Ví Avalanche Wallet
Loại ví
Website
Cập nhật lúc 16:05 - 23/05/2022

Avalanche Wallet là gì? Thông tin về ví giao dịch Avalanche Wallet

Avalanche Wallet (AVAX) là ví điện tử chính thống của Blockchain Avalanche. Hiện tại, ví Avalanche được hỗ trợ ở dạng app trên web và chưa có phiên bản Mobile hoặc Desktop.

Avalanche được biết đến là nền tảng có cấu trúc mạng lưới ô, cho phép khởi chạy các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi), tài sản tài chính, giao dịch và các dịch vụ khác. Mục đích mà dự án muốn hướng đến là trở thành nền tảng giao dịch toàn cầu, cho phép bất kỳ ai cũng có thể khởi chạy hoặc giao dịch bất kỳ dạng tài sản nào, kiểm soát chúng một cách phi tập trung bằng Smart Contract.

 

Avalanche là dự án thuộc nhóm dự án có concept “Internet of Blockchain” được thiết kế chuyên biệt, dựa trên Avalanche Consensus để có thể tương tác và chuyển giao giá trị với nhau theo cách không tin cậy. 

Vào cuối quý 3 năm 2020, Avalanche mainnet thành công và đang có lộ trình phát triển khá ổn với hệ sinh thái đang dần hoàn thiện với các dự án nổi bật như Pangolin (DEX), Avalaunch (IDO Platform),...

Ví Avalanche sở hữu những tính năng tương tự như các loại ví điện tử khác là lưu trữ, gửi và nhận Token. Ngoài ra ví Avalanche còn nổi bật với các tính năng như:

  • Tính năng Stake Token AVAX có thể giúp người tham gia kiếm lợi nhuận.
  • Tính năng Cổ phần AVAX tokens vì lợi nhuận.
  • Khả năng Studio tạo Token AVAX trực tiếp dựa trên danh mục tài sản ví.
  • Cùng một Private Key nhưng ví Avalanche có đến ba địa chỉ ví: Chain X, Chain P và Chain C mỗi chain sẽ có một mục đích sử dụng khác nhau. Cả ba Chain đều là mạng lưới con Blockchain Avalanche được kiểm soát bởi Primary Chain.

AVAX Wallet còn sở hữu một tính năng thú vị khác đó là khả năng tạo trực tiếp các Token không thể thay thế (NFT) mới dựa trên danh mục tài sản của ví.

P-Chain (Platform Chain) là Chain nền tảng hoạt động theo giao thức đồng thuận Snowman giúp điều phối các trình xác thực và theo dõi các mạng lưới con hoạt động.

X-Chain (Exchange Chain) là điển hình của Avalanche Virtual Machine giống như nền tảng phi tập trung dùng để tạo và giao dịch các tài sản trên X-Chain với các tài sản khác kỹ thuật số có các bộ quy tắc riêng. Mỗi giao dịch đều được tính phí bằng AVAX (X-Chain).

C-Chain (Contract Chain) là điển hình của Virtual Ethereum được hỗ trợ bởi Avalanche, cho phép người dùng tạo các hợp đồng thông minh bằng cách sử dụng API của C-Chain. Để tương tác với các DApp xây dựng trên Avalanche, bạn sẽ phải thường xuyên tiếp xúc với C-Chain.

3 Chain của Avalanche. (Nguồn: coin68.com)

Gửi AVAX từ Avalanche Wallet sẽ tính phí nền tảng Blockchain để xác nhận giao dịch và phí được tính trong AVAX.

Nếu đó là AVAX (X-Chain) wallet, nó sẽ được tính bằng AVAX (X-Chain) khoảng 0.001 AVAX cho một giao dịch. 

Nếu đó là AVAX (C-Chain) wallet, nó sẽ được tính bằng AVAX (C-Chain) khoảng 0.004725 AVAX cho một giao dịch.

6.1. Địa chỉ ví

Địa chỉ ví là một dãy gồm số và ký tự dùng để gửi tài sản vào ví Avalanche. Người khác có thể chuyển coin cho anh em thông qua địa chỉ ví anh em cung cấp.

  • Định dạng địa chỉ ví AVAX (C-Chain) sẽ tương tự như với định dạng ví Ethereum hoặc BSC: 0x3cA8ac240F6ebeA8684b3E629A8e8C1f0E3bC0Ff.
  • Định dạng địa chỉ ví AVAX (X-Chain) sẽ luôn bắt đầu bằng chữ “X-” để phân biệt: X-avax1tzdcgj4ehsvhhgpl7zylwpw0gl2rxcg4r5afk5.

6.2. Passphrase và Private Key

Passphrase và Private Key là khoá bảo mật có thể hiểu như là một dạng mật khẩu trong đó Passphrase bao gồm 12 từ khoá tiếng anh bất kỳ và Private Key sẽ bao gồm một dãy các chữ và số. Anh em muốn thực hiện thao tác khôi phục ví thì phải thông qua bước đăng nhập Private Key hoặc Passphrase để hoàn tất giao dịch.

  • Định dạng của một Private Key: 148e873931f90b207736a723afcd70f046ca337103f2e4ea7fffdd9f119e8fc.
  • Định dạng của một Passphrase: select pulp ring early turn crane order ridge chair please oil siege.