Sàn Binance
Khối lượng giao dịch 24h 636,648.93 BTC
Website https://www.binance.com
Năm thành lập 2017
Quốc gia US, EU, AS, AF.
Cập nhật lúc 12:08 - 19/08/2022
Ưu điểm: 
 • Một nền tảng trao đổi tiền điện tử rất nổi tiếng
 • Hơn 500 loại tiền điện tử khác nhau có sẵn
 • Xác thực hai yếu tố
 • Tùy chọn giao dịch P2P
 • Nhấn mạnh vào bảo mật và KYC
 • Hỗ trợ mua lại tiền điện tử fiat
Nhược điểm: 
 • Có thể hơi khó khăn cho người mới bắt đầu

Binance là gì? Thông tin về sàn giao dịch Binance

Binance là một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch hàng ngày. Cung cấp hàng trăm loại tiền ảo, nhiều công cụ biểu đồ và phí giao dịch thấp, nền tảng này phù hợp với cả những người mới bắt đầu và những nhà đầu tư tiền ảo lâu năm.

Tuy nhiên, Sàn giao dịch Binance nhận được rất nhiều phản hồi tiêu cực từ phía khách hàng và không khả dụng tại Mỹ. Mặc dù sàn giao dịch này không thể truy cập được ở Mỹ, nhưng công ty đối tác của nó là Binance.us đã mở cửa cho người dùng tại Mỹ truy cập.

Cảnh báo: Tiền ảo, Tài chính phi tập trung (DeFi) và các đợt phát hành tiền ảo ban đầu (ICO) là những khoảng đầu tư rất rủi ro và có tính đầu cơ cao, không những thế thị trường này lại cực kỳ biến động. Hãy tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia có trình độ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định tài chính nào. Bài viết này không phải là khuyến nghị của The Balance hoặc người viết để đầu tư vào tiền ảo cũng như không thể đảm bảo tính chính xác hoặc kịp thời của thông tin.

Giới thiệu sàn Binance

Giới thiệu sàn Binance

Binance.com là một sàn giao dịch tiền ảo toàn cầu có sẵn ở hơn 180 quốc gia. Được thành lập vào năm 2017 bởi Changpeng Zhao, hay còn có biệt danh là CZ. Trước khi ra mắt sàn giao dịch Binance, CZ đã cho ra mắt một đợt phát hành tiền ảo ban đầu (ICO) cho Binance Coin (BNB), thứ sau này sẽ trở thành token trao đổi hàng đầu trên thế giới.

BNB ra mắt vào ngày 24 tháng 6 năm 2017 sau khi huy động được 15 triệu đô. Sau đó 11 ngày, sàn giao dịch Binance được mở cửa. Ngày nay, BNB là tiền ảo lớn thứ ba thế giới theo vốn hóa thị trường.

Ban đầu được ra mắt tại Trung Quốc, Binance đã chuyển giao mọi hoạt động qua Nhật Bản sau khi Trung Quốc ra lệnh cấm giao dịch tiền ảo. Hiện nay, công ty mẹ của Binance được đặt tại Quần đảo Cayman, họ cũng cho biết thêm rằng đang có kế hoạch thành lập trụ sở chính tại một số quốc gia khác nhau như Ireland.

Binance hỗ trợ nhiều cặp giao dịch tiền pháp định (fiat) với tiền ảo, tiền ảo với tiền ảo và stablecoin với tiền ảo. Tại thời điểm viết bài này, 5 coin được giao dịch nhiều nhất trên sàn giao dịch Binance là:

 • Bitcoin (BTC)

 • Ethereum (ETH)

 • TetherUS (USDT)

 • USD Coin (USDC)

 • Binance Coin (BNB)

Ngoài ra, Binance cung cấp hơn 400 loại tiền ảo khác nhau cho các nhà đầu tư, bao gồm:

 • Dogecoin (DOGE)

 • Solana (SOL)

 • 0x (ZRX)

 • The Graph (GRT)

 • Enjin (ENJ)

 • Ravencoin (RVN)

 • Chainlink (LINK)

 • Vechain (VET)

Sàn giao dịch Binance cũng hỗ trợ một số tùy chọn cặp giao dịch, bao gồm:

 • Cặp USD với tiền ảo

 • Cặp tiền ảo với tiền ảo

 • Cặp stablecoin với tiền ảo

Ví dụ: Bitcoin là một loại tiền ảo, nhưng nó có thể được giao dịch dưới dạng BTC/USD (Bitcoin và đô la) hoặc BTC/USDT (Bitcoin và Tether) hoặc BTC/BUSD (Bitcoin với Binance USD stablecoin).

