Ví Polkawallet
Loại ví
Website
Cập nhật lúc 14:05 - 16/05/2022
Ưu điểm: 

Đem lại cho người dùng dữ liệu trực quan, hiển thị thay đổi trạng thái để đảm bảo quyền được biết và tham gia mạng lưới của người dùng, nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm phù hợp hơn và thuận tiện hơn.

Polkawallet là gì? Thông tin về ví giao dịch Polkawallet

Polkawallet là gì? Thông tin về ví giao dịch Polkawallet Nội dung
Xem nhanh Ẩn

Polkawallet là một ví tiền điện tử được thiết kế riêng cho hệ sinh thái Polkadot trong đó bao gồm Substrate, Laminar, Kusama, Acala và các đồng tiền khác chạy trên Polkadot. Ví này có thể lưu trữ, nạp gửi cũng như staking hoặc dùng vote cho nền tảng Polkadot một cách thuận tiện và đơn giản.

Ví Polkawallet hỗ trợ các nền tảng và hệ sinh thái như Polkadot, Kusama, Acala, Karura, Statemine, Bifrost, ChainX, Edgeware và Substrate. Ứng dụng Polkawallet có mặt trên tất cả các hệ điều hành di động hiện tại là iOS và Android. Người dùng có thể tải tệp APK của ứng dụng để cài đặt trên những hệ điều hành và thiết bị hỗ trợ Android khác như Windows 11, HarmonyOS và các phiên bản Linux.

Xác thực sinh trắc học: Ví Polkawallet là một ứng dụng dành cho thiết bị di động, nó cung cấp khả năng bảo mật nâng cao nhằm tận dụng các tính năng bảo mật có sẵn của thiết bị của bạn. Ví dụ: Bạn có thể thiết lập mã PIN sáu chữ số hoặc sử dụng xác thực sinh trắc học nhận dạng vân tay hoặc khuôn mặt của mình.

Dynamic account management: Ví Polkawallet cũng cho phép bạn tạo và quản lý nhiều ví Polkadot trong ứng dụng.

Comprehensive Wallet Functions: Ví Polkawallet cũng cung cấp các chức năng ví toàn diện để xem tổng số dư DOT và xác định các mã thông báo đã được đóng băng, khóa, dự trữ, có thể đổi, ngoại quan và không ràng buộc chỉ trong vài giây.

 

3.1. Các loại tài sản

Thông tin tài sản: Người dùng hiểu rõ về tài sản tổng hợp của mình trên các parachain của Polkadot chỉ với 1 thao tác chạm.

Giao dịch: Tự do chuyển tài sản qua lại thông qua mã QR, danh bạ hoặc chỉ cần dán địa chỉ người nhận. Bên cạnh đó, người dùng có thể kiểm tra các giao dịch bằng các dữ liệu thực trên chuỗi.

Chuyển đổi giữa các nút: Nâng cấp kết nối nút, kết nối nút tốc độ cao từ xa chỉ trong một bước.

Chữ ký ngoại tuyến: Polkawallet hỗ trợ cả 2 loại ví là ví nóng và ví lạnh. Ví nóng được sử dụng như một ví giám sát và có quyền truy cập Internet, nhưng không có mã khóa riêng. Ví lạnh cô lập mạng và cung cấp chữ ký ngoại tuyến thông qua mã QR.

Tin tức sự kiện: Người dùng có thể nắm bắt được các cập nhật và tham gia những sự kiện trên hệ sinh thái Polkadot.

Lưu trữ lịch sử: Người dùng có thể dễ dàng xem các hoạt động của tài khoản và thông tin chi tiết của các giao dịch trên Polkawallet.

3.2. Các tính năng đặc trưng của Polkawallet trong app mobile phone

Assets (Tài sản)

Asset information (Thông tin tài sản): Xem thông tin về tài sản có thể chuyển nhượng, khóa, bảo lưu và ngoại quan.

Transfer: Tự do chuyển tài sản vào bất kỳ tài khoản nào trên mạng. Hỗ trợ quét mã QR và nhập nhanh địa chỉ của tài khoản nhận.

Receive: Hiển thị mã QR hoặc sao chép địa chỉ cho bên kia, kiểm tra xem nội dung có được nhận hay không bằng cách xem dữ liệu thời gian thực trên chuỗi.

Offline signature: Hot wallet được sử dụng như một ví quan sát và có quyền truy cập Internet, nhưng không có khóa riêng. Cold Wallet cô lập mạng và ký ngoại tuyến thông qua mã QR.

