Loopring LRC
$0.23 +1.71%
5,311 VND
 • Vốn hóa thị trường 7.07 nghìn tỷ $314,104,000 0.24%
 • Vốn hóa trong 24h qua 222.61 tỷ $11,805,600 1.71%
Nguồn cung ngoài thị trường 1,328,330,000 LRC 97%
Tổng nguồn cung tối đa phát hành 1,373,870,000 LRC
Tổng nguồn cung tối đa 1,374,510,000 LRC
Cập nhật lúc 14:02 - 08/02/2024

Loopring (LRC) là gì? Giá và thông tin về tiền số LRC

Loopring (LRC) là một trong những đồng tiền số được phát triển trên nền tảng blockchain và hiện đang gây được sự chú ý của cộng đồng đầu tư. Với những tính năng nổi bật như tốc độ giao dịch nhanh, chi phí thấp và tính bảo mật cao, Loopring được xem là một trong những giải pháp tiên tiến nhất cho việc giao dịch trên thị trường tiền số.

Điều đáng chú ý là Loopring không chỉ là một đồng tiền số thông thường, mà còn là một hệ thống giao dịch phân tán đầy đủ tính năng để các nhà giao dịch có thể thực hiện các giao dịch trực tiếp với nhau mà không cần phải thông qua sàn giao dịch trung gian. Điều này giúp tiết kiệm chi phí và tăng tính minh bạch trong quá trình giao dịch.

Trong bài viết này, Coin5s sẽ giúp hiểu rõ Loopring là gì? Từ cách hoạt động của nó cho đến các điểm nổi bật của nó trong tương lai. Bằng việc hiểu rõ Loopring, bạn có thể có được cái nhìn tổng quan về một trong những đồng tiền số tiên tiến nhất hiện nay và có thể quyết định xem liệu nó có phù hợp với nhu cầu đầu tư của bạn hay không. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tính bảo mật cao là đặc điểm nổi bật nhất của Loopring. Đồng thời, nhờ vào một số tính năng dưới đây mà chi phí giao dịch tương đối thấp:

 • Mạng lưới phân tán: Mọi lệnh giao dịch đều được xử lý tự động hóa. Toàn bộ khoản tiền trong giao dịch đều dưới kiểm soát của chủ hợp đồng thông minh trên Blockchain.
 • Chia sẻ lệnh: Lệnh được chia thành nhiều phần nhỏ từ cơ chế này, áp dụng lý thuyết trò chơi để tối ưu hóa mọi kết quả giao dịch. Từ đó bảo vệ giao dịch khỏi mọi nguy cơ bị tấn công DDOS.
 • Khớp lệnh vòng: Giao diện Loopring tự động thông minh, phân cấp giữa các sàn giao dịch với các blockchain. Ngay khi vượt qua giá trị trực tiếp trên thị trường nhiều lần đến mức đáng báo động người dùng có thể nhận biết được ngay.
 • Cross-chain: Loopring không phụ thuộc vào Blockchain và toàn bộ token ERC20 trên các Blockchain đều có thể giao dịch với Loopring.
 

Loopring được phát triển với những tính năng nổi bật như sau:

 • Loopring kế thừa 100% đảm bảo bảo mật cấp Ethereum.
 • Loopring giải quyết khả năng mở rộng mà không ảnh hưởng đến bảo mật Ethereum.
 • Người dùng có thể giao dịch mà không cần phí gas và không có độ trễ.
 • Thông lượng giao dịch cao, lên tới 2.025 giao dịch mỗi giây.
 • Giao thức Loopring đảm bảo rằng người dùng có thể rút tài sản của họ trong mọi trường hợp.
 • Các hợp đồng thông minh miễn phí, công khai cho phép bất kỳ dApp nào xây dựng hoặc tương tác với giao thức.
 • Giao dịch ẩn danh trực tiếp từ ví của người dùng.

Tháng 12 năm 2017

 • Loopring đã ra mắt phiên bản đầu tiên của giao thức.

