Ví MyEtherWallet
Loại ví Ví lạnh
Website
Cập nhật lúc 11:04 - 21/04/2023
Ưu điểm: 
 • Không giữ Private Key của người dùng và toàn bộ tài sản sẽ không được lưu trữ trên máy chủ nên bạn không cần lo lắng về việc ví bị sập hay có bên thứ 3 xâm nhập.
 • Các tính năng nhận, chuyển và gửi tại ví MEW có thể thực hiện rất nhanh chóng.
 • Giao diện được thiết kế thân thiện với người dùng, sắp xếp bố cục hợp lý.
 • Hỗ trợ hầu hết các token thiết kế theo tiêu chuẩn token ERC-20.
 • Phí chuyển thấp và hỗ trợ người dùng tính năng tùy chỉnh phí GAS.
 • Có thể giao dịch gửi nhận Offline.
Nhược điểm: 
 • Hệ thống bảo mật còn hơi lỏng lẻo, không có các tính năng bảo mật cơ bản như: Xác thực email, bảo mật 2 lớp 2FA.
 • Giao diện ví MEW hiện nay chưa hỗ trợ Tiếng Việt nên gây chút khó khăn đối với các Trader Việt.
 • Ví không hỗ trợ mua, bán hay giao dịch trực tiếp trên ví.

MyEtherWallet là gì? Thông tin về ví giao dịch MyEtherWallet

MyEtherWallet (MEW) là một ví tiền số chuyên dụng được dùng để lưu trữ các token chạy trên nền tảng Ethereum (ERC20). MyEtherWallet được đánh giá là một trong những ví tiền số có cộng đồng sử dụng đông đảo nhất trên thị trường cryptocurrency hiện nay.

MyEtherWallet không lưu trữ đồng tiền số của bạn trên máy chủ. Nó chỉ là một cánh cổng (hay còn gọi là node mạng) cho phép bạn kết nối đến Ethereum blockchain và thực hiện giao dịch.

Do đó, trong trường hợp MyEtherWallet bị sự cố, trục trặc hay bị sập. Bạn vẫn có thể truy cập tài sản bằng cách sử dụng các ví hoặc các phương thức khác để kết nối như:

 • Ví Ledger Nano S
 • Ví Trezor
 • Ví Trust Wallet
 • File UTC / JSON
 • Qua 24 từ khoá passphrase
 • Qua Private Key…

Ban đầu, MyEtherWallet có 2 founder chính là Kosala Hemachandra (nick name Kvhnuke) và Taylor Monahan. Kể từ khi thành lập năm 2015, cả 2 đã xây dựng MyEtherWallet thành một website uy tín với cộng đồng lớn, team developer hiện tại lên đến 20 người.

Tuy nhiên vì một mâu thuẫn nội bộ nào đó mà hiện tại nhóm đã tách ra làm hai, Kvhnuke và phần còn lại gồm Taylor và 18 developer.

Taylor và 18 developer đã thành lập ra công ty MyCrypto cũng như website MyCrypto.com. Do Taylor quản lý Twitter chính MyEtherWallet nên cô đã đổi tên và profile của Twitter thành tên công ty mới của mình.

Thiết kế giao diện độc đáo

Ví MEW có giao diện cực kỳ thân thiện với người dùng. Dù bạn chưa sử dụng ví bao giờ nhưng vẫn có thể dễ dàng biết được các tính năng cơ bản của ví. Thêm vào đó, nhờ sử dụng thiết lập mà người dùng có thể di chuyển từ tùy chọn này sang tùy chọn khác một cách mượt mà nhất.

Điều chỉnh Gas & Phí đơn giản

Để chuyển token từ ví này sang ví khác, người dùng sẽ mất một khoản phí gas nhất định. Phí gas này có thể thay đổi, tùy vào Gas Limit của mỗi token. Phí gas càng thấp thì thời gian bạn nhận được coin càng lâu và ngược lại.

