Sàn Gemini
Khối lượng giao dịch 24h 2,451.88 BTC
Website https://www.gemini.com
Năm thành lập 2014
Quốc gia US, EU, AS, AF
Cập nhật lúc 12:08 - 19/08/2022
Ưu điểm: 
 • Sử dụng giao diện trực quan.
 • Gửi và rút tiền không tính phí.
 • Thiết lập các quy định chặt chẽ.
 • Mức độ an toàn cao.
 • Tính thanh khoản cao.
 • Nhiều loại hình thương mại.
Nhược điểm: 
 • Quá trình đăng ký tài khoản dài dòng, các yêu cầu xác minh phức tạp.
 • Các chi phí thực hiện giao dịch cao.
 • Hạn chế lựa chọn tiền.
 • Tùy chọn tiền gửi Fiat hạn chế.
 • Không có chức năng trò chuyện trực tiếp hoặc liên hệ qua điện thoại.
 • Lưu trữ các bảo mật riêng của người dùng.

Gemini là gì? Thông tin về sàn giao dịch Gemini

Gemini là một sàn giao dịch và giám sát tiền điện tử, cho phép khách hàng thực hiện các lệnh mua, bán hay lưu trữ tài sản tiền điện tử trực tiếp trên sàn.

Sàn Gemini là một thương hiệu của công ty Gemini Trust Company, LLC. Là một công ty được đăng ký tại New York, và là một công ty đáp ứng được các tiêu chuẩn như tiêu chuẩn đối với một ngân hàng tại Mỹ, vì vậy nó tạo có được uy tín rất tốt đối với khách hàng và các nhà đầu tư.

 

 • Tháng 10/2015: Gemini được thành lập, có trụ sở tại New York, Mĩ.
 • Tháng 5/2016: Gemini được công bố là sàn giao dịch Ethereum đầu tiên trên toàn thế giới.
 • Tháng 4/2018: Gemini bắt đầu cung cấp giao dịch khối. Tức là người dùng khi tham gia vào sàn Gemini có thể thực hiện mua bán số lượng lớn tiền điện tử trong các giao dịch hiện thời.
 • Tháng 5/2020: Dự án Gemini công bố sự hợp tác phát triển cùng với Samsung – Tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới. Theo đó, người dùng điện thoại Samsung có thể liên kết trực tiếp ví Samsung với tài khoản sàn Gemini một cách đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi.

Phạm vi tiếp cận quốc tế

Đây là một trong những khía cạnh tốt nhất khi nhắc đến Gemini. Đối với các sàn giao dịch, khả năng tiếp cận toàn cầu được cho là quan trọng, Gemini không thực sự phổ biến trên toàn cầu, nhưng theo đánh giá nó phổ biến nhiều hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Về định hướng phát triển, Gemini luôn hướng đến khả năng mở rộng phạm vi toàn cầu, tiếp cận với nhiều nhóm khách hàng tiềm năng trên toàn cầu.

Dễ sử dụng

Có thể nói, với khả năng phát triển toàn cầu thì Gemini luôn tối ưu về các vấn đề ảnh hưởng đến khách hàng như giao diện hay các thao tác tiện ích. Với mục địch của mình, Gemini luôn tối ưu cho các vấn đề giúp khách hàng trải nghiệm của khách hàng tốt hơn, kể cả những người mới bắt đầu.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Những câu hỏi thường gặp luôn được cập nhật thường xuyên nhằm giải quyết những vấn đề khách hàng hay gặp phải. Đối với các câu hỏi cá nhân cần giải đáp trực tiếp, Gemini sẽ xử lý các thắc mắc hoặc các yêu cầu của khách hàng trực tiếp qua Email và phản hồi lại thông tin trong vài giờ.

Các trường hợp quá tải về thông tin, Gemini sẽ phản hồi chậm hơn nhưng đảm bảo các vấn đề của khách hàng đều được xử lý.

Bảo mật nhiều lớp

Các sàn giao dịch tiền điện tử thường gặp phải vấn đề về rò rỉ thông tin dữ liệu, bê bối gian lận trong giao dịch,… Sàn Gemini được cho là ngoại lệ, tuân thủ đầy đủ tất cả các quy định về tiền điện tử và luật bảo vệ người dùng.

