The Sandbox SAND
$0.42 +1.26%
10,618 VND
 • Vốn hóa thị trường 24.06 nghìn tỷ $945,158,000 0.04%
 • Vốn hóa trong 24h qua 4.55 nghìn tỷ $178,747,000 1.26%
Nguồn cung ngoài thị trường 913,246,000 SAND 30%
Tổng nguồn cung tối đa phát hành 3,000,000,000 SAND
Tổng nguồn cung tối đa 3,000,000,000 SAND
Cập nhật lúc 00:06 - 10/06/2024

The Sandbox (SAND) là gì? Giá và thông tin về tiền số SAND

The Sandbox (SAND) là nền tảng thực tế ảo phi tập trung (Metaverse), nơi người dùng có thể tạo ra tài sản số (NFTs) thông qua token SAND của mạng lưới. Dự án này được phát triển bởi nền tảng Ethereum, giúp người chơi có thể trải nghiệm và kiếm thêm thu nhập từ thế giới ảo do mình dựng xây.

SAND coin là một loại token được sử dụng trong toàn bộ trong nền tảng The Sandbox. Về mặt kỹ thuật, nó là một mã thông báo ERC-20 chạy trên chuỗi khối Ethereum.

Dù là tiền của nền tảng The Sandbox, nhưng SAND cũng được giao dịch trên các sàn giao dịch tiền số, có thể mua bằng stablecoin và các loại tiền số khác.

 • Sự phi tập trung: Tất cả các tài sản game tương ứng với các token NFT, đảm bảo quyền sở hữu thực sự cho người chơi và người sưu tập. SAND sẽ chủ yếu được dùng mục đích chính là cho game, staking và phần thưởng hệ thống cũng như cơ chế quản trị sẽ thúc đẩy sự phi tập trung và cho phép người dùng quản trị nền tảng.
 • Bán trước LAND: Người dùng đã giành được một vị trí trong nền tảng thế giới game ảo trong vòng bán trước đầu tiên kể từ tháng 12 2019, một số được bán hết chỉ trong vài phút và mang về doanh số hơn 1 triệu USD; tổng giá trị của Sandbox dự tính đạt hơn 20 triệu USD.
 • Quản trị: người dùng nắm giữ LAND sẽ có thể tham gia quyết định quản trị của nền tảng qua cơ chế DAO, nơi họ có thể thực hiện quyền bầu chọn các yếu tố chính của hệ sinh thái Sandbox.
 • Quỹ tài trợ: Vai trò của quỹ tài trợ chính là để hỗ trợ hệ sinh thái của Sandbox, thúc đẩy việc tạo ra các nội dung chất lượng cao & sản xuất game trên nền tảng. Cho tới nay, Quỹ đã tài trợ cho hơn 15 dự án game và giúp 100 nghệ sĩ tạo ra các NFTs sẽ có mặt trong lần ra mắt chính thức vào tháng 12 2020.
 • Hỗ trợ cộng đồng: Hơn 15,000 người dùng đã kết nối ví của mình với dự án. Một cộng đồng hơn 750,000 người dùng theo dõi ủng hộ trên khắp các nền tảng như Facebook, Discord, Telegram…

Điểm nổi bật của Sandbox. (Nguồn: wiki.tino.org)

The Sandbox là một hệ sinh thái dành cho cả players (người chơi) và creators (người sáng tạo), bao gồm 3 thành phần như sau:

 • VoxEdit: Là một mô hình 3D cho phép người dùng có thể tạo ra các đối tượng hoạt hình 3D như người, động vật hay công cụ. Voxels, tương ứng với một pixel 3D có thể được quản lý dễ dàng bởi VoxEdit để tạo ra ASSETS.

VoxEdit. (Nguồn: dautu.io)

 • Marketplace: Marketplace cho phép người dùng có thể đăng tải, công khai và bán ASSETS được tạo ra trên VoxEdit. ASSETS có thể được bán bằng cách thực hiện đăng tin trên Marketplace.

Marketplace. (Nguồn: dautu.io)

 • Game: Game Maker của the Sandbox cho phép người chơi có thể tạo dựng các cho chơi 3D mà không tốn phí. Với sự giúp đỡ của công nghệ xây dựng hình ảnh đa chiều mà không yêu cầu kĩ năng về lập trình.

Game. (Nguồn: dautu.io)

Q3/2020

 • Phát hành công khai của bản Beta Game Maker.
 • Ra mắt sự kiện bán trước Token LAND lần 4.
 • Phát hành nâng cấp Thị trường cho các giao dịch mua SAND, Giao dịch P2P, đúc ASSET với GEM & CATALYST.

Q4/2020

 • Ra mắt bản beta công khai của Trò chơi The Sandbox.
 • Ra mắt cơ chế chơi để kiếm tiền.
 • Phát hành cơ chế thành phần nhiều người chơi.
 • Khởi động bán token LAND công khai.
 • Bản phát hành VoxEdit 1.0.

2021

 • Ra mắt Foundation DAO với SAND staking.
 • Bản phát hành Game Maker 1.0.
 • Phát hành trò chơi Sandbox.
 • Phát hành trò