Ví CoolWallet S
Loại ví Ví lạnh
Website
Cập nhật lúc 09:04 - 26/04/2022
Ưu điểm: 
  • Có thể được thiết lập và sử dụng với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.
  • Rất di động.
  • Chống nước lên đến 1 giờ.
 
Nhược điểm: 
  • Mặc dù hỗ trợ nhiều token, nhưng CoolWallet S lại hỗ trợ ít blockchain riêng lẻ hơn so với các đối thủ cạnh tranh.
  • Quá trình thiết lập có thể hơi phức tạp.
  • Khi so sánh với các ví tiền mã hóa khác, CoolWallet S còn nhiều điều cần cải thiện ở trải nghiệm người dùng.

CoolWallet S là gì? Thông tin về ví giao dịch CoolWallet S

CoolWallet S là gì? Thông tin về ví giao dịch CoolWallet S Nội dung
Xem nhanh Ẩn

CoolWallet S là một ví phần cứng với các tính năng độc đáo rất giống với thẻ tín dụng. Thiết bị bảo quản lạnh có kiểu dáng thời trang và dễ mang theo, với màn hình tích hợp và các nút để quản lý các giao dịch. Ví này sử dụng Bluetooth hoặc NFC để kết nối với ví iPhone của bạn, cho phép bạn dễ dàng gửi và nhận tiền mã hóa.


CoolWallet S có tính năng tương đương thẻ tín dụng. (Ảnh: bitscreener.com)

Đứng sau CoolWallet S là nhà sản xuất Đài Loan CoolBitX. Công ty được thành lập vào đầu năm 2014 với tư cách là một doanh nghiệp gia đình nhỏ. Nhờ kinh nghiệm đã có với thẻ thông minh và tài trợ thành công qua IndieGoGo, những thiết bị đầu tiên đã được giao cho khách hàng chỉ một năm sau đó.

Được thúc đẩy bởi thành công này, một số nhà đầu tư đã tham gia vào công ty vào năm 2017. Điều này có nghĩa là chỉ trong một lần có đủ vốn để phát triển người kế nhiệm cho CoolWallet đầu tiên.

Với phản hồi từ Thế hệ Wallet đầu tiên, một phiên bản cải tiến, CoolWallet S được thử nghiệm tại đây, đã được phát hành vào đầu năm 2018. Theo nhà sản xuất, hơn 150.000 chiếc đã được bán cho đến nay.

CoolWallet S cho phép bạn theo dõi các khoản đầu tư tiền ảo của mình, cũng như gửi và nhận tiền ảo theo cách nhanh nhất. 

Ví cũng cung cấp tính năng hoán đổi tiền tệ ngay lập tức. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà giao dịch - đặc biệt là những người tham gia giao dịch tiền ảo ngắn hạn.

CoolWallet S được hỗ trợ bởi cả iOS và Android. Nó cung cấp khả năng bảo mật tuyệt vời, hỗ trợ tất cả các loại tiền ảo chính và thậm chí không thấm nước.

Bạn tự đặt giới hạn phí giao dịch (gas) với ưu đãi Hoán đổi Token của mình.

Khi bạn đã tạo phiếu mua hàng, bạn sẽ không bị tính thêm phí trong quá trình đóng. Người thực hiện lệnh sẽ chỉ bị tính phí nếu mã thông báo mà nhà cung cấp đang giao dịch chưa bao giờ được kích hoạt. Trong trường hợp này, một khoản phí dịch vụ sẽ được tính.

5.1. Kích thước ví CoolWallet S

Ví CoolWallet S có kích thước và hình dạng của một thẻ tín dụng, một chiếc ví hoàn toàn phù hợp để vào bóp tiền của bạn. Với bộ sạc riêng biệt, không yêu cầu dây kết nối trong khi sử dụng và vận hành. Pin kéo dài gần một tháng. Bên trong thẻ là bảng mạch, pin, màn hình và ăng ten bluetooth, cho phép chúng ghép cặp với ứng dụng trên điện thoại.


Kích thước ví CoolWallet S. (Nguồn: cryptoviet.com)

Ngoài ra, Ví CoolWallet S còn có CC EAL5+ Secure Element, là lớp bảo mật nâng cao nhằm bảo đảm an toàn cho ví của bạn.

Do thiết kế dạng thẻ, nên ví không thể mở bên trong ra và tái lập trình được. Với nột chiếc ví có kích thước và với hình dạng của một chiếc thẻ tín dụng theo đúng nghĩa đen của nó, bạn sẽ thấy rõ nó tiện lợi như thế nào khi sử dụng.

5.2. Độ bảo mật

Rõ ràng ví CoolWallet S tập trung rất nhiều vào chế độ bảo mật. Nó không chỉ được tăng cường bởi CC EAL5+ Secure Element bên trong ví, mà nó còn được thể hiện qua cách kết nối Bluetooth được mã hóa với ứng dụng trên điện thoại, có nghĩa là để xâm nhập vào nó, hacker sẽ cần phải có ví, điện thoại và kiến ​​thức để lập trình lại ứng dụng cũng như giải quyết các hàm băm (hash function) toán học phức tạp.


Độ bảo mật của ví. (Nguồn: cryptoviet.com)

Để gửi (hoặc nhận) coin, ví cần ký giao dịch mà ứng dụng muốn thực hiện. Không thể ghép nối ví với một thiết bị khác nếu “Allow new pairing” (Cho phép ghép nối mới) bị vô hiệu hóa, có nghĩa là một ứng dụng giả mạo không thể truy cập ví của bạn qua kết nối Bluetooth, bởi vì các địa chỉ sẽ khác nhau.

5.3. Giá ví CoolWallet S

Tính từ tháng 1 năm 2020, CoolWallet S được bán với giá 99 USD. 

Bạn nên mua ví phần cứng trực tiếp từ nhà sản xuất. Mua ví phần cứng cũ có thể tiềm ẩn nguy cơ bị xâm phạm khóa riêng tư. 

5.4. Làm cách nào để xác định xem tôi có sở hữu CoolWallet S chính hãng hay không?

Bao bì của CoolWallet S được đóng bằng con dấu. Tuy nhiên, loại bảo mật này không phải là tốt nhất. Dễ dàng tái tạo các nhãn dính.

Thật không may, không có cách nào khác để kiểm tra tính xác thực của CoolWallet S. Trong trường hợp này, chức năng Chính hãng như chức năng trên Ledger Nano S sẽ rất tốt.