Năm 2018

 • Đã có ba đợt airdrop token LRN (cho mạng NEO) và LRQ (cho mạng Qtum) cho những người nắm giữ tối thiểu 100 LRC coin.
 • Phiên bản thứ hai của giao thức được phát hành đúng một năm sau. Các tính năng nâng cấp gồm có gia tăng hiệu quả thanh toán, bổ sung các cách đặt lệnh mới và mô hình phí mới.

Tháng 12 năm 2019

 • Loopring 3.0 đã được phát hành. Đây là giao thức trao đổi phi tập trung zk-Rollup đầu tiên trên mạng chính Ethereum.

Tháng 12 năm 2020

 • Loopring Exchange v2 được khởi chạy, dựa trên giao thức Loopring 3.6. Giai đoạn này cũng chứng kiến ​​sự ra mắt của ví Loopring.

Quý 3 năm 2021

 • Loopring hỗ trợ tạo NFT, giao dịch và chuyển trực tiếp trên L2 đối với cả hai loại token là ERC-721 và ERC-1155. Ví thông minh Loopring được triển khai trên Ethereum và Arbitrum.

Tháng 11 năm 2021

 • Các diễn đàn trực tuyến bắt đầu bàn tán về mối quan hệ hợp tác với GameStop, đẩy giá Loopring tăng lên đỉnh mới tại 3.83 USD.

Loopring là token theo chuẩn ERC-20. Vì thế mà ví lưu trữ Loopring Token sẽ hỗ trợ công nghệ này. Một số loại ví riêng theo chuẩn ERC-20 được khuyến khích sử dụng cho những nhà đầu tư hold lâu dài và không thường xuyên trade.

Một số lựa chọn phổ biến nhất hiện nay bao gồm: 

 • Trezor có tính năng bảo vệ chống phần mềm độc hại và khắc phục thảm họa trong trường hợp bị trộm cắp hoặc mất mát.
 • MyEtherWallet (MEW) là một ví tiền số chuyên dụng được dùng để lưu trữ các token chạy trên nền tảng Ethereum (ERC20).
 • Ledger Nano có quy mô bằng USD đi kèm một vài biến thể. Người dùng hàng ngày có thể lựa chọn giữa Ledger Nano hoặc Ledger Nano S. Đây là ví tiền số đầu tiên có thể lưu trữ Ether (ETH/ETH), làm cho nó trở thành tiên phong trong lĩnh vực này.
 • imToken là một ví di động hỗ trợ nhiều loại tiền tệ và cho phép quản lý tài sản đa chuỗi. Bạn có thể trao đổi mã thông báo của mình thông qua ví một cách liền mạch. 
 • Trust Wallet là một ứng dụng an toàn, phi tập trung và ẩn danh hỗ trợ Cosmos coin và hơn 20.000 mã thông báo tiêu chuẩn ERC-20, ERC-223 và ERC-721 khác nhau.

 Ví lưu trữ Loopring Token

 

Ví lưu trữ Loopring Token

6.1. Lịch sử phát triển

Loopring ra đời nhằm mục đích tạo ra một sàn giao dịch phi tập trung, đem lại tính thanh khoản cho các sàn giao dịch tiền số trên toàn cầu. Dự án được thành lập vào năm 2017 bởi Daniel Wang, một cựu kỹ sư phần mềm của Google. Các vấn đề chính mà Loopring đang cố gắng giải quyết là tính minh bạch, tốc độ và bảo mật. Hiện nay, dự án được tiếp tục phát triển bởi Loopring Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động ở Thượng Hải.

Theo bản cáo bạch, Loopring là một giao thức mở và mọi nhà phát triển có thể tự tạo ra một giao thức trao đổi phi tập trung (DEX) trên chuỗi khối Ethereum. Đội ngũ phát triển đã có kế hoạch mở rộng các chức năng Loopring trên mạng NEO và Qtum. Tuy nhiên, sau này Loopring đã thông báo rằng họ không tập trung vào việc triển khai NEO và việc triển khai Qtum cũng đã dừng lại.