Social Recovery: Định cấu hình kế hoạch khôi phục tài khoản thông qua các mối quan hệ xã hội. Trong trường hợp quên tài khoản, tài khoản bị mất có thể khôi phục thông qua tài khoản quan hệ xã hội.

Record: Ghi lại lịch sử dữ liệu thuận tiện để xem các hoạt động tài khoản và theo dõi chi tiết.

Tính năng asset của Polkawallet trong app mobile phone. (Nguồn: coin68.com)

Staking

Validatros analysis (Phân tích trình xác thực): Bất kỳ trường hợp nào không tuân thủ các thuật toán đồng thuận dẫn đến bị trừng phạt bằng cách loại bỏ một số hoặc tất cả cổ phần của trình xác thực, Tuy nhiên, hiệu suất tốt sẽ được thưởng. Phân tích chúng thông qua đồ thị và dữ liệu.

To be nominators (Đề cử): Những người tham gia này có thể chỉ định người xác nhận thay mặt họ thực hiện công việc xác nhận. Liên kết tài sản với người xác nhận yêu cầu người đề cử phải thực hiện thẩm định và phân tích liên tục theo thứ tự.

Common Operations (Hoạt động chung): Hỗ trợ nhiều hoạt động phổ biến, bao gồm: bond / undbond, thay đổi bộ điều khiển, loại phần thưởng, đề cử, thanh toán và hơn thế nữa. Người dùng đủ để vận hành staking các hoạt động liên quan trên ví di động.

Related history (Theo dõi lịch sử): Thông qua lịch sử Tx, bạn có thể theo dõi hồ sơ thực hiện của các hoạt động liên quan đến staking. Thông qua rewards/slash, bạn có thể kiểm tra chi tiết trước đây của phần thưởng và slashe.

Tính năng staking của Polkawallet trong app mobile phone. (Nguồn: coin68.com)

Governance (Quản trị)

Democaracy (Dân chủ): Ứng dụng này cho phép bạn xem các đề xuất và bỏ phiếu ủng hộ hoặc phản đối một cuộc trưng cầu dân ý. Bất kỳ ai cũng có thể tạo đề xuất bằng cách liên kết khoản tiền gửi tối thiểu trong một khoảng thời gian nhất định (Số khối).

Council (Hội đồng): Ứng dụng này cho phép bạn bỏ phiếu cho các thành viên hội đồng hoặc gửi một ứng cử viên.

Treasury (Kho bạc): Ứng dụng này cho phép bạn xem và bỏ phiếu để chấp thuận hoặc từ chối các đề xuất chi tiêu của kho bạc.

Polkassembly (Thảo luận): Nền tảng thảo luận về quản trị hệ sinh thái Polkadot.

Tính năng governance của Polkawallet trong app mobile phone. (Nguồn: coin68.com)

Interchain (Chuỗi mở rộng)

Các ứng dụng tương tác thông tin chuỗi chéo đang trên đà phát triển: Polkadot đang cho phép khả năng tương tác giữa các chuỗi, bất kể tính năng của chúng hay trạng thái của chúng là chuỗi riêng tư hay công khai.

Khả năng tương tác cho phép các chuỗi đa dạng thực hiện thông điệp tùy ý, bao gồm cả giá trị. Mối quan hệ giữa các bên này có thể bao gồm các dự án hướng đến quyền riêng tư, các nhánh, chuỗi được cấp phép và hơn thế nữa. Polkawallet sẽ tiếp bước Polkadot và tiếp tục mở rộng hệ sinh thái chuỗi chéo, đây là một mô-đun cho tương lai gần. Nó sẽ nhanh chóng tích hợp các ứng dụng chuỗi chéo phù hợp và chúng tôi tin rằng nó sẽ trở nên đầy màu sắc.

Hỗ trợ giao thức chuỗi chéo: Truyền thông điệp chuỗi chéo (XCMP) có thể được vận hành trong Polkawallet, do đó các giao dịch được thực hiện trong ví di động giữa các parachains khác nhau có thể được tương tác.

Dễ dàng sử dụng: Người dùng không cần phải đối mặt với các chi tiết cuộc gọi xuyên chuỗi phức tạp và toàn bộ quy trình rất ngắn gọn và có thể theo dõi.

Khả năng xếp chồng của ứng dụng: Sự tương tác ứng dụng giữa các parachains khác nhau sẽ tạo ra các hiệu ứng xuất hiện và đẩy nhanh sự phát triển của các ứng dụng sinh thái.

Tính năng interchain của Polkawallet trong app mobile phone. (Nguồn: coin68.com)