Binance Coin BNB
$567.65 -4.57%
14,464,943 VND
 • Vốn hóa thị trường 2,134.83 nghìn tỷ $83,778,100,000 0.11%
 • Vốn hóa trong 24h qua 48.97 nghìn tỷ $1,921,940,000 4.57%
Nguồn cung ngoài thị trường 166,801,000 BNB 100%
Tổng nguồn cung tối đa phát hành 166,801,000 BNB
Tổng nguồn cung tối đa 166,801,000 BNB
Cập nhật lúc 03:05 - 15/05/2024

Binance Coin (BNB) là gì? Giá và thông tin về tiền số BNB

Binance Coin (BNB) là một loại đồng tiền đặc biệt được phát hành bởi sàn giao dịch Binance. Nó đã thu hút sự chú ý rất lớn và trở thành một trong những đồng tiền số "hot" nhất hiện nay, xếp trong top 10 đồng tiền số có vốn hóa lớn nhất trên thị trường. Nhiều người tham gia thị trường tiền số đặt ra câu hỏi: Binance Coin là gì và có nên đầu tư vào BNB không? Hãy cùng Coin5s tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Binance Coin hay BNB, là token chính của blockchain Binance, đã được ra mắt vào năm 2017 trên blockchain Ethereum thông qua hình thức phát hành tiền số lần đầu (ICO).

Lưu ý: Trong đợt ICO BNB, Binance đã phát hành 100 triệu coin ra thị trường và giữ lại 100 triệu coin cho nhóm sáng lập của Binance.

Các coin này được chào bán với mức giá 2.700 BNB cho mỗi Ethereum (ETH) hoặc 20.000 BNB cho một Bitcoin, Quy đổi ra tiền thật thì 1 BNB sẽ gần tương đương với 15 cent. Sau khi đã bán thành công 100 triêu coin, đợt ICO này dự kiến đã huy động được 15 triệu đô với mục đích sẽ dùng để nâng cấp nền tảng giao dịch tiền số Binance, thứ cũng đã được giới thiệu vào năm 2017 trên nền tảng blockchain Ethereum.

Doanh nhân Trung Quốc Changpeng Zhao là Giám đốc điều hành của Binance, công ty sau đó phát triển thành sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới.

Khi tiền số phát triển, các cơ quan quản lý bắt đầu soi sét khả năng chúng sẽ được dùng trong các hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền và các hoạt động tội phạm như sử dụng mã độc để tống tiền, và đặt ra câu hỏi về đặc tính ẩn danh mà tiền số sở hữu. Những câu hỏi về quy định quản lý này đã khiến Binance cấm toàn bộ người dùng tại Mỹ vào năm 2019.

Cùng năm đó, Binance đồng hợp tác với BAM Trading và ra mắt Binance.US, nơi cho phép người dùng ở hầu hết các tiểu bang giao dịch bằng BNB cùng nhiều coin khác.

Mẹo: Binance.US không khả dụng cho người dùng ở Connecticut, Hawaii, Idaho, Louisiana, New York, Texas và Vermont.

Một điểm đáng chú ý về Binance là họ đã xây dựng thành công một hệ sinh thái rộng lớn, bao gồm sàn giao dịch Binance và Binance Smart Chain. Đây là hai sản phẩm chủ lực của họ và đã trở thành người dẫn đầu thị trường crypto.

Sàn Binance

Trên sàn giao dịch Binance, người dùng được cung cấp nhiều lựa chọn và chức năng đa dạng như giao dịch Spot, Margin (Đòn bẩy), Future (Phái sinh), IEO (Launchpad), Saving (Staking), P2P (Giao dịch ngang hàng), Loans (Cho vay), Stock (Cổ phiếu), Pay (Thanh toán), Binance NFT (NFT Marketplace),... và còn rất nhiều tính năng khác.

Giao diện sàn giao dịch Binance

Giao diện sàn giao dịch Binance

Binance Smart Chain

Binance Smart Chain (BSC) mang đến một môi trường phi tập trung cho phép các bên thứ ba phát triển các sản phẩm trên mạng lưới của mình. Một điểm mạnh của BSC là nó được xây dựng trên nền tảng EVM của Ethereum, cho phép nhà phát triển và người dùng dễ dàng chuyển tài sản và sử dụng trên BSC.

So với DeFi trên Ethereum, Binance Smart Chain không thua kém khi đã thu hút được hơn 25 tỷ đô la giá trị TVL với hơn 450 dự án hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau:

 • AMM Liquidity: Pancakeswap, Bakeryswap, Ellipsis Finance,...
 • Lending: Venus, Alpha Finance, Alpaca Finance,...
 • Launchpad: Pancakeswap, Polkastarter, KickPad,...
 • Yield Aggregator: Beefy Finance, PancakeBunny, Autofarm,...
 • NFT: Bakeryswap, Dego Finance, Treasureland,...

