạo lại từ đầu. Điều đó đã dẫn đến việc thử nghiệm phát triển tiền ảo vài lần trước phiên bản hiện tại phát triển và ra mắt thị trường.

Tiền số

Tiền số

Có vẻ như tiền số đang được áp dụng rộng rãi hơn. Mặc dù có một số thay đổi và bấp bênh trên đường phát triển, nhưng tiền sốcông nghệ blockchain có thể sẽ còn tiếp tục phát triển phổ biến hơn nữa.

Tiền số nhận được sự quan tâm và hỗ trợ từ những ngân hàng đầu tư lớn như Goldman Sachs và JP Morgan. Nó không chỉ là một meme kỳ quặc từ dân mọt sách trên internet. Đó là một cơ hội đầu tư mạo hiểm thu hút sự quan tâm và công nhận trên toàn thế giới.

Mathew McDermott, giám đốc điều hành đội ngũ tài sản kỹ thuật số Goldman Sachs trụ sở London, nói với Financial News rằng “chúng tôi đã vượt qua ranh giới” để bước vào kỷ nguyên mà tiền ảo là một phương tiện lưu trữ giá trị và bảo mật được chấp nhận rộng rãi.

Không có gì chứng minh được liệu tiền số sẽ tốt hơn hay kém hơn các tài sản truyền thống. Nhưng ta có thể chắc chắn rằng Bitcoin và các loại tiền số khác sẽ còn tiếp tục tồn tại lâu dài.