Layne Lafrance là ai?

Flow hoạt động ở quy mô người tiêu dùng và ngôn ngữ lập trình Cadence của nó giúp việc xây dựng ứng dụng ở quy mô lớn tốt hơn nhiều. Tôi thách thức mọi người dám vượt qua được sức tưởng tượng của chính mình.

Layne Lafrance là một doanh nhân người Canada đã từng sinh sống và học tập tại London. Sau đó, cô quay trở lại Canada để học và lấy bằng tốt nghiệp tại đại học British Columbia thuộc chuyên ngành tài chính và kinh doanh. Và cũng tại đây, ngọn lửa đam mê công nghệ trong cô bắt đầu bùng cháy.

Lafrance là nhà đồng sáng lập Ping, một công ty công nghệ khuyến khích sử dụng điện thoại di động để hỗ trợ đời sống con người tại đời thực. Cô từng là giám đốc sản phẩm tại công ty Axiom Zen, nơi cô tìm tòi và họi hỏi mọi thứ về công nghệ blockchain. Dự án tiếp theo của cô, Dapper Labs, bắt nguồn từ Axiom Zen vào năm 2018, với sứ mệnh mang lại lợi ích của công nghệ chuỗi khối cho mọi người thông qua các trò chơi và niềm vui.

Vai trò của Lanfrance ấy trong ngành công nghiệp blockchain và số đã được nâng lên cao khi cô bắt tay với Dapper Labs để cùng thiết kế ra Flow trong vài năm qua. Blockchain Flow là một mạng nhanh, phi tập trung, thân thiện với nhà phát triển, và được thiết kế để tạo ra một thế hệ game và những ứng dụng mới mẻ, cũng như dùng để tạo ra các tài sản kỹ thuật số đi kèm với chúng.

Cô cũng là nhà đồng sáng lập tựa game blockchain nổi tiếng CryptoKitties, đây được coi là đợt tích hợp NFT đầu tiên phổ biến nhất thế giới. Layne Lafrance hiện đang tập trung vào việc làm cho cơ sở hạ tầng phi tập trung trở nên đáng tin cậy và mạnh mẽ hơn để nhóm Dapper khởi động làn sóng trải nghiệm kỹ thuật số tiếp theo.

Vào năm 2021, Dapper Labs và Flow đã mở rộng sang lĩnh vực NFT, đúng như mong đợi từ công ty đã phát minh ra CryptoKitties. Quá trình chuyển đổi từ năm 2020 sang năm 2021 đã được đánh dấu bằng việc tạo ra NBA Top Shot, một nền tảng dựa trên blockchain cho phép fan hâm mộ mua, bán và giao dịch các đoạn video ngắn về một khoảng khắc đáng nhớ của cầu thủ NBA.

Một cột mốc quan trọng khác là việc tạo ra Flowverse, một nền tảng được xây dựng để khám phá Metaverse thông qua blockchain Flow. Các quan hệ đối tác và dự án mới đã được thêm thường xuyên vào blokchain Flow, chúng có thể là các ví tiền số đến công ty công nghệ hình đại diện mới nhất cho phép các cá nhân thể hiện phiên bản tưởng tượng của chính họ.

Layne Lafrance đã kiếm được nhiều mối quan hệ đối tác lớn mạnh đến từ NBA | Nguồn: pbs.twimg

Layne Lafrance đã kiếm được nhiều mối quan hệ đối tác lớn mạnh đến từ NBA | Nguồn: pbs.twimg

Tinh thần kinh doanh của Layne Lafrance đã giúp cô kiếm được nhiều mối quan hệ đối tác lớn mạnh đến từ NBA, từ Hiệp hội Cầu thủ Bóng rổ Quốc gia đến Tập đoàn âm nhạc Warner, và Ultimate Fighting Championship. Cô ấy cũng đảm bảo các khoản đầu tư và tài trợ đáng kể cho Dapper Labs từ các quỹ đầu tư mạo hiểm, bao gồm Andreessen Horowitz, Union Square Ventures, và các nhà đầu tư như những người sáng lập Dreamworks, Reddit và Coinbase, v.v.

Khi Metaverse tiếp tục phát triển trong năm mới, Layne Lafrance và nhóm của cô dự kiến sẽ mở rộng hơn nữa sang ngành và mang lại các mối quan hệ đối tác mới, các dự án NFT và tạo ra nhiều đợt airdrop hơn nữa.

Lafrance đang giúp công ty phát triển với hàng trăm cơ hội việc làm mới, đặc biệt là phát triển phần mềm. Vào đầu năm 2022, Dapper Labs trở thành công ty NFT đầu tiên đăng ký ở cấp liên bang để vận động chính phủ Mỹ tác động đến các chính sách mới trong toàn ngành.

Với việc giải đấu thể thao chuyên nghiệp cuối cùng cũng bước vào thế giới NFT, Dapper Labs và Flow được kỳ vọng sẽ phát triển phân khúc vốn đã rất phong phú với các thương hiệu thể thao quan trọng.

Ngoài NBA, các quan hệ đối tác thể thao mới bao gồm Liên đoàn bóng đá quốc gia, Hiệp hội bóng rổ nữ quốc gia, tổ chức bóng đá Tây Ban Nha tên La Liga, và Ultimate Fighting Championship. Vào năm 2022, các giải đấu khác có thể tham gia vào thế giới ảo của NFT và Metaverse, với Flow và Dapper Labs sẽ đóng vai trò là nhà phát triển công nghệ để thực hiện điều này.