Sàn Quickswap
Website https://quickswap.exchange/#/swap
Quốc gia
Ưu điểm: 
  • Quickswap được thiết kế với giao diện trực quan dễ sử dụng, bố cục tương tự như các sàn DEX phổ biến hiện nay giúp người mới dễ dàng sử dụng.
  • Chi phí giao dịch thấp gần như bằng 0.
  • Người dùng không cần KYC để tham gia giao dịch.
  • Tốc độ hoán đổi các mã thông báo trên Quickswap.
  • Người tham gia có thể kiểm soát các giao dịch trên sàn một cách dễ dàng.

Quickswap là gì? Thông tin về sàn giao dịch Quickswap

QuickSwap là một nhánh của Uniswap, vận hành trên mạng lưới Polygon (tiền thân là Matic Network) – một giải pháp mở rộng quy mô Layer 2 cho Ethereum. Polygon có phí giao dịch thấp hơn so với mainnet Ethereum, nèn tảng QuickSwap tạo điều kiện hoán đổi token với chi phí thấp hơn so với các sàn giao dịch như Uniswap nhưng vẫn đảm bảo tốc độ giao dịch nhanh chóng.

Với QuickSwap, người dùng có thể chuyển token ERC-20 từ Ethereum sang Polygon một cách dễ dàng. Ngoài ra, bất kỳ ai cũng có thể tạo Liquidity Pool mới bằng cách cung cấp một cặp token để kiếm phí giao dịch từ những người dùng khác.

QuickSwap được tạo và hỗ trợ bởi một số nhà phát triển có tên tuổi trong lĩnh vực này. Sự ra đời của sàn giao dịch này nhằm loại bỏ các rào cản tốn kém đối với việc gia nhập DEX cho người dùng tiền mã hóa nói chung. Hiện nay, nhiều dự án NFT như Decentraland cũng đã chuyển sang blockchain Polygon và có sẵn trên nền tảng sàn QuickSwap.

Không cần cấp phép Giống như Uniswap, người dùng có thể niêm yết bất kỳ token ERC-20 nào trên sàn. Đây là điểm khác biệt lớn so với các sàn giao dịch tập trung truyền thống khi phải xin phép bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào để niêm yết tài sản. Giải pháp Layer 2 Các giao dịch trên QuickSwap được cung cấp bởi Polygon, một giải pháp Layer 2 có khả năng mở rộng Ethereum. Điều này giúp cho việc hoán đổi token trên QuickSwap được thực hiện cực kỳ nhanh chóng với một chi phí gas rất thấp nhưng vẫn đảm bảo an toàn. Các giao dịch có thể kiểm soát QuickSwap kết nối trực tiếp với ví cá nhân của người dùng. Điều này có họ sẽ có toàn quyền kiểm soát và xác nhận mọi giao dịch trên ví. Yield Farming QuickSwap sẽ tính phí 0,3% cho mỗi giao dịch. Khoản phí này được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, một phần trong số đó được dùng để trả cho các nhà cung cấp thanh khoản theo tỷ lệ sở hữu của họ trong nhóm thanh khoản. Quyền quản trị cộng đồng Là một dự án phi tập trung, QuickSwap cho phép những người sở hữu token QUICK quyền trị nền tảng. Quyền này cũng phải tuân theo các quy trình thực hiện những sửa đổi đối với các giao thức khi cần thiết. Giao diện dễ sử dụng Giao diện trên QuickSwap rất thân thiện và tiện lợi cho người sử dụng. Nếu đã từng sử dụng qua Uniswap, bạn có thể làm quen với sàn giao dịch mà không gặp những trở ngại bất ngờ nào.

Sàn QuickSwap Exchange có thể giao dịch bất kỳ tài sản ERC20 nào với tốc độ cực nhanh với với chi phí gas cực thấp, gần như bằng 0.

QuickSwap sử dụng mô hình AMM để tạo bể thanh khoản token mà người dùng có thể truy cập để hoán đổi. Người dùng không giao dịch với tư cách là maker hay taker, thay vào đó, tương tác với một hợp đồng thông minh. Bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu cung cấp thanh khoản bằng cách gửi một cặp coin có giá trị ngang nhau.

Đổi lại, nhà cung cấp thanh khoản nhận được token LP (bể thanh khoản), một dạng biên nhận phần đóng góp của họ trong bể. Các token LP này sẽ được đốt khi bạn lấy lại token. Bạn cũng có thể cung cấp token này cho bên thứ ba để sử dụng cho Yield Farming (khai thác lợi suất). Tại đây, phí của bạn liên tục được tái đầu tư vào bể để tạo lãi kép.

Mô hình AMM của QuickSwap thưởng cho nhà cung cấp thanh khoản khoản phí 0,3% được chia theo tỷ lệ tương ứng  mức thanh khoản mà họ cung cấp. Giá token không được xác định thông qua sổ lệnh, mà bằng công thức có tên là Nhà tạo lập thị trường sản phẩm không đổi.

Lấy bể thanh khoản ETH/DAI làm ví dụ. Chúng ta sẽ gọi ETH là x, còn DAI là y. Theo công thức Nhà tạo lập thị trường sản phẩm không đổi, x và y sẽ nhân với nhau để tạo thành một hằng số, k, không thể thay đổi.

Công thức Nhà tạo lập thị trường sản phẩm không đổi. (Nguồn: academy.binance.com)

Bể thanh khoản sẽ cung cấp cho bạn một tỷ lệ chuyển đổi, trong trường hợp này là 3.000 DAI (y) lấy 1 ETH (x). Khi bạn cung cấp 3.000 DAI cho bể và lấy ra 1 ETH, nguồn cung DAI sẽ cao hơn, còn nguồn cung ETH sẽ nhỏ hơn. Hành động này làm tăng giá ETH do klà hằng số. Nói cách khác, bạn đang dùng DAI để mua ETH. Khi có nhiều ETH được lấy ra khỏi bể, giá của ETH so với DAI sẽ tăng lên. Biểu đồ bên dưới thể hiện mối quan hệ giữa số lượng của hai token này.

Biểu đồ thể hiện mối quan hệ giữa số lượng của token DAI x ETH. (Nguồn: academy.binance.com)

Quickswap là gì? Thông tin về sàn giao dịch Quickswap Nội dung
Xem nhanh

Bạn Có Thể Quan Tâm