Ví Electrum
Loại ví Ví lạnh
Website
Cập nhật lúc 20:02 - 12/02/2023
Ưu điểm: 
 • Trước tiên là phải kể đến nó là phần mềm miễn phí.
 • Tức thì: Người dùng không cần tải xuống toàn bộ blockchain vì Electrum là ví lấy thông tin blockchain từ máy chủ. Không có sự chậm trễ và nó luôn được cập nhật.
 • Khá là tốt so với những người thanh toán Bitcoin thường xuyên.
 • Tuy là lấy thông tin blockchain từ máy chủ nhưng private key (khóa riêng) không bao giờ được chia sẻ với máy chủ.
 • Không có thông tin người dùng trong máy chủ. Người dùng hoàn toàn kiểm soát khóa riêng.
 • Tăng tính bảo mật vì nó là một ví đa chữ kí (multi-sign wallet).
Nhược điểm: 
 • Không thích hợp cho người mới bắt đầu.
 • Chỉ hỗ trợ mỗi bitcoin. Nó tương đối tốt với người dùng chỉ muốn sử dụng ví này với bitcoin, còn khá là bất tiện đối với những ai có nhu cầu cao hơn.
 • Ví đã từng bị hack cuối năm 2018.

Electrum là gì? Thông tin về ví giao dịch Electrum

Electrum là một phần mềm ví bitcoin đơn giản dễ sử dụng, ra đời gần như sớm nhất. Ví mã nguồn mở với trọng tâm là tốc độ và sử dụng ít tài nguyên. Hiện tại ví Electrum có sẵn trên các nền tảng: Windows, OSX, Linux và Android.

Ví Bitcoin Electrum chỉ lưu trữ Bitcoin. Nó không cung cấp hỗ trợ cho bất kỳ loại tiền số nào khác. Tuy nhiên, người dùng tiền số đã chia rẽ phần mềm Electrum để cung cấp hỗ trợ cho các nhánh BTC khác nhau.

Được xây dựng vào năm 2011, Electrum là một trong những ví Bitcoin phổ cập nhất được phân phối không lấy phí trên thị trường. Đây là một ví thuận tiện, bảo đảm an toàn và nhẹ để tàng trữ Bitcoin một cách bảo đảm an toàn. Electrum sử dụng những chỉ số của blockchain, điều này ý niệm rằng người dùng không cần tải xuống những tệp blockchain lớn và ngày càng lan rộng ra trên máy tính của họ.

Ví Electrum là một ví Bitcoin đơn thuần và dễ sử dụng, và nó hiện là một trong những ví Bitcoin truyền kiếp nhất xuất hiện trên thị trường. Nó không tương hỗ bất kể loại tiền số nào khác ngoài Bitcoin. Ví giao dịch Electrum là một trong những ví Bitcoin trên máy tính để bàn phổ cập nhất là Electrum thích hợp với nhiều loại nền tảng điều hành quản lý khác nhau như Windows, Linux và Mac. Electrum được tăng trưởng bởi một nhà khoa học máy tính người Đức, nó được tạo ra để hoạt động giải trí hiệu suất cao và nhẹ .

 • Kiểm soát tiền của bạn: Ví cung cấp hoàn toàn quyền kiểm soát Bitcoin. Nghĩa là không có bên thứ ba nào có thể đóng băng hoặc làm mất tiền của người dùng.
 • Xác nhận đơn giản hóa: Các giao dịch được xác nhận được xác minh qua SPV (phương thức mà qua đó người dùng có thể kiểm tra xem liệu một số giao dịch có được đưa vào trong một khối hay không mà không phải tải xuống toàn bộ dữ liệu khối).
 • Tính minh bạch: Các nhà phát triển của ví này xuất bản mã nguồn cho khách hàng. Bất kỳ nhà phát triển nào trên thế giới đều có thể kiểm tra mã.
 • Xác thực hai yếu tố: Với một máy chủ từ xa hoạt động để ký kết các giao dịch.
 • Quyền riêng tư cơ cản: Ngăn chặn hacker theo dõi số dư và thanh toán của bạn. Thiết lập và sử dụng Tor làm proxy để ngăn kẻ tấn công hoặc nhà cung cấp dịch vụ Internet liên kết thanh toán của bạn với địa chỉ IP của bạn.
 • Kiểm soát hoàn toàn phí: Ví cho phép thay đổi phí sau khi tiền được gửi. Nó cũng cung cấp các đề xuất về phí dựa trên các điều kiện mạng hiện tại để các giao dịch của bạn được xác nhận một cách kịp thời.

Electrum còn được gọi là ví máy tính để bàn tương thích với các hệ điều hành Mac, Windows và Linux. Ví tiền số có thể được tải xuống miễn phí từ trang web chính thức. Theo đánh giá về ví Electrum của chúng tôi, Electrum hiện đã có sẵn cho các thiết bị di động Android. Nó cũng có thể được tải xuống miễn phí từ cửa hàng Google Play và nó cũng hỗ trợ các tính năng tương tự được cung cấp trong phiên bản dành cho máy tính để bàn. Tuy nhiên, trước khi tải xuống chỉ cần đi qua liên kết này .

