Joe Lubin

Joe Lubin Nội dung
Xem nhanh Ẩn

Joseph Lubin là một doanh nhân người Mỹ gốc Canada . Anh ấy đã thành lập và đồng sáng lập một số công ty bao gồm EthSuisse có trụ sở tại Thụy Sĩ, đóng góp rất nhiều vào Ethereum - nền tảng tiền điện tử phi tập trung. 

Lubin là người sáng lập ConsenSys, một studio sản xuất phần mềm có trụ sở tại Brooklyn.

Sinh ra và lớn lên ở Toronto, Lubin tốt nghiệp Đại học Princeton với bằng Kỹ sư điện và khoa học Máy tính. 

Anh ấy đã làm việc trong Phòng thí nghiệm người máy Princeton tại Tomandandy Music để phát triển một công cụ sáng tác nhạc tự động và tại công ty nghiên cứu tư nhân Vision Applications Inc., đang chế tạo các robot di động tự động. 

Là một kỹ sư phần mềm và nhà tư vấn, Lubin đã làm việc với eMagine trong dự án mạng lưới tài trợ thương mại và thanh toán mật mã Identrus, đồng thời tham gia vào việc thành lập và vận hành một quỹ đầu cơ. 

Anh từng giữ các chức vụ Giám đốc văn phòng New York của Công ty Blacksmith Software Consulting và Phó giám đốc Công nghệ quản lý tài sản tư nhân tại Goldman Sachs. 


Lubin người đồng sáng lập Ethereum và người sáng lập ConsenSys. (Nguồn: consensys.net)

  • Vào đầu năm 2014, Lubin là người đồng sáng lập Ethereum và là giám đốc điều hành của Ethereum Thụy Sĩ GmbH ( EthSuisse ), một công ty làm việc để mở rộng khả năng của loại cơ sở dữ liệu blockchain được phổ biến đầu tiên bởi Bitcoin và mở rộng khả năng của blockchain để lưu trữ các chương trình ngoài dữ liệu , cũng như tạo điều kiện, xác minh hoặc thực thi thương lượng hoặc thực hiện các hợp đồng thông minh. Thế hệ mới của cơ sở dữ liệu bảo mật tiền điện tử phân tán với chức năng hợp đồng thông minh đã được gọi là "Blockchain 2.0". Lubin cũng tham gia vào việc thành lập Ethereum Foundation .
  • Vào năm 2015, anh ấy thành lập ConsenSys, một studio sản xuất blockchain phi tập trung. Nó phát triển phần mềm chủ yếu cho hệ thống chuỗi khối Ethereum. Nó cũng cung cấp các dịch vụ phần mềm phi tập trung cho các công ty. Họ cũng làm công việc tư vấn cho doanh nghiệp và chính phủ. Lubin đã tham gia cá nhân vào các nhóm đa ngành cố gắng nâng cao các giải pháp cho các vấn đề quản trị trong ngành công nghiệp blockchain.