Tokamak Network TON
$2.43 +12.91%
78,845 VND
 • Vốn hóa thị trường 215.04 tỷ $104,943,000 1.90%
 • Vốn hóa trong 24h qua 34.5 tỷ $141,985,000 12.91%
Nguồn cung ngoài thị trường 2,727,340 TON 5%
Tổng nguồn cung tối đa phát hành 50,000,000 TON
Tổng nguồn cung tối đa 50,000,000 TON
Cập nhật lúc 08:01 - 07/01/2024

TONCoin (TON) là gì? Giá và thông tin về tiền số TON

TONCoin (hay còn gọi là TON Coin) là một đồng tiền số được phát triển bởi Telegram, một ứng dụng nhắn tin rất phổ biến trên toàn thế giới. Tuy nhiên, dù đã được tạo ra từ năm 2017, TONCoin không được niêm yết trên các sàn giao dịch chính thức do vấn đề pháp lý phức tạp. Dù vậy, nó vẫn đang được theo dõi và quan tâm bởi những người quan tâm đến lĩnh vực tiền số. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về TONCoin là gì? Những ứng dụng tiềm năng của nó và cách mua bán TONCoin trên thị trường hiện nay.

TONCoin là một đồng tiền số được phát triển bởi công ty công nghệ blockchain nổi tiếng là Telegram, với mục tiêu tạo ra một hệ sinh thái trao đổi dựa trên blockchain cho các ứng dụng như thanh toán, trò chuyện và truyền tải dữ liệu. TONCoin được thiết kế để hoạt động trên nền tảng TON (Telegram Open Network), một mạng lưới blockchain được tạo ra để xử lý các giao dịch trực tuyến nhanh hơn và an toàn hơn.

TONCoin mang đến cho hàng triệu người dùng những giải pháp phi tập trung thông qua sự kết hợp tuyệt vời giữa tính bảo mật phân quyền và khả năng mở rộng hàng đầu trong ngành. Hệ thống TON cũng có khả năng xử lý tới một triệu giao dịch mỗi giây nhờ công nghệ Sharding đặc biệt, tuy nhiên mức phí của hệ thống không hề rẻ.

Nền tảng blockchain TON đang hướng tới mục tiêu tạo ra một Internet Web3.0 đích thực, với các tệp lưu trữ phi tập trung, mạng ẩn danh, DNS, thanh toán tức thì và các dịch vụ DEX khác nhau. Các thành viên cộng đồng của hệ sinh thái TON luôn cố gắng nâng cao trình độ và kiến thức trong lĩnh vực tiền số. Điều này đem đến cho cộng đồng nhiều tính năng độc đáo của nền tảng TON.

Hiện nay, nền tảng TON đã được xác minh và niêm yết trên Coinmarketcap và sẽ chuyển sang cơ chế đồng thuận Proof of Stake trong thời gian sớm nhất.

Đặc điểm nổi bật của TONCOIN

Đặc điểm nổi bật của TONCOIN

Khi mở rộng hệ sinh thái, TONCoin đang trở thành một trong những tài sản tiềm năng to lớn với nhiều cách sử dụng khác nhau. Điển hình như:

 • Hoa hồng cho việc xử lý các giao dịch và hợp đồng thông minh.
 • Hoa hồng cho các giao dịch cross-chain trong mạng The Open Network (TON).
 • Chi trả cho các dịch vụ được cung cấp bởi các ứng dụng trên nền tảng (TON Services).
 • Chi trả cho việc lưu trữ dữ liệu an toàn theo phương thức phi tập trung (TON Storage).
 • Chi trả để đăng ký tên miền dựa trên blockchain (TON DNS) và lưu trữ trang web trên TON (TON WWW).
 • Chi trả cho TON Proxy.
 • Chi trả để tạo thêm các đồng tiền tệ mới.
 • Chi trả cho việc tạo các workchains mới.
 • Người xác thực (validator) stake TONcoin để xác thực giao dịch và tạo ra các block hoặc coin mới.
 • Vốn cho người xác thực để vay và đổi lấy phần thưởng của họ.
 • Quyền biểu quyết cho phép đồng ý hoặc phản đối các thay đổi trong giao thức.

