Binance futures

Binance futures là một nền tảng của sàn Binance dành cho các nhà đầu tư giao dịch hợp đồng tương lai. Bạn sẽ kiếm được lợi nhuận từ việc đặt lệnh về sự lên xuống giá của một loại tiền trong một thời gian nhất định mà bạn không nhất thiết phải sở hữu đồng tiền đó.

Nếu như điều bạn dự đoán xảy ra trái lại thì bạn sẽ bị lỗ khoản chênh lệch giữa giá dự đoán và giá thực sau khi bạn đặt lệnh mua (buy/ long) hoặc bán (sell/ short) và ngược lại.

Ví dụ: Bạn dự đoán giá đồng ETH trong 1 tháng sẽ tăng và bạn quyết định mua, nhưng sau 1 tháng giá đồng tiền này giảm thì bạn sẽ bị trừ một khoản tương ứng với khoản chênh lệch đã dự đoán.

Phí giao dịch trên Binance Futures còn tùy thuộc vào cấp độ VIP của tài khoản người dùng. Coin68 đã tổng hợp lại bảng phí như sau:

Maker là người đặt lệnh và Taker là người khớp lệnh đó.


Phí giao dịch trên Binance Futures. (Nguồn: https://coin68.com)

Lệnh đầu tiên bạn sẽ được bẩy 20 lần và sẽ là 40 lần đòn bẩy cho lệnh thứ hai, tương đương với tỷ lệ tiền cọc/ giá trị lệnh là 5% cho lần đầu và 2,5% cho lần kế tiếp. Sự thay đổi về giá trị tiền chỉ là giá trị ảo, phần chênh lệch sau cùng mới là lãi lộ bạn thực nhận.

Bạn có thể theo dõi rõ hơn ở bảng tỷ lệ đòn bẩy sau.


Tỷ lệ đòn bẩy. (Nguồn: wiki.tino.org)

Đây là khoản chi trả trực tiếp giữa bên mua và bên bán mà không thông qua sàn Binance, nói cách khác đây là khoản lãi suất Maker sẽ trả cho Taker. Mức lãi suất này có giá 0,03%/ 24 tiếng tương đương cứ mỗi 8 tiếng sẽ được 0,01%.

Hợp đồng sẽ hết hạn trong hai trường hợp: đôi bên cùng chấm dứt hoặc lỗ quá tỷ lệ đòn bẩy cho phép. Khoản phí cho người bị thanh lý được tính như sau: 0,5% x phí giao dịch.

Ưu điểm

  • Tỷ lệ đòn bẩy rất cao lên đến x125 lần.
  • Khối lượng giao dịch khổng lồ, thuận lợi cho việc thanh khoản.
  • Giao diện thân thiện với người dùng.
  • Có thể sử dụng trực tiếp tài khoản Binance đã đăng ký.
  • Có thể sử dụng các app Binance ở thiết bị di động.

Nhược điểm

  • Tương đối khó sử dụng với những người mới bắt đầu.
  • Hiện tại Binance Futures chưa có app trên IOS.
  • Vẫn còn khá ít cặp giao dịch.
 

7.1. Có thể chuyển tiền từ Binance futures về lại sàn Binance được không?

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện được điều này. Tại bước chuyển đổi, bạn chỉ cần thay đổi hai vị trí From và To, hay nhấn vào dấu mũi tên hai chiều ở giữa để hoán đổi vị trí cho nhau. Khi đó, bạn đã có thể chuyển tiền từ Futures Wallet về lại Exchange Wallet.

7.2. Tham gia đầu tư vào Binance futures có an toàn hay không?

Bạn có thể yên tâm để tham gia các giao dịch này. Bởi vì đây là một sàn giao dịch trên hệ thống Binance – một trong các tên tuổi lớn và uy tín của thị trường tiền ảo hiện nay. Thế nên, sàn giao dịch Binance hoàn toàn an toàn dành cho các nhà đầu tư.

7.3. Có nên sử dụng nền tảng Binance Futures không?

Theo mình là những bạn nào có nhu cầu sử dụng đòn bẩy để giao dịch thì Binance Futures là một sự lựa chọn không tồi. Tuy nhiên, đi kèm với lợi nhuận cao mà thị trường giao dịch phái sinh mang lại thì rủi ro “cháy” cũng cao. Các bạn nên cân nhắc tham gia vì rủi ro cao đến túi tiền của bạn. 

7.4. Binance futures có thể tham gia trên ứng dụng được không?

Ngoài việc truy cập vào trang web trực tuyến của Binance, giờ đây bạn đã có thể tham gia khi tải ứng dụng Binance về máy với cả hai hệ điều hành iOS và Android. Sau đó chọn sàn Futures và thực hiện các bước tương tự như trên.