Sàn Kraken
Website https://www.kraken.com
Quốc gia Hoạt động tại 176 quốc gia, bao gồm 48 tiểu bang ở Mỹ.
Ưu điểm: 
 • Phí giao dịch thấp.
 • Có nhân viên tư vấn, chăm sóc khách hàng hoạt động 24/24.
 • Giao diện có hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt để giúp các nhà Trader Việt Nam tham gia giao dịch dễ dàng hơn.
 • Có nhiều hạn mức giao dịch khác nhau tùy vào cấp bậc của từng khách hàng.
 • Hỗ trợ nhiều loại coin.
 • Có tính thanh khoản cao.
 • Hỗ trợ giao dịch tiền ảo với tiền Fiat. Đây là điều mà ít sàn giao dịch tiền số làm được.
 • Giao diện được thiết kế đẹp mắt, dễ sử dụng.
 • Quy trình đăng ký và kích hoạt bảo mật 2 lớp cực kỳ đơn giản và dễ dàng.
 • Hỗ trợ người dùng với nền tảng trên thiết bị di động và máy tính.
 
Nhược điểm: 
 • Hỗ trợ trên thiết bị di động còn kém, chưa đa dạng trên nhiều nền tảng.
 • Vào giờ cao điểm, sàn giao dịch luôn gặp nhiều vấn đề trục trặc.
 • Phương thức thanh toán còn giới hạn.
 • Giao dịch Margin với tỷ lệ đòn bẩy thấp.
 • Quy trình xác thực thông tin cá nhân yêu cầu khá nhiều nguồn thông tin.

Kraken là gì? Thông tin về sàn giao dịch Kraken

Sàn Kraken là sàn giao dịch tiền số, cung cấp các giao dịch tiền ảo BitcoinEtherum, hai loại tiền ảo rất phổ biến hiện nay, giao dịch ký quỹ và dark pool (dark pool là sàn chứng khoán tư nhân, nơi các nhà đầu tư - thường là các tổ chức tài chính lớn và cá nhân có vốn đầu tư cao thực hiện các giao dịch bí mật). Các giao dịch có sẵn trên toàn thế giới và ở hầu hết các tiểu bang Hoa Kỳ.

 

Ngày 28/07/2011, Kraken – một sàn giao dịch an toàn và có tổ chức được xây dựng bởi Jesse Powell. Ông là một người có niềm đam mê với tất cả mọi thứ liên quan đến tiền tệ, sống tại San Francisco, California. Sau sự đổ của sàn giao dịch lớn nhất tại Nhật Bản – MtGox, sàn Kraken đã sở hửu gần như toàn bộ lượng giao dịch các đồng tiền số với đồng Yên Nhật lúc bấy giờ.

Đến năm 2014, Kraken được nâng cấp, phát triển và trở thành một trong những sàn giao dịch được ưu ái đánh giá cao nhất trong ngành. Sau đó, sàn Kraken được hình thành liên kết với các ngân hàng tại Đức và Nhật Bản. Đây cũng là sàn giao dịch tiền số đầu tiên được niêm yết trên Bloomberg Terminal – công cụ được các chủ ngân hàng trên thế giới sử dụng.

Năm 2017, Kraken gặp một số vấn đề nên đã đóng cửa và cập nhật, chỉn chu hơn vào tháng 01/2018.

 • Tính thanh khoản: Mua bán nhanh chóng với phí giao dịch thấp.
 • Hỗ trợ 24/7 và là nền tảng giao dịch hợp pháp.
 • Bảo mật: Kraken sử dụng kho lạnh để lưu trữ tiền tệ số của khách hàng, đảm bảo an toàn tài sản.
 • Giao dịch Margin Bitcoin: Bạn có thể chơi Margin với Bitcoin trên Kraken, với đòn bẩy tài chính lên đến x5 tài khoản.
 • Hỗ trợ tính năng Stop-loss và giao dịch tự động giúp người dùng chủ động hơn trong việc mua bán.
 • Sàn Kraken là nền tảng giao dịch tiền tệ số gần như đầu tiền được hợp pháp hóa và cho phép giao dịch cryptocurrency công khai.
 • Hỗ trợ giao dịch tiền ảo với tiền tệ chính thống (Fiat) như: USD, EUR, JPY và GBP. Nạp và rút tiền Fiat được Kraken sử dụng SEPA, Swift và ngân hàng.
 • Kraken hỗ trợ ứng dụng trên thiết bị di động, hiện tại có săn app cho hệ điều hành IOS còn Android thì chưa có.
 • Xác thực hai yếu tố (2FA): Đây là tính năng bảo mật tài khoản mà không sàn giao dịch tiền kỹ thuật số nào được thiếu, để đảm bảo an toàn cho tài khoản của khách hàng.
 

Sàn Kraken là một sàn giao dịch tiền số và không phải là nhà cung cấp dịch vụ ví. Về cơ bản, điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể lưu trữ tiền của mình trên dịch vụ ví cá nhân nhưng thay vào đó, người dùng tại Kraken có khả năng nạp và lưu trữ tiền trong ví công ty của Kraken. Về vấn đề đó, Kraken chỉ định rằng tất cả tiền của khách hàng đang được lưu trữ trên ví nóng ví lạnh và do đó, điều được khuyến nghị nhất nên làm nếu bạn quyết định giao dịch với Kraken là tìm ví bitcoin hoặc ví ngoại tuyến phần cứng tiền số để lưu trữ an toàn tiền của mình.

Phí mua ngay lập tức

Hình thức mua, bán hay chuyển đổi tiền ngay lập tức sẽ được sàn Kraken tính phí như sau:

 • Các Stable Coin (USDT, USDC, DAI) khi được mua bằng USD hoặc bằng một stablecoin khoản phí mà bạn phải trả là 0,9%.
 • Khi mua Stablecoin bằng một loại tiền số khác thì mức phí là 1,5%.

Phí Kraken Pro

Tài khoản Kraken Pro sẽ có 2 biểu phí là Maker và Taker, phí của chúng sẽ khác nhau và phụ thuộc vào số lần giao dịch của nhà đầu tư. Khối lượng giao dịch càng cao, phí càng thấp. Mức phí của Maker sẽ giao động từ 0.02 – 0.16%, đối với Taker mức phí đó sẽ là 0.1 –  0.26%.

Phí Kraken Pro. (Nguồn: friendsofthekaren.org)

Phí giao dịch forex, stablecoin

Mức phí sẽ phụ thuộc vào khối lượng giao dịch, giao dịch càng nhiều thì phí càng thấp. Mức phí của Maker, Taker đối với khối lượng giao dịch trong 30 ngày sẽ giao động từ 0 – 0.2%.

Phí giao dịch ký quỹ

Mức phí giao dịch ký quỹ tại sàn Kraken sẽ có mức phí dao động từ 0.01 – 0.02%.

Phí giao dịch hợp đồng tương lai

Loại phí này cũng tương tự, cũng sẽ phụ thuộc vào khối lượng mà nhà đầu tư giao dịch trong 30 ngày. Mức phí của Maker từ 0 – 0.02%, taker là 0.01 – 0.05%.

Phí nạp rút tiền, chuyển tiền

 • Khi sử dụng sàn Kraken, khách hàng sẽ không mất phí khi chuyển tiền đến ví Futures, Staking hay bất kỳ khoản phí bảo trì tài khoản nào của khách hàng.
 • Đối với hình thức nạp tiền, rút tiền pháp định phí sẽ quy định theo từng loại tiền. Đối với với tiền số nạp tiền sẽ được mất phí, rút tiền bạn sẽ mất một số phí tùy theo quy định của blockchain.

6.1. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tại sàn Kraken

Để giúp khách hàng có khoảng thời gian giao dịch tốt nhất tại sàn, Kraken đã bố trí một đội ngũ tư vấn viên hoạt động 24/24 để đáp ứng nhu cầu của Trader. Tuy nhiên, theo như nhiều phản hồi từ người dùng thì dịch vụ hỗ trợ này chỉ ở mức trung bình, không quá tệ và cũng không quá tốt.

Các Trader có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng thông qua box chat, gmail hoặc tổng đài. Nhân viên sẽ cố gắng giải đáp toàn bộ thắc mắc cho bạn nhanh nhất có thể. Tuy nhiên, đôi khi đến giờ cao điểm, tổng đài của sàn Kraken không thể liên lạc được thì bạn nên thông cảm và hãy sử dụng các hình thức khác để nhận được sự hỗ trợ nhé.

6.2. Sàn Kraken phù hợp cho những đối tượng nào?

Kraken là một nền tảng lớn với khá nhiều tính năng hiện đại, khó hiểu. Do đó, những người mới bắt đầu sẽ gặp nhiều khó khăn khi trải nghiệm sàn giao dịch này. Tuy nhiên, sàn Kraken thực hiện giao dịch ký quỹ và bán khống, mang đến nhiều tính năng nâng cao rất hữu dụng. Khi bạn học sử dụng Kraken, bạn sẽ không phải học cách sử dụng các nền tảng khác. Khi bạn đã giao dịch tốt, bạn sẽ tận dụng được hết những tính năng khác mà Kraken cung cấp rất hữu ích.

6.3. Kraken có được cơ quan nào quản lý không?

Kraken không được quản lý chính thức, nhưng sàn giao dịch được phép kinh doanh trên toàn thế giới. Ngoài ra, họ đã tạo dựng quan hệ đối tác với các ngân hàng được quản lý và sàn có danh tiếng tốt.

6.4. Sàn giao dịch Kraken có lừa đảo không?

Sàn Kraken là một trong những sàn giao dịch có độ bảo mật an toàn nhất trên thế giới. Từ khi thành lập và hoạt động hơn 6 năm nay, Kraken chưa vướng phải bất cứ vụ việc hacker nào tấn công. Họ lưu trữ tài sản của khách hàng ngoại tuyến trong kho lạnh. Công ty của Kraken cũng sử dụng tính năng xác thực 2 yếu tố, mã hóa PGP để liên lạc qua Email và khóa cài đặt giúp ngăn chặn bất kỳ thay đổi trong tài khoản.