Ví Trust Wallet
Loại ví Ví nóng
Website
Cập nhật lúc 14:12 - 30/12/2022
Ưu điểm: 
 • Hỗ trợ tiếng Việt.
 • giao dịch mọi lúc mọi nơi, bạn toàn quyền kiểm soát tiền điện tử của mình trong bất kì giao dịch nào trên sàn Binance.
 • Giao dịch thuận tiện trên PC: với chức năng WalletConnect của Ví Trust Wallet, bạn có thể sử dụng PC và laptop để thực hiện giao dịch trên sàn Binance.
 • Ví Trust Wallet hỗ trợ đến hơn 200 tài sản ảo và còn cập nhật thêm nữa!
 • Được Binance bảo hiểm 100% trong trường hợp bị hack vào ví do hệ thống của ví bị lỗi.
 • Độ bảo mật rất cao và bạn hoàn toàn làm chủ khoá riêng tư cũng như tiền điện tử của bạn.
 • Giao diện trực quan dễ dàng sử dụng.
Nhược điểm: 
 • Việc chuyển tiền điện tử từ những sàn hoặc ví khác ngoài hệ sinh thái của Binance còn khó khăn.
 • Ví Trust Wallet chỉ hỗ trợ tốt nhất cho hệ sinh thái của binance, các sàn giao dịch và các ví còn lại vẫn chưa tốt lắm.

Trust Wallet là gì? Thông tin về ví giao dịch Trust Wallet

Trust Wallet là một ví lưu trữ được tiền điện tử phi tập trung chính thức của sàn giao dịch Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Ví Trust Wallet cho phép người dùng giao dịch tiền ảo trực tiếp trên nền tảng trong khi vẫn kiểm soát hoàn toàn tài sản của họ. Bạn có thể dùng ví trên thiết bị di động và có thể khóa riêng tư.

Trust Wallet được thành lập bởi công ty Six Days do Viktor Radchenko điều hành. Đến ngày 01/08/2018, một trong các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới - Binance đã chính thức mua lại Trust Wallet. 

Hiện tại ví Trust Wallet có thể hỗ trợ lưu trữ gần như mọi đồng tiền mã hóa và token đang lưu thông trên thị trường. Khi có dự án blockchain hay đồng coin mới ra đời, đội ngũ phát triển Trust Wallet luôn cập nhật vào ví liên tục. Đồng thời, Trust Wallet tương thích hầu hết mọi sàn giao dịch phi tập trung và cả trình duyệt Web3. Do đó, ví có thể hỗ trợ người dùng truy cập dễ dàng hệ thống Dapp trên internet. 

Để có thể sử dụng Trust Wallet, người dùng có thể tải ví về dưới dạng một ứng dụng di động hoặc cài đặt trên PC.

Tiện lợi cao

Đây là một ưu điểm dễ thấy của ví Trust Wallet. Đầu tiên, nhờ công nghệ lõi Wallet Core (một thư viện đa nền tảng với với những chức năng tuyệt vời dành cho nhiều blockchain cùng khả năng đọc, xử lý hầu hết các ngôn ngữ lập trình), ví Trust có khả năng tương thích với cả hệ điều hành IOS và Android. Điều này đồng nghĩa, dù đang sử dụng smartphone của Apple, SamSung hay bất kỳ thương hiệu nào trên thị trường hiện tại, bạn đều có thể tải và trải nghiệm chiếc ví điện tử đầy tiện lợi này ngay trên thiết bị di động.

Để tối ưu hóa hơn nữa, công nghệ “Wallet Connect” cho phép ví Trust tương tác với mọi DApps (Ứng dụng phi tập trung) thông qua mã hóa đầu cuối mà không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào đến bộ mã gốc. Do vậy, bạn có thể dễ dàng tạo ví Trust Wallet trên máy tính như thực hiện cài đặt một ứng dụng tiện ích.

