Sàn Coinbase Pro
Website https://pro.coinbase.com
Quốc gia Mỹ
Ưu điểm: 
 • Tính năng bảo mật tốt, an toàn: Sàn Coinbase Pro được đánh giá là một trong những nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số an toàn nhất trên thế giới. Coinbase được tích hợp công nghệ tiên tiến với khả năng bảo mật 2FA, xác minh danh tính qua email chất lượng,…
 • Khả năng lưu trữ ngoại tuyến an toàn: 98% tiền điện tử của khách hàng được sàn Coinbase sử dụng ví lạnh, đảm bảo tuyệt đối.
 • Sàn giao dịch hợp pháp: Coinbase hoạt động dưới sự kiểm soát chặt chẽ của cơ quan pháp lý Hoa Kỳ. Do đó, sàn Coinbase là một trong số ít sàn giao dịch hợp pháp hiện nay.
 • Tính thanh khoản cao: Coinbase Pro sở hữu khối lượng giao dịch khổng lồ, do đó Coinbase Pro có tính thanh khoản cực kỳ cao.
 • Hỗ trợ giao dịch Coin với Fiat (tiền pháp định): Sàn Coinbase Pro chú trọng cung cấp các cặp Coin với Fiat như USD, EUR, GBP. Hiện tại Coinbase chưa có VNĐ.
 • Giao diện trading cực đẹp, chuyên nghiệp với biểu đồ phân tích cùng hệ thống tin lệnh, giá cả,… dễ dàng sử dụng
 • Lệnh Stop – Limit: Bên cạnh lệnh giao dịch cơ bản thì sàn Coinbase còn tích hợp lệnh Stop – Limit giúp trader cắt lỗ và chốt lãi tự động.
 • Tính năng nạp hoặc rút phí đối với Coinbase hoàn toàn miễn phí, nhưng sẽ trả phí khi nạp Fiat.
 • Sử dụng ví lạnh: 98% tài sản kỹ thuật số của khách hàng được Coinbase lưu trữ ngoại tuyến, tức là ví lạnh, vì thế rất an toàn.
Nhược điểm: 
 • Sàn Coinbase Pro hiện chưa hỗ trợ cho người dùng Việt Nam ở khoản mua bán Coin.
 • Chi phí giao dịch khá cao so với các sàn giao dịch hiện có trên thị trường, gây trở ngại cho những nhà đầu tư ít vốn. Từ 0.1% – 0.3%, để đạt mức phí 0.1% thì nhà đầu tư cần giao dịch ít nhất 10 triệu USD.
 • Sàn giao dịch Coinbase Pro hỗ trợ ít Coin và Token, hiện tại trong mỗi giao dịch là 13 đồng Coin và Token. Do đó, sàn Coinbase Pro có vẻ không hiệu quả với những trader lướt sóng.
 • Coinbase Pro không hỗ trợ giao dịch sàn Margin.
 • Tập trung phần lớn vào thị trường Mỹ và nhà đầu tư tổ chức, do đó khối lượng giao dịch của sàn Coinbase Pro chỉ thuộc top 30 theo Coinmarketcap.

Coinbase Pro là gì? Thông tin về sàn giao dịch Coinbase Pro

Coinbase Pro là một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu tại Mỹ và phát triển rộng mở trên toàn thế giới. Sàn giao dịch thuộc sở hữu từ công ty Coinbase.com, nổi bật với dịch vụ ví tiền điện tử và nền tảng trao đổi tiền điện tử chất lượng. Các ví điện tử này có thể là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH),.

Năm 2016, sàn Coinbase được thành lập với tên gọi là GDAX, một sàn giao dịch Bitcoin trực thuộc Coinbase. Đến tháng 05/2018, sàn Coinbase chính thức chia tay với GDAX để đón chào tiềm năng mới đầy hứa hẹn trên thị trường giao dịch tiền tệ quốc tế là Coinbase Pro. Tuy nhiên, sau nhiều cuộc khảo sát và phát triển của nền công nghệ, Coinbase chính thức được chuyển đổi sang một nền tảng mới hiện đại hơn, mang tên là Coinbase Pro.

