Sàn Gate.io
Website https://www.gate.io
Quốc gia EU, CA, AUS, AF, hầu hết AS và SA.
Ưu điểm: 
  • Tính bảo mật cao, an toàn.
  • Nhiều hình thức giao dịch.
  • Chính sách ưu đãi hoa hồng hấp dẫn.
  • Tương thích trên các ứng dụng di động hệ điều hành iOS lẫn Android.
Nhược điểm: 
  • Lượng thông tin được công bố tương đối ít.
  • Chi phí giao dịch cao 0.2%.
  • Từng có tiền sử bị tấn công bởi hacker nhiều lần.
  • Quá trình KYC phức tạp.
  • Không  quy định về các hạn mức cho các lần rút.
  • Tiếng Việt là 1 trong 12 ngôn ngữ được hỗ trợ nhưng còn nhiều lỗi phát sinh.

Gate.io là gì? Thông tin về sàn giao dịch Gate.io

Gate.io là một trang web giao dịch tiền điện tử mới nhằm mục đích cung cấp cho các khách hàng một giải pháp thay thế cho các sàn giao dịch hiện đang thống trị trên thị trường. Gate.io hoạt động từ năm 2017, hiện nay website đang hỗ trợ 4 ngôn ngữ gồm tiếng Anh, Trung, Hàn và Việt, nền tảng cũng cung cấp cho các khách hàng quyền truy cập vào một loạt các tiền điện tử khác nhau. Hiện tại có rất ít thông tin có sẵn về công ty hoặc nhóm đứng đằng sau sàn giao dịch. Mặc dù nền tảng còn khá mới mẻ trong ngành, Gate.io đã phát triển ổn định và chiếm một lượng giao dịch tiền điện tử đáng kể mỗi ngày.

 

Gate.io là một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất đến từ Trung Quốc, với tên gọi đầu tiên là Bter.com vào năm 2013, dưới sự dẫn dắt của CEO Lin Han.

Bter.com đã trải qua một tuổi thơ không mấy êm đềm khi vào năm 2015, sàn này đã bị hacker tấn công. Thiệt hại tại thời điểm đó ước tính lên đến 7000 đồng BTC trong ví lạnh bị đánh mất. 

Vì những quy định chặt chẽ về đồng tiền ảo của chính quyền Bắc Kinh, năm 2017 cái tên Gate.io chính thức ra đời. Đây là cột mốc đánh dấu việc từ bỏ giao dịch bằng tiền pháp định và chuyển đổi mục tiêu phát triển sang giao dịch crypto-crypto. Gate.io hiện được điều hành bởi Tập đoàn Gate Technology Inc., có trụ sở tại Virginia, Hoa Kỳ.

Chức năng cơ bản

Giao dịch chủ yếu diễn ra trên nền tảng giao dịch dựa trên website tương tự như hầu hết các trao đổi tiền điện tử khác. Trang web kết hợp một số tính năng như đơn đặt hàng, lịch sử giao dịch và biểu đồ. Ngoài Gate.io, sàn cũng cung cấp ứng dụng di động có sẵn cho cả người dùng iOS và Android.

Chi phí

Gate.io vận hành một hệ thống với mức chi phí thấp so với các sàn trao đổi tiền điện tử khác, nền tảng tính một khoản phí 0,2% áp dụng cho tất cả các giao dịch được thực hiện trên sàn. Phí rút tiền được khấu trừ từ mỗi tài sản cụ thể và số tiền lệ phí phụ thuộc vào loại tiền kỹ thuật số mà người dùng chọn để rút tiền.

Bảo mật

Nhóm hoạt động sử dụng cả kho lưu trữ lạnh và Hot Wallet (Ví nóng) để lưu trữ tiền và tài khoản của khách hàng luôn được bảo mật bằng cách sử dụng tính năng Xác thực hai yếu tố (2FA) và kết hợp hai mật khẩu. Mật khẩu đăng nhập (Login Password) được sử dụng để đăng nhập vào tài khoản Gate.io, trong khi Mật khẩu quỹ (Fund Password) được sử dụng để truy cập vào các giao dịch và rút tiền. Hai mật khẩu phải khác nhau và người dùng nên sử dụng dịch vụ internet với IP cố định khi đặt mật khẩu.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng

Mục hỗ trợ được cung cấp nhằm tìm cách trả lời các câu hỏi phổ biến nhất thông qua tính năng FAQ và Hướng dẫn sử dụng cho người mới (New User Guide). Người dùng cũng có thể gửi các thông tin để thảo luận về các vấn đề cụ thể hơn với nhóm hỗ trợ. Ngoài ra, người dùng cũng có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ thông qua Twitter hoặc Telegram của Gate.io.

Phí nạp tiền: Sàn Gate.io không áp dụng thu phí trên mỗi lệnh nạp tiền vào tài khoản.

Phí giao dịch: Mỗi lệnh giao dịch trên sàn này đều được tính mức phí cố định là 0.2%. Ngoài ra, nếu bạn đạt các mức ngưỡng VIP cố định tùy theo giá trị Bitcoin trong tài khoản thì sẽ được giảm mức phí như sau:

Phí giao dịch Gate.io. (Nguồn: blogtienao.com)

6.1. Ai nên dùng sàn giao dịch Gate.io?

Thật ra, đây không phải là một sự lựa chọn tối ưu dành cho những ai mới bắt đầu đầu tư tiền ảo. Tuy nhiên, giao diện sàn lại khá thân thiện với người dùng, đồng thời sàn có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, vì thế bạn có thể cân nhắc sự lựa chọn của mình.

6.2. Sàn Gate.io có thường xuyên gặp lỗi, bảo trì không?

Sàn Gate.io hoạt động khá ổn định và bền vững, vì thế sàn không thường xuyên gặp lỗi hay bảo trì. Nếu muốn biết thêm chi tiết, bạn có thể truy cập vào trang chủ Gate.io hoặc các trang mạng xã hội chính thức như Twitter, Telegram để cập nhật thông tin.

6.3. Sàn Gate.io có lừa đảo người dùng không?

Dù nhiều lần bị hack, nhưng sau mỗi đợt bị tấn công, Gate.io đều có chính sách bồi thường cho khách hàng. Hơn nữa, đây là một trong những tên tuổi lớn của Trung Quốc, vì thế độ tin cậy cũng là rất cao.

6.4. Sàn Gate.io hỗ trợ các thị trường giao dịch nào?

Hiện tại, sàn vừa mở bán thêm hình thức IEO kèm trước đó là Spot Trading và Margin Trading. Tổng cộng có ba thị trường giao dịch mà sàn Gate.io hỗ trợ.

Trên đây là những chia sẻ về Sàn Gate.ioCoin5s muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức hữu ích về sàn Gate.io. Chúc các bạn thành công nhé!