Tương tự như vậy, Binance cũng cho phép các coin có vốn hóa thị trường nhỏ được cặp với các coin có vốn hóa thị trường lớn.

Ví dụ: Bitcoin (BTC), Cardano (ADA), Bitcoin Cash (BCH), Binance Coin (BNB), Ethereum (ETH), Chainlink (LINK), Litecoin (LTC), Uniswap (UNI), VeChain (VET), và Tezos (XTZ) đều có các cặp giao dịch với các loại tiền ảo khác.

Giao dịch tiền ảo trên Binance

Giao dịch tiền ảo trên Binance

Tab “Mua tiền ảo” ở góc trên bên trái của trang web là nơi người dùng có thể đổi đô la để lấy tiền ảo chỉ bằng vài thao tác đơn giản. Chỉ cần chọn “mua”, “bán” hoặc “chuyển đổi”, nhập đơn vị tiền tệ và số tiền và thực hiện lệnh.

Khi sử dụng phương pháp này, các lệnh mua sẽ được tiến hành theo giá thị trường hiện tại và coin sẽ được gửi vào ví của người dùng. Đây là tùy chọn tốt nhất cho người dùng mới và cũng là tùy chọn giống như các sàn giao dịch dành cho người mới, như Coinbase.

Binance cũng cung cấp ba giao diện giao dịch khác nhau, chúng có thể được tìm thấy trong tab “giao dịch”. Giao dịch trên sàn giao dịch Binance có thể nhìn có cảm nhận khác nhau tùy thuộc vào giao diện chọn. Người dùng có thể chọn giữa một trong ba giao diện khác nhau:

 • Convert/OTC

 • Cổ điển

 • Nâng cao

Khi người dùng nhấp vào Convert/OTC, họ sẽ thấy một biểu mẫu cơ bản để lựa chọn từ thị trường hoặc lệnh giới hạn. Góc nhìn sẽ hơi khác tùy thuộc vào loại lệnh bạn chọn. Đối với các lệnh thị trường, bạn phải nhập loại tiền mình muốn giao dịch. Đối với các lệnh giới hạn, bạn cũng sẽ được yêu cầu nhập giá tối đa và một khung thời gian. Lưu ý rằng phải cần tối thiểu 10.000 đô la để giao dịch OTC trên Binance.

 • Trong chế độ Cổ điển, người dùng sẽ thấy biểu đồ hình nến ở giữa màn hình và sổ lệnh thị trường đã chọn ở bên trái. Phía bên tay phải là nơi bạn chọn một cặp giao dịch còn về phía trung tâm dưới cùng là nơi các giao dịch được đặt.
 • Chế độ Nâng cao cung cấp mọi thứ và phần nào tương tự với một nền tảng giao dịch chuyên nghiệp như Coinbase Pro. Tùy chọn này có thể khiến các nhà giao dịch mới bị bối rối.

Nhìn chung, sàn giao dịch Binance cung cấp mức phí rất thấp. Gửi tiền tại sàn thường miễn phí và mức phí cho mọi loại giao dịch thấp hơn nhiều so với hầu hết các sàn giao dịch cạnh tranh khác. Tuy nhiên, người dùng chọn mua tiền ảo bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ sẽ phải chịu khoản phí 3,5% hoặc 10 đô la, sẽ lấy theo mức cao nhất.

Phương thức thanh toánMức phí trên Binance
Tài khoản Ngân hàngMiễn phí
Ví USDMiễn phí
Thẻ ghi nợ/thẻ tín dụng3,5% hoặc $10 (tùy theo mức nào cao hơn)
Chuyển khoản ACHMiễn phí
Chuyển khoản ngân hàngMiễn phí
Giao dịch0,1% - 0,015% (đối với giao dịch OTC, phí sẽ bị chênh lệch)
Rút tiềnThay đổi tùy thuộc vào tài sản - miễn phí nếu là tiền pháp định (fiat)

Cảnh báo: Mặc dù nhìn chung Binance tính phí khá thấp, nhưng phí vẫn sẽ tăng lên khi người dùng đặt nhiều giao dịch. Hơn nữa khi rút và gửi tiền ảo ra khỏi sàn giao dịch này sẽ bị tốn phí.

Một tính năng đáng chú ý mà sàn giao dịch Binance cung cấp là chiết khấu phí khi sử dụng Binance Coin (BNB) để thanh toán phí giao dịch. Phí được khấu trừ từ số dư BNB của họ với tỷ lệ chiết khấu thấp hơn 25% so với phí giao dịch thông thường.

