Sự khác biệt giữa Binance Coin (BNB) và FTX Token (FTT)

Binance Coin và FTX Token đều là những đồng tiền số của các sàn giao dịch lớn. 

Binance Coin (BNB) là đồng tiền số của sàn giao dịch Binance. Mục đích chính của BNB là hỗ trợ các hoạt động trên sàn giao dịch Binance và tạo điều kiện cho một loạt các tiện ích khác.

FTX Token (FTT) là một loại token tiện ích theo tiêu chuẩn ERC-20 và được xây dựng cũng như vận hành trên nền tảng của Ethereum, đây cũng là đồng token chính thức được sử dụng bên trong sàn giao dịch FTX. Hiện nay đang có 2 phiên bản FTT ở dạng ERC-20 trên Ethereum và SPL trên Solana. Mục đích của đồng tiền FTT này là sử dụng để thanh toán cho các dịch vụ khác nhau, bên cạnh đó còn sử dụng để trả phí cho các giao dịch ở sàn FTX, và phạm vi sử dụng của token FTT là trọng hệ thống sinh thái của FTX. 

Binance Coin ban đầu chạy trên chuỗi khối Ethereum, tiêu chuẩn ERC 20, nhưng sau đó nó đã trở thành đồng tiền gốc của chuỗi Binance. BNB được ra mắt vào năm 2017 trong đợt ICO, bởi Changpeng Zhao. Đối với FXT thì đã được các công ty thương mại hàng đầu đã tài trợ kể từ khi nền tảng này này được phát hành vào năm 2019 bởi CEO Sam Bankman-Fried. 

Hiện tại, tổng vốn hóa thị trường của Binance coin là 45 tỷ. USD, với lượng cung lưu hành 159 triệu 900 BNB, đang được giao dịch quanh mức 287 USD. Vốn hóa thị trường của FTT ở mức hơn 320 triệu USD, có khoảng hơn 133 triệu mã đang lưu hành với mức giao dịch 2,4 USD.

Để sở hữu được Binance Coin và FTX Token, nhà đầu tư có thể mua trên sàn Binance và FTT, hoặc những sàn khác có niêm yết chúng.

Để lưu trữ Binance Coin và FTX Token, các nhà đầu tư có thể lựa chọn nhiều hình thức khác nhau như: lưu trữ trên các ví sàn, ví Meta Mask, MyEtherWalle, Trezor, Ledger Nano…