Thêm token ERC-20

Thêm token ERC-20 chính là tính năng chính của Myetherwallet. Nhớ rằng, bạn bắt buộc phải thêm token ERC-20 nếu muốn chuyển chúng tới các địa chỉ khác.

Tích hợp chuyển đổi

Tính năng này sẽ giúp người dùng đổi ETH lấy các mã token khác tùy theo giá BITY quy định.

Truy cập vào nhiều loại ví khác nhau thông qua MEW

MEW Wallet cho phép người dùng truy cập vào các ví Ethereum khác nhau. Trong đó, có các nền tảng đã được thiết lập mặc định trên MEW như: ví Trezor hoặc Ledger Nano S,…

Hỗ trợ nhiều loại tiền số

Ví Myetherwallet hỗ trợ đồng ETH và các đồng tiền số khác chạy trên ERC-20.

Những tính năng nổi bật mà ví MEW hỗ trợ cho người dùng. (Nguồn: beatdautu.com)

Để có thể chuyển Token từ ví này sang ví khác, bạn sẽ phải mất 1 khoản phí nhất định người ta gọi là phí Gas. Ví gas này có thể thay đổi tùy vào Gas Limit của mỗi loại token. Thông thường, MEW sẽ gợi ý giới Gas Limit và Gas Price sao cho phù hợp trong khi giao dịch. Nếu phí Gas càng thấp thời gian bạn nhận được coin càng dài, nên nếu bạn muốn nhận được coin nhanh chóng bạn nên chỉnh phí Gas này cao lên 1 chút để xác nhận giao dịch của mình nhanh hơn.

5.1. Những lưu ý khi sử dụng ví Myetherwallet

Trên thực tế hiện nay, đã xuất hiện rất nhiều website giả mạo ví Myetherwallet. Nếu người dùng không để ý thì sẽ rất dễ bị lừa. Chính vì vậy, bạn cần phải luôn trong tâm thế cảnh giác và có cái đầu tỉnh táo để nhận diện được đâu là website giả mạo và đâu là website thật nhé. Và để đảm bảo an toàn nhất thì bạn nên Bookmark website thật của ví trên máy tính của mình để luôn truy cập đúng.

Ngoài những lưu ý trên, bạn cũng cần chú ý một số điều như sau:

 • Sử dụng Keystore hoặc Password để đăng nhập vào ví.
 • Hạn chế sử dụng Private Key và nên lưu trữ Private Key tại một nơi an toàn.
 • Khuyến khích người dùng nên cài đặt ví Metamask cho MEW.

5.2. Bảo mật 

Khi sử dụng ví MyEtherWallet bạn cần thực hiện các việc như sau để bảo vệ ví:

1. Mật khẩu: Có thể đặt bất cứ mật khẩu nào nhưng cần đáp ứng các yếu tố sau:

 • Có chữ và số.
 • Có ký tự hoa và ký tự thường.
 • Mật khẩu dài từ 8 ký tự trở lên.
 • Trong mật khẩu có chứa các ký tự đặt biệt như !, @,%,$,^…

2. File Keystore / JSON: Đây là một file cần được cất giữ nơi an toàn. Hãy lưu vào USB hoặc một máy tính mà không kết nối mạng Internet.

3. Thông tin Private Key: Đây là dòng chữ số bình thường nhưng rất quan trọng, hãy in ra giấy và lưu trữ thật kỹ.

Một số lưu ý khác:

 • Tuyệt đối không truy cập vào các website linh tinh không rõ nguồn gốc.
 • Cài phần mềm diệt Virus bản quyền, giữ an toàn tuyệt đối cho máy tính.
 • Truy cập website MyEtherWallet gốc, tránh truy cập những trang giả mạo.

5.3. MyEtherWallet có tích hợp được vào ví cứng không?

Ví MyEtherWallet hiện có thể được tích hợp vào ví cứng như ví Ledger Nano S, ví Trezor,ví Trust Wallet,… Bằng cách kết nối với ví cứng, các bạn có thể lưu trữ tại sản coin ngoại tuyến. Nếu chẳng may trường hợp ví MEW bị sập thì các bạn vẫn có thể đăng nhập vào ví của mình bằng private key.

