Sàn Binance
Khối lượng giao dịch 24h 636,648.93 BTC
Website https://www.binance.com
Năm thành lập 2017
Quốc gia US, EU, AS, AF.
Cập nhật lúc 12:08 - 19/08/2022
Ưu điểm: 
 • Một nền tảng trao đổi tiền số rất nổi tiếng
 • Hơn 500 loại tiền số khác nhau có sẵn
 • Xác thực hai yếu tố
 • Tùy chọn giao dịch P2P
 • Nhấn mạnh vào bảo mật và KYC
 • Hỗ trợ mua lại tiền số fiat
Nhược điểm: 
 • Có thể hơi khó khăn cho người mới bắt đầu

Binance là gì? Thông tin về sàn giao dịch Binance

Binance là một trong những sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch hàng ngày. Cung cấp hàng trăm loại tiền số, nhiều công cụ biểu đồ và phí giao dịch thấp, nền tảng này phù hợp với cả những người mới bắt đầu và những nhà đầu tư tiền số lâu năm.

Tuy nhiên, Sàn giao dịch Binance nhận được rất nhiều phản hồi tiêu cực từ phía khách hàng và không khả dụng tại Mỹ. Mặc dù sàn giao dịch này không thể truy cập được ở Mỹ, nhưng công ty đối tác của nó là Binance.us đã mở cửa cho người dùng tại Mỹ truy cập.

Cảnh báo: Tiền số, Tài chính phi tập trung (DeFi) và các đợt phát hành tiền số ban đầu (ICO) là những khoảng đầu tư rất rủi ro và có tính đầu cơ cao, không những thế thị trường này lại cực kỳ biến động. Hãy tham khảo ý kiến của một chuyên gia có trình độ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định tài chính nào. Bài viết này không phải là khuyến nghị của The Balance hoặc người viết để đầu tư vào tiền số cũng như không thể đảm bảo tính chính xác hoặc kịp thời của thông tin.

Giao diện chính của sàn Binance

Giao diện chính của sàn Binance

Binance.com là một sàn giao dịch tiền số toàn cầu có sẵn ở hơn 180 quốc gia. Được thành lập vào năm 2017 bởi Changpeng Zhao, hay còn có biệt danh là CZ. Trước khi ra mắt sàn giao dịch Binance, CZ đã cho ra mắt một đợt phát hành tiền số ban đầu (ICO) cho Binance Coin (BNB), thứ sau này sẽ trở thành token trao đổi hàng đầu trên thế giới.

BNB ra mắt vào ngày 24 tháng 6 năm 2017 sau khi huy động được 15 triệu đô. Sau đó 11 ngày, sàn giao dịch Binance được mở cửa. Ngày nay, BNB là tiền số lớn thứ ba thế giới theo vốn hóa thị trường.

Ban đầu được ra mắt tại Trung Quốc, Binance đã chuyển giao mọi hoạt động qua Nhật Bản sau khi Trung Quốc ra lệnh cấm giao dịch tiền số. Hiện nay, công ty mẹ của Binance được đặt tại Quần đảo Cayman, họ cũng cho biết thêm rằng đang có kế hoạch thành lập trụ sở chính tại một số quốc gia khác nhau như Ireland.

Binance hỗ trợ nhiều cặp giao dịch tiền pháp định (fiat) với tiền số, tiền số với tiền số và stablecoin với tiền số. Tại thời điểm viết bài này, 5 coin được giao dịch nhiều nhất trên sàn giao dịch Binance là:

 • Bitcoin (BTC)

 • Ethereum (ETH)

 • TetherUS (USDT)

 • USD Coin (USDC)

 • Binance Coin (BNB)

Ngoài ra, Binance cung cấp hơn 400 loại tiền số khác nhau cho các nhà đầu tư, bao gồm:

 • Dogecoin (DOGE)

 • Solana (SOL)

 • 0x (ZRX)

 • The Graph (GRT)

 • Enjin (ENJ)

 • Ravencoin (RVN)

 • Chainlink (LINK)

 • Vechain (VET)

Sàn giao dịch Binance cũng hỗ trợ một số tùy chọn cặp giao dịch, bao gồm:

 • Cặp USD với tiền số

 • Cặp tiền số với tiền số

 • Cặp stablecoin với tiền số

Ví dụ: Bitcoin là một loại tiền số, nhưng nó có thể được giao dịch dưới dạng BTC/USD (Bitcoin và đô la) hoặc BTC/USDT (Bitcoin và Tether) hoặc BTC/BUSD (Bitcoin với Binance USD stablecoin).

