Ví GateHub
Loại ví Ví nóng
Website
Cập nhật lúc 15:06 - 06/06/2022

GateHub là gì? Thông tin về ví giao dịch GateHub

GateHub là gì? Thông tin về ví giao dịch GateHub Nội dung
Xem nhanh Ẩn

GateHub là một nền tảng ví web trực tuyến hỗ trợ một số loại tiền điện tử phổ biến và cũng có giá trị như USD. Giống như hầu hết các nền tảng ví tiền điện tử được phát triển hiện nay, Gatehub cũng đi kèm với sàn giao dịch tiền điện tử tích hợp của riêng nó. Điều này đơn giản có nghĩa là nền tảng Gatehub cho phép bạn lưu trữ và giao dịch tiền điện tử và tiền pháp định.

Nền tảng ví Gatehub là trực tuyến và chỉ có thể được truy cập thông qua internet bằng

Nền tảng Gatehub được thành lập vào năm 2014 bởi một công ty của Anh. Ban đầu nó được phát triển đặc biệt dành riêng cho tiền điện tử Ripple (XRP), nhưng bây giờ Gatehub cũng hỗ trợ các đồng tiền khác như USD, EUR, BTC, ETH, ETC, Dash và một số loại tiền tệ khác. 

Gatehub có hạ tầng và kỹ thuật khá mạnh mẽ xử lý giao dịch cho hàng triệu khách hàng ngay cả khi nó không phải là ví Ripple chính thức.

 • Quản lý số dư trong ví Gatehub: Thông qua giao diện ví điện tử bạn có thể xác định được số dư của các loại tiền điện tử như USD, EUR, BTC  (Bitcoin), BCH (Bitcoin Cash), ETH (Ethereum), REP (Augur coin), ETC (Ethereum Classic), QAU (Quantum), XAU (Ounce vàng), DASH (Dashcoin), XRP (tiền kỹ thuật số Ripple).
 • Phân tích biến động giá trị của các loại công cụ giao dịch và tiền thuật toán bằng biều đồ cập nhật mỗi 12 giờ/lần.
 • Chuyển khoản hệ thống chỉ cần tên người nhận hoặc tên ví hoặc địa chỉ mail hoặc địa chỉ tài khoản Ripple.
 • Giao dịch mua bán các loại tiền tệ, tiền điện tử (tiền thuật toán, tiền ảo, tiền kỹ thuật số) và kim loại quý (vàng, bạc).
 • Quản lý và thống kê lịch sử các giao dịch đã thực hiện.
 • Rút tiền mặt từ ví Gatehub qua IOU bằng USD và EUR.
 • Nạp tiền vào ví Gatehub qua các cách thức:
  • SEPA (EUR).
  • Chuyển khoản ngân hàng quốc tế (USD, tiền gửi không phải USD được quy đổi sang USD).
  • Ripple (EUR, USD).

 • Phí của Gatehub bao gồm phí giao dịch, phí gửi tiền và phí rút tiền.
 • Phí giao dịch được đánh dấu cố định ở mức 0,30%, có nghĩa là cả người tạo và người chọn trong mỗi giao dịch giao dịch đều phải trả 0,30% tổng số tiền giao dịch được thực hiện như một khoản phí cho Gatehub.
 • Phí đặt cọc không cố định mà thay đổi. Tất cả phụ thuộc vào phương thức mà người dùng sử dụng để gửi tiền vào tài khoản Gatehub.
 • Phí rút tiền được cố định ở mức 0,005 BTC đối với việc rút BTC.

Tuy nhiên, tài khoản Gatehub được thiết lập miễn phí, tiền gửi bằng SEPA cũng miễn phí. Nhưng có một khoản phí ripple là 0,2% đối với các giao dịch XRP và tối thiểu 20 gợn sóng được yêu cầu giữ làm số dư cơ sở cho ví ripple để giữ cho nó hoạt động, giống như các ví XRP khác.

Biểu phí sử dụng các dịch vụ của Gatehub. (Nguồn: thebank.vn)

5.1. Các cổng tài nguyên của Gatehub

Các cổng tài nguyên của Gatehub bao gồm:

 • BPG Kovine: là một nhà máy lọc kim loại quý và một đơn vị quản lý đầu tư đã được cấp phép của Slovenia. Đơn vị tiền tệ XAU, 1 XAU = 1 gr vàng 999,9, đơn vị giao dịch tối thiểu là 10 XAU, giao dịch bằng Fast mail, phí giao dịch là 0,5 XAU + 0,3 % giá trị giao dịch. Bạn có thể thực hiện trao đổi XAU với EUR, USD, ETH, BTC, ...
 • Gatehub: là một công ty có trụ sở tại Anh được thành lập vào năm 2014, cho phép các cá nhân và doanh nghiệp tham gia các giao dịch tài chính giữa USD và EUR với các loại tiền điện tử, phí giao dịch 0,2 % giá trị giao dịch.
 • Gatehub Fifth: là cổng tài nguyên của Gatehub chuyên dụng cho các giao dịch mua bán giữa các loại tiền điện tử BTC, ETH, DASH, XRP, ETH, QAU, XAU, REP, ETC, phí giao dịch là 0,2 - 0,3 % giá trị giao dịch.

Như vậy, dù mới xuất hiện không lâu nhưng Gatehub đã gắn liền với ngành công nghệ tài chính Fintech. Đây có thể coi là một đột phá công nghệ ứng dụng được sử dụng trong giao dịch tài chính. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tham khảo thêm hiểu biết về giao dịch tiền điện tử.

