Ravencoin RVN
$0.04 -0.09%
933 VND
 • Vốn hóa thị trường 9.77 nghìn tỷ $415,234,000 0.49%
 • Vốn hóa trong 24h qua 417.93 tỷ $17,761,600 0.09%
Nguồn cung ngoài thị trường 10,210,200,000 RVN 49%
Tổng nguồn cung tối đa phát hành 10,210,200,000 RVN
Tổng nguồn cung tối đa 21,000,000,000 RVN
Cập nhật lúc 15:08 - 14/08/2022

Ravencoin (RVN) là gì? Giá và thông tin về tiền điện tử RVN

Ravencoin là dự án được tối ưu để chuyển các tài sản, chẳng hạn như token từ người này đến người khác, với mục đích tạo ra một Blockchain tối ưu hơn Blockchain hiện tại của Bitcoin. Đồng thời Ravencoin cũng được xây dựng trên mô hình UTXO của Bitcoin. Tất cả những đồng RVN đều được ban hành và khai thác công khai, minh bạch bằng cách sử dụng Proof of Work, thuật toán đào được sử dụng là X16R.

RavenCoin được hoàn thành công nghệ vào đúng ngày sinh nhật thứ 9 của Bitcoin nhưng nhưng mãi đến 03/01/2018 nhóm phát triển dự án mới cho khởi chạy.

Ravencoin (RVN) là gì? Giá và thông tin về tiền điện tử RVN Nội dung
Xem nhanh Ẩn

Bảo mật quyền riêng tư

Mục tiêu hàng đầu của dự án Ravencoin (RVN) là bảo mật và kiểm soát quyền riêng tư của người dùng. Vốn sử dụng và phát triển như một open-source, Ravencoin cho phép người dùng thực hiện các chức năng đơn giản tùy theo nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, thông tin của người dùng cũng được quản lý chặt chẽ nhằm hạn chế tình trạng bị tin tặc tấn công.

Chuyển giao tài sản

Trên thực tế, Ravencoin được sinh ra với nhiệm vụ cụ thể là chuyển giao tài sản. Giao thức được thiết kế để tạo và chuyển giao những token đại diện cho tài sản trong thế giới thực, như: cổ phiếu, chứng khoán, vàng, đồ sưu tầm, vé sự kiện,… Ngoài ra, dựa trên Ravencoin, người dùng có thể phát hành token của riêng mình.

Tạo ra sự tự do cho người dùng

Là một open-source nên đặc tính của mạng lưới Ravencoin là sự tự do, thuận tiện. Với Ravencoin, người dùng được phép mining và phát hành token mà không nhà phát triển phân bổ trước.

Truyền tải thông tin

Ravencoin đóng vai trò như một “phương tiện truyền tin” hữu hiệu. Giao thức này có khả năng kết nối nhà phát triển với người sở hữu tài sản. Được biết, đây cũng là một tính năng nổi bật của Bitcoin mà Ravencoin đã kế thừa.

Giai đoạn 1 ( đã hoàn thành).

Giai đoạn 2 (đang triển khai): Tài sản (ASIC RESISTANCE).

 • ASIC Resistance: Hỗ trợ kháng ASIC, đặc biệt nghiên cứu sửa đổi một trong các thuật toán để thêm Equihash, EthHash hoặc tìm cách tăng sức đề kháng cho các thợ mỏ ASIC của Ravencoin.
 • Metadata: Đây là siêu dữ liệu về mã thông báo, được lưu trữ trong IPFS. + Thưởng: Tính năng này sẽ được thêm vào để thúc đẩy quá trình thanh toán giao dịch cho các chủ sở hữu tài sản.
 • Kích thước khối: để nâng cao hiệu suất và số lượng giao dịch trực tuyến, Raven cho phép tăng khối lượng từ 1 MB lên X MB.

Giai đoạn 3: Phần thưởng.

Giai đoạn 4: Nội dung độc đáo.

Giai đoạn 5: Nhắn tin.

Giai đoạn 6: Bỏ phiếu.

Lộ trình phát triển Ravencoin. (Nguồn: coin68.com)

Hiện tại, dự án Ravencoin đã phát hành ví lưu trữ chính thức:

 • Desktop Wallet hỗ trợ trên cả 3 hệ điều hành Windows, macOS và Linux.
 • App Wallet đã có mặt trên Google Play và Appstore.

