Binance Coin BNB
$289.43 -1.50%
7,015,831 VND
  • Vốn hóa thị trường 1,122.32 nghìn tỷ $46,300,500,000 0.62%
  • Vốn hóa trong 24h qua 25.64 nghìn tỷ $1,057,740,000 1.50%
Nguồn cung ngoài thị trường 166,801,000 BNB 100%
Tổng nguồn cung tối đa phát hành 166,801,000 BNB
Tổng nguồn cung tối đa 166,801,000 BNB
Cập nhật lúc 20:12 - 02/12/2022

Binance Coin (BNB) là gì? Giá và thông tin về tiền điện tử BNB

Mặc dù Binance Coin đã ra mắt từ năm 2017 những tới nay nó vẫn luôn có tốc độ cải tiến rất nhanh so với những đối thủ cùng ngành khác. Cho tới thời điểm hiện nay thì BNB không những là một Exchange Coin (coin sàn) mà nó còn có một vai trò vô cùng quan trọng trong thị trường DeFi. Bài viết dưới đây của Coin5s sẽ giúp bạn hiểu thêm về Binance Coin (BNB) là gì và từ đó sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về việc có nên đầu tư vào BNB hay không. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Binance Coin là tiền điện tử do sàn giao dịch Binance phát hành và giao dịch với biểu tượng BNB. BNB ban đầu dựa trên mạng Ethereum nhưng hiện là tiền tệ bản địa của blockchain riêng của Binance, chuỗi Binance. Mỗi quý, Binance sử dụng 1/5 lợi nhuận của mình để mua lại và tiêu hủy vĩnh viễn, hoặc “đốt” các đồng Binance được giữ trong kho bạc của mình.

Binance được tạo ra như một mã thông báo tiện ích để giảm phí giao dịch vào năm 2017, nhưng việc sử dụng nó đã mở rộng sang nhiều ứng dụng, bao gồm thanh toán phí giao dịch (trên Binance Chain), đặt chỗ du lịch, giải trí, dịch vụ trực tuyến và dịch vụ tài chính.

Binance coin (Nguồn: wiki.tino)

 

Binance coin (Nguồn: wiki.tino)

Những ví Binance Coin phổ biến hiện nay:

Trust Wallet

ví tiền điện tử chính thức của Binance, vì vậy bạn biết nó hoạt động tốt với đồng BNB.

Atomic Wallet

Có hỗ trợ cho BNB và hơn 500 loại tiền điện tử khác, cho phép bạn lưu trữ, mua và bán chúng một cách liền mạch.

Exodus

Là một ví đa tiền tệ, hỗ trợ Binance Coin cũng như hơn 100 loại tiền điện tử khác. Exodus có sẵn trên cả phiên bản Máy tính để bàn và điện thoại di động.

Guarda

Là một ví tiền điện tử đa chức năng chạy trên nền tảng web, máy tính để bàn, tiện ích mở rộng của chrome và các thiết bị di động.

Coinbase

Là một trong số những cách dễ nhất để mua, bán và lưu giữ tiền ảo. Về chức năng, loại ví này cũng có đầy đủ tác vụ giống như ví Blockchain. Hiện tại ví Coinbase cũng đang hỗ trợ lưu trữ các đồng như: BitcoinBitcoin CashStellarEthereum ClassicLitecoin,... Khi muốn bán bất kì số coin nào bạn cũng cần phải thực hiện thao tác chuyển coin lên sàn.

Trezor

Là một loại ví cứng để lưu trữ tiền số ở trạng thái ngoại tuyến. Trezor được xem là chiếc ví trữ lạnh Bitcoin đầu tiên trên thế giới. Ngoài hỗ trợ Bitcoin, ví còn có thể lưu trữ một số đồng coin lớn khác như: Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH), Dashcoin (DASH)…. Kết nối qua USB, nó được thiết kế để giao dịch bitcoin với các phím riêng và lưu trữ ngoại tuyến.

Ledger Nano S

Là một loại ví cứng dùng để lưu trữ các loại tiền mã hóa như: Bitcoin, Ethereum và hàng loạt altcoin khác với mức độ bảo mật rất cao.

MyEtherWallet

Là một ví tiền điện tử chuyên dụng được dùng để lưu trữ các token chạy trên nền tảng Ethereum (ERC20). MyEtherWallet được đánh giá là một trong những ví điện tử có cộng đồng sử dụng đông đảo nhất trên thị trường cryptocurrency hiện nay.

Metamask

Là một nền tảng lưu trữ tiền điện tử, nói một khác dễ hiểu, nền tảng này là một loại ví điện tử. Ban đầu, ví điện tử được thiết lập để tương thích với chuỗi khối Ethereum. Sau này, ví Metamask được cải tiến để tích hợp với nhiều blockchain khác nhau.

Ví Coinbase (Nguồn: vuikiemtien)

 

Ví Coinbase (Nguồn: vuikiemtien)

Để có câu trả lời, bạn cần phải xem xét 2 yếu tố chính, đó là: tính an toàn và lợi nhuận đem lại.

  • An toàn: Dù tính pháp lý của tiền điện tử nói chung vẫn còn đang gây tranh cãi ở nhiều đất nước. Nhưng không phủ nhận rằng tiền điện tử đang được giao dịch, sở hữu và ứng dụng đều tăng cao mỗi ngày. Chưa kể, với vị thế vốn hóa thị trường cao thì đồng BNB vô cùng đáng tin cậy và an toàn.
  • Lợi nhuận: Việc này phụ thuộc vào cách thức đầu tư của từng nhà giao dịch. Nhưng nếu bạn nhìn vào hiệu suất của BNB qua các năm, thì có thể nhận đấy đầu tư vào Binance Coin (BNB) là rất tiềm năng.