Hiện tại, TONCoin chưa được niêm yết trên các sàn giao dịch tiền số chính thống. Tuy nhiên, bạn có thể mua TONCoin thông qua các giao dịch OTC hoặc thông qua các sàn giao dịch phi chính thức. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc mua TONCoin thông qua các sàn giao dịch phi chính thức có thể liên quan đến các rủi ro về an toàn và độ tin cậy của giao dịch.

Bạn có thể lưu trữ TONCoin trong bất kỳ ví tiền số nào hỗ trợ ERC-20, như MyEtherWallet, MetaMask hoặc Ledger Nano S. Tuy nhiên, trước khi lưu trữ TONCoin, bạn cần tìm hiểu kỹ về cách lưu trữ và bảo mật các loại ví này để đảm bảo an toàn cho TONCoin của bạn.

Người sáng lập TON, Pavel Durov, cho biết TONCoin hoàn toàn độc lập với Telegram và có chiến lược tiếp cận thị trường đúng đắn. Dự án hiện tại có đầy đủ những gì cần thiết để xây dựng một hệ sinh thái blockchain hoành tráng. Vì vậy các nhà đầu tư không cần lo lắng khi đầu tư vào TONCoin.

TONCoin có nguồn cung tối đa là 5 tỷ và nguồn cung lưu hành là 1.2 tỷ. Đến ngày 3/1/2022, vốn hóa thị trường của TONCoin đạt 4 tỷ đô la và đạt mức giá cao nhất mọi thời đại là 5.84 USD vào tháng 11 năm 2021.

Tuy nhiên, do TONCoin mới được ra mắt trong quý 4 năm 2021 và đang ở giai đoạn đầu, token có thể là đầu cơ và các mục tiêu của dự án có thể chưa thành hiện thực.

Dù vậy, sự phát triển của dự án và tầm nhìn đầy tham vọng trong việc tạo ra hệ sinh thái blockchain phi tập trung, dễ dàng truy cập đã nhận được phản hồi tích cực trong cộng đồng tiền số.

Hiện tại, số lượng đồng TONCoin (TON) được lưu hành chính thức vẫn chưa được công bố bởi nhóm phát triển TON Labs hoặc Telegram Open Network (TON). Trước khi dự án bị hủy bỏ vào năm 2020, TON Labs dự định phát hành khoảng 5 tỷ đồng TONCoin cho những người đầu tư tham gia giai đoạn Pre-ICO và ICO. Tuy nhiên, do những rắc rối pháp lý, kế hoạch này đã bị giải tán và không được triển khai.

Có một số nguồn tin cho biết một số TONCoin đã được phân phối cho những nhà phát triển và những đối tác của dự án trước khi bị giải tán. Tuy nhiên, thông tin này chưa được xác nhận.

Số lượng đồng TONCoin (TON) được lưu hành

Số lượng đồng TONCoin (TON) được lưu hành

Như vậy, bài viết trên của Coin5s đa giúp bạn hiểu rõ TONCoin là gì? Đây là một dự án blockchain đáng chú ý với tốc độ giao dịch nhanh, chi phí thấp và tính bảo mật cao, thu hút được sự quan tâm của nhiều người dùng và nhà đầu tư trên toàn thế giới. Với tính thanh khoản cao và sự thuận tiện trong việc sử dụng trên nền tảng Telegram, TONCoin hứa hẹn sẽ là một trong những lựa chọn tiềm năng cho người dùng và nhà đầu tư trong tương lai. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến thị trường tiền số và đang tìm kiếm một loại tiền số tiềm năng, TONCoin là một trong những lựa chọn đáng cân nhắc.