Kris Marszalek là ai?

“Nếu bạn là một nhà sáng lập đang bước trên trình hỗ trợ xây dựng Web3, thì việc sử dụng vốn mạo hiểm là điều không cần thiết.”

Kris Marszalek là một doanh nhân người Ba Lan, ông là Giám đốc điều hành của nền tảng thanh toán và tiền số có trụ sở tại Singapore mang tên Crypto.com.

Những người đam mê tiền số chắc hẳn cũng từng nghe đến cái tên Monaco, bởi đây chính là công ty thương mại được thành lập vào năm 2016 nhằm mục đích cung cấp cho người dùng thẻ ghi nợ sử dụng công nghệ blockchain, giúp họ có toàn quyền kiểm soát tài chính và dữ liệu của bản thân. Vào năm 2018, công ty Monaco đã đổi tên thành Crypto.com nhằm giúp thế giới tiếp cận nhiều hơn với tiền số.

Trước khi tham gia lĩnh vực tiền số, Marszalek đã thành lập ứng dụng di động Yiyi có trụ sở tại Hồng Kông cùng với doanh nghiệp thương mại điện tử Beecrazy. Anh ấy vẫn tiếp tục làm giám đốc điều hành tại Beecrazy sau khi nó được mua lại bởi iBuy Group, công ty sau này được đổi tên thành Ensogo.

Crypto.com bắt đầu thu hút sự chú ý lớn vào năm 2020 sau các chiến dịch quảng cáo toàn cầu và sau khi Marszalek giành được giấy phép cho thẻ ghi nợ được hỗ trợ bằng tiền số để hoạt động ở một số quốc gia khác nhau, bao gồm các thị trường trọng điểm như Canada và Úc.

Ngoài ra, dịch vụ của Crypto.com đã mở rộng sang thế giới tài chính phi tập trung bằng cách tung ra một sàn giao dịch phi tập trung, DeFi Swap. Vào cuối năm 2020, Crypto.com đã đạt được 5 triệu người dùng trên toàn cầu.

Năm 2021 là một năm tốt lành đối với không gian tiền số cũng như Crypto.com, khi chúng được phát triển mạnh mẽ nhờ những đợt ra mắt DeFi Swap và vô vàn các chiến dịch quảng cáo khác nhau.

Đến cuối năm 2021, Crypto.com đã có hơn 10 triệu người dùng đăng ký và 3000 nhân viên và đang hoạt động ở 90 quốc gia. Với tốc độ này, sẽ không ngạc nhiên nếu mục tiêu tiếp theo mà Marszalek hướng tới là 150 triệu người sẽ sử dùng sàn giao dịch này trong vòng 5 năm tới.

Công ty đã thực hiện vô vàn chiến dịch quảng cáo rầm rộ vào năm 2021, đặc biệt là tại các sự kiện thể thao lớn, nơi nhiều công ty lớn mạnh xuất hiện với tư cách là nhà tài trợ chính.

Crypto.com đã đạt được thỏa thuận trị giá hàng triệu USD với Los Angeles Staples Center nhằm đổi tên nhà thi đấu này thành Crypto.com Arena. Đây được xem là sân nhà của các đội bóng rổ Lakers, Clippers và Sparks cũng như đội hokey Kings. Ngoài ra,  Los Angeles Staples Center cũng là nhà thi đấu lớn thứ hai tại Mỹ, chỉ sau Madison Square Garden của Thành phố New York.

Crypto.com đã trả ra 700 triệu USD cho chủ sở hữu Staples Center để có quyền giữ cái tên Crypto.com trên sàn thi đấu trong 20 năm tới. Việc chuyển đổi diễn ra vào ngay Giáng sinh năm 2021 và tất cả các biển hiệu cũng như logo sẽ được thay đổi dần cho đến nửa đầu năm 2022. Đây được xem là một trong những thỏa thuận đầu tư lớn nhất của một công ty tiền số cho lĩnh vực thể thao.

Kris Marszalek cũng đã ký kết thương vụ hợp tác trị giá 100 triệu USD với Formula 1, đây là loại thỏa thuận cho phép Crypto.com giới thiệu thương hiệu của mình trong cuộc thi do Formula 1 tổ chức và đổ lại họ sẽ hỗ trợ tổ chức này phát triển NFTs. 

Kris Marszalek - Doanh nhân người Ba Lan | Nguồn: image.cnbcfm

Kris Marszalek - Doanh nhân người Ba Lan | Nguồn: image.cnbcfm

Vào năm 2022, Kris Marszalek có thể sẽ tiếp tục hoạt động tại công ty Crypto.com nhằm tạo ra thêm nhiều thương vụ triệu đô trên toàn thế giới bảo các giao dịch trị giá hàng triệu USD trên toàn cầu.

Trong nửa đầu năm nay, Crypto.com cũng đã thâu tóm được hai sàn giao dịch lớn chính là North American Derivatives Exchange, còn gọi là Nadex, và một giải pháp tương lai có tên Small Exchange dành cho các khách hàng bán lẻ.

Nadex là một phần của công ty dịch vụ tài chính IG Group và có giá trị vốn hóa thị trường là 4,3 tỷ USD.

Còn với Small Exchange, Kris Marszalek mong muốn cung cấp cho thị trường bán lẻ một nền tảng giải phóng mọi hạn chế tài chính do tài chính truyền thống mang lại, đồng thời trao quyền cho mọi người bằng một công cụ mang đến cho mọi người cơ hội tự chủ và độc lập bằng tiền của chính họ.