Bên cạnh đó, Block Atlas – một API “thám hiểm” chuỗi chéo sạch và nhẹ giúp bản thân Trust có khả năng tìm kiếm, thu thập những thông tin hữu ích liên quan tới blockchain như mã thông báo, giao dịch,… Vì thế, Trust Wallet không đơn thuần là một chiếc ví mà còn là “trang tin tức” về tiền mã hóa. Sự tích hợp này thực sự rất sáng tạo và hữu ích, nhất là với các nhà đầu tư crypto.

Một điểm cộng nữa mà nhà phát triển ví Trust Wallet mang đến cho người dùng là khả năng tối ưu hóa giao diện cùng các tính năng đi kèm. Nhờ đó, quá trình thao tác, thực hiện trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn rất nhiều so với các đối thủ, từ cách sử dụng ví Trust Wallet đến các giao dịch crypto.

Bảo mật tốt

Có khi nào bạn từng hỏi ví Trust Wallet có an toàn không? Với những kinh nghiệm từ hoạt động sàn giao dịch tiền mã hóa, Binance đã mang đến khả năng bảo mật tốt nhất cho ví Trust Wallet. Thật khó để trình bày được chi tiết cơ chế hoạt động của tính năng này. Tuy nhiên, bạn có thể nhìn vào những đánh giá của người sử dụng để thấy rằng an toàn thông tin của khách hàng được Trust Wallet chú trọng và thực hiện tốt như thế nào.

Ví Trust Wallet bảo mật tốt | Nguồn: hocitfreeVí Trust Wallet bảo mật tốt | Nguồn: hocitfree

Hỗ trợ giao dịch nhiều loại tiền mã hóa

Hầu hết các loại ví tương tự đều hỗ trợ giao dịch cho một vài loại tiền mã hóa nổi bật. Song, Trust Wallet lại cho thấy sự “hào phóng” của mình. Tới thời điểm hiện tại, đã có 15 loại crypto có thể được giao dịch thông qua loại ví điện tử này. Trong đó, phải kể đến những cái tên nổi bật như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Binance Coin (BNB), Litecoin (LTC),…

Tuy nhiên, đây mới chỉ là một phần, bởi từ mỗi đồng tiền mã hóa chính, có thể tạo ra rất nhiều dạng thứ cấp khác nhau. Do đó, con số thực tế chắc chắn lớn hơn nhiều. Cũng theo nhà phát triển của ví Trust Wallet, họ thông báo rằng hơn 160.000 loại tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số đã và sẽ được hỗ trợ. 

Mạng lưới người dùng đông đảo

Khoan nói về những đánh giá tích cực của người dùng đối với ví Trust, chúng ta hãy đề cập tới số lượng người đang sử dụng công cụ tuyệt vời này, hiện đã đạt 10 triệu lượt. Điều này cho thấy sự đáng tin cũng như mức độ uy tín của thương hiệu.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, nhất là những người mới, họ có thể dễ dàng tìm kiếm lời khuyên hay sự giúp đỡ khi có vấn đề phát sinh. Ví dụ như muốn biết cách sử dụng ví Trust Wallet, cách rút tiền từ ví, tạo ví Trust Wallet trên máy tính ra sao hay cách nạp tiền vào ví Trust như thế nào,…

Dường như, chính nhà phát triển cũng nhận thấy những giá trị của một cộng đồng lớn mạnh. Vì thế, họ xây dựng cả một kênh “Trust Community” trên trang chủ – nơi bạn có thể trực tiếp giao lưu, trao đổi, chia sẻ,… với người dùng khác.

Chức năng giao dịch phân quyền – Exchange

Hiện nay, Trust Wallet đã tích hợp bổ sung sàn giao dịch phân quyền ngay trên ứng dụng của mình với chức năng hỗ trợ người dùng trao đổi hầu hết các loại tiền điện tử. Trong đó, phổ biến nhất là các cặp giao dịch chứa đồng BNB, ETH và BUSD.

Khi cần bắt đầu một giao dịch, người dùng chỉ việc chọn cặp giao dịch mình muốn thực hiện. Kế đến là nhập số lượng coin/token cần được mua hoặc bán. Sau đó, bạn cần tiến hành đặt lệnh với cách thức tương tự như khi giao dịch ở các sàn tập trung.