Gemini sử dụng xác thực 2 yếu tố đối với tất cả các tài khoản, các loại tiền điện tử được lưu trên bộ nhớ hoặc trong Amazon Web Server. Bản thân Gemini cũng tự hào khi áp dụng các biện pháp bảo mật nhiều lớp ở mức cao.

Mobile App: Giao dịch tiền điện tử linh hoạt. Ứng dụng Gemini giúp mua bán và ví tiền điện tử tốt.

Exchange: Sàn giao dịch hỗ trợ việc nghiên cứu thị trường tiền điện tử, mua bitcoin và các loại tiền điện tử khác trở nên đơn giản và xây dựng danh mục đầu tư.

ActiveTrader: Nền tảng giao dịch tiền điện tử hiệu suất cao mang lại trải nghiệmchuyên nghiệp. ActiveTrader có tính năng lập biểu đồ nâng cao, nhiều loại lệnh, đấu giá và giao dịch khối.

Wallet: Ví điện tử để lưu trữ tài sản của bạn được bảo mật hoặc hệ thống lưu trữ lạnh Earn: Với Gemini Earn, bạn có thể nhận được tới 7,4 % APY cho tiền điện tử của mình, bao gồm cả stablecoin

Gemini Clearing: Hoạt động như một bên thứ ba xác nhận trong các giao dịch được sắp xếp trước, giúp đảm bảo thanh toán kịp thời đồng thời giảm thiểu rủi ro đối tác.

Gemini Custody: Lưu trữ và quản lý tài sản kỹ thuật số của bạn bằng giải pháp lưu ký an toàn, tuân thủ và thân thiện với người dùng nhất trên thị trường. 

GUSD: GUSD là một Stablecoin hỗ trợ 1:1 USD xây dựng trên mạng lưới Ethereum ERC-20. Có thể lập trình đầy đủ và sẵn sàng để sử dụng trong phát triển hợp đồng thông minh.

Gemini Pay: Sử dụng tiền điện tử để thanh toán cho các giao dịch mua hàng ngày. Gemini Pay là một cách nhanh chóng, an toàn và thuận tiện để chi tiêu tiền điện tử tại các địa điểm truyền thống trên khắp Hoa Kỳ.

Mức phí cơ bản trong mọi giao dịch của sàn giao dịch Gemini là 0.25%. Tuy nhiên nếu một cặp người mua và người bán hay giao dịch với nhau thì Gemini sẽ tính phí giao dịch theo tổng số lượng cặp đó liên tục giao dịch trong 30 ngày. Lúc đó, phí giao dịch có thể chỉ còn 0.1% mà thôi.

Tại sàn Gemini, nền tảng thực hiện chính sách phí thấp, người dùng nền tảng này có thể gửi Bitcoin, Ether và thực hiện các lệnh chuyển khoản một cách miễn phí. Nhưng các ngân hàng cá nhân có thể sẽ tính phí để chuyển tiền vào tài khoản Gemini của họ. Rút tiền trên nền tảng này cũng được miễn phí. Tất cả khách hàng khi thực hiện lệnh rút sẽ được dùng 30 lần miễn phí trong 1 tháng.


Phí giao dịch là 0.25% cho cả người mua và người bán. (Nguồn: dautukiemtien.vn)

Bên cạnh đó, Gemini cũng sử dụng các chương trình giảm giá tạo điều kiện cho các nhà giao dịch nhận được một khoản hoàn tiền cho các nhà giao dịch. Số tiền cụ thể như nào sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào khối lượng giao dịch cũng như tỷ lệ mua bán trong thời gian 30 ngày của người đó.  

Hiện tại, sàn giao dịch Gemini chỉ chấp chận tiền tệ pháp định cũng như các tài sản kỹ thuật số được gửi bằng phương thức ACH – Công ty thanh toán bù trừ tự động ở Hoa Kỳ và chuyển khoản ngân hàng ở những nơi khác.