LRC coin được ra mắt lần đầu trong đợt ICO vào tháng 8 năm 2017. Loopring đã huy động được số ETH trị giá 45 triệu USD thông qua đợt ICO này. Tuy nhiên, một phần lớn số tiền huy động được đã được trả lại cho các nhà đầu tư do các quy định không cho phép tại Trung Quốc vào thời điểm đó. Phần còn lại được sử dụng để phát triển giao thức Loopring.

Trong suốt lịch sử phát triển của Loopring, dự án đã được cập nhật năm lần và phiên bản mới nhất là Loopring 3.8. Giao thức đã phát hành sàn giao dịch phi tập trung của riêng mình, sử dụng mô hình AMM và mô hình trung tâm đặt lệnh vào tháng 2 năm 2020. Đội ngũ của Loopring đã công bố một tài liệu mới thay thế bản cáo bạch và cung cấp thông tin cập nhật về dự án Loopring.

6.2. Cơ chế hoạt động của giao thức Loopring là gì?

Có thể xem Loopring là gì coi như là một giải pháp trao đổi tài sản mới giúp việc mua bán trở nên dễ dàng hơn. Giao thức loopring này sẽ được hoạt động như sau:

Khi người dùng bắt đầu giao dịch, lệnh đó sẽ được thực hiện thông qua ví Loopring.io, sau đó được ký bằng khóa cá nhân của người dùng đó. Tiếp theo, đơn đặt hàng được chuyển tiếp đến những Smart Contracts của mạng Loopring và các nút chuyển tiếp ngoài chuỗi.

Các Smart Contracts sẽ đảm bảo cho khoản tiền trong ví của bạn được trao đổi đúng với tài sản các bạn cần đang giao dịch, trong khi các nút ngoài chuỗi duy trì sổ đặt hàng và phát chúng cho các thợ đào vòng. Thợ đào có nhiệm vụ là thực hiện lệnh giao dịch để đổi lấy phần thưởng. Người giao dịch phải trả phí nguồn cấp dữ liệu hoặc tiền lãi cho một lệnh giao dịch đó để làm phần thưởng cho các thợ đào:

 • Phí đặt hàng: Người giao dịch có thể thiết lập số lượng LRC coin tối đa sẽ được chuyển cho thợ đào.
 • Biên lợi nhuận chia nhỏ: Người giao dịch có thể xác định mức ký quỹ cho một lệnh giao dịch, để thợ đào đưa ra lựa chọn phí và lợi nhuận.

 6.3. Công nghệ

Loopring đạt được thông lượng cao và chi phí thấp thông qua một công nghệ gọi là zkRollups. Công nghệ này được kết hợp bởi 2 thành phần:

 • Zk là viết tắt của “zero-knowledge”. Đây là một phương pháp xử lý các giao dịch một cách riêng tư, cho phép một bên chứng minh với bên khác rằng một điều gì đó là đúng mà không cần phải cung cấp bất kỳ thông tin không liên quan nào. zero-knowledge có thể cho bạn biết rằng hôm nay trời mưa mà không cần phải nhìn ra cửa sổ hoặc chứng minh với nhân viên kiểm soát biên giới rằng bạn đủ điều kiện nhập cảnh mà không cần nói tên và địa chỉ của bạn. Công nghệ này rất quan trọng đối với các giao thức tiền số không muốn rò rỉ thông tin cho bên thứ ba hoặc không tin tưởng một tổ chức nào đó trong trường hợp có sự cố.
 • Rollups là một loại hệ thống mở rộng quy mô thu thập nhiều giao dịch, sau đó “Rolls” chúng lại thành một giao dịch duy nhất và xử lý trên một blockchain như Ethereum. Phương pháp này cho phép cắt giảm chi phí và tăng tốc độ vì nhiều giao dịch sẽ được xử lý cùng một lúc.

Looping cho rằng ZkRollups là cơ chế mở rộng quy mô an toàn nhất mà ngành công nghiệp blockchain biết đến. Nhờ đó, người dùng có thể truy cập tài sản của mình trong mọi trường hợp. Công nghệ này được ứng dụng cho các dịch vụ đòi hỏi sự tin cậy, chẳng hạn như các sàn giao dịch hoặc giao thức cho vay phi tập trung.

