So sánh giữa Gemini và Coinbase

Gemini và Coinbase là những sàn giao dịch tiền số nổi tiếng thế giới có trụ sở tại Mỹ. Cả hai nền tảng đều có các dịch vụ tiền số tương tự, có sẵn ở hơn 50 quốc gia và cung cấp phương pháp giao dịch an toàn. Gemini được thành lập bởi cặp song sinh Winklevoss nổi tiếng. Sau khi thỏa thuận trị giá 65 triệu đô la với Facebook và người sáng lập Meta, Mark Zuckerberg, họ đã đầu tư rất nhiều vào bitcoin và cuối cùng thành lập sàn giao dịch tiền số của riêng mình, Gemini, vào năm 2014. Đây là một sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ theo sát khách hàng của bạn và chống lại yêu cầu rửa tiền của chính phủ Mỹ. Coinbase được thành lập vào năm 2012 bởi Brian Armstrong và Fred Ehrsam. Sau đó, công ty này đã trở thành một trong những sàn giao dịch tập trung phổ biến nhất ở Mỹ, nơi hỗ trợ các loại tiền số hàng đầu trên thị trường. Ứng dụng trực quan và khả năng mua tiền số bằng nhiều phương pháp đã giúp các nhà đầu tư mới bắt đầu dễ dàng hơn bao giờ hết. Coinbase cung cấp hỗ trợ qua email, trò chuyện và hỗ trợ trực tiếp qua điện thoại. Gemini chỉ cung cấp một biểu mẫu hỗ trợ qua email và một chatbot. Chúng tôi đã xem xét cả hai nền tảng dựa trên đơn vị tiền tệ được hỗ trợ, bảo mật, phí, tính năng, v.v. để bạn có thể quyết định lựa chọn nào tốt hơn cho mình.

 GEMINICOINBASE
Tính năng

Giao diện dễ sử dụng

Mua, bán và trao đổi tiền số

Các phím giao diện lập trình ứng dụng (API)

thẻ tín dụng

kiếm lãi từ việc nắm giữ tiền số

Giao diện đơn giản

Mua, bán và trao đổi tiền số

các khoản vay được hỗ trợ bằng tiền số

Mức phí

Các giao dịch trên 200USD có phí cố định là 1,49%

Giao dịch dưới 200 USD có phí dao động từ 0,99 đến 2,99 USD; 

Tính thêm 0,50% "phí tiện lợi" bổ sung cho mỗi giao dịch; 3,49% phí đặt cọc thẻ ghi nợ; Không có phí gửi hoặc rút tiền đối với ACH và chuyển khoản ngân hàng

Phí giao dịch cho nhiều loại giao dịch không được tiết lộ trực tuyến, Coinbase cho biết chúng được "tính tại thời điểm bạn đặt hàng" Phí giao dịch hối đoái sử dụng phí nhà sản xuất cao tới 0,60% đối với người nhận và 0,40% đối với người tạo.
Tiền số được hỗ trợHơn 100 loại tiền sốHơn 200 loại tiền số
Tính năng bảo mậtXác thực hai yếu tố (2FA) qua dịch vụ tin nhắn ngắn (SMS) hoặc Ứng dụng; Quản lý vai trò người dùng; Bảo mật FIDO2 thông qua khóa phần cứng; Đưa vào danh sách trắng các địa chỉ đã được phê duyệt trước; Số dư đô la Mỹ (USD) được FDIC bảo hiểm lên đến $ 250k; Bảo hiểm tài sản kỹ thuật số "Ví nóng" của Gemini; KYC và các biện pháp bảo vệ chống rửa tiền2FA qua SMS hoặc Ứng dụng; Kho lạnh và ví đa chữ ký; Số dư USD được FDIC bảo hiểm lên đến $ 250K; KYC và các biện pháp bảo vệ chống rửa tiền
Loại giao dịchMua, bán, giao dịch, gửi, nhận, lưu trữ, rút tiền

