Hướng dẫn đăng ký sàn giao dịch tiền số Coinbase

Coinbase là gì? Làm sao để đăng ký Coinbase? Đây là những câu hỏi mất rất nhiều bạn thắc mắc khi tìm hiểu về sàn giao dịch này. Coinbase được coi là nhà môi giới lớn nhất hiện nay. Ngoài ra, Coinbase còn là địa điểm cung cấp API cho các sàn giao dịch coin, ví và nhà phát triển đáng tin cậy. Mặc dù đã có mặt từ lâu, nhưng làm cách nào để đăng ký CoinBase thì không phải ai cũng có thể nắm được. Do đó, Coin5s sẽ chia sẻ đến bạn cách đăng ký tài khoản Coinbase trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Coinbase về cơ bản là một sàn giao dịch nằm ở San Francisco, California, tương tự như các sàn giao dịch coin Binance. Vào năm 2012, Brian Armstrong và Fred Ehrsam đã thành lập sàn giao dịch này. Ngoài ra, sàn Coinbase đã xây dựng ví số phi tập trung Coinbase Wallet có cơ chế bảo mật nhiều lớp. Điều này giúp cho tài sản của người dùng được đảm bảo an toàn tối đa.

Các chuyên gia phần mềm hàng đầu đã xây dựng nên hệ thống cơ sở dữ liệu của sàn. Ở Việt Nam, các nhà đầu tư tiền số (cryptocurrency) rất tin tưởng và dùng Coinbase Wallet để lưu trữ Bitcoin và những Altcoin khác.

Sàn giao dịch Coinbase. (Nguồn: coinviet.net)

Nhờ có tính bảo mật cao nên ví Coinbase được sử dụng khá phổ biến. Ví số này còn thu hút người dùng nhờ các ưu điểm nổi bật sau:

 • Đây là sàn phẩm của sàn giao dịch coin nổi tiếng với lượng người dùng rất lớn ở Mỹ.
 • Mua và bán tiền số nhanh chóng tức thì.
 • Thân thiện và sử dụng đơn giản cho người dùng mới.

Coinbase còn có những hạn chế bên cạnh những ưu điểm trên. Cõ lẽ vì chính những hạn chế này đã làm cho nhiều người dùng băn khoăn khi tìm hiểu về đăng ký Coinbase.

 • Phương tiện thanh toán hạn chế. Theo đó, người dùng chỉ có thể thực hiện thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ hoặc Bank Wire.
 • Hỗ trợ ít những đồng tiền số, chưa tới 100 loại phổ biến nhất.
 • Sự bí mật trong giao dịch của người dùng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các tài khoản bị theo dõi.
 • Thanh toán bằng thẻ tín dụng của khách hàng Hoa Kỳ không được chấp nhận.

Đến tháng 6 năm 2022, Coinbase đã có mặt ở hơn 100 quốc gia trên 6 lục địa. Có 20 quốc gia ở Châu Á được sàn Coinbase hỗ trợ. Nhưng Việt Nam không phải là một trong những quốc gia được sàn Coinbase hỗ trợ. Ngoài ra, tiền số là một loại hình đầu tư chưa được pháp luật Việt Nam cho phép.

Tuy nhiên, người dùng không bị quy định bởi chức năng tạo ví Coinbase và lưu trữ tiền số của Coinbase. Vì vậy, người dùng Việt Nam vẫn có thể đăng ký và sử dụng nó như một ví số thông thường.

Tại Việt Nam, sàn Coinbase không hỗ trợ dịch vụ. Nếu bạn sinh sống ở các vùng lãnh thổ được Coinbase hỗ trợ thì có thể đăng ký Coinbase theo hướng dẫn dưới đây.

4.1. Cách đăng ký tài khoản Coinbase

 • Bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập trang web của Coinbase. Để đơn giản hóa việc sử dụng, nên chọn ngôn ngữ tiếng Anh là ngôn ngữ mặc định.
 • Bước 2: Ghi đầy đủ các thông tin gồm Last Name (tên), First Name (họ), Địa chỉ email và Password của bạn. Sau đó, bạn sẽ nhấp vào “I agree to the…” và tiếp đó là chọn Create Account.
 • Bước 3: Sau khi đăng ký Coinbase, một email confirm sẽ được hệ thống của Coinbase gửi đến địa chỉ email bạn đã cung cấp ở trên. Kiểm tra và kích hoạt tài khoản của bạn bằng cách truy cập email.
 • Bước 4: Nhập số điện thoại xác minh và nhấn "Send Code".
 • Bước 5: Sau khi nhận được mã code gồm 7 số qua SMS, bạn nhập mã đó vào và nhấn nút "Submit".

