Sự khác biệt giữa Ethereum (ETH) và Dogecoin (DOGE)

Kể từ khi Bitcoin trở thành một hiện tượng vào năm 2009, hàng ngàn loại tiền số khác đã nhanh chóng ra đời, nhiều loại được cung cấp bởi các blockchain khác nhau và được thiết kế cho các mục đích khác nhau. Một số trong số này như Ethereum và Dogecoin, đã thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư.

  • Ethereum (ETH) là một loại tiền số nền tảng cho cơ sở hạ tầng blockchain. Chuỗi khối Ethereum đã có một vai trò trong việc cách mạng hóa nhiều lĩnh vực tài chính phi tập trung mới (DeFi) như DApps.
  • Dogecoin (DOGE) là một loại tiền số phát triển dựa trên nền tảng Litecoin, nó được tạo ra dựa trên ý tưởng từ meme trên internet là một chú chó Shiba. Dogecoin có một một cộng đồng người dùng lớn, đã gây quỹ cho một loạt các ý tưởng trong những năm gần đây, và nó hướng tới như một dạng “tiền tệ internet” trong tương lai. 

Cả Ethereum và Dogecoin đều được ra mắt vào năm 2013, Ethereum được tạo ra bởi Vitalik Buterin, một lập trình viên đã tham gia tạo ra Bitcoin. Dogecoin được phát minh bởi Billy Markus, một lập trình viên và cựu kỹ sư của IBM. 

Ethereum là một trong những đồng có vốn hóa lớn trên thị trường tiền số hiện nay, tổng vốn hóa là hiện tại là hơn 188 tỷ USD, với hơn 122 triệu mã ETH đang được lưu hành và giao dịch quanh mức 1,5 ngàn USD, xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng trên Coinmarketcap. 

Mặt khác, Dogecoin có giá trị bằng một phần rất nhỏ của Ethereum xếp thứ 10 trên Coinmarketcap, giá giao dịch hiện tại là khoản 0,06 USD, với hơn 132 tỷ mã đang lưu hành, và vốn hóa thị trường của đồng meme này đạt mức hơn 8 tỷ 7 USD.   

Ethereum (ETH) và Dogecoin (DOGE)

Ethereum (ETH) và Dogecoin (DOGE)

Giữa Ethereum và Dogecoin, bất kể bạn đầu tư vào nền tảng thì một điều bạn có thể chắc chắn là bạn sẽ cần phải tuân thủ nhiều quy định hơn trên các sàn giao dịch. Thị trường tiền số là nơi không ai có thể đảm bảo, nên bạn cần bở thời gian nghiên cứu, khảo sát thời điểm đầu tư và đưa ra quyết định tối ưu nhất.

Hy vọng rằng bài viết này của Coin5s đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Ethereum và Dogecoin, và cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích khi quyết định đầu tư vào các loại tiền số này. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.