Anthony Di Iorio

Anthony Di Iorio Nội dung
Xem nhanh Ẩn

Anthony Di Iorio là một doanh nhân người Canada được biết đến với tư cách là người đồng sáng lập Ethereum và là nhà đầu tư ban đầu vào Bitcoin

Di Iorio là người sáng lập và giám đốc điều hành của công ty blockchain Decentral và Jaxx Wallet. Ông cũng từng là giám đốc kỹ thuật số đầu tiên của Sở giao dịch chứng khoán Toronto.

Di Iorio tên đầy đủ là Anthony Di Iorio, sinh năm 1978. Anh lớn lên với hai anh chị em của mình ở phía bắc Toronto, Ontario. Anh tốt nghiệp ngành marketing tại Đại học Ryerson, khóa 1998. 

 • Năm 2008, cha của Di Iorio đã ủng hộ anh khi anh thành lập một công ty khoan địa nhiệt có thời gian tồn tại ngắn .
 • Đầu những năm 1990, Di Iorio bắt đầu phát triển các trang web và tham gia thị trường nhà cho thuê với tư cách là nhà đầu tư và chủ nhà ở Toronto, Ontario. 
 • Vào năm 2012, anh ấy đã bán tài sản cho thuê của mình để đầu tư vào Bitcoin và bắt đầu tổ chức các công ty trong lĩnh vực tiền điện tử.
 • Năm 2012, lần đầu tiên ông biết đến Bitcoin từ một podcast có tên Free Talk Live. Theo The Globe and Mail , anh "có quan điểm chống độc tài " và đặt câu hỏi về "các nguyên tắc cơ bản của kinh tế học chính thống". Di Iorio đã mua bitcoin đầu tiên của mình cùng ngày với giá 9,73 đô la. Anh ấy đã tạo ra Nhóm gặp gỡ Bitcoin Toronto, tổ chức cuộc họp đầu tiên tại một quán rượu vào cùng năm. Khi Cuộc gặp gỡ tăng từ khoảng tám người tham dự lên hàng trăm người, Di Iorio đã thành lập Liên minh Bitcoin của Canada. 
 • Vào năm 2013, Di Iorio đã thành lập một tiện ích mở rộng ví Bitcoin trên Chrome có tên KryptoKit, cùng với Steve Dakh, tạo ra một ứng dụng dành cho trình duyệt web cho phép người dùng thanh toán các sản phẩm và dịch vụ bằng ví tiền điện tử . 
 • KryptoKit sau đó được Buterin, Erik Voorhees và Roger Ver tham gia vào năm 2014. 
 • Năm 2014, Di Iorio đồng sáng lập nền tảng tiền điện tử Ethereum, được định giá 7 tỷ đô la và có vốn hóa thị trường là 1,6 tỷ đô la vào năm 2017.
 • Tháng 1 năm 2016, Tập đoàn TMX đã thuê Di Iorio làm giám đốc kỹ thuật số đầu tiên của Sở giao dịch chứng khoán Toronto (TSX). 
 • Năm 2015, ông đã giảng dạy Chương trình Bằng Thạc sĩ về tiền tệ mã hóa tại Đại học Nicosia, trường đại học lớn nhất ở Síp.
 • Tháng 2 năm 2016, Di Iorio thông báo ra mắt Jaxx, một nền tảng thống nhất cung cấp dịch vụ ví cho cả Bitcoin và Ethereum. Anh ấy đã rời bỏ vị trí của mình tại TSX để tập trung vào Jaxx. Di Iorio là người sáng lập và là Giám đốc điều hành của Decentral Inc., nhà phát triển của Jaxx.
 • Di Iorio đã tham gia vào việc phát triển hệ thống xếp hạng cho các đợt cung cấp tiền xu ban đầu và cố gắng hợp nhất nhiều loại tiền điện tử khác nhau vào một hệ sinh thái tài chính. Trong một loạt bài báo được xuất bản vào tháng 2 năm 2018, Forbes đã đặt tên Di Iorio vào danh sách 20 người giàu nhất trong lĩnh vực tiền điện tử.