Thông qua sàn giao dịch phi tập trung, người mua và người bán có thể trao đổi tiền điện tử với nhau mà không cần một bên môi giới thứ ba.

Hệ thống sàn giao dịch phân quyền đã tích hợp ngay trên ví lưu trữ Trust Wallet. (Nguồn: beatdautu.com)Hệ thống sàn giao dịch phân quyền đã tích hợp ngay trên ví lưu trữ Trust Wallet. (Nguồn: beatdautu.com)

Tính năng hoán đổi coin/token – Swap

Ngoài việc tích hợp sàn giao dịch phân quyền, ví Trust Wallet còn cho phép người dùng hoán đổi từng loại hình kỹ thuật số khác nhau với tính năng Swap. Thông qua Swap, người dùng có thể thực hiện các thao tác một cách dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, chi phí cho việc hoán đổi tài sản này còn khá cao nên vẫn chưa được ưa chuộng nhiều tại Việt Nam.

Khả năng lưu trữ coin/token

Tính năng lưu trữ là chức năng cơ bản của ví Trust Wallet. Ứng dụng này chiều lòng mọi người dùng khả khả năng tương thích với hầu hết các loại tiền điện tử đang có mặt trên thị trường nói chung. Ngoài ra, mỗi người dùng sẽ được cung cấp một ví lưu trữ Private Key riêng, phục vụ các vấn đề về bảo mật. Private Key sẽ được thiết kế hoàn toàn tách biệt với ví sàn.

Khả năng đặt cọc coin/token – Staking

Trong phần này, chúng tôi sẽ tiếp tục đề cập đến những chức năng có trên Trust Wallet. Một trong số đó là Staking giúp người dùng đặt cọc token để họ có thể tham gia vào một nền tảng nào đó. Nhờ đó, bạn có thể kiếm thêm lợi nhuận nhờ những tài sản đã đặt cược. Khách hàng tham gia vào Staking sẽ được hỗ trợ truy cập vào một số nền tảng lớn như Cosmos (ATOM), Tezos (XTZ), TRON (TRX),…

Ví Trust Wallet không thu phí giao dịch của người dùng. Người dùng chỉ phải trả một khoản phí rất nhỏ khi thực hiện rút tiền, phí này ví Trust không thu mà sẽ trả cho các thợ mỏ để xác nhận giao dịch của bạn trên mạng lưới lưới Blockchain. Phí này cũng sẽ thay đổi tùy vào từng thời điểm mà cao hay thấp.

6.1. Ví Trust Wallet có thực sự an toàn?

Bảo mật là yếu tố nan giải với mọi nền tảng. Không ai dám bảo vệ chắc như đinh Trust Wallet không Open lỗi lập trình hay lỗi bảo mật thông tin nào. Tuy nhiên tính đến hiện tại vẫn chưa có một cáo buộc đơn cử nào cho biết tiền của người mua bị tin tặc lấy mất .

Trong trường hợp bị hack, hoàn toàn có thể là do hacker đã dẫn dắt người dùng đến một trang trá hình Trust Wallet. Sau đó, dụ người dùng tải ứng dụng về. Đây chính là nguyên do thông dụng khiến người mua bị mất tiền .

Còn với ví Trust Wallet, nền tảng này cam kết không truy vấn, sử dụng trái phép tài liệu người dùng. Đồng thời, ứng dụng ví này cũng không nhu yếu người mua cung ứng thông tin, không tàng trữ Private Key trên mạng lưới hệ thống sever .

Bảo mật là yếu tố nan giải với mọi nền tảng. Không ai dám bảo vệ chắc như đinh Trust Wallet không Open lỗi lập trình hay lỗi bảo mật thông tin nào. Tuy nhiên tính đến hiện tại vẫn chưa có một cáo buộc đơn cử nào cho biết tiền của người mua bị tin tặc lấy mất .

Trong trường hợp bị hack, hoàn toàn có thể là do hacker đã dẫn dắt người dùng đến một trang trá hình Trust Wallet. Sau đó, dụ người dùng tải ứng dụng về. Đây chính là nguyên do thông dụng khiến người mua bị mất tiền .

