Sàn Upbit
Khối lượng giao dịch 24h 75,587.77 BTC
Website https://upbit.com
Năm thành lập 2017
Quốc gia SK, SG, ID, TH
Cập nhật lúc 12:08 - 19/08/2022
Ưu điểm: 
 • Upbit cung cấp một số lượng lớn tài sản tiền số và các cặp giao dịch trên thị trường.
 • Có một hệ thống bảo mật mạnh mẽ được hỗ trợ bởi Công ty Fintech lớn hàng đầu Hàn Quốc – Kakao.
 • Được hỗ trợ bởi một trong những sàn giao dịch tiền số lớn nhất của Hoa Kỳ – Bittrex.
 • Cung cấp nhiều biện pháp bảo mật như mật khẩu quỹ, 2FA và xác nhận.
 • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng tích cực và nhanh chóng.
 • Phí giao dịch thấp. Ngoài ra, không có phí gửi tiền và phí rút tiền thấp.
Nhược điểm: 
 • Upbit chủ yếu tập trung phục vụ cho các nhà giao dịch Hàn Quốc. Do đó, sàn có sẵn trên toàn cầu nhưng không lý tưởng cho các nhà giao dịch trên toàn thế giới.
 • Loại tiền tiền tệ fiat hỗ trợ còn hạn chế.
 • Sàn giao dịch không cung cấp các tùy chọn giao dịch khác nhau, chỉ giao dịch tiền số với tiền số và từ tiền fiat sang tiền số.
 • Không có giao dịch đòn bẩy, giao dịch ký quỹ không được cung cấp.

Upbit là gì? Thông tin về sàn giao dịch Upbit

Upbit là một sàn giao dịch và trao đổi hàng đầu được ra mắt tại Hàn Quốc vào ngày 24 tháng 10 năm 2017, dưới sự hỗ trợ của quan hệ đối tác của họ với sàn giao dịch tiền số của Mỹ Bittrex. Nó cho phép bạn trao đổi và mua bán Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Tether, Ripple và các loại tiền số nổi tiếng khác.

 

Upbit là một sàn giao dịch tiền số của Hàn Quốc được ra mắt vào tháng 10 năm 2017 bởi Song Chi-Hyung của nhà phát triển ứng dụng lớn nhất Hàn Quốc Kakao Corporation. Điểm nổi bật ở đây là nó còn được xây dựng vơi sự hỗ trợ của sàn giao dịch tiền số của Mỹ Bittrex. 2018 là một năm đặc biệt đối với UPbit, sàn UPbit mở rộng ra khắp Đông Nam Á với các văn phòng đặc biệt ở Singapore, Indonesia và Thái Lan. Đáng chú ý UPbit là một sàn giao dịch tài khoản duy nhất và không có các tùy chọn giao dịch đòn bẩy.

Trong thời gian ra mắt, chỉ có công dân Hàn Quốc mới có thể sử dụng các dịch vụ của Upbit. Cuối cùng, sự trao đổi đã phục vụ cho một lượng lớn khán giả hơn bằng cách mở rộng này. Upbit đã liệt kê 154 loại tiền số với hơn 467 cặp giao dịch tính đến thời điểm viết bài. Nó cũng được biết đến là sàn giao dịch duy nhất của Hàn Quốc có hàng trăm altcoin trong danh sách trong thời gian ra mắt. Trên thực tế, sàn giao dịch Upbit đã từng trở thành sàn giao dịch tiền số số một trên thế giới trong vòng hai tháng sau khi ra mắt về khối lượng giao dịch trong 24 giờ.

Tuy nhiên, trong quá trình ra mắt, các nhà giao dịch nước ngoài đã gặp sự cố khi điều hướng nền tảng vì sàn giao dịch chưa sẵn sàng sử dụng các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Hàn. May mắn thay, bản dịch của Google đã có trên trang web của họ. Giờ đây, trang web của họ thậm chí còn cung cấp bản dịch tiếng Bahasa và tiếng Thái cùng với các tùy chọn ban đầu tiếng Hàn và tiếng Anh.

Ngoài ra, việc đăng ký cũng mang lại một cách dễ dàng với tài khoản KakaoTalk , khiến những người không phải là người Hàn Quốc khó đăng ký hơn vì họ cần phải điền thông tin chi tiết theo cách thủ công. Hơn nữa, trước đó sàn giao dịch chỉ hỗ trợ tiền tệ fiat won của Hàn Quốc, điều này càng hạn chế khả năng tiếp cận của nền tảng đối với những người khác.

Upbit là một sàn giao dịch tiền số của Hàn Quốc | Nguồn: icoviet

Upbit là một sàn giao dịch tiền số của Hàn Quốc | Nguồn: icoviet

 • Hỗ trợ nhiều nền tảng: Người dùng có thể sử dụng Upbit trên Android và iOS, cũng như trên các máy tính laptop hay để bàn thông qua website của nó.
 • Tính bảo mật cao: Upbit cung cấp các tính năng bảo mật rất tốt như qua email, bảo mật 2 lớp (2FA).
 • Ví tiền số an toàn: Người dùng Upbit sẽ được cung cấp một ví tiền số nội bộ có tên là Bitgo cùng với lớp chứng thực Kakao Pay nhằm tăng cường an ninh cho việc giao dịch luôn hoạt động ổn định.
 • Hỗ trợ 24/7: Upbit hỗ trợ người dùng bằng Kakao Talk, ứng dụng chat lớn nhất tại Hàn Quốc.
 • Hỗ trợ nhiều Coin: Upbit hỗ trợ rất nhiều đồng Coin, cụ thể là hơn 110 loại coin, sàn Upbit đã ký hợp tác độc quyền với Bittrex, là một sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số hỗ trợ hơn 190 loại coins.
 • Phí giao dịch thấp: Upbit có một mức phí giao dịch và phí rút tiền cực kỳ cạnh tranh, phí giao dịch chỉ từ 0.05%.
 

