Sự khác biệt giữa Decentraland (MANA) và The Sandbox (SAND)

Hôm nay Coin5s sẽ thực hiện một so sánh kỹ lưỡng giữa hai dự án hàng đầu trong không gian siêu đảo Decentraland và The Sandbox để đánh giá xem nền tảng nào có tiềm năng tốt nhất về mặt dẫn đầu. Decentraland (MANA) tự xác định là một trong các nền tảng thực tế ảo được cung cấp bởi chuỗi khối Ethereum cho phép khách hàng tạo, trải nghiệm và kiếm tiền từ nội dung cùng với ứng dụng. Trong thế giới ảo này, người dùng có thể mua các mảnh đất mà sau này họ có thể điều hướng, xây dựng và kiếm tiền. Sandbox tuyên bố nó là một thế giới ảo, nơi người chơi có thể xây dựng, sở hữu và kiếm tiền từ trải nghiệm chơi game của họ, trong chuỗi khối Ethereum bằng cách sử dụng SAND, token tiện ích của nền tảng.

  • Decentraland là nền tảng đầu tiên trong không gian metaverse, bắt đầu vào năm 2017 và là một metaverse 3D hoàn toàn nhập vai và hấp dẫn.
  • Nền tảng quan trọng tiếp theo, là Sandbox, bắt đầu vào năm 2011 dưới dạng thế giới ảo dựa trên blockchain và chuyển sang nền tảng trò chơi 3D vào năm 2017.

Decentraland có mức cung hiện hành là 1 tỷ 86 MANA, trong khi đó The Sandbox thấp hơn với mức 1 tỷ 50 SAND.

Sau đây là so sánh vốn hóa thị tường của Decentraland và The Sandbox. Thời điểm hiện tại, vốn hóa thị trường của Decentraland vượt ngưỡng hơn 1 tỷ 3 USD, trong khi đó, The Sandbox chỉ có hơn 1 tỷ 2 USD.

Tại thời điểm viết bài, Decentraland hiện đang được bán với giá 0.6806 USD, trong khi The Sandbox bằng 1,19 lần giá Decentraland là 0.8083 USD.

  • Decentraland là một cộng đồng trực tuyến kết hợp công nghệ blockchain với thực tế ảo. NFT đại diện cho các bộ sưu tập trong trò chơi và người dùng lưu trữ các NFT này trong ví tiền số của họ và bán chúng trên thị trường Decentraland.
  • SAND được sử dụng để quản trị cũng như mua, bán và trao đổi các vật phẩm trong trò chơi trong hệ sinh thái Sandbox.

Khả năng mở rộng bị hạn chế cho cả hai nền tảng do mã thông báo không ổn định và phí gas cao. Vì vậy, việc áp dụng quy mô lớn của cả hai nền tảng metaverse có thể gặp phải một số trở ngại do thiếu khả năng mở rộng.

Bất động sản ảo là điểm nổi bật chung của Decentraland và The Sandbox. Tuy nhiên, cơ hội mua đất ảo trên cả hai nền tảng cũng xác định trải nghiệm người dùng và phân biệt cả hai nền tảng.

Trong trường hợp này, Decentraland chỉ cho phép người dùng mua hàng từ thị trường MANA. Sandbox cung cấp các tùy chọn tốt hơn cho người dùng để mua đất ảo bằng cách tận dụng OpenSea cũng như thị trường Sandbox.

Decentraland chỉ mới bắt đầu với nền tảng VR vì đây là sản phẩm độc nhất vô nhị. Ngược lại, Sandbox là một trong những nền tảng dựa trên blockchain lâu đời nhất và mạnh mẽ có tập hợp cộng đồng theo dõi riêng của nó.