Ví Blockchain
Loại ví Ví nóng
Website
Cập nhật lúc 08:04 - 26/04/2022
Ưu điểm: 
 • Một “hệ thống bảo mật gồm nhiều lá chắn” được tích hợp sẵn qua từng bước. Vì vậy, bạn dễ dàng thực hiện để bảo vệ tài khoản của mình. Nền tảng này luôn sẵn có các quỹ đầu tư dự phòng và ngăn chặn các truy cập trái phép.
 • Ví Blockchain quan hệ thân thiện với các sàn giao dịch đáng tin cậy. Điều này giúp bạn giao dịch tiền điện tử  trực tiếp từ ví Blockchain cá nhân nhanh chóng và dễ dàng hơn.
 • Hệ thống này còn điều chỉnh phí giao dịch phù hợp với nhu cầu thị trường.
 • Ví Blockchain hiện đã có trên các nền tảng như: IOS, Android và Web.
Nhược điểm: 
 • Nền tảng web của ví Blockchain vẫn còn hơi chậm nên khi bạn đăng nhập máy tính của bạn sẽ bị đơ trong khoảng 2 – 3 giây. 
 • Số đồng tiền ảo mà Blockchain hỗ trợ còn khá ít, nên không đáp ứng hết được các nhu cầu người chơi tiền điện tử. 
 

Blockchain.com là gì? Thông tin về ví giao dịch Blockchain.com

Blockchain.com là gì? Thông tin về ví giao dịch Blockchain.com Nội dung
Xem nhanh Ẩn

Ví Blockchain, ban đầu được thiết lập dựa trên hệ thống mạng lưới Blockchain, mạng lưới này là một dạng chuỗi-khối mắc xích với nhau cho phép lưu trữ và truyền tải thông tin trên diện rộng. Loại ví này là một nền tảng ví tiền mã hóa được phát triển bởi công ty phát triển phần mềm có trụ sở tại Luxembourg.

Đây là được xem như chiếc ví điện tử được thiết kế có thể truy cập trên nền tảng web hoặc thiết bị di động, nhằm giúp users dễ dàng giao dịch an toàn với Bitcoin và Ether thông qua giao diện người dùng trực quan, rõ ràng.

 

 • Cung cấp cách quản lý nhiều loại tiền điện tử để sử dụng lâu dài.
 • Cung cấp khóa công khai được sử dụng cho các giao dịch tiền điện tử.
 • Một số ví cung cấp khóa riêng hoạt động như một "két an toàn kỹ thuật số" để tăng cường bảo mật.
 

Blockchain không thu phí giao dịch của người dùng, khi bạn rút tiền từ ví Blockchain thì chỉ phải trả phí cho thợ đào nhằm xác nhận giao dịch của bạn trên mạng (Network fee) hay phí thợ đào, và tất nhiên khi bạn nạp tiền vào Blockchain cũng không mất phí. 

Mỗi coin sẽ có mức phí trả cho thợ đào khác nhau, ví dụ với BTC khi mình rút sẽ chỉ mất khoảng 0.04 USD mà thôi, còn rút Ethereum, Bitcoin Cash sẽ thấp hơn, phí này sẽ thay đổi vào từng thời điểm, có thể tăng hoặc giảm.

4.1. Ví Blockchain có an toàn không?

Theo cảm nhận của nhiều người dùng, sử dụng ví Blockchain khá an toàn, nhưng không có gì là tuyệt đối cả. Bởi vì đây là dạng ví nóng, chạy trên web và có cả phiên bản dành cho mobile, do đó vẫn có một số nguy hiểm khó tránh khỏi.

Trong trường hợp bạn bị hack email, hay không kích hoạt 2FA thì sẽ có thể bị hack, hay nếu máy tính bạn bị dính virus hoặc keylog cũng có thể xảy ra trường hợp tiền không cánh mà bay.

Vì vậy, sử dụng ví Blockchain có an toàn hay không còn nằm ở bạn, nếu muốn đảm bảo an toàn hơn nữa thì có thể sử dụng ví Bitcoin Ledger Nano S. Để đảm bảo sự an toàn, bạn hãy thực hiện những điều sau:

 • Kích hoạt 2FA Email đăng ký ví Blockchain.
 • Kích Hoạt 2FA tài khoản đăng nhập ví Blockchain.
 • Đảm bảo cho máy tính, điện thoại không nhiễm virus hay trojan.
 • Tránh không truy cập vào các trang web không an toàn.

4.2. Ví Blockchain là ví Bitcoin? 

Mục đích ban đầu, ví blockchain, được thiết kế để chỉ lưu trữ bitcoin, vì vậy ví blockchain có thể được gọi là ví bitcoin. Sau đó, để tăng doanh số, các nhà phát triển ví Blockchain đã đưa ra các quyết định để có thể bổ sung thêm tính năng lưu trữ các loại tiền khác như Ethereum, Bitcoin Cash, Stellar… và trong thời gian sắp tới họ sẽ tiếp tục mở rộng.