5.4. MyEtherWallet hoạt động như thế nào?

MyEtherWallet được tạo trực tuyến thông qua Phần mềm MEW , nhưng bản thân nó không phải là một ví trực tuyến. Sau khi người dùng tạo tài khoản, tất cả chi tiết tài khoản và thông tin ví (khóa cá nhân) không được lưu trữ trên máy chủ MEW. Thay vào đó, người dùng có thể in nó và lưu trữ dưới dạng ví giấy hoặc trong máy tính cá nhân của họ.

Điều này cho phép người dùng có toàn quyền kiểm soát ví và tiền điện tử, điều này không thể thực hiện được trong trường hợp ví trực tuyến hoặc ví nóng. Máy chủ của MyEtherWallet không có bất kỳ trách nhiệm nào đối với sự an toàn và bảo mật của tiền của người dùng; người dùng hoàn toàn có quyền giữ các khóa riêng tư an toàn ngay từ khi chúng được tạo.

 MyEtherWallet hoạt động như thế nào? (Nguồn: danchoitienao.com)

Trong khi thực hiện giao dịch

Giao diện MEW rất dễ sử dụng và do đó các nhà giao dịch có thể dễ dàng tìm đường. Có ba điều quan trọng mà người dùng nên thận trọng khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào trên nền tảng – số tiền được gửi, giới hạn gas (số lượng Ether cần được chi tiêu để tạo thuận lợi cho giao dịch) và địa chỉ tài khoản của người nhận.

Để tạo một MyEtherWallet mới 

MEW cung cấp ba cách để tạo ví Ethereum mới (ví ETH) – MEWconnect (một ứng dụng dành cho điện thoại thông minh), Mnemonic Phrase và tệp Keystore / JSON. Lựa chọn đầu tiên là đáng tin cậy vì hai lựa chọn còn lại đôi khi có thể dễ bị tổn thương; nếu tin tặc nắm được cụm từ ghi nhớ của người dùng hoặc tệp Keystore, họ sẽ có toàn quyền kiểm soát các khoản nắm giữ tiền điện tử. Để tạo MyEtherWallet thông qua ứng dụng MEWconnect , các bước sau đây cần được tuân thủ:

 • Tải xuống ứng dụng kết nối MEW từ Cửa hàng Google Play hoặc Apple Store, mở ứng dụng và nhấp vào tab “Tạo ví mới”.

Tải xuống úng dụng ví MEW. (Nguồn: danchoitienao.com)

 • Chọn một mật khẩu mạnh, nhập lại trong bước tiếp theo và sau đó nhấp vào nút “Bắt đầu sử dụng MEWconnect” sẽ mở ví MEWconnect mới cho bạn với địa chỉ ví mới được hỗ trợ bằng mã duy nhất.
 • Tạo bản sao lưu cho ví MEWconnect vì bạn có thể cần khôi phục nếu mất các từ hạt giống. Chọn “Sao lưu”, nhấp vào nút “bắt đầu” và viết ra các từ gốc.

Để thực hiện thanh toán bằng MyEtherWallet

Thanh toán bằng ví MEW tương đối dễ dàng và được hoàn tất trong vòng vài phút. Người dùng

có thể sử dụng trang web MyEtherWallet hoặc ứng dụng kết nối MEW.

 • Chọn “Gửi Ether và Token” từ menu chính.
 • Chọn phương thức bạn muốn truy cập vào ví của mình và nhập chi tiết tài khoản của bạn.
 • Trong trường “Tới”, hãy nhập địa chỉ của người nhận và số lượng Ether mà bạn muốn chi tiêu.
 • Chọn Giới hạn Gas (phí giao dịch để xử lý các giao dịch); phí càng cao, giao dịch càng nhanh.
MyEtherWallet là gì? Thông tin về ví giao dịch MyEtherWallet Nội dung
Xem nhanh

Bạn Có Thể Quan Tâm