Tương tự như vậy, Binance cũng cho phép các coin có vốn hóa thị trường nhỏ được cặp với các coin có vốn hóa thị trường lớn.

Ví dụ: Bitcoin (BTC), Cardano (ADA), Bitcoin Cash (BCH), Binance Coin (BNB), Ethereum (ETH), Chainlink (LINK), Litecoin (LTC), Uniswap (UNI), VeChain (VET), và Tezos (XTZ) đều có các cặp giao dịch với các loại tiền số khác.

Tab “Mua tiền số” ở góc trên bên trái của trang web là nơi người dùng có thể đổi đô la để lấy tiền số chỉ bằng vài thao tác đơn giản. Chỉ cần chọn “mua”, “bán” hoặc “chuyển đổi”, nhập đơn vị tiền tệ và số tiền và thực hiện lệnh.

Khi sử dụng phương pháp này, các lệnh mua sẽ được tiến hành theo giá thị trường hiện tại và coin sẽ được gửi vào ví của người dùng. Đây là tùy chọn tốt nhất cho người dùng mới và cũng là tùy chọn giống như các sàn giao dịch dành cho người mới, như Coinbase.

Binance cũng cung cấp ba giao diện giao dịch khác nhau, chúng có thể được tìm thấy trong tab “giao dịch”. Giao dịch trên sàn giao dịch Binance có thể nhìn có cảm nhận khác nhau tùy thuộc vào giao diện chọn. Người dùng có thể chọn giữa một trong ba giao diện khác nhau:

 • Convert/OTC

 • Cổ điển

 • Nâng cao

Khi người dùng nhấp vào Convert/OTC, họ sẽ thấy một biểu mẫu cơ bản để lựa chọn từ thị trường hoặc lệnh giới hạn. Góc nhìn sẽ hơi khác tùy thuộc vào loại lệnh bạn chọn. Đối với các lệnh thị trường, bạn phải nhập loại tiền mình muốn giao dịch. Đối với các lệnh giới hạn, bạn cũng sẽ được yêu cầu nhập giá tối đa và một khung thời gian. Lưu ý rằng phải cần tối thiểu 10.000 đô la để giao dịch OTC trên Binance.

 • Trong chế độ Cổ điển, người dùng sẽ thấy biểu đồ hình nến ở giữa màn hình và sổ lệnh thị trường đã chọn ở bên trái. Phía bên tay phải là nơi bạn chọn một cặp giao dịch còn về phía trung tâm dưới cùng là nơi các giao dịch được đặt.
 • Chế độ Nâng cao cung cấp mọi thứ và phần nào tương tự với một nền tảng giao dịch chuyên nghiệp như Coinbase Pro. Tùy chọn này có thể khiến các nhà giao dịch mới bị bối rối.

Nhìn chung, sàn giao dịch Binance cung cấp mức phí rất thấp. Gửi tiền tại sàn thường miễn phí và mức phí cho mọi loại giao dịch thấp hơn nhiều so với hầu hết các sàn giao dịch cạnh tranh khác. Tuy nhiên, người dùng chọn mua tiền số bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ sẽ phải chịu khoản phí 3,5% hoặc 10 đô la, sẽ lấy theo mức cao nhất.