Đánh giá của sàn Upbit cung cấp cho bạn nhiều sản phẩm như ví nóng (ví kỹ thuật số) có thể được sử dụng để lưu trữ tài sản kỹ thuật số, nhưng tính bảo mật của ví này có thể đáng lo ngại. Ngoài các tính năng truyền thống của tất cả các sàn giao dịch tiền số, một tính năng khiến Upbit trở thành người dẫn đầu là khả năng tương thích với hệ sinh thái các ứng dụng đến từ Kakao Corp.

KakaoTalk là dịch vụ nhắn tin với hàng triệu người dùng đang hoạt động, KakaoPay là hệ thống thanh toán lớn thứ hai ở Hàn Quốc. Điều này biến sàn giao dịch hàng đầu thành một tài sản kếch xù. Thương hiệu cũng có một dịch vụ API mở có thể được sử dụng để lấy thông tin thời gian thực và nghiên cứu thị trường tiền số.

Sàn Upbit đóng vai trò như một sàn giao dịch tiền số, nơi người dùng có thể mua tiền số, sử dụng tiền gửi fiat hoặc giao dịch tài sản tiền số hiện có của họ. Các dịch vụ giao dịch do nền tảng cung cấp đi kèm với các khoản phí và lệ phí tạo thành doanh thu của sàn giao dịch. Bởi vì Upbit không phải là một DEX (sàn giao dịch phi tập trung), quyền kiểm soát cuối cùng nằm ở công ty và dường như nó đã sử dụng sức mạnh đó rất hiệu quả.

Người dùng đã đăng ký có thể giao dịch tài sản của họ hoặc sử dụng tiền tệ fiat để mua thêm tài sản thông qua một quy trình đơn giản. Tiền có thể được rút về ví sau khi thanh toán các khoản phí tương ứng.

Upbit không phải là một DEX | Nguồn: cryptoleakvn

Upbit không phải là một DEX | Nguồn: cryptoleakvn

Phương thức thanh toán duy nhất được chấp nhận cho Upbit là chuyển khoản ngân hàng từ các ngân hàng địa phương của các khu vực có sẵn sàn giao dịch. Hạn chế này có thể được coi là một nhược điểm đối với người dùng ở ngoài quốc gia hoặc đang đi du lịch nước ngoài. Chỉ dựa vào chuyển khoản ngân hàng cũng loại bỏ tính ẩn danh khỏi nền tảng và việc cung cấp để bắt đầu giao dịch ngay lập tức được thực hiện ngay lập tức.

Các mức giá của đồng coin tại sàn giao dịch Upbit được tính theo giờ chuẩn của quốc tế UTC, điều này làm cho giá trị của đồng coin tại sàn được so sánh trực tiếp với các giá của đồng đó ở thị trường nước ngoài

Trong sàn Upbit chia ra thành 2 thị trường, một là giao dịch ở thị trường theo đồng tiền của nước Hàn được viết tắt là KRW (đồng Won), hai là giao dịch theo phân khúc các đồng coin được sử dụng phổ biến như BTC, ETH, USDT.

9.1. Vấn đề bảo mật của sàn như thế nào?

Bên cạnh việc xác minh danh tính nghiêm ngặt, Upbit cung cấp các tùy chọn bảo vệ ngăn chặn việc bên thứ ba rút tiền và đăng nhập trái phép. Một trong những tùy chọn này là mật khẩu quỹ, mã do người dùng đặt và được yêu cầu tại thời điểm mỗi lần rút tiền. Việc thêm mã này là không thể nếu không có xác minh thêm về danh tính, vì vậy hacker không thể thêm mã này trong trường hợp hack.

Một biện pháp bảo mật khác khá tiêu chuẩn đó là xác thực 2 yếu tố. Nó là một lớp bảo mật bổ sung bên cạnh tên người dùng và mật khẩu. Nhưng việc vượt qua xác thực 2 yếu tố yêu cầu quyền truy cập vào thiết bị di động của người dùng, không thể lấy được thông qua hack. Để thiết lập 2FA, người dùng cần tải xuống một ứng dụng cụ thể để xác thực và quét mã QR Upbit bằng ứng dụng đó.

Ngay sau khi mã được quét, ứng dụng bắt đầu tạo mật khẩu ngắn tạm thời cho tài khoản Upbit (mọi mã sẽ hết hạn sau 30 giây). Nếu không có mã này, không ai có thể đăng nhập tài khoản. Cách duy nhất để lấy mã này là mở ứng dụng trên thiết bị của người dùng.

Tuy có hệ thống bảo mật nhiều lớp nhưng sàn giao dịch Upbit đã bị hack và bị đánh cắp một số tiền lớn vào năm 2019. Vậy nên khách hàng cũng cần cẩn thận hơn khi giao dịch tại đây.

9.2. Hỗ trợ khách hàng trên sàn Upbit

Hỗ trợ khách hàng về trao đổi này được cung cấp thông qua KakaoTalk, email hoặc điện thoại. Việc trao đổi có các tác nhân hỗ trợ.

9.3. Sàn upbit có lừa đảo không?

Tính tới thời điểm hiện tại thì sàn Upbit chưa vướng phải bất cứ trường hợp lừa đảo (scam) nào và cũng chưa từng bị một cuộc tấn công của Hacker. Vì Upbit là một phần của công ty Kakao Corp – một trong những công ty được ví như người khổng lồ về internet tại Hàn quốc, nên việc bảo mật tài khoản của người dùng cũng như hệ thống rất tốt.