Công ty Coinbase với trụ sở hoạt động chính tại Hoa Kỳ. Tại đây sở hữu một hệ sinh thái tiền mã rộng lớn, chế độ bảo mật tuyệt vời, hiện đại. Những sản phẩm đến từ sàn Coinbase được biết đến như: nền tảng giao dịch Coinbase Pro, ví Coinbase, dịch vụ lưu trữ Coinbase Custody.

Một trong những nền tảng hàng đầu để mua, bán và giao dịch Bitcoin và các loại tiền điện tử khác là Coinbase Pro. Coinbase Pro là một nhánh của Coinbase, được phát triển cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp và có kinh nghiệm hơn.

Dưới đây là một số tính năng quan trọng của sàn giao dịch này:

 • Người dùng có thể truy cập một số loại tiền điện tử được cung cấp trên nền tảng. Họ có thể mua, bán và giao dịch Bitcoin trên sàn giao dịch này. Họ cũng có thể giao dịch các altcoin như Litecoin, Bitcoin Cash, Ethereum và một số loại khác. Ngoài ra, người dùng có thể truy cập các đồng tiền mới được liệt kê trên nền tảng này một cách an toàn và liền mạch.
 • Nếu người dùng đã có tài khoản Coinbase, họ có thể chuyển giao thuận lợi giữa Coinbase và Coinbase Pro. Ngoài ra, họ có thể sử dụng cùng một thông tin đăng nhập trên nền tảng và chuyển tiền giữa hai nền tảng này ngay lập tức và miễn phí.
 • Các nhà đầu tư tổ chức có thể mở một tài khoản chính Coinbase giống như tài khoản Coinbase Pro, nhưng nó chỉ được phát triển cho các chuyên gia doanh nghiệp.
 • Đây là một sàn giao dịch an toàn và được biết đến với các biện pháp bảo mật nghiêm ngặt. Nền tảng này sử dụng các tiêu chuẩn bảo mật ở mức cao nhất và nó chưa bị tấn công. Sàn giao dịch chạy dịch vụ lưu ký Coinbase cho các khách hàng tổ chức của họ, những người tìm kiếm mức bảo mật lưu trữ lạnh cao nhất cho tài sản tiền điện tử của họ. 

Giao diện ứng dụng. (Nguồn: coin5s.com)

  • Đây là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến cung cấp tính thanh khoản tuyệt vời về khối lượng giao dịch tiền điện tử hàng tháng bằng USD. Điều này làm cho nó trở thành lựa chọn tốt nhất để bán tiền điện tử.
  • Bắt đầu từ tháng 2 năm 2020, nền tảng này cung cấp đòn bẩy lên đến 3 lần cho các cuốn sách được trích dẫn tại Hoa Kỳ. Tính năng này hiện không khả dụng cho tất cả các quốc gia.
 • Sàn giao dịch này cho phép người dùng kiếm tiền điện tử nếu họ tìm hiểu về chúng. Người dùng có thể nhận được hơn 150 USD tiền điện tử bằng cách hoàn thành một vài khóa học của Coinbase.
 • Một số tính năng nổi bật nhất của nền tảng này là độ tin cậy, bảo mật, khả năng truy cập và các biện pháp quản lý nghiêm ngặt. Khi so sánh với các sàn giao dịch tiền điện tử khác, Coinbase Pro có một số lượng hạn chế các loại tiền điện tử. Điều này là do tiền điện tử cần phải trải qua một số quy trình điều tra nghiêm ngặt.

Nếu người dùng muốn giao dịch với Coinbase Pro, họ cần tạo tài khoản người dùng trên nền tảng này. Để tạo tài khoản, người dùng cần cung cấp họ tên, địa chỉ email và mật khẩu mạnh. Sau khi xác minh địa chỉ email, họ cần xác nhận số điện thoại để thiết lập quy trình xác minh hai bước.