Ngoài ra, RVN coin được hỗ trợ lưu trữ trên ví của các bên thứ 3 như: 

 • Atomic Wallet là một nền tảng thuận tiện hỗ trợ quản lý tiền điện tử đa chuỗi chỉ hoạt động với các nút, blockexplorers và API được cung cấp bởi các dịch vụ được chứng nhận.
 • Cobo Wallet được dành riêng để tạo ra các sản phẩm tốt nhất bằng cách sử dụng các công nghệ blockchain. CoboWallet, sản phẩm đầu tiên của công ty, cung cấp cho người dùng ví di động an toàn để lưu trữ và sử dụng nhiều loại tiền điện tử. Cobo Wallet đóng vai trò là cửa ngõ cho phần thưởng POS, DApps và các trường hợp sử dụng blockchain khác. Nhóm nòng cốt đến từ F2pool, Facebook, Google, 360 và Twitter.
 • Ví tiền điện tử Exodus được phát triển bởi JP Richardson và Daniel Castagnoli nhằm hỗ trợ các đồng coin truyền thống và Altcoin khác nhau. Exodus là ví tiền điện tử phần mềm được cài trực tiếp vào desktop của người dùng để lưu trữ và cất giữ các đồng tiền mã hóa có tính an toàn và độ bảo mật cao. Nó là ví hỗ trợ trữ Bitcoin, Ethereum (ETH) và rất nhiều Altcoin như Ethereum Classic (ETC), Bitcoin Cash (BCH), Dash, v..v…
 • Trust Wallet là một ví lưu trữ được tiền điện tử phi tập trung. Các bạn có thể dùng ví trên thiết bị di động và có thể khóa riêng tư. Ngoài việc mà bạn dùng ví Trust để gửi, nhận và lưu trữ thì bạn có thể dùng đến trình duyệt dApp để có thể truy cập hàng trăm đơn dApps.
 

5.1. Lịch sử phát triển

Ravencoin được các nhà phát triển xây dựng dựa trên mô hình UTXO của Bitcoin – một giao thức được sử dụng rộng rãi. Code nguồn của Ravencoin hoàn toàn mở; tất cả các coin RVN đều được phát hành và khai thác công khai và minh bạch bằng cách sử dụng PoW, thuật toán khai thác được sử dụng là X16R. Tương tự như Ethereum, RVN không có tổ chức, cá nhân hoặc chủ sở hữu riêng biệt. 

Công nghệ của dự án RavenCoin đã được hoàn thiện vào sinh nhật lần thứ 9 của Bitcoin, nhưng phải đến ngày 3/1/2018, đội ngũ phát triển mới ra mắt. 

5.2. Ravencoin hoạt động như thế nào?

Như chúng ta đã tìm hiểu, Ravencoin là một dự án gần giống như Ethereum và Bitcoin. Tuy nhiên, Ravencoin tập trung vào việc tạo và chuyển giao tài sản.

Người dùng sẽ sử dụng giao thức của Ravencoin để phát hành token tài sản. Họ có thể tự quyết định các mục đích hoạt động và quy tắc một cách độc lập so với giao thức của Ravencoin.

Token được tạo ra trên giao thức của Ravencoin có thể đại diện cho các loại tài sản:

 • Tài sản vật lý trong thế giới thực hoặc tài sản số: thỏi vàng, đồng xu bạc, tiền pháp định, bất động sản,…
 • Cổ phần của một dự án.
 • Tài sản ảo: vé tham dự sự kiện, giấy phép, các món đồ trong game,…
 • Tín dụng: thẻ phần thưởng, điểm thưởng,…

Cách thức hoạt động của Ravencoin. (Nguồn: tiendientu.org)

Người dùng khi muốn phát hành một tài sản bằng giao thức Ravencoin phải “đốt” một số lượng RVN và cung cấp tên của token. Cái tên này phải là duy nhất. Sau đó, người dùng sẽ thiết lập số lượng token, bao nhiêu số thập phân và liệu có thể phát hành thêm trong tương lai.

Người phát hành có thể trao phần thưởng cho những người nắm giữ token. Phần thưởng có thể đến từ điểm trung thành của khách hàng cho đến cổ tức của công ty.

Giao thức Ravencoin còn có khả năng tạo ra các token độc nhất tương tự token tiêu chuẩn ERC721 của Ethereum. Token độc nhất mang lại nhiều lợi ích trong các trường hợp như bản quyền phần mềm, sưu tầm mỹ thuật, đăng ký ô tô,…

Giao thức Ravencoin còn cung cấp các token không dựa trên tài sản (non-assets token) để phục vụ nhu cầu giao tiếp và voting.

5.3. Thách thức và hạn chế của dự án Ravencoin

Nhìn chung RVN chưa có ý tưởng ứng dụng quá đặc sắc ngoài kháng ASIC, về tính năng và ứng dụng của nó thì khá tương đồng như những coin nền tảng khác. Việc xây dựng 1 blockchain riêng và cho phép tạo ra các token trên blockchain này không còn quá mới mẻ, RVN chưa trình diễn sự vận hành hiệu quả để tối ưu các tính năng của Token.

Tuổi đời Raven Coin còn quá mới và chưa thực sự bị đương đầu với nhiều thử thách như ETH hay BTC. 

5.4. Đâu là những sàn cho phép giao dịch RVN coin?

Bạn có thể giao dịch Ravencoin tại:

 • Sàn DeX: SwapSpace, Bitni, SimpleSwap,…
 • Sàn CeX: Binance, Bittrex, OKEx, Bitrue,…