Bây giờ bạn có thể tạo tài khoản Coinbase chỉ trong 5 bước đơn giản như trên. Bạn phải tạo ví Coinbase để sử dụng được.

Đăng ký tài khoản Coinbase. (Nguồn: huongdandaotienao.com)

4.2. Hướng dẫn tạo ví Coinbase Wallet chi tiết nhất

Bạn có thể sử dụng nhiều loại đồng tiền ảo khác nhau trong tài khoản Coinbase của mình. Sẽ có một ví chính và một ví phụ cho mỗi loại đồng tiền ảo. Ví sẽ tự động sửa đổi địa chỉ ví mỗi khi bạn được nhận tiền là ví chính. Và địa chỉ này sẽ tự động được đưa vào danh sách địa chỉ của ví phụ. Do đó, bạn phải kiểm tra lại địa chỉ ví mới sau mỗi lần nhận tiền để cung cấp chính xác cho người chuyển tiền.

Khi giao dịch, bạn phải hiểu được cơ chế hoạt động của mỗi sản phẩm và cách tạo ví Coinbase. Bạn có thể lấy địa chỉ của ví chính theo phương pháp sau:

 • Chọn tab "Accounts" (tài khoản).
 • Sau đó bạn chọn “Get Bitcoin Address (Nhận địa chỉ Bitcoin)” để tạo ví Coinbase. Tùy từng loại đồng tiền mà bạn sẽ chọn các địa chỉ khác nhau như BTC, ETH, LTC, ...

Ngoài địa chỉ ví chính, bạn có thể tạo nhiều địa chỉ ví phụ cho nhiều loại coin như Bitcoin, Ethereum, Litecoin,… Khi có ai gửi tiền đến các địa chỉ đó, tiền đó sẽ chuyển đến tài khoản ví Coinbase của bạn. Ví phụ là địa chỉ ví cố định không thay đổi mỗi khi bạn nhận tiền. Bạn tạo ví phụ theo cách sau:

 • Chọn tab "Tools".
 • Chọn tab “Addresses” (địa chỉ).
 • Chọn đồng tiền bạn muốn tạo ví phụ, sau đó chọn “Create New Address”. Địa chỉ ví phụ sẽ hiển thị ở ngay bên dưới.

Tạo ví Coinbase. (Nguồn: Coin98)

Sàn giao dịch Coinbase hiện đang phát triển nhiều dịch vụ hỗ trợ người dùng. Bên cạnh trao đổi các loại tiền kỹ thuật số, nó còn cung cấp các nền tảng kỹ thuật số. Các dịch vụ chính của Coinbase được liệt kê dưới đây.

5.1. Mua bán tiền tệ kỹ thuật số

Khi tìm hiểu về Coinbase, đây có lẽ là dịch vụ mà hầu hết người dùng Việt Nam biết tới nhiều nhất. Nó như là một thị trường crypto mà nơi đó bạn có thể quản lý, mua và bán tiền tệ kỹ thuật số của mình. Với dịch vụ này của Coinbase thì bạn có thể:

 • Mua, bán và giao dịch các loại tiền kỹ thuật số phổ biến hiện nay bao gồm Bitcoin, Ethereum, Litecoin, BAT, DAI,…. Đồng thời kiểm soát và giám sát hoạt động này mọi lúc mọi nơi.
 • Bạn có thể đầu tư vào tiền số thông qua sự biến động của thị trường crypto bằng cách lên lịch mưa tùy theo thời điểm.
 • Với ứng dụng Coinbase, bạn có thể dễ dàng cập nhật biến động của thị trường. Ứng dụng này hỗ trợ cho Android hoặc IOS.

5.2. Sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số toàn cầu GDAX

Sàn giao dịch tiền số Coinbase Exchange đã được đổi tên thành Global Digital Asset Exchange (GDAX) vào giữa năm 2016. Nền tảng giao dịch này cung cấp các giải pháp trao đổi, mua và bán những tài sản số trực tuyến.

