Ví BTC
Loại ví Ví nóng
Website
Cập nhật lúc 16:04 - 19/04/2022
Ưu điểm: 
 • Bảo mật an toàn
 • Dễ quản lý
 • Dễ giao dịch
Nhược điểm: 

Chỉ lưu trữ được 1 đồng BTC. 

BTC là gì? Thông tin về ví giao dịch BTC

Ví Bitcoin (BTC) (hay còn gọi là Bitcoin Wallet) là nơi lưu trữ BTC Token. Nhà đầu tư tiền điện tử có thể gửi và nhận BTC Token trên ví Bitcoin dễ dàng và an toàn. Đặc biệt, ví cho phép chủ sở hữu làm chủ, có quyền quyết định, tác động và sử dụng tài sản trong ví bất cứ lúc nào.

Về cơ bản, ví Bitcoin khá tương đồng với các tài khoản ngân hàng mà bạn thường sử dụng. Tuy nhiên, ví Bitcoin không định danh chủ sở hữu. Nghĩa là khi bạn chuyển hoặc nhận BTC Token từ người khác, bạn sẽ không thể biết được chủ sở hữu chiếc ví đó là ai, bạn chỉ có thể biết địa chỉ này là của ví Bitcoin mà thôi.

Ví Bitcoin nóng

Ví Bitcoin nóng là một dạng ví ảo Bitcoin dành cho những nhà đầu tư thường thực hiện nhiều lệnh giao dịch. Loại ví này sẽ cung cấp cho người dùng những chức năng cần thiết để giao dịch. Để tham gia, bạn chỉ cần sở hữu một chiếc máy tính hoặc điện thoại có kết nối Internet.

Ưu điểm:

 • Tốc độ thực hiện giao dịch nhanh chóng, chính xác.
 • Miễn phí khi truy cập và thực hiện các lệnh giao dịch.
 • Dễ dàng sử dụng với tất cả mọi người.
 • Hỗ trợ cùng lúc nhiều giao dịch trên nhiều loại tiền điện tử khác.

Ví Bitcoin lạnh

Ngược lại với ví nóng, ví Bitcoin lạnh là ví tiền ảo ngoại tuyến. Nhà đầu tư có thể thực hiện các lệnh giao dịch nhận tiền đến tài khoản mà không cần kết nối Internet. Tuy nhiên, số tiền thật sự vào trong ví khi bạn kết nối với mạng trở lại.

Ưu điểm:

 • Ví lạnh có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi, kể cả khi không kết nối Internet.
 • Lưu trữ một số tiền lớn với độ bảo mật cao, chắc chắn.

Mỗi ví BTC sẽ bao gồm 2 thành phần quan trọng:

 • Địa chỉ ví: là một dãy số gồm 34 ký tự ngẫu nhiên. Nó có chức năng tương tự như số tài khoản tại ngân hàng truyền thống, sẽ giúp bạn nhận hoặc chuyển tiền trong quá trình giao dịch.
 • Khóa riêng tư: Mật mã của Ví Bitcoin. Bạn sẽ dùng nó để thực hiện chuyển đồng BTC trong ví của mình. Nếu nói ví Bitcoin là két sắt thì private key chính là mã két giúp bạn mở nó ra. Chính vì thế bạn phải giữ private key cẩn thận và không tiết lộ cho bất kỳ ai khác biết.

4.1. Tại sao phải sử dụng Ví Bitcoin? 

Đi kèm với sự tăng giá chóng mặt của đồng Bitcoin, số lượng địa chỉ Ví Bitcoin cũng tăng trưởng đạt mức kỷ lục với hơn 19.6 triệu tài khoản hiện có trên thị trường.

Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là: “Chỉ với chức năng chủ yếu là lưu trữ, nhận và chuyển tiền thì Ví Bitcoin có thực sự quan trọng để tất cả người chơi đều phải sử dụng không?” Ba lợi ích dưới đây của Ví Bitcoin sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi trên.

Ví Bitcoin là nơi an toàn nhất cho đồng tiền của bạn

Ngoại trừ Ví của riêng bạn thì lưu trữ Bitcoin ở đâu cũng tiềm tàng nhiều rủi ro nguy hiểm khác nhau. Ví dụ khi bạn giao dịch qua sàn, nếu bạn không nhanh chóng chuyển số Bitcoin đó về ví của mình thì rất dễ bị hacker tấn công, hoặc bỗng nhiên sàn bị sập, hay xảy ra lỗi hệ thống thì bạn cũng sẽ mất trắng toàn bộ số Bitcoin đó.

Chỉ có lưu trữ tiền trong Ví Bitcoin thì bạn sẽ hạn chế được tối đa những rủi ro có thể gặp phải. Với địa chỉ tài khoản dài tới 34 ký tự ngẫu nhiên thì gần như là không thể để hacker tìm được chính xác địa chỉ của bạn, còn chưa kể tới mã bảo mật 2 lớp của Ví Bitcoin.

Ví Bitcoin mở ra cơ hội đầu tư mới bền vững hơn

Thông thường Nhà đầu tư mới chỉ nghĩ tới dạng đầu tư “ăn liền”, như việc giao dịch trong thời gian ngắn, ăn lời từ chênh lệch giá cả hoặc chạy theo xu hướng. Đây là cách đầu tư không bền vững và chỉ dành cho những người chơi mới.

Với mức độ an toàn cao, Ví Bitcoin có thể hỗ trợ Nhà đầu tư rất tốt trên con đường “đầu tư tích trữ” – Hold coin. Thuật ngữ này nói đến việc bạn nắm giữ một đồng tiền điện tử nói chung trong trung hạn và dài hạn, chỉ bán ra khi đạt được mục tiêu lợi nhuận mong muốn.

Với trường hợp của đồng Bitcoin hiện tại, đây là vẫn là hình thức đầu tư tiềm năng khi mà giá Bitcoin được dự đoán sẽ tiếp tục leo thang trong thời gian tới. Nhà đầu tư có quyền hy vọng vào mức tăng trưởng của Bitcoin trong những năm sau khi ngày càng có thêm nhiều quốc gia trên thế giới công nhận Bitcoin như một loại tiền tệ chính thống và càng có thêm nhiều người quan tâm đến đồng tiền này.

Ví Bitcoin bảo vệ danh tính cá nhân toàn diện

Như đã đề cập ở trên, việc giao dịch Bitcoin sẽ chỉ cần mã số Tài khoản và mã riêng tư. Nhờ vậy bạn sẽ nhận được đảm bảo an toàn danh tính cá nhân kể cả khi nhận hay chuyển Bitcoin. Đồng thời, Ví Bitcoin còn cho phép bạn thiết lập lại địa chỉ Tài khoản nhiều lần, khiến cho việc hacker hoặc kẻ xấu muốn theo dõi thông tin hay tài khoản cá nhân của bạn là bất khả thi.

Đi kèm với sự phát triển công nghệ, vấn đề về an toàn thông tin ngày càng được chú trọng hơn nhiều, rủi ro về đánh cắp thông tin hay danh tính luôn rình rập khắp nơi. Các Nhà đầu tư khi giao dịch cũng sẽ lo sợ thông tin của mình bị rò rỉ và bị sử dụng vào mục đích xấu, khả năng cao là bị ăn cắp Bitcoin hoặc giao dịch khống.

BTC là gì? Thông tin về ví giao dịch BTC Nội dung
Xem nhanh

Bạn Có Thể Quan Tâm