Khi quá trình thiết lập tài khoản hoàn tất, khách hàng Hoa Kỳ nên cung cấp số an sinh xã hội và người dùng Coinbase Pro từ các quốc gia khác nên cung cấp bất kỳ hình thức nhận dạng nào khác. Khi quá trình hoàn tất, người dùng cần thêm chi tiết thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng của họ.

Người dùng có thể bắt đầu giao dịch sau khi gửi tiền. Họ có thể mua một số đồng tiền điện tử với số lượng nhỏ hoặc lớn; họ cũng có thể mua một số altcoin. Người dùng cũng có tùy chọn xem trước giao dịch mua của họ và xem phí Coinbase, giá cả, phương thức thanh toán trên màn hình. Sau khi chọn tiền điện tử và kiểm tra các chi tiết khác, người dùng cần nhấp vào tùy chọn “mua” để hoàn tất giao dịch.

Nếu người dùng muốn giao dịch với nền tảng này, họ cần phải có chuyển khoản SEPA hoặc chuyển khoản ngân hàng là bắt buộc.

Đây là danh sách các phương thức thanh toán được hỗ trợ bởi Coinbase Pro:

 • Chuyển khoản bằng USD.
 • Rút tiền SEPA và gửi tiền bằng Euro.
 • Ngân hàng ACH chuyển khoản cho những cư dân đã được xác minh tại Hoa Kỳ.

Khi người dùng xác minh tài khoản ngân hàng, quá trình chuyển ACH có thể mất khoảng 3 đến 5 ngày làm việc, quá trình này không mất phí. Hơn nữa, chuyển SEPA được xóa trong vòng 24 giờ. Nếu người dùng đã có tài khoản Coinbase, họ có thể chuyển tiền từ tài khoản Coinbase sang tài khoản Coinbase Pro của họ ngay lập tức và miễn phí.

Tương tự những sàn giao dịch coin khác, khi bạn tham gia mua bán trên Coinbase Pro sẽ có 3 loại phí như sau:

 • Phí giao dịch (Trade Fee): Từ 0.1% đến 0.3%.
 • Phí nạp tiền (Deposit Fee): Miễn phí với coin.
 • Phí rút tiền (Withdrawal Fee): Miễn phí với coin.

7.1. Phí giao dịch Trade Free

Coinbase Pro áp dụng vào sàn giao dịch với cơ chế tính phí maker và taker. Đối với phí maker sàn không tính phí giao dịch, còn với taker phụ thuộc vào khối lượng giao dịch trong 30 ngày gần nhất, thu phí từ 0.1% – 0.3% và tính theo USD.

Bảng phí giao dịch. (Nguồn: coin5s.com)

 • Maker: Nếu bạn đặt lệnh mua/bán mà không khớp ngay, tức là giá lớn hơn giá sàn khi bán và thấp hơn khi mua, khi đó lệnh của bạn sẽ hiển thị trên mục “order book” thì bạn sẽ là Maker và không mất phí.
 • Taker: Nếu bạn đặt lệnh mua/bán khớp ngay, tức là giá bạn đặt bằng hoặc lớn hơn giá sàn khi mua, thấp hơn giá sàn khi bán, thì bạn sẽ là Taker và bị tính phí.

Đối với phí maker, khi bạn đặt lệnh với giá mua lớn hơn giá sàn bán ra, thấp hơn khi mua, lệnh sẽ được hiển thị ngay ở mục “Order Book” và bạn không bị tính phí. Còn với taker, bạn đặt lệnh lớn hơn hoặc bằng giá sàn khi mua, thấp hơn giá sàn khi bán thì bạn được xem là taker và bị tính phí.

7.2. Phí nạp tiền Deposit Free

Đến với sàn Coinbase Pro, phí nạp tiền của bạn sẽ không mất phí. Tuy nhiên với tiền pháp định USD sẽ mất phí là 10USD, còn EUR là 0.15€. 

7.3. Phí rút tiền Withdrawal Fee

Khá tương đồng với phí nạp tiền, khi bạn rút tiền tại sàn Coinbase sẽ không mất phí. Nhưng với tiền pháp định USD sẽ có phí là 25 USD, còn EUR là 0.15€.