Key Metrics BNB

 • Ticker: BNB.
 • Blockchain: Binance Chain & Binance Smart Chain.
 • Consensus: Tendermint.
 • Algorithm: Delegated Byzantine Fault Tolerance (dBFT).
 • Token Type: Utility.
 • Block Time: 1 giây.
 • Initial Supply: 200,000,000 BNB.
 • Total Supply: 170,532,785 BNB.
 • Circulating Supply: 153,432,897 BNB.

BNB Allocation

Ban đầu, tổng cung của đồng BNB coin là 200,000,000 BNB và phân phối như sau:

 • ICO: 50% - 100,000,000 BNB.
 • Binance Team: 40% - 80,000,000 BNB.
 • Angel Investors: 10% - 20,000,000 BNB.

Tuy nhiên, Binance đã áp dụng cơ chế đốt coin, vì vậy tổng cung hiện tại của BNB chỉ còn 170,532,785 BNB và trong tương lai sẽ tiếp tục đốt tiếp. Việc đốt coin này giúp làm giảm nguồn cung của BNB, tạo ra nhu cầu mua và đóng góp vào sự tăng trưởng mạnh mẽ hơn.

Sự tăng trưởng đáng kể của BNB đã được chứng minh. Từ đầu năm 2021, giá trị BNB đã tăng từ $40 lên mức cao nhất $670 vào ngày 11/5/2021 (+1,675%). Hiện tại, giá trị BNB đang ổn định ở mức $300 (+750%).

BNB Allocation

BNB Allocation

BNB Sale

Binance đã thu hút đầu tư thông qua việc tổ chức một đợt gọi vốn qua ICO từ các nhà đầu tư. Trong khoảng thời gian ba tuần, từ ngày 1/7/2017, Binance đã thành công huy động được 15 triệu đô la từ các nhà đầu tư, với giá trị tăng dần theo kế hoạch đã được công bố trước đó.

BNB Release Schedule

Binance đã thực hiện việc giải ngân BNB coin như sau:

 • ICO: Không có khoá chặn. Nhà đầu tư sẽ nhận được BNB sau 5 ngày kể từ khi kết thúc ICO.
 • Angel Investors: Không có khoá chặn. Angel Investors sẽ nhận được toàn bộ số lượng BNB coin sau khi ICO kết thúc.
 • Binance Team: Số lượng BNB coin mà đội ngũ Binance nắm giữ sẽ được phân phối trong 5 năm, bắt đầu từ khi kết thúc ICO. Mỗi năm sẽ có 20% (16,000,000 BNB) được trả.

Ví lưu trữ

Có nhiều lựa chọn để lưu trữ Binance Coin (BNB) như sau:

 • Ví sàn Remitano: Anh em có thể lưu trữ BNB trong ví của sàn giao dịch Remitano.
 • Các ví phần cứng: Có các lựa chọn ví phần cứng như Ledger, Trezor để anh em lưu trữ BNB một cách an toàn.
 • Các ví tiền số: Math Wallet, Trust Wallet, HyperPay, Safepal, Binance Chain Wallet, Atomic Wallet đều là các ví tiền số hỗ trợ lưu trữ BNB.

Sàn giao dịch

Các bạn có thể giao dịch BNB trên sàn giao dịch Remitano P2P, sàni đã niêm yết Binance Coin (BNB).

Đội ngũ dự án

Binance là một sàn giao dịch lớn nhất thế giới, do đó đội ngũ của Binance rất lớn và hoạt động trên toàn cầu. Hai nhân vật quan trọng nhất trong Binance là ChangPeng Zhao (hay được gọi là CZ) và Yi He.

ChangPeng Zhao đảm nhận vai trò là người sáng lập và CEO của Binance, ông thường xuyên tương tác với cộng đồng qua tài khoản Twitter cá nhân @cz_binance. Trong khi đó, Yi He đảm nhận vai trò là COO và ít tương tác với cộng đồng hơn.

Trước khi thành lập Binance, cả CZ và Yi He đã có kinh nghiệm và hoạt động trong lĩnh vực blockchain và tiền số, và trước đây họ đã làm việc cùng nhau tại sàn giao dịch OKCoin, một trong những sàn lớn nhất thời điểm đó.

Đối tác

Hiện nay, Binance đã trở thành một ông lớn trong thị trường tiền số, và do đó có một số lượng đối tác lớn trong ngành, bao gồm cả đối tác trực tiếp và gián tiếp.