Private Sale

Private sale được biết là việc bán coin/token cho những nhà đầu tư cụ thể sớm. Hình thức bán hàng này sẽ không công khai và không được báo trước. Các công ty blockchain tổ chức những đợt private sale dành cho những nhà đầu tư đã được lựa chọn sẵn. Mục đích cuối cùng là nhằm thu hút các nhà đầu tư nổi bật tài trợ cho dự án để đổi lấy những đồng tiền mã hóa có khả năng mang lại lợi nhuận cao trong tương lai.

Private sale cũng là một cách để kết nối những công ty blockchain với các nhà đầu tư trong một môi trường thân mật, gần gũi hơn. Đây không chỉ là một cách để huy động vốn cho các dự án mà còn là một cách để thu hút những người chơi có tiềm năng mạnh mẽ tham gia vào những dự án trên.

Private Sale thường sẽ được tổ chức trước Pre-ICO Sale và ICO, khi nền tảng cho mã thông báo được xây dựng, Whitepaper đã được phát hành… Tất cả những điều này hoàn thành có nghĩa là công ty đã sẵn sàng để giới thiệu dự án của mình cho các nhà đầu tư cụ thể ban đầu.

 

Private Sale ICO sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư quyền đối thoại trực tiếp với nhà sáng lập/ quản lý của dự án. Nhà đầu tư có thể đặt những câu hỏi cho người lên ý tưởng, thiết kế và xây dựng nền tảng blockchain này. Sau khi nhận được câu trả lời mong muốn từ nhóm dự án, các nhà đầu tư có thể sử dụng sức ảnh hưởng của mình trong cộng đồng để giúp dự án thành công.

Các ưu đãi dành cho những người tham gia Private Sale sẽ luôn luôn hấp dẫn hơn Pre-sale và ICO. Mặc dù hầu hết bất kỳ vòng nào của ICO đều mang lại nhiều lợi ích tài chính, nhưng Private Sale lại mang lại nhiều lợi thế nhất cho các nhà đầu tư bởi vì Private Sale thường được quảng bá với những nhà đầu tư có thể mang lại lợi ích cho ICO hoặc công ty.​

Vấn đề này còn phụ thuộc vào những yếu tố cần thiết cho dự án blockchain trong ICO. Số tiền này có thể thay thế tài trợ Pre-Sale hoặc thậm chí là ICO công khai. Nếu cần tiếp thị bổ sung trước khi chào bán ICO công khai, thì số tiền đó có thể được tái đầu tư vào bán hàng và tiếp thị trước khi mở các đợt Pre-sale và ICO.

Đôi khi cần phải đầu tư một phần đáng kể của nguồn vốn thu được từ Private Sale cho một thị trường cụ thể. Ví dụ: Châu Á hiện đang là thị trường đầu tư hàng đầu cho công nghệ blockchain. Với đủ vốn cùng một dự án hấp dẫn, có thể thu hút được sự quan tâm lớn trong thị trường châu Á, thu hút người tham gia vào ICO công khai.

Nhìn chung, Private Sale là một cách tuyệt vời để thu được cả nguồn vốn và hỗ trợ cho các dự án blockchain trước khi ra mắt ICO trong một môi trường đôi bên cùng có lợi cho cả hai.