Ví tiền số rất dễ thiết lập và đơn giản, đồng thời nó được tích hợp với các ví phần cứng khác. Một trong những tính năng chính của Electrum là nó không tải xuống toàn bộ chuỗi khối.

Electrum sử dụng các máy chủ của mình để thu thập thông tin; do đó nó tiết kiệm rất nhiều bộ nhớ. Ví giao dịch Electrum được bảo vệ từ đầu đến cuối và được mã hóa bằng cách khiến tin tặc khó đánh cắp Bitcoin.

Ví Electrum được phát triển bằng cách sử dụng python, có mã ngắn hơn và dễ dàng hơn. Mạng có thể xác minh các tin nhắn và ký các giao dịch ngoại tuyến, nơi Electrum có thể nhập và xuất các khóa cá nhân.

Electrum còn được gọi là ví máy tính để bàn tương thích với các hệ điều hành Mac, Windows và Linux. Ví tiền số có thể được tải xuống miễn phí từ trang web chính thức. Theo đánh giá về ví Electrum của chúng tôi, Electrum hiện đã có sẵn cho các thiết bị di động Android. Nó cũng có thể được tải xuống miễn phí từ cửa hàng Google Play và nó cũng hỗ trợ các tính năng tương tự được cung cấp trong phiên bản dành cho máy tính để bàn. Tuy nhiên, trước khi tải xuống chỉ cần đi qua liên kết này.

Dịch vụ do Electrum cung cấp. (Nguồn: chickgolden.com)

Ví tiền số rất dễ thiết lập và đơn giản, đồng thời nó được tích hợp với các ví phần cứng khác. Một trong những tính năng chính của Electrum là nó không tải xuống toàn bộ chuỗi khối.

Electrum sử dụng các máy chủ của mình để thu thập thông tin; do đó nó tiết kiệm rất nhiều bộ nhớ. Ví giao dịch Electrum được bảo vệ từ đầu đến cuối và được mã hóa bằng cách khiến tin tặc khó đánh cắp Bitcoin.

Ví Electrum được phát triển bằng cách sử dụng python, có mã ngắn hơn và dễ dàng hơn. Mạng có thể xác minh các tin nhắn và ký các giao dịch ngoại tuyến, nơi Electrum có thể nhập và xuất các khóa cá nhân.


Dịch vụ do Electrum cung cấp. (Nguồn: chickgolden.com)

Ví ​​chỉ tính phí giao dịch khi gửi Bitcoin. Phí mặc định có tỷ lệ cố định là 0,2 mBTC. Tỷ lệ này có thể giảm xuống 0,1 mBTC* hoặc thậm chí thấp hơn trong một số trường hợp. Giao diện của chiếc ví gửi cho bạn một cảnh báo nếu tổng số tiền giao dịch vượt quá số dư trong ví của bạn.

*mBTC = millibitcoin, hoặc một phần nghìn bitcoin.

6.1. Bảo mật của Electrum

Ngày nay, một ví tiền số sẽ không phải là tuyệt vời nếu nó không cung cấp một sự bảo mật mạnh mẽ. May mắn thay, Ví Electrum không nằm trong số này. Ví Electrum đảm bảo một mức độ bảo mật và riêng tư mạnh mẽ nhờ thuật toán được mã hóa của nó.

Nó cũng cung cấp một trình khởi tạo mật khẩu bảo mật – đây là những cụm từ riêng tư mà tạo ra các khóa riêng. Phần này là một trong những điều quan trọng nhất để giữ token của bạn an toàn, bởi vì nó cho phép bạn khôi phục dữ liệu quan trọng trong trường hợp bị mất.

Bảo mật cũng được đảm bảo bằng thuật toán xác thực hai yếu tố và công nghệ đa chữ ký.

6.2. Cách sử dụng ví Electrum Wallet

Thêm BTC vào ví Electrum

Sau khi nhận được thanh toán Bitcoin, bạn có thể chuyển Bitcoin vào ví giao dịch Electrum của mình. Để thực hiện điều này, bạn chỉ cần xác định địa chỉ nhận Bitcoin qua các tab trên Electrum.

Mua BTC trên ví Electrum Wallet

Hiện tại, ví Electrum không hỗ trợ người dùng mua/bán, trao đổi, giao dịch tiền số. Đơn giản vì Electrum chỉ đóng vai trò như một “chiếc túi” lưu trữ BTC. Nhiệm vụ của Electrum là giữ cho BTC được an toàn. Vì vậy, bạn chỉ có thể mua BTC từ các sàn giao dịch khác và thêm chúng vào ví Electrum của mình.

Thanh toán trên ví Electrum

Nếu muốn thanh toán qua Electrum, bạn chỉ cần click vào tab “Send”. Tại mục “Pay to”, bạn cần nhập địa chỉ BTC hoặc copy địa chỉ của người nhận vào khay nhớ tạm và click “Send”. Sau đó, người nhận sẽ được thông báo nhập mật khẩu để xác nhận thanh toán.