Các tổ chức và chuyên gia có thể mua nhiều loại tiền số khác nhau tại đây, bao gồm Bitcoin, Bitcoin Cash, Ether và các loại khác. Qua đó, các nhà đầu tư có thể dễ dàng quy đổi nhanh cùng một lúc nhiều loại đồng tiền khác nhau.

Sàn giao dịch GDAX. (Nguồn: medium.com)

5.3. Coinbase Commerce

 • Coinbase Commerce là dịch vụ dành riêng cho các doanh nghiệp thanh toán bằng tiền số. Dịch vụ này cho phép các doanh nhân dễ dàng điều hành công việc kinh doanh của họ từ mọi nơi.
 • Nhờ sự đồng bộ của cơ sở dữ liệu khách hàng toàn cầu, dịch vụ này đảm bảo rằng các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp luôn trong tầm tay. Đặc biệt, đội ngũ chuyên gia của Coinbase không ngừng cải tiến nền tảng.
 • Đồng thời xây dựng các công cụ mới hỗ trợ nhà quản trị điều hành doanh nghiệp một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Coinbase Commerce. (Nguồn: Ecommerce Platforms)

5.4. Cung cấp nền tảng kỹ thuật số API

Sàn Coinbase còn cung cấp nền tảng kỹ thuật số API cho những nhà phát triển và người bán. Nó có thể thực hiện nhiều tính năng khác nhau. Do đó, người dùng có thể tạo các ứng dụng và chấp nhận thanh toán bằng cả hai loại tiền kỹ thuật số.

Việc sử dụng tài khoản sẽ có nhiều bất lợi nên bạn có thể áp dụng cách nạp và rút tiền từ ví Coinase sau đây:

6.1. Hướng dẫn cách nạp tiền vào ví Coinbase

Lấy địa chỉ ví trên Coinbase là bước đầu tiên để gửi hoặc nhận tiền từ bất kỳ ai. Địa chỉ của ví Coinbase giống như các tài khoản khi chuyển ngân hàng. Bạn làm theo các bước sau đây để lấy địa chỉ ví trên Coinbase:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn “Accounts” (đây là nơi chứa ví coin bạn đã tạo). Các loại ví BTC, ETH, LTC, BCH và ETC sẽ được hiển thị bên dưới. Bạn chọn mục “Receive” phần “BTC Wallet”.
 • Bước 2: BTC sẽ gửi Coinbase cảnh báo vào địa chí ví này. Nếu bạn gửi coin khác thì sẽ bị mất và sẽ không thể lấy lại được. Mỗi địa chỉ ví sẽ tương ứng với mỗi coin. Vì vậy, bạn phải lựa chọn địa chỉ chính xác tương ứng với ví bạn chọn. sau đó chọn “Show Address”.

Với tất cả những loại tiền số mà Coinbase hỗ trợ như Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin,… thì bạn cũng thực hiện tương tự như trên.

Nạp tiền vào ví Coinbase. (Nguồn: altcoinbuzz.io)

6.2. Hướng dẫn cách rút tiền từ ví Coinbase

Trên thực tế, rất nhiều người mới bắt đầu tìm hiểu cách đăng ký Coinbase đã bỏ qua bước này. vì họ lầm tưởng rằng chuyển tiền và rút tiền cũng giống như nhau. Tuy nhiên, bạn có thể tránh được các rủi ro nếu nắm rõ cách rút tiền từ ví Coinbase. Qua đó, bạn có thể chuyển bất kỳ đồng tiền nào từ địa chỉ ví này qua địa chỉ ví khác.

Ngoài ra, bạn có thể rút coin từ Coinbase đến bất kỳ sàn giao dịch nào bạn muốn. Để chuyển tiền đến đúng địa chỉ, bạn phải thực hiện đúng các bước sau đây:

 • Bước 1: Tại mục “Accounts” chọn “BTC Wallet”, sau đó nhấn “Send”.
 • Bước 2: Nhập các những thông tin để rút tiền, bao gồm Recipient (địa chỉ ví bạn muốn chuyển sang), Amount (số lượng BTC bạn muốn rút), Note (nội dung chuyển tiền).
 • Bước 3: Xác minh lại thông tin và nhập mã 2FA, cuối cùng là nhấn “Confirm”.

Như vậy là bạn đã thực hiện xong việc chuyển coin qua tài khoản khác rồi đấy. Bạn có thể nhấp vào “View Details” để xem lại chi tiết giao dịch gửi tiền nếu cần.