Loom Network

Loom Network là một giải pháp mở rộng lớp 2 cho Ethereum. Đây là một mạng lưới sidechains DPoS, cho phép các trò chơi và DApps trên nền tảng blockchain có khả năng mở rộng trong khi vẫn được hỗ trợ tính bảo mật của Ethereum. Nó cho phép các nhà phát triển chạy các ứng dụng quy mô lớn và là giải pháp mở rộng Ethereum đầu tiên được áp dụng vào thực tế.

 

  • Loom Network hiện đã sẵn sàng hỗ trợ cho các blockchain lớn và phổ biến nhất hiện tại.

Loom Network hỗ trợ hầu như những blockchain lớn. Do đó bạn có thể khởi chạy dApp ngay lập tức, sẵn sàng phục vụ cho hàng ngàn người dùng.

  • Tối ưu tốc độ và khả năng mở rộng cho dApp.

Loom Network sử dụng giao thức Delegated Proof of Stake (DPoS). Tối ưu hóa cho thời gian xác nhận nhanh và thông lượng giao dịch cao, yếu tố cần thiết cho các dApps.

  • Không mất phí giao dịch.

Loom Network cho phép giao dịch với tốc độ cực nhanh và chi phí bằng 0 cho người dùng của bạn. Ở đó, người dùng không cần trả gas.

  • Cung cấp khả năng truy cập vào một cơ sở người dùng lớn.

Với sự tích hợp của Loom Network và thỏa thuận liên kết giao dịch toàn cầu, người dùng từ mọi blockchain chính sẽ có thể truy cập vào ứng dụng Loom của bạn bằng ví gốc của họ.

  • Bảo mật hàng đầu.
 

Mặc dù ngày càng nhiều các dự án ra đời nhưng vẫn chưa dự án nào có thể giải quyết triệt để các vấn đề tồn tại trong hệ thống blockchain hiện nay đặc biệt là về khả năng mở rộng và chi phí gas cho các giao dịch. Dự án Loom Network ra đời nhằm giải quyết các vấn đề như:  

Trải nghiệm người dùng: Vấn đề về trải nghiệm của người dùng đang là vấn đề hàng đầu được các dự án ưu tiên giải quyết nhất. Hiện nay, các vấn đề về trải nghiệm người dùng đang cực kỳ “khủng khiếp”. Việc tìm cách mua và học cách sử dụng đã trở nên quá khó khăn cho người dùng. Tuy nhiên với Loom Network, bạn có thể tạo ra các dApp mà không cần phải biết quá nhiều về blockchain.

Phí gas của người dùng: Vấn đề phí gas là vấn đề mà Bitcoin phải đối mặt vào thời gian trước đây và cũng là vấn đề mà hệ sinh thái Ethereum phải đối mặt gần đây. Các chi phí này đã tăng mạnh trong thời gian gần đây khiến cho người dùng bắt đầu ngần ngại khi thực hiện các giao dịch. Phí này còn có thể tăng lên đến mức 0.5 USD/giao dịch cho các ứng dụng DeFi. Tuy nhiên với hệ sinh thái Loom Network, người dùng sẽ được thực hiện các giao dịch mới một mức chi phí hợp lý. 

Khả năng mở rộng: Vấn đề mở rộng cũng là vấn đề cần được giải quyết ở nhiều blockchain. Loom Network hiểu được điều đó và cũng đã xây dựng một hệ thống các chuỗi với khả năng mở rộng và tăng tốc độ xử lý lên cao.

 

Delegatecall: Dự án thiết kế ra một trang web dành riêng cho người dùng để hỏi đáp các vấn đề, cập nhật các thông tin bổ ích nhất cho người dùng, khách hàng trong quá trình sử dụng. Có thể thấy Delegatecall là một Ddapchain đem đến thông tin cho người dùng dưới dạng câu hỏi kiến thức về blockchain. Thông qua web này người dùng có thể tìm kiếm các kiến thức mà mình cần trong quá trình giao dịch Loom Coin. Không những thế, đội ngũ phát triển cũng có thể nắm được những vấn đề người dùng gặp phải để có thể tối ưu và nâng cấp hệ thống cho phù hợp với người dùng. 

CryptoZombies: Nhắc đến Loom Network không thể không nhắc đến ứng dụng CryptoZombies. Đây là một ứng dụng nổi tiếng trên nền tảng Loom Network giúp người dùng xây dựng các trò chơi theo cách riêng của mình. Người dùng cũng có thể kiếm các Loom coin thông qua các trò chơi này. Người dùng có thể xây dựng các hợp đồng một cách đơn giản, dễ dàng an toàn thông qua thỏa thuận của các hợp đồng thông minh. 

EthFiddle: Hiện tại ứng dụng EthFiddle đã thu hút hơn 10.000 người sử dụng nhằm mục đích chia sẻ các đoạn mã lập trình. Ứng dụng này có nhiệm vụ chính là biên dịch, kiểm tra và khởi chạy các đoạn mã Solidity trong suốt quá trình người dùng tìm kiếm và sở hữu các Loom coin.

SolidityX: Đây là một dạng ngôn ngữ lập trình riêng của nền tảng Loom Network. SolidityX có chức năng biên dịch ra các ngôn ngữ lập trình Solidity giúp tăng cường bảo mật và tối ưu hóa hiệu suất cho vấn đề tạo ra các ứng dụng phân quyền.