Đối với các nhà giao dịch nắm giữ BNB và giao dịch khối lượng dưới 1.000.000 BUSD mỗi tháng (hầu hết các nhà giao dịch nhỏ lẻ), phí sẽ là 0,075% cho cả giao dịch từ người tạo thị trường (maker) và người tiếp nhận thị trường. Những người không nắm giữ BNB sẽ bị tính phí 0,1%.

Các nhà giao dịch có khối lượng lớn hơn được hưởng lợi từ mức chiết khấu theo chín cấp độ VIP khác nhau, với mức thấp nhất chỉ bị tính phí 0,015% cho người tạo thị trường và 0,03% đối với giao dịch của người tiếp nhận thị trường.

Phí giao dịch trên sàn Binance

Phí giao dịch trên sàn Binance

Sàn giao dịch Binance là một nơi tương đối an toàn để mua, gửi và giao dịch tiền ảo. Sàn giao dịch này có danh tiếng khá tốt về bảo mật nền tảng và rất hiếm khi bị hack.

Người dùng Binance có thể bật tính năng xác thực hai yếu tố (2FA) để giúp bảo vệ tài khoản của họ. Sàn giao dịch này cũng cung cấp một số tùy chọn cho 2FA, bao gồm:

 • Khóa bảo mật

 • Ứng dụng Authenticator

 • Tin nhắn SMS

 • E-mail

Người dùng Binance cũng có thể bật các tính năng bảo mật khác cho tài khoản của họ như:

 • Thông báo rút qua địa chỉ email

 • Quản lý địa chỉ

 • Mã chống phishing

Hầu như trên đây đều là các biện pháp bảo mật tiêu chuẩn tại nhiều sàn giao dịch tiền ảo, mặc dù không phải tất cả các sàn giao dịch nào cũng cung cấp toàn bọ tùy chọn bảo mật. Quan trọng nhất là việc không phải ai cũng đều sử dụng các tính năng này này, mặc dù điều này sẽ giúp tài khoản của họ an toàn hơn.

Mặc dù có nhiều biện pháp bảo mật, Binance vẫn vướng phải nhiều quy định ở nhiều quốc gia, bao gồm Trung Quốc, Đức, Nhật Bản, Vương quốc Anh, Mỹ và Thái Lan. Vấn đề này tuy không liên quan tới tính bảo mật, nhưng người dùng có thể bị khóa tài khoản nếu sàn giao dịch Binance đột nhiên không khả dụng trong khu vực pháp lý của họ.

Quá trình mở tài khoản Binance khá đơn giản. Người dùng mới chỉ cần nhập email và mật khẩu, sau đó xác minh địa chỉ email của họ. Sàn giao dịch Binance cũng yêu cầu người dùng gửi giấy tờ tùy thân có ảnh hợp lệ do chính phủ cấp. Bạn có thể chọn gửi ảnh bằng cách quét ID của mình hoặc chụp ảnh bằng điện thoại hay webcam. Để xác minh rằng ID đã gửi thuộc về bạn, Binance sau đó cần sử dụng webcam hoặc camera trên điện thoại để quét khuôn mặt.

Sau khi quá trình này hoàn tất, người dùng có thể gửi tiền ảo hoặc liên kết các phương thức thanh toán khác nhau và bắt đầu giao dịch.

Binance cung cấp hai tùy chọn hỗ trợ - vé email và chatbot. Người dùng có thể gửi yêu cầu hỗ trợ qua trang Support Binance hoặc tương tác với chatbot bằng cách nhấp vào biểu tượng ở góc dưới cùng bên phải của trang đó. Những người có case ID cũng có thể liên hệ với nhóm Hỗ trợ khách hàng của Binance qua Twitter.

Nhìn chung, dịch vụ hỗ trợ khách hàng của Sàn giao dịch Binance khá hạn chế. Người dùng sẽ không được hỗ trợ qua điện thoại hoặc trò chuyện trực tiếp với nhân viên nếu gặp phải bất kỳ vấn đề khẩn cấp nào.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng của Binance

Dịch vụ chăm sóc khách hàng của Binance

Nhìn chung, sàn giao dịch Binance nhận được đánh giá khá kém từ phía người dùng và cũng có vài đánh giá một đến hai sao trên các trang web đánh giá khách hàng nổi tiếng. Những lời phàn nàn thường đến từ tính năng hỗ trợ khách hàng của Binance và các vấn đề với chức năng của trang web.