Phương thức thanh toánMức phí trên Binance
Tài khoản Ngân hàngMiễn phí
Ví USDMiễn phí
Thẻ ghi nợ/thẻ tín dụng3,5% hoặc $10 (tùy theo mức nào cao hơn)
Chuyển khoản ACHMiễn phí
Chuyển khoản ngân hàngMiễn phí
Giao dịch0,1% - 0,015% (đối với giao dịch OTC, phí sẽ bị chênh lệch)
Rút tiềnThay đổi tùy thuộc vào tài sản - miễn phí nếu là tiền pháp định (fiat)

Cảnh báo: Mặc dù nhìn chung Binance tính phí khá thấp, nhưng phí vẫn sẽ tăng lên khi người dùng đặt nhiều giao dịch. Hơn nữa khi rút và gửi tiền số ra khỏi sàn giao dịch này sẽ bị tốn phí.

Một tính năng đáng chú ý mà sàn giao dịch Binance cung cấp là chiết khấu phí khi sử dụng Binance Coin (BNB) để thanh toán phí giao dịch. Phí được khấu trừ từ số dư BNB của họ với tỷ lệ chiết khấu thấp hơn 25% so với phí giao dịch thông thường.

Đối với các nhà giao dịch nắm giữ BNB và giao dịch khối lượng dưới 1.000.000 BUSD mỗi tháng (hầu hết các nhà giao dịch nhỏ lẻ), phí sẽ là 0,075% cho cả giao dịch từ người tạo thị trường (maker) và người tiếp nhận thị trường. Những người không nắm giữ BNB sẽ bị tính phí 0,1%.

Các nhà giao dịch có khối lượng lớn hơn được hưởng lợi từ mức chiết khấu theo chín cấp độ VIP khác nhau, với mức thấp nhất chỉ bị tính phí 0,015% cho người tạo thị trường và 0,03% đối với giao dịch của người tiếp nhận thị trường.

Ưu điểm 

 • Đa dạng cặp giao dịch: Binance hiện có hơn 1000 cặp giao dịch, đảm bảo rằng hầu hết các altcoin mà người dùng quan tâm đều có sẵn trên sàn này.
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ: Binance đặc biệt chú trọng vào việc hỗ trợ đa ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt. Sàn đã phát triển đội ngũ và kênh Telegram dành riêng để hỗ trợ tiếng Việt, giúp người dùng sử dụng Binance dễ dàng mà không gặp rào cản ngôn ngữ.
 • Chương trình thưởng hoa hồng cao: Binance là sàn tiên phong thưởng ref cho người dùng, cho phép bạn kiếm được lợi nhuận thụ động lên đến 40% nếu mời được nhiều người khác tham gia sàn.
 • Rút tiền mà không cần KYC: Khác với các sàn khác yêu cầu quá trình xác thực KYC để rút tiền (như Poloniex,...), Binance cho phép người dùng rút tiền đến 2 BTC/ngày mà không cần cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân, giúp thuận tiện cho các giao dịch nhỏ lẻ.
 • Hệ sinh thái tiền số phát triển: Binance có một hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn, mang đến nhiều cơ hội và lựa chọn cho người dùng.
 • Quỹ bảo vệ tài sản người dùng (SAFU): Binance dành 10% phí giao dịch để tạo quỹ bảo hiểm cho tài sản của người dùng, đảm bảo an toàn và tin cậy trong quá trình giao dịch.
 • Đa dạng các loại giao dịch: Binance cung cấp nhiều loại giao dịch cho người dùng, bao gồm giao dịch spot, margin, OTC và P2P, cho phép bạn tham gia vào các loại giao dịch phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình.

Nhược điểm 

Binance là một trong những sàn giao dịch tiền số phổ biến trên toàn cầu và không tránh khỏi nguy cơ bị tấn công hack.

Vào năm 2018, Binance đã trải qua một số sự cố đáng tiếc. Cụ thể, vào tháng 7, có một trường hợp đáng chú ý khi một đồng coin vô danh đã được giao dịch với số lượng lên đến 96 BTC. Điều này được cho là kết quả của một cuộc tấn công từ phía hacker hoặc có thể là do các hoạt động không đúng mực của Binance làm tăng giá trị của đồng coin đó.