6.4. Giao dịch ở đâu?

Hiện nay, Token LRC hiện đã có sẵn trên một số sàn giao dịch tiền số hàng đầu như Binance, Upbit, Bittrex, CoinExchange, HitBTC, OKEx, IDAX, Gate.io, v.v. Loopring (LRC) chủ yếu được ghép với cặp Bitcoin và Ethereum. Người dùng có thể vô cùng bất ngờ khi so sánh tỷ giá giữa các sàn giao dịch của Loopring. Ngoài ra, các bạn còn có thể chuyển đổi từ các token ERC-20 trên Ethereum sang token LRC.

6.5. Cách hoạt động của Loopring

Một lợi ích khi sử dụng Loopring cho các nhà giao dịch là họ duy trì quyền kiểm soát đối với các quỹ của mình, vốn được khóa trong một hợp đồng thông minh khi các đơn đặt hàng được đặt. Đây là một thay đổi trong phiên bản 3.0 của Loopring và nó được thực hiện để tăng tính bảo mật của nền tảng.

Hệ thống này cung cấp cho người dùng toàn quyền kiểm soát tiền và đơn đặt hàng của họ, đồng thời cho phép tăng, giảm hoặc thậm chí hủy đơn đặt hàng bất kỳ lúc nào trước khi thực hiện. Nó cũng có thể so sánh với dòng lệnh được thấy từ các sàn giao dịch tập trung, điều này làm cho nó trở nên quen thuộc hơn với các nhà giao dịch.

Đặt một lệnh lặp

Khi người dùng sẵn sàng thực hiện giao dịch, nó được thực hiện thông qua ví loopring.io và được ký bằng khóa cá nhân của người dùng. Sau đó, đơn đặt hàng được chuyển tiếp đến các hợp đồng thông minh của mạng Loopring cũng như các nút chuyển tiếp ngoài chuỗi.

Các hợp đồng thông minh đảm bảo rằng các khoản tiền trong ví của bạn được trao đổi đúng cách thành các đồng tiền bạn đang giao dịch, trong khi các nút ngoài chuỗi duy trì sổ đặt hàng và phát nó cho các thợ đào vòng.

Giải thích về Ring Miners

Ring Miners có trách nhiệm đảm bảo rằng các đơn đặt hàng có thể được thực hiện cho đến khi đơn đặt hàng thực sự được lấp đầy hoặc bị hủy bỏ. Ring Miners được trả tiền cho việc thực hiện dịch vụ này với một khoản phí bằng LRC hoặc một khoản tiền chênh lệch trên số tiền của đơn đặt hàng.

Hệ thống này đảm bảo rằng các thợ đào được trả công bằng cho dịch vụ của họ và mang lại cho họ động lực để tìm ra tỷ giá tốt nhất cho các nhà giao dịch, vì họ có thể tăng lợi nhuận của mình nếu họ tìm thấy tỷ giá hối đoái tốt hơn. Về mặt lý thuyết, nó cũng làm giảm bất kỳ cơ hội kinh doanh chênh lệch giá nào vì giao thức phải luôn có giá trị thương mại tốt nhất.

Sau khi người khai thác hoàn thành một đơn đặt hàng, hợp đồng thông minh Loopring sẽ kiểm tra để đảm bảo rằng đơn đặt hàng có thể được thực hiện. Miễn là mọi thứ được kiểm tra ở cả hai bên của giao dịch, hợp đồng thông minh sẽ chuyển các đồng tiền thích hợp cho mỗi bên của giao dịch. Hoán đổi này là một atomic swap và xảy ra trực tiếp từ hợp đồng thông minh đến ví.

 
 

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu rõ hơn về Loopring (LRC) là gì và các tính năng đặc biệt của đồng tiền số này. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ blockchain, Loopring (LRC) đang trở thành một trong những đồng tiền số tiên tiến nhất và được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Nếu bạn quan tâm đến đầu tư vào Loopring (LRC), hãy nghiên cứu kỹ lưỡng và xem xét đầy đủ các yếu tố trước khi quyết định nhé!