Còn với Trust Wallet, nền tảng này cam kết không truy vấn, sử dụng trái phép tài liệu người dùng. Đồng thời, ứng dụng ví này cũng không nhu yếu người mua cung ứng thông tin, không tàng trữ Private Key trên mạng lưới hệ thống sever .

6.2. Bảo mật của Ví Trust Wallet

Triết lí của Ví Trust Wallet là: không bao giờ truy cập vào ví của người dùng, không yêu cầu thông tin cá nhân và không lưu khoá riêng tư của người dùng. Nếu nói về bảo mật, điều này sẽ mang tính chất tương đối.

Về mặt hacker tập trung vào ví Trust Wallet

Cho đến hiện tại vẫn chưa có một báo cáo nào cho thấy Ví Trust Wallet bị hack và lấy dữ liệu hay tiền của người dùng. Tuy nhiên nếu một lỗi bảo mật nào đó xảy ra trên hệ thống của họ, việc bạn bị mất tiền là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên Binance tuyên bố họ sẽ bảo hiểm cho những giao dịch bị hack do hệ thống của họ bị lỗi.

Về mặt hacker tập trung vào bạn hoặc người dùng mới nói chung

Ví dụ bạn tải Ví Trust Wallet từ một nơi không đáng tin cậy, bạn đăng nhập tài khoản và họ sẽ cướp đi toàn bộ số tiền của bạn. Điều này có thể tránh được bằng cách tải ứng dụng từ trang chính thức của họ.

6.3. Làm sao để bảo mật ví Trust?

 • Không download ứng dụng trust wallet từ các nguồn tải không uy tín.
 • Không set up ứng dụng lên trên các thiết bị đã bị root.
 • Không set up các phần mềm độc hại, có nguy cơ nhiễm virus vào thiết bị di động có ứng dụng Trust Wallet của bạn.
 • Lưu cụm từ khôi phục offline (viết ra giấy).
 • Không tiết lộ thông tin khôi phục hoặc thông tin khoá bí mật.

6.4. Vì sao nên sử dụng ví Trust Wallet?

Dù đã có vô số những ứng dụng lưu trữ tiền điện tử ra đời nhưng Trust Wallet vẫn được nhiều khách hàng lựa chọn nhất. Đó là nhờ vào tính an toàn, dễ sử dụng, hỗ trợ trao đổi gần như ngay lập tức.

 • Hỗ trợ mua tiền điện tử bằng thẻ ngân hàng: Khách sử dụng ví Trust Wallet có thể dễ dàng mua các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum, Binance coin,.. Thông qua thẻ ngân hàng một cách nhanh gọn.
 • Trao đổi ngay lập tức: Tiền điện tử lưu trữ trong Trust Wallet sẽ không thời gian luân chuyển của khách hàng. Tốc độ luân chuyển từ ví này sang ví khác, hay giữa các sàn sẽ gần như ngay tức thời.
 • An toàn và tuyệt đối riêng tư: Chỉ chủ sở hữu mới có quyền truy cập vào ví của họ. Ngay cả nền tảng cung cấp ứng dụng Trust Wallet cũng không có quyền thu thập bất kỳ dữ liệu cá nhân nào của người dùng.
 • Trình duyệt tuyệt vời cho dApp: Nhờ vào chợ ứng dụng dApp trên Trust Wallet, bạn sẽ hoàn toàn không phải lo lắng về tính phức tạp và mới mẻ của công nghệ Blockchain. Bởi đây là nền tảng lưu trữ dành riêng cho các dApp, tuân theo quy chuẩn bảo mật cao nhất.

Nhìn chung, ví Trust Wallet đang là một trong những ví lưu trữ tiền mã hóa hàng đầu được rất nhiều nhà đầu tư tin tưởng và lựa chọn. Không chỉ có tính bảo mật catoots, giao diện đơn giản mà Trust Wallet còn hỗ trợ nhiều loại tài sản tiền mã hóa khác nhau, giúp người dùng quản lý và kiểm soát được tài sản của mình một cách dễ dàng. Hy vọng rằng bài viết trên đây của Coin5s sẽ đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích về ví Trust Wallet.

Bạn Có Thể Quan Tâm