Omni Layer

Omni là một lớp giao thức triển khai nằm trên chuỗi khối Bitcoin cùng các hệ thống khác. Giao thức này cấp quyền cho phép người dùng thay đổi các loại mã thông báo với tốc độ nhanh chóng hơn, không bị phụ thuộc kiểm duyệt của một đơn vị thứ ba.

Cùng với Tether, Omni đang là một trong số những dự án nổi bật nhất trên nền tảng chuỗi khối blockchain Bitcoin. Nếu như đồng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác hoạt động như một lớp cơ bản thì Omni lại chính là lớp nâng cao.

Giao thức Omni cho phép người dùng khởi tạo, giao dịch, đặt cược tài sản kỹ thuật số theo một cách đơn giản hơn. Giờ đây, việc tạo ra mã thông báo đại diện cho tiền điện tử hoặc tài sản kỹ thuật số tùy chỉnh trên blockchain Bitcoin đã đơn giản hơn với sự hỗ trợ của lớp Omni.

Sức mạnh của Omni nằm ở tính đơn giản, có thể linh hoạt thay đổi. Nhờ Omni, mạng Bitcoin cũng phần nào tốt hơn với thách thức mở rộng, nâng cao chất lượng giao dịch.

Về cơ bản Omni chiến lược một lớp bổ sung triển khai trên Bitcoin. Hỗ trợ người dùng tùy chỉnh, huy động vốn và thực hiện giao dịch ngang hàng.

Hỗ trợ tùy chỉnh

Omni Layer làm nhiệm vụ liên kết giữa người dùng với bitcoin. Giao thức hỗ trợ việc khởi tạo, giao dịch mua bán tiền điện tử tùy chỉnh. Như vậy, anh em có thể thoải mái lựa chọn đối tác giao, nhận giá trị tài sản của mình.

Thông qua chuỗi bitcoin, giao dịch đơn giản hóa hơn, người tham gia vào hệ sinh thái này dễ dàng làm chủ thị trường.

Nguồn cung tài sản được quyết định bởi cộng đồng

Giao thức Omni Layer được áp dụng cơ chế cung ứng nguồn cung cộng đồng. Tùy vào tình hình phát triển, nhu cầu mà cộng đồng đặt ra, nguồn cung trên giao thức có thể biến động hoặc tăng hoặc giảm.

Bên cạnh đó, người dùng có thể dễ dàng tạo ra nguồn tiền cần thiết qua việc thu thập các loại tiền điện tử. Giao dịch này thực hiện theo hướng an toàn, phi tập trung, không cần điều phối.

Cải thiện tính bảo mật, tăng tính ổn định 

Omni có sức mạnh khổng lồ của mạng Blockchain, đồng thời là sự kết hợp tiền điện tử tùy chỉnh và smart contract.

Hỗ trợ huy động vốn theo cách đơn giản nhất 

Hoạt động huy động vốn từ cộng đồng được thực hiện dễ dàng trên giao thức Omni. Theo đó, tất cả người tham gia Crowdsale đều có gửi Bitcoin hoặc các mã thông báo khác trực tiếp đến địa chỉ của bên phát hành.

Lúc này, Omni Layer sẽ tự động chuyển mã thông báo huy vốn cộng đồng cho người gửi. Mọi giao dịch diễn ra một cách tự động, không cần một bên trung gian điều phối.


Hoạt động huy động vốn từ cộng đồng được thực hiện dễ dàng trên giao thức Omni. (Nguồn: beatdautu.com)

Giao dịch ngang hàng không cần trung gian 

Người tham gia giao thức có thể thực hiện mua bán trên sàn giao dịch phân tán đã liên kết với Omni Layer. Nhằm trao đổi các mã thông báo với nhau hoặc giao dịch Bitcoin. Toàn bộ quá trình mua bán trao đổi này không cần đến bất hỗ trợ nào của bên thứ ba.

Giao dịch ngang hàng trong bối cảnh hiện tại không còn quá mới mẻ. Thế nhưng thời điểm Omni ra mắt, đây lại xu hướng giao dịch khá mới mẻ, hấp dẫn người tham gia. 


Omni hỗ giao dịch ngang hàng không cần đến bên trung gian. (Nguồn: beatdautu.com)

Omni không đóng vai trò là một lớp tiền điện tử. Thay vào đó, chức năng chính của loại tiền này nằm ở khả năng nâng cao chất lượng trao đổi tùy chỉnh, thực hiện thành công nhiều giao thức phức tạp. Chủ yếu giao thức Omni được hỗ trợ bởi mã OMNI.


Cách thức hoạt động của Omni Layer. (Nguồn: coin28.com)

Ngoài ra, Omni được thiết kế tương tự như HTTP sẽ hỗ trợ đặt cược trên mạng lưới bitcoin. Giao thức hợp đồng, smart contract, tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử có cơ hội kết hợp nhịp nhàng nhờ vào Omni.

Đồng Omni coin là loại tài sản đầu tiên của lớp Omni. Nền tảng Omni sẽ nhận phí giao dịch tới từ một số sàn nổi bật hiện nay, trong điều kiện sàn đó đã liên kết, chuyển đổi thông qua hợp đồng smart contract. Giờ đây, người đầu tư không cần gửi bitcoin đi khắp mọi nơi, thay vào đó chỉ cần một lượng rất nhỏ bitcoin để đóng vai trò tương tự con tem đại diện.