8.1. Mục đích

Coinbase Pro, một phiên bản nâng cấp của GDAX với thiết kế đặc biệt, nhiều tính năng tiện ích. Mục tiêu của sàn giao dịch này ra đời nhằm mang đến cho người dùng một hệ thống tài chính mở rộng trên toàn cầu, đi đầu trong lĩnh vực chuyển đổi giữa tiền số với tiền pháp định.

8.2. Bảo mật

Nó là một trong những sàn giao dịch an toàn và nó trải qua các cuộc kiểm tra tài chính và bảo mật nghiêm ngặt. Nó giữ 98% tiền của người dùng trong kho lạnh bằng mã hóa, sử dụng các khóa nhiều ký tự. Số dư 2% số tiền của người dùng được giữ trực tuyến và họ được bảo hiểm để chống lại hành vi trộm cắp hoặc tổn thất. Tất cả các khoản tiền gửi đều bằng USD và được bảo hiểm FDIC lên đến 250.000 USD.

Nền tảng này áp dụng một số biện pháp để đảm bảo rằng nền tảng vẫn an toàn. Một vài trong số đó là: 

 • Các nhân viên của Coinbase Pro trải qua các cuộc kiểm tra bảo mật và mã hóa ổ cứng của họ.
 • Xác thực hai yếu tố được sử dụng trên tất cả các tài khoản.
 • Lưu lượng truy cập trang web được mã hóa bằng giao thức mật mã SSL.
 • Ví Coinbase Pro được mã hóa bằng mã hóa AES- 256.

8.3. Các quốc gia Coinbase Pro hỗ trợ giao dịch 

Hiện tại, sàn Coinbase Pro đang hỗ trợ mua bán tiền điện tử ở 32 quốc gia khác nhau trên thế giới. Một số quốc gia đang được hỗ trợ như: Mỹ, Singapore, Australia, Anh, Canada, Hà Lan, Cộng Hòa Séc, Pháp, Italy,… Trong đó, các quốc gia như Singapore, Canada và Australia chỉ được phép mua mà không được phép bán.

8.4. Những đồng coin Coinbase Pro hỗ trợ 

Coinbase là một nền tảng giao dịch được quy định bởi các chế tài của Mỹ, vì thế nó có một quy trình niêm yết coin rất nghiêm ngặt, từ khi ra mắt, sàn Coinbase chỉ hỗ trợ giao dịch 4 đồng coin chính là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC), trên Coinbase các đồng “coin rác” tuyệt đối “không có cửa” để được niêm yết. Tuy nhiên, thời gian gần đây dường như nền tảng này đã “nới lỏng” quy trình niêm yết của mình, bằng chứng là Coinbase Pro đã niêm yết một loạt các Coin và Token ERC-20 mới.

Đầu tiên là vào ngày 16/08/2018, Coinbase đã thông báo niêm yết Ethereum Classic (ETC), tiếp đến ngày 16/10/2018 Coinbase thông báo niêm yết 0x (ZRX), kết tiếp là ngày 23/10/2018 Coinbae tiếp tục niêm yết đồng stablecoin đầu tiên có tên USDC (USD//Coin), và ngày 30/11/2018 niêm yết Zcash (ZEC). Mới đây nhất là ngày 07/12, Coinbase đã thông báo rằng họ đang cân nhắc niêm yết thêm 31 đồng coin và token mới. Và gần như giá các đồng coin sau khi được “lên sóng Coinbase” đề tăng vọt từ vài chục %, đây cũng là lý mà nhiều nhà đầu tư muốn đồng coin mình đang hold được sàn Coinbase niêm yết.

Dưới đây là các đồng tiền điện tử đang được Coinbase PRO hỗ trợ, danh sách này chắc chắn sẽ còn được thêm trong tương lai:

Danh sách các đồng Coin Coinbase Pro hỗ trợ. (Nguồn: coin5s.com)