Mặc dù nhận được một số phản hồi kém từ người dùng, một số nhận xét khác vẫn khá tích cực. Nhiều người đánh giá rằng họ rất cảm kích khi được thoải mái lựa chọn nhiều các loại tiền ảo khác nhau, cũng như rất thích Binance bởi phí giao dịch thấp.

sàn giao dịch Binance cho phép người dùng quản lý tài khoản của họ bằng cổng thông tin trên trang web hoặc các ứng dụng trên di động, thứ có sẵn cho Android và iOS. Thông qua cổng thông tin web của mình, Binance hiển thị phân bổ danh mục đầu tư tiền ảo của người dùng dưới dạng biểu đồ hình tròn, minh họa số lượng tài sản mà người dùng hiện đang nắm giữ theo tỷ lệ phần trăm tổng số tiền đã đầu tư. Biểu đồ này được hiển thị trên trang Bảng điều khiển.

Trên trang tổng quan (Dashboard), người dùng có thể thấy số dư và số lượng phân bổ trong danh mục đầu tư của mình, hạng VIP, các lệnh mở và bất kỳ thông báo của sàn giao dịch đưa ra. Ở đầu trang này, cũng có một biểu ngữ yêu cầu người dùng thêm phương thức thanh toán. Bạn cũng có thể thêm phương thức thanh toán từ trang "xác minh danh tính".

Binance cung cấp nhiều phương thức thanh toán, bao gồm:

 • Chuyển khoản ngân hàng

 • PayPal

 • Thẻ tín dụng

 • Thẻ ghi nợ

Các ứng dụng Binance trên di động cũng cung cấp nhiều chức năng giống như cổng thông tin. Sàn giao dịch Binance đã ra mắt bản cập nhật mới cho thiết bị di động vào tháng 12 năm 2020, phiên bản này ra mắt các tính năng như: cho phép tự động hóa các giao dịch mua định kỳ, theo dõi giá trực tiếp và các tính năng có thể tùy chỉnh khác.

Binance có phí giao dịch cạnh tranh, đặc biệt là đối với những người giữ Binance Coin (BNB) trong ví sàn giao dịch. Các đối thủ như Coinbase và eToro có thể tính phí giao dịch giao ngay (spot trading) cao gấp 5 lần sàn giao dịch Binance.

Mặc dù Binance cung cấp mức phí thấp, nhưng nó lại khá hạn chế về mặt hỗ trợ khách hàng. Tuy có chức năng gửi Email và chatbot, nhưng những tính năng này rất khó giải quyết những vấn đề khẩn cấp. Những người mới đầu tư tiền ảo có thể sẽ thích một sàn giao dịch đơn giản dễ sử dụng hơn Binance.

Binance so với Coinbase Pro

Binance và Coinbase Pro là một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất hiện nay, chúng đều cung cấp các tính năng giao dịch nâng cao. Tuy nhiên, Binance lại có những tính năng linh hoạt hơn cho người dùng lựa chọn.

Dưới đây là một số điểm khác biệt khác giữa hai sàn giao dịch:

 • Các nhà giao dịch có thể lựa chọn đầu tư với hơn 150 coin trên Coinbase Pro và hơn 400 trên Binance.

 • Người dùng Binance có thể nhận được phí chiết khấu khi nắm giữ BNB, trong khi Coinbase Pro không cung cấp tính năng tương tự. Nhưng cũng tương tự như Binance, các người dùng sẽ nhận được chiết khấu nếu giao dịch với khối lượng lớn trên Coinbase Pro.

 • Trong khi Binance chỉ hỗ trợ khách hàng dưới dạng vé email và chatbot, thì Coinbase Pro còn hỗ trợ khách hàng qua điện thoại.

Nhận định cuối: Binance cung cấp phí giao dịch thấp với nhiều lựa chọn tiền ảo. Tuy nhiên, nhận xét từ phía người dùng vẫn còn khá tiêu cực và tính năng hỗ trợ khách hàng trên nền tảng này còn nhiều hạn chế. Ngoài ra, giao diện giao dịch trông quá phức tạp với những người mới đầu tư tiền ảo.

Nhìn chung, sàn giao dịch Binance có thể là một lựa chọn không tồi cho các nhà giao dịch có kinh nghiệm, những người quan tâm đến một nền tảng cung cấp các công cụ giao dịch tiên tiến với hàng trăm tài sản kỹ thuật số. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu đầu tư và giao dịch tiền ảo, bạn có thể muốn tìm tới một sàn giao dịch khác.