Quá trình mở tài khoản Binance khá đơn giản. Người dùng mới chỉ cần nhập email và mật khẩu, sau đó xác minh địa chỉ email của họ. Sàn giao dịch Binance cũng yêu cầu người dùng gửi giấy tờ tùy thân có ảnh hợp lệ do chính phủ cấp. Bạn có thể chọn gửi ảnh bằng cách quét ID của mình hoặc chụp ảnh bằng điện thoại hay webcam. Để xác minh rằng ID đã gửi thuộc về bạn, Binance sau đó cần sử dụng webcam hoặc camera trên điện thoại để quét khuôn mặt.

Sau khi quá trình này hoàn tất, người dùng có thể gửi tiền số hoặc liên kết các phương thức thanh toán khác nhau và bắt đầu giao dịch.

Để đạt được sự phát triển nhanh chóng và giữ vững vị thế dẫn đầu trên thị trường tiền số, sàn giao dịch Binance đã và đang nỗ lực tích cực phát triển các tính năng nhằm cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Có một số tính năng nổi bật đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư sử dụng sàn Binance, bao gồm:

 • Sàn hoạt động ổn định nhờ có hệ thống kiến trúc đa tầng mạnh mẽ.
 • Hỗ trợ đa thiết bị với khả năng truy cập từ nhiều trình duyệt web khác nhau như Android, HTML5, WeChat, v.v.
 • Hiệu suất cao với khả năng xử lý 1.4 triệu lệnh mua bán trong một giây.
 • Hỗ trợ hơn 41 ngôn ngữ khác nhau như Trung Quốc, Anh, Nhật, Hàn, Nga, Tây Ban Nha, Việt Nam, v.v.
 • Hỗ trợ nhiều loại tiền tệ fiat như USD, GBP, EUR, RUB, CNY, VND, v.v.
 • Tính thanh khoản cao nhờ sự đa dạng của các loại tiền số và sự duy trì vị trí dẫn đầu trong ngành.
 • Hỗ trợ nhiều đồng tiền số khác nhau như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), NEO (NEO), Bitcoin Cash (BCH), Qtum (QTUM), Monaco (MCO), Binance coin (BNB), IOTA (MIOTA), Zcash (ZEC), v.v.
 • Đội ngũ phát triển mạnh mẽ, giàu kinh nghiệm về tài chính và tiền số, có nhiều thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực này.
 • Nền tảng Binance đã triển khai trên hơn 30 giao diện khác nhau, hỗ trợ tất cả các thiết bị và nhiều ngôn ngữ khác nhau, nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Điểm nổi bật của sàn Binance

Điểm nổi bật của sàn Binance

Nhìn chung, sàn giao dịch Binance nhận được đánh giá khá kém từ phía người dùng và cũng có vài đánh giá một đến hai sao trên các trang web đánh giá khách hàng nổi tiếng. Những lời phàn nàn thường đến từ tính năng hỗ trợ khách hàng của Binance và các vấn đề với chức năng của trang web.

Mặc dù nhận được một số phản hồi kém từ người dùng, một số nhận xét khác vẫn khá tích cực. Nhiều người đánh giá rằng họ rất cảm kích khi được thoải mái lựa chọn nhiều các loại tiền số khác nhau, cũng như rất thích Binance bởi phí giao dịch thấp.

Sàn giao dịch Binance cho phép người dùng quản lý tài khoản của họ bằng cổng thông tin trên trang web hoặc các ứng dụng trên di động, thứ có sẵn cho Android và iOS. Thông qua cổng thông tin web của mình, Binance hiển thị phân bổ danh mục đầu tư tiền số của người dùng dưới dạng biểu đồ hình tròn, minh họa số lượng tài sản mà người dùng hiện đang nắm giữ theo tỷ lệ phần trăm tổng số tiền đã đầu tư. Biểu đồ này được hiển thị trên trang Bảng điều khiển.