5.2. Cách thức hoạt động

Gatehub ban đầu được phát triển để chỉ chứa Ripple (XRP). Nhưng hiện tại, Gatehub hỗ trợ tổng cộng 8 loại tiền điện tử khác nhau (bao gồm cả Ripple). Phần còn lại của những đồng tiền này là Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Augur (REP), Xaurum (XAUR), Dash (DASH), Ethereum (ETH) và Ethereum Classic (ETC).

Hỗ trợ các đồng tiền điện tử. (Nguồn: danchoitienao.com)

Gatehub cũng hỗ trợ fiat. Nó đi kèm với một hệ thống cổng thanh toán tích hợp giúp việc gửi tiền fiat trở nên khả thi. Điều này đơn giản có nghĩa là bạn có thể dễ dàng nạp tiền vào tài khoản Gatehub của mình bằng tài khoản ngân hàng bằng cách thực hiện chuyển khoản ngân hàng thông qua SEPA hoặc SWIFT.

Hệ thống cổng thanh toán tích hợp này hiện hỗ trợ USD, JPY, EUR và CNY. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải trải qua quy trình xác minh KYC trước khi có thể sử dụng tính năng fiat và gửi tiền qua tài khoản ngân hàng của mình.

Cổng thanh toán. (Nguồn: danchoitienao.com)

Quy trình xác minh này sẽ yêu cầu một số thông tin chi tiết về bạn với tư cách là một cá nhân hoặc công ty nếu bạn đang đăng ký và xác minh với tư cách là một cơ quan công ty. Sau đó, tải lên các tài liệu bắt buộc sẽ bao gồm bản sao của bất kỳ tài liệu nhận dạng được chấp nhận nào và bằng chứng địa chỉ cá nhân hoặc công ty của bạn bằng cách sử dụng bảng sao kê tài khoản ngân hàng hoặc bất kỳ tài liệu hóa đơn tiện ích nào đã được phê duyệt sẵn có.

Quy trình xác minh. (Nguồn: danchoitienao.com)

Ngoài ra, không giống như hầu hết các ví chấp nhận các hình thức chuyển khoản ngân hàng khác nhau, Gatehub chỉ giới hạn ở SEPA và SWIFT và thậm chí không chấp nhận tiền gửi qua thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

Ngoài những sai sót này, Gatehub nổi bật như một ví tiền điện tử cổ điển thông qua hỗ trợ tiền gửi fiat. Ngoài ra, với giao diện ví thân thiện với người dùng và trang web, nói chung, nó rất dễ sử dụng cùng với sự hỗ trợ hiện tại của các đồng tiền phổ biến khác ngoài Ripple, Gatehub trở thành nền tảng ví hoàn hảo cho người mới bắt đầu sử dụng tiền điện tử và những người dùng khác. được sử dụng để ví kỹ thuật.

Ngoài việc cung cấp ví tiền điện tử và tiền fiat, nền tảng Gatehub cũng đi kèm với một sàn giao dịch nơi người dùng có thể giao dịch nội bộ tiền của họ lấy các đồng tiền khác với mức phí giao dịch trung bình không phức tạp và không cần phải chuyển những đồng tiền đó sang một sàn giao dịch.

Nền tảng sàn giao dịch. (Nguồn: danchoitienao.com)

5.3. Ví GateHub có an toàn không?

GateHub cung cấp một số cơ chế để bảo vệ nền tảng và tài khoản người dùng của mình, điều quan trọng nhất trong số này là xác thực hai yếu tố, yêu cầu mật khẩu một lần được gửi đến thiết bị di động của người dùng mỗi khi ai đó cố gắng đăng nhập. Thứ 2 là ứng dụng (Google Authenticator hoặc tương tự) được cài đặt trên thiết bị duy nhất của chủ tài khoản. Hơn nữa, GateHub yêu cầu xác nhận email bất cứ khi nào có một địa chỉ IP hoặc thiết bị mới cố gắng đăng nhập vào tài khoản. Cả xác nhận email và xác thực hai yếu tố đều ngăn chặn các đăng nhập trái phép. GateHub sử dụng thuật toán cấp quân sự để giúp bảo vệ tài khoản của người dùng. Điều này đã tăng cường hơn nữa sau một cuộc tấn công của hacker vào năm 2017, khi hơn 5 triệu đô la tiền điện tử bị đánh cắp khỏi nền tảng.

5.4. Hack Gatehub

Đánh giá Gatehub năm 2019 sẽ không hoàn chỉnh nếu không lưu ý đến sự kiện lớn nhưng tiêu cực này đã xảy ra với nền tảng ví Gatehub. Vào khoảng năm 2017, Gatehub gặp một số vấn đề bảo mật với hệ thống của họ và có một vụ tấn công được báo cáo có chủ đích trên các máy chủ tập trung của nó.

Theo báo cáo, sự kiện này đã ảnh hưởng đến khoảng 80 đến 90 người dùng Gatehub và khoảng 23,2 triệu đồng XRP trị giá khoảng 9,5 triệu đô la đã bị đánh cắp.

Tuy nhiên, Gatehub đã đưa ra một tuyên bố thừa nhận vụ hack nhưng từ chối hoàn lại số tiền bị đánh cắp, nói rằng số tiền bị thiếu là từ tài khoản cá nhân và do đó là một vụ hack tài khoản cá nhân.

Sự kiện này sẽ luôn nhắc nhở chúng ta rằng không có ví nào là an toàn 100%, đặc biệt là ví ứng dụng và web trực tuyến.