Ví nóng

Ví nóng là ví dùng để lưu trữ các loại tiền điện tử trên các sàn giao dịch. Gọi là ví nóng bởi loại này sẽ kết nối với internet một cách thường xuyên, nhờ đó mà nó rất tiện dụng cho người dùng trong các thao tác chuyển và nhận tiền nhanh chóng mọi lúc, mọi nơi. 

Ví nóng có 2 dạng phổ biến là ví sàn và ví phần mềm:

  • Ví sàn:  Được các sàn giao dịch tạo ra và quản lý. Tiền điện tử của người chơi lưu trữ trong ví này sẽ được các sàn bảo quản. Tương tự như khi bạn mở 1 tài khoản ngân hàng và bỏ tiền vào đó. Lúc này các sàn giao dịch sẽ quản lý và bảo quản số tiền của bạn.
  • Ví phần mềm: Loại ví có dạng là các ứng dụng và được sử dụng trên các thiết bị di động. Đối với loại ví này, các ứng dụng sẽ không lưu trữ các thông tin private key của bạn trên các máy chủ, đồng nghĩa bạn sẽ là người trực tiếp và duy nhất quản lý tài sản của mình.

3.1. Ưu điểm

  • Các giao dịch cơ bản được diễn ra thuận lợi hơn: Đây là nơi các cá nhân có thể thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng nhất.
  • Có khả năng lưu trữ bất kỳ loại tiền mã hóa nào.
  • Hầu hết các ví nóng đều miễn phí. Chỉ cần tìm một cái phù hợp với mong muốn và nhu cầu của mình, đăng ký và chỉ cần sử dụng nó.
  • Truy cập dễ dàng và dễ sử dụng.

3.2. Nhược điểm

  • Do kết nối thường xuyên với internet nên ví nóng trên sàn giao dịch có thể bị tấn công bởi các hacker hoặc mã độc có thể lưu được thông tin tài khoản ví.
  • Với ví phần mềm, nếu máy tính bị đánh cắp hoặc ổ cứng bị hư hỏng thì tài sản của bạn cũng có nguy cơ bị mất hết.
  • Cần thêm công đoạn xác minh danh tính khi truy cập và giao dịch.

Kết nối: Ví nóng được kết nối với máy chủ web và nó bắt đầu giao dịch tài chính liên quan đến tiền mã hoá thông qua các trang web dựa trên trình duyệt.

Lưu trữ: Ví nóng không lưu trữ tiền mã hoá. Thay vào đó, tiền mã hoá được lưu trữ trên ổ ghi và thực hiện một số thay đổi đối với hồ sơ của tất cả các giao dịch. Máy chủ ví nóng tạo điều kiện cho dịch vụ ví nóng thông thường vì nó lưu trữ các khóa mật mã và có thể truy cập vào máy chủ web.

Giao dịch: Bản ghi lịch sử giao dịch được lưu trữ trên các Blockchains sẽ trở thành một phần của sổ cái công khai.

Các loại ví nóng. (Nguồn: finhay.com.vn)

Trust Wallet

Trust Wallet là loại ví của sàn giao dịch Binance. Đây là sàn giao dịch điện tử lớn nhất thế giới. Trust Wallet được hàng triệu người trên khắp thế giới sử dụng. Bạn có thể hoàn toàn an tâm về độ uy tín khi sử dụng loại ví này.

Trust Wallet là app ứng dụng di động với thiết kế giao diện dễ sử dụng, độ bảo mật cao. Ví được cài đặt và sử dụng trên các thiết bị di động và có thể tương tác với các Dapp qua tính năng Wallet Connect.

Electrum

Electrum được phát hành vào năm 2011, là một trong những loại ví Bitcoin sử dụng trên nền tảng desktop đầu tiên. Đây là loại ví chỉ hỗ trợ duy nhất cho đồng Bitcoin nên nó trở nên rất phổ biến cho những nhà đầu tư vào đồng tiền ảo này.

Coinbase Wallet

Coinbase Wallet có tên gọi cũ là Toshi Wallet. Đây là ví nóng được xây dựng bởi Coinbase tích hợp trình duyệt Dapp đầu tiên. Ví tương thích với nhiều nền tảng như iOS, Android và trình duyệt mở trên Chrome máy tính.

Mycelium

Mycelium là loại ví nóng lâu đời nhất hiện nay. Ví này đã nhận được giải thưởng ứng dụng di động tốt nhất vào năm 2014 từ Blockchain.info.