Trên trang tổng quan (Dashboard), người dùng có thể thấy số dư và số lượng phân bổ trong danh mục đầu tư của mình, hạng VIP, các lệnh mở và bất kỳ thông báo của sàn giao dịch đưa ra. Ở đầu trang này, cũng có một biểu ngữ yêu cầu người dùng thêm phương thức thanh toán. Bạn cũng có thể thêm phương thức thanh toán từ trang "xác minh danh tính".

Binance cung cấp nhiều phương thức thanh toán, bao gồm:

 • Chuyển khoản ngân hàng

 • PayPal

 • Thẻ tín dụng

 • Thẻ ghi nợ

Các ứng dụng Binance trên di động cũng cung cấp nhiều chức năng giống như cổng thông tin. Sàn giao dịch Binance đã ra mắt bản cập nhật mới cho thiết bị di động vào tháng 12 năm 2020, phiên bản này ra mắt các tính năng như: cho phép tự động hóa các giao dịch mua định kỳ, theo dõi giá trực tiếp và các tính năng có thể tùy chỉnh khác.

Binance có phí giao dịch cạnh tranh, đặc biệt là đối với những người giữ Binance Coin (BNB) trong ví sàn giao dịch. Các đối thủ như Coinbase và eToro có thể tính phí giao dịch giao ngay (spot trading) cao gấp 5 lần sàn giao dịch Binance.

Mặc dù Binance cung cấp mức phí thấp, nhưng nó lại khá hạn chế về mặt hỗ trợ khách hàng. Tuy có chức năng gửi Email và chatbot, nhưng những tính năng này rất khó giải quyết những vấn đề khẩn cấp. Những người mới đầu tư tiền số có thể sẽ thích một sàn giao dịch đơn giản dễ sử dụng hơn Binance.

Binance so với Coinbase Pro

Binance và Coinbase Pro là một trong những sàn giao dịch tiền số lớn nhất hiện nay, chúng đều cung cấp các tính năng giao dịch nâng cao. Tuy nhiên, Binance lại có những tính năng linh hoạt hơn cho người dùng lựa chọn.

Dưới đây là một số điểm khác biệt khác giữa hai sàn giao dịch:

 • Các nhà giao dịch có thể lựa chọn đầu tư với hơn 150 coin trên Coinbase Pro và hơn 400 trên Binance.

 • Người dùng Binance có thể nhận được phí chiết khấu khi nắm giữ BNB, trong khi Coinbase Pro không cung cấp tính năng tương tự. Nhưng cũng tương tự như Binance, các người dùng sẽ nhận được chiết khấu nếu giao dịch với khối lượng lớn trên Coinbase Pro.

 • Trong khi Binance chỉ hỗ trợ khách hàng dưới dạng vé email và chatbot, thì Coinbase Pro còn hỗ trợ khách hàng qua điện thoại.

Nhận định cuối: Binance cung cấp phí giao dịch thấp với nhiều lựa chọn tiền số. Tuy nhiên, nhận xét từ phía người dùng vẫn còn khá tiêu cực và tính năng hỗ trợ khách hàng trên nền tảng này còn nhiều hạn chế. Ngoài ra, giao diện giao dịch trông quá phức tạp với những người mới đầu tư tiền số.

Nhìn chung, sàn giao dịch Binance có thể là một lựa chọn không tồi cho các nhà giao dịch có kinh nghiệm, những người quan tâm đến một nền tảng cung cấp các công cụ giao dịch tiên tiến với hàng trăm tài sản kỹ thuật số. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu đầu tư và giao dịch tiền số, bạn có thể muốn tìm tới một sàn giao dịch khác.

Với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quan về sàn Binance là gì và những tính năng nổi bật mà sàn này mang lại. Đối với những nhà đầu tư quan tâm đến việc phân chia nguồn vốn đầu tư vào lĩnh vực tiền số thì nên nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Có được kiến thức đầy đủ và hiểu rõ về thị trường là một yếu tố quan trọng để đảm bảo an toàn và thành công trong việc đầu tư. Hãy thường xuyên theo dõi Coin5s để thường xuyên cập nhật những thông tin hữu ích nhé!