Immutable X IMX
$2.01 +0.02%
51,256 VND
 • Vốn hóa thị trường 75.98 nghìn tỷ $2,985,070,000 0.11%
 • Vốn hóa trong 24h qua 2.64 nghìn tỷ $103,864,000 0.02%
Nguồn cung ngoài thị trường 188,161,000 IMX 9%
Tổng nguồn cung tối đa phát hành 2,000,000,000 IMX
Tổng nguồn cung tối đa 2,000,000,000 IMX
Cập nhật lúc 00:06 - 10/06/2024

Immutable X (IMX) là gì? Giá và thông tin về tiền số IMX

Immutable X là giải pháp Layer 2 đầu tiên hỗ trợ giao dịch NFTs nhanh chóng trên Ethereum, với TPS lên đến 9,000 giao dịch mỗi giây và không mất phí gas. Dự án được phát triển bởi công nghệ Rollup của StarkWare nhằm giải quyết vấn đề mà NFT trên Ethereum đang phải đối mặt, đó là phí gas cao.

 

Immutable X là giải pháp giải quyết trực tiếp cho các vấn đề chính về chi phí, công suất và khả năng mở rộng mà blockchain Ethereum hiện đang đối mặt.

Với ZK Rollup, anh em có thể giao dịch, swap, mint,... hơn 9,000 NFT mỗi giây. Nền tảng hoạt động với tốc độ giao dịch cực kỳ nhanh chóng, nhưng vẫn duy trì mức độ bảo mật tuyệt vời của Ethereum. Một số sản phẩm của Immutable X:

 • NFT-Enable Wallets: Immutable X hiện hỗ trợ tất cả các ví Ethereum trên extension.
 • Nền tảng SDKs: Bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) dành riêng cho nền tảng và ngôn ngữ lập trình cho phép các đối tác tích hợp với Immutable X dễ dàng hơn.
 • Shared Liquidity & Orderbook: Immutable X cung cấp một order-book toàn cầu để tối ưu tính thanh khoản của giao thức.
 • Immutable X Platform: Cơ sở hạ tầng cốt lõi cho phép minting, gửi, rút và giao dịch tài sản trong blockchain layer 2.
 • Immutable X Marketplace: Nơi diễn ra các giao dịch NFT.
 • Compliance & Support: Bảo đảm các vấn đề pháp lí, quyền tác giả,... cho các sản phẩm NFT.

IMX là token ERC-20 nên khá dễ dàng tìm thấy một ví phù hợp ví dụ như: 

 • Coin98 Wallet là ví tiền số non-custodial được sử dụng để lưu trữ, gửi và nhận tài sản kỹ thuật số đa chuỗi, đa nguồn.
 • Trust Wallet hỗ trợ cho rất nhiều coin/token hiện nay. Ứng dụng ví Multicoin của họ sẽ hỗ trợ cho các blockchain ở hệ sinh thái Ethereum, hoạt động gần như với các mã thông báo ERC20, ERC721, ERC223
 • Ledger Nano S (Ledger Wallet) là một loại ví lạnh dùng để lưu trữ các đồng coin phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Ví Ledger còn được gọi là ví phần cứng (hardware wallet) hay gọi tắt là ví cứng.
 • MyEtherWallet (MEW) là một ví tiền số chuyên dụng được dùng để lưu trữ các token chạy trên nền tảng Ethereum (ERC20).
 

4.1. Có thể sử dụng IMX token cho những trường hợp nào?

Nếu đã hiểu rõ IMX là gì thì các bạn sẽ cần biết thêm mục đích sử dụng của đồng tiền này là gì. Các trường hợp sử dụng chính của IMX đó là: 

 • Phí giao thức: Hiện nay, hơn 20% giao thức của dự án đều được thanh toán bằng token IMX. Người dùng có thể sử dụng IMX để thanh toán hoặc dự án sẽ tự động hoán đổi đơn vị tiền tệ mua thực tế của IMX tại thị trường mở. Và điều này cũng có nghĩa là không cần sở hữu token IMX một cách rõ ràng để được thực hiện giao dịch trên giao thức.
 • Staking: Các token IMX mà người dùng nhận được sẽ giống như một phần của cơ chế thu phí gửi tới staking pool. Những người tham gia staking sẽ nhận được gửi token định kỳ hàng tháng theo lượng phân phối tỷ lệ giữa tất cả người dùng. Phần thưởng mà họ nhận được sẽ tỉ lệ thuận với số lượng IMX mà họ stake trong tháng. Stake sẽ được kích hoạt sau khi token được ra mắt vài tháng.
 • Quản trị: Chủ sở hữu token sẽ có quyền đưa ra những đề xuất và bỏ phiếu cho các token.

4.2. IMX Token có thể mua bán và lưu trữ ở đâu?

Hiện tại, IMX Token được niêm yết và hỗ trợ mua bán trên một số sàn giao dịch như: Gate.io, OKEx, Huobi Global, MEXC Global, Sushiswap, Bybit, BitMart, LBank, Coinlist,…

Trong đó, IMX Token được giao dịch nhiều nhất trên sàn OKEx, chiếm 37.95% tổng khối lượng giao dịch. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các sàn giao dịch trên đây để thực hiện mua bán IMX Token nhé.

4.3. Immutable X đồng hành cùng những đối tác nào?

Một số đối tác tiềm năng của Immutable X có thể kể tên như: FTX, Prosus, Coinbase, Huobi Ventures, Galaxy Digital, Kenetic,…