Sự khác biệt giữa Huobi Token (HT) và KuCoin Token (KCS)

Thị trường tiền số có tính biến động cao, là nơi có rất nhiều dự án có thể thay đổi danh mục đầu tư của nhà đầu tư. Đối với các nhà đầu tư mới, lựa chọn không mang tính mạo hiểm nhiều đó là Coin sàn, ví dụ như Bộ đôi Huobi Token và Kucoin Token.

  • Huobi Token (HT) được biết đến là một Token chính thức được phát hành thông qua sàn Huobi Global có trụ sở tại Trung Quốc vào ngày 24/01/2018. Đây là sàn giao dịch hàng đầu tại Đông Nam Á.
  • KuCoin Token (KCS) là token độc quyền của sàn giao dịch tiền số KuCoin, được phát hành vào năm 2017, dưới dạng token tiện ích giúp cho các nhà giao dịch chia sẻ lợi ích tăng trưởng của sàn giao dịch.

Huobi Token (HT) là một Token chính thức được phát hành thông qua sàn Huobi Global | Nguồn: wiki.tino

Huobi Token (HT) là một Token chính thức được phát hành thông qua sàn Huobi Global | Nguồn: wiki.tino

Cả Huobi Token và Kucoin Token đều dựa trên nền tảng Blockchain Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20.

Hiện tại, trên CoinMarketcap, Huobi Token có tổng vốn hóa thị trường là hơn 858 triệu USD, với hơn 162 triệu 233 ngàn mã đang lưu hành, và giao dịch quanh mức 5,2 USD. Tổng vốn hóa thị trường hiện tại của KCS là hơn 655 triệu USD, với hơn 98 triệu 379 mã đang lưu hành, và giao dịch quanh mức giá 6,6 USD.

Token HT được sử dụng với những mục đích mua bán, giao dịch trên các sàn giao dịch có hỗ trợ, sử dụng giao dịch trên Huobi Prime, sử dụng làm tài sản thế chấp cho giao dịch ký quỹ và giao dịch phái sinh, sử dụng HT để giảm một phần chi phí giao dịch giao ngay, phái sinh hay giảm lãi vay ký quỹ.

KCS Token được sử dụng làm phí thanh toán các dịch vụ, giao dịch trên KuCoin, sử dụng để thanh toán, giao dịch trên các ứng dụng trò chơi của BetProtocol, mua các sản phẩm thời trang trên Print-ted, dùng để tham gia vào KuCoin Spotlight, sử dụng KuCoin Token làm phí Vote các dự án trong chương trình khuyến khích người dùng sở hữu và Hold KCS Token.

Trước đây, để sở hữu được Huobi Token thì nhà đầu tư sẽ phải mua các thẻ tích điểm Point Card. Nhưng sau này khi đồng tiền Huobi Token – HT được được niêm yết trên sàn, thì nhà đầu tư có thể sở hữu chúng bằng việc mua bán giao dịch như các đồng tiền số thông thường tại sàn Huobi Global. Ngoài ra, còn có thể mua chúng ở nhiều sàn giao dịch lớn khác. Tuy nhiên, mua đồng HT bên các sàn ngoài thì sẽ không nhận được nhiều ưu đãi như giao dịch trực tiếp trên Huobi Global.

Đối với KCS, nhà giao dịch có thể mua trên sàn giao dịch. Ngoài ra, bằng cách tham gia các hoạt động có thưởng khác nhau trong dịch vụ, cũng có thể có được KCS token.

Với Huobi Token và Kucoin Token thì nhà đầu tư không phải lo về vấn đề “có được lên sàn hay không?” và “tính thanh khoản có cao hay không?“. Vì đã là coin riêng của sàn thì chắc chắn sau những đợt ICO họ sẽ niêm yết token đó lên sàn của họ để giao dịch và sử dụng nó làm một đồng coin trung gian và tất nhiên tính thanh khoản của đồng coin sàn sẽ rất lớn. 

Huobi Token và KuCoin Token đều là những token của sàn giao dịch thuộc top của thị trường tiền số. Nhưng nếu muốn tránh những rủi ro xảy ra, thì các nhà đầu tư nên tìm hiểu thật kỹ thị trường trước khi đưa ra quyết định đầu tư.