7.1. Các loại lệnh phổ biến trên sàn Gemini

Lệnh thị trường

Lệnh thị trường cực kỳ đơn giản, họ cho phép mua Bitcoin hoặc Ethereum với giá tốt nhất hiện có trên sàn Gemini.

Lệnh giới hạn

Lệnh giới hạn chỉ có hiệu lực khi Bitcoin hoặc Ethereum chạm với mức giá chỉ định khi thực hiện lệnh. Lệnh giới hạn thường được sử dụng để đặt ở mức thấp hơn giá hiện thành thông qua lệnh thị trường.

Lệnh giới hạn IOC

Với lệnh giới hạn IOC có thể tự chỉ định mức giá muốn mua Bitcoin hoặc Ethereum. Tuy nhiên, khác với lệnh giới hạn thông thường, lệnh giới hạn IOC sẽ chỉ thực hiện nếu giá được chạm và lệnh sẽ bị hay ngay sau đó, ngay cả khi nó chưa đủ

Lệnh giới hạn MOC

Chỉ định một mức giá, nếu mức giá đó xuất hiện trên thị trường với bất kể số lượng bao nhiêu, lệnh sẽ bị hủy.

Lệnh giới hạn dành cho đấu giá

Các đơn hàng nằm trên lệnh đấu giá và được thực hiện ở mức bằng hoặc cao hơn giá chỉ định ở thời điểm hoàn tất cuộc đấu giá. Bất kể số lượng còn lại nếu không được lấp đầy sẽ bị hủy bỏ.

Lệnh chỉ thị

Sử dụng tính năng giao dịch khối của Gemini để tìm kiếm các giao dịch số lượng lớn trên Bitcoin hoặc Ethereum.    

7.2. Sàn Gemini có lừa đảo không?

Tính tới thời gian hiện tại thì Gemini chưa vướng phải bất kỳ trường hợp lừa đảo (scam) nào và cũng chưa từng bị một cuộc tiến công của tin tặc. sàn Gemini là một sàn thanh toán giao dịch rất bảo đảm an toàn tại Mỹ được nhìn nhận có độ bảo mật thông tin thông tin của người mua và thanh toán giao dịch ngang bằng với những tổ chức triển khai kinh tế tài chính lớn tại Mỹ vì vậy nên rất nhiều người mua lựa chọn sàn này.

7.3. Sử dụng thẻ tín dụng trên sàn giao dịch Gemini được không?

Thẻ tín dụng không thể sử dụng trên sàn giao dịch Gemini. Trong tương lai, “thẻ tín dụng Gemini” sẽ được ra mắt để có thêm lựa chọn giao dịch mới.

7.4. Sàn Gemini hỗ trợ các đồng coin nào?

Hiện tại, Gemini hỗ trợ một số loại coin chính như Bitcoin, Ethereum. Tất cả các đồng coin sàn Gemini sẽ được giao dịch trực tiếp bằng USD.

Vì luật pháp tại Mỹ khá khắt khe nên Gemini chưa có nhiều đồng coin giao dịch. Các cặp giao dịch chính tại sàn có thể kể đến là BTC/USD, ETH/USD, ETH/BTC.

7.5. Phải làm gì nếu tài khoản sàn Gemini bị xâm nhập?

Trong trường hợp tài khoản Gemini của bạn bị xâm nhập hoặc tấn công bởi ai đó, bạn vui lòng gửi yêu cầu hỗ trợ đến Gemini càng sớm càng tốt thông qua Email support@gemini.com.

7.6 Khi nào nhận được thông báo chuyển khoản?

Tiến trình gửi tiền bằng chuyển khoản có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí và chính sách nội bộ của mỗi ngân hàng. Mốc thời gian dự kiến trong vòng 24 đến 48 giờ.

7.7. Thay đổi mật khẩu có bị ảnh hưởng đến tài khoản Gemini không?

Vì mục đích bảo mật, việc thay đổi mật khẩu của bạn dẫn đến việc rút tiền từ sàn Gemini sẽ bị giữ lại trong vòng 72 giờ.