Mua, bán, giao dịch, gửi, nhận, lưu trữ, rút tiền

 • Gemini được xây dựng dựa trên sự dễ sử dụng bằng cách giao diện gọn gàn bắt mắt. Với một bảng giá đơn giản và khả năng mua, bán hoặc trao đổi tiền số dễ dàng truy cập, Gemini cho đến nay là một trong những trải nghiệm người dùng tốt nhất để trao đổi tiền số.
 • Để đăng ký tài khoản trên sàn Gemini, bạn chỉ cần tạo một tài khoản miễn phí bằng địa chỉ email và mật khẩu. Sau khi đã xác minh địa chỉ email của mình, bạn có thể tiếp tục bảo mật tài khoản bằng xác thực hai yếu tố. Sau đó, bạn cần thực hiện các bước xác minh danh tính và kết nối tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ghi nợ. Sau khi hoàn tất mọi thủ tục trên, bạn có thể bắt đầu mua tiền số ngay lập tức.
 • Tương tự, Coinbase cung cấp cho người dùng một cách đơn giản để đăng ký, kết nối tài khoản tài chính và mua tiền số ngay trên ứng dụng của họ. Bạn có thể đăng ký Coinbase bằng địa chỉ email và mật khẩu, sau đó xác minh danh tính của mình bằng ID ảnh do chính phủ cấp bằng cách tải ảnh của nó lên ứng dụng hoặc trang web. Sau khi được xác minh, bạn có thể kết nối tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng để bắt đầu mua tiền số ngay lập tức.

Cả Gemini và Coinbase đều tuân thủ KYC và các quy định chống rửa tiền của Mỹ. Nghĩa là những sàn này sẽ yêu cầu bạn cung cấp bằng chứng nhận dạng và bằng chứng địa chỉ.

Gemini và Coinbase đều nổi tiếng nhờ vào các tính năng bảo mật đa dạng, khiến chúng trở thành hai trong nhiều sàn giao dịch an toàn nhất để người dùng có thể thoải mái mua, bán và lưu trữ tiền số. Dưới đây là một số tùy chọn bảo mật có sẵn trên mỗi nền tảng:

Tính năng bảo mật của Gemini

 • Bảo hiểm “Ví nóng”: Gemini cung cấp bảo hiểm cho mọi khoản tiền ảo nằm trong Ví Gemini của họ (“ví nóng”) và sẽ bồi hoàn cho người dùng nếu xảy ra bất kỳ vi phạm hoặc các đợt hack vào hệ thống nào, chuyển khoản lừa đảo hoặc hành vi trộm cắp của nhân viên. Điều này giúp khách hàng yên tâm rằng tài sản của họ sẽ được lưu trữ an toàn với Gemini, ngay cả những tài sản đang được giao dịch trực tuyến. Tuy nhiên, bảo hiểm này sẽ không bồi hoàn những thiệt hại do truy cập trái phép vào tài khoản gây ra.
 • Lập danh sách trắng các địa chỉ được phê duyệt: Gemini cung cấp danh sách cho phép địa chỉ đã được phê duyệt, là khả năng hạn chế quyền truy cập vào các địa chỉ có thể rút tiền số của bạn. Các địa chỉ này trải qua thời gian chờ phê duyệt bảy ngày để đảm bảo các địa chỉ mới được kiểm tra và phê duyệt trước khi được chấp thuận cho việc chuyển.
 • Xác thực hai yếu tố: Gemini cung cấp 2FA qua SMS hoặc thông qua các ứng dụng xác thực phổ biến.
 • Quản lý vai trò người dùng: Gemini cho phép bạn thêm các vai trò người dùng khác nhau vào tài khoản của mình, hạn chế quyền truy cập và giao dịch đối với một số người dùng nhất định. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà đầu tư tổ chức có đội ngũ quản lý các khoản đầu tư tiền số của họ.
 • Tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật: Gemini đã vượt qua bài đánh giá tuân thủ tiêu chuẩn bảo mật SOC 1 và SOC 2. Điều này có nghĩa là sàn Gemini đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về an ninh mạng và tính an toàn. Nó cũng chính là sàn giao dịch tiền số đầu tiên vượt qua bài đánh giá này.

Tính bảo mật của sà Gemini | Nguồn: wiki.tino

Tính bảo mật của sà Gemini | Nguồn: wiki.tino

Tính năng bảo mật của Coinbase

 • Ví tích hợp: Coinbase sử dụng ví điện tử để lưu trữ tiền số của bạn. Nó bảo vệ tài sản của bạn bằng mật khẩu và cụm từ khôi phục gồm 12 từ được mã hóa (tương tự như những ví tiền số khác)
 • Xác thực hai yếu tố: Coinbase sử dụng tính năng xác thực hai yếu tố (2FA) qua tin nhắn, ứng dụng Google Authenticator hoặc Google Duo.
 • Kho lưu trữ lạnh và kho tiền số: Coinbase lưu trữ 98% tiền số trong kho lạnh được giữ ngoại tuyến, nhằm giúp tài sản của bạn tránh xa khỏi mạng internet cũng như hackers.
 • Sàn coinbase cũng bảo mật tiền số của bạn bằng cách lưu trữ chúng trong một hầm chứa tiền số. Những hầm chứa này yêu cầu sự chấp thuận của nhiều người dùng để rút tiền. Và sẽ bị khóa hẹn giờ trong lúc chờ duyệt, nghĩa là nếu không có đủ người phê duyệt cho giao dịch trong vòng 24 giờ, việc rút tiền sẽ bị hủy.
 • Bảo hiểm FDIC (lên đến 250 nghìn USD): Coinbase cung cấp bảo hiểm FDIC cho các khoản tiền gửi bằng USD (đô la Mỹ). Bảo hiểm này lên tới 250.000 USD và chỉ áp dụng cho những khoảng tiền gửi bằng USD chứ KHÔNG bảo hiểm cho các quỹ tiền số của bạn.

Sàn Gemini và Coinbase đều có rất nhiều điểm tương đồng, chúng đều giúp đơn giản hóa quá trình mua, bán và trao đổi các loại tiền số yêu thích của người dùng giúp chúng dễ sử dụng hơn. Mặc dù sở hữu nhiều tính năng giống nhau, nhưng mỗi sàn giao dịch này vẫn sở hữu những đặc tính độc đáo của riêng mình:

Các tính năng độc đáo của Gemini

Kiếm lãi suất từ tiền số của bạn: Gemini đã ra mắt chương trình Gemini Earn, với chức năng giúp bạn kiếm lãi trên hầu hết mọi loại tiền số mà sàn Gemini cung cấp. Lợi suất phần trăm hàng năm (APY) cao tới 8,05% và dao động tùy theo loại tiền tệ. Đây là tính năng độc nhất là trong lĩnh vực tiền số, bởi hầu hết các sàn giao dịch đều yêu cầu bạn phải stake (khóa và giữ) tiền số của mình để kiếm lãi hoặc phần thưởng.

Thẻ tín dụng: Gemini cung cấp thẻ tín dụng không tính phí hàng năm cho phép bạn kiếm được phần thưởng lên đến 3% cho mỗi lần mua hàng. Bạn sẽ được thưởng bằng hơn 60 loại tiền số khác nhau, bao gồm cả Bitcoin.

Dịch vụ nhà đầu tư tổ chức: Gemini phục vụ cho các nhà đầu tư tổ chức lớn đang tham gia vào thị trường tiền số. Nó cung cấp nhiều dịch vụ để giúp các nhà quản lý quỹ tạo ra các quỹ dựa trên tiền số, cũng như đóng vai trò là một giám sát viên cho các khách hàng doanh nghiệp và các nhà quản lý tài sản để xây dựng một danh mục đầu tư tiền số đa dạng.

Khóa API: Gemini cung cấp quyền truy cập công khai vào các khóa API của nó, cho phép các ứng dụng của bên thứ ba tích hợp với Gemini.

Các tính năng độc đáo của Coinbase

Giáo dục miễn phí (+ tiền số miễn phí): Sàn Coinbase cung cấp những video giáo dục ngắn, hướng dẫn cho người dùng biết thêm về các dự án tiền số khác nhau. Những video từ Coinbase thể được xem trên nền tảng và ứng dụng di động của nó, đồng thời người dùng sẽ được thưởng một lượng tiền số nhỏ sau khi đã xem video.

Nguồn cấp tin tức: Coinbase cung cấp nguồn cấp dữ liệu tích hợp để cập nhật cho người dùng về các tin tức và sự phát triển tiền số hiện tại. Nguồn cấp dữ liệu sắp xếp các bài viết từ web để cung cấp các xu hướng và thay đổi quan trọng trong thị trường tiền số.

Cảnh báo giá: Người dùng Coinbase có thể thiết lập cảnh báo cho bất kỳ loại tiền số nào họ cần theo dõi. Sử dụng danh sách theo dõi các loại tiền tệ, người dùng có thể xem các bản cập nhật trên ứng dụng hoặc nhận thông báo được đẩy đến điện thoại di động của họ.

Sàn giao dịch Coinbase | Nguồn: bankrateg

Sàn giao dịch Coinbase | Nguồn: bankrateg

Gemini và Coinbase đều giúp bạn truy cập vào các loại tiền số hàng đầu trên thị trường, nhưng Gemini hiện chỉ hỗ trợ hơn 100 loại tiền số, trong khi Coinbase cung cấp hơn 200 loại.

Cả hai nền tảng đều cho phép bạn mua tiền số bằng USD, và có thể mua những phần nhỏ của coin. Số tiền tối thiểu để đặt lệnh trên Coinbase thường là 2-đơn vị tùy theo loại tiền tệ quốc gia bạn chọn (ví dụ: 2 USD hoặc 2 EUR). Mặt khác, Gemini có số tiền đặt lệnh biến động theo từng loại tiền số. Ví dụ: số tiền mua bitcoin tối thiểu là 0,00001 Bbitcoin. Vì vậy, nếu giá bitcoin có giá 60.000 USD, bạn có thể mua bitcoin tối thiểu ở mức 0.6 USD.

Bởi danh sách các loại tiền số mà cả hai nền tảng hỗ trợ rất dài, nên chúng tôi chỉ đưa ra các loại tiền số chính như mà cả hai đều hỗ trợ như: Bitcoin, Ether, Uniswap, Chainlink và Compound.

Sàn Gemini có phí mua, bán và giao dịch tiền số khá cao. Sàn giao dịch tính phí giao dịch cùng với phí dựa trên phương thức thanh toán được sử dụng. Những thứ này có thể tăng lên nhanh chóng.

Mặt khác, sàn Coinbase không tiết lộ hầu hết các khoản phí trên trang web của mình. Thay vào đó, nó có tuyên bố từ chối trách nhiệm sau đây về các giao dịch tiền số: "Phí được tính tại thời điểm bạn đặt hàng và có thể được xác định bởi sự kết hợp của các yếu tố, bao gồm phương thức thanh toán đã chọn, quy mô của đơn đặt hàng và các điều kiện thị trường như biến động và tính thanh khoản. " Các khoản phí duy nhất mà họ chia sẻ là dành cho giao dịch trao đổi sử dụng cấu trúc phí người bán.

Dưới đây là bảng phân tích cách Gemini và Coinbase tính phí, dựa trên loại tài khoản:

TÀI KHOẢNPHÍ GEMINI PHÍ COINBASE 
Thương mại$ 0,99 đến 1,49% đơn đặt hàng tùy thuộc vào số tiền đặt hàngMaker-taker cao tới 0,60% đối với người dự thi và 0,40% đối với nhà sản xuất
Mua thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ3,49%Không được công bố
Rút tiền ngay từ thẻN/AKhông được công bố
Chuyển khoản ACHTự doKhông được công bố
Chuyển khoản ngân hàngTự do Không được công bố

Gemini có một đề nghị hấp dẫn cho khách hàng chuyển khoản ngân hàng, cung cấp phí 0 đô la cho cả giao dịch gửi và rút tiền.

Cả Gemini và Coinbase đều có sẵn trên toàn cầu, nhưng Gemini có sẵn ở ít quốc gia hơn Coinbase vào thời điểm này.

Gemini có sẵn ở tất cả 50 tiểu bang, trong khi Coinbase có sẵn ở tất cả các tiểu bang ngoại trừ Hawaii. Cả hai công ty đều tuân thủ tất cả các quy định của Hoa Kỳ về giao dịch tiền số.

Mỗi quốc gia có những quy định riêng về tiền số. Hãy nhớ xem lại các nguyên tắc địa phương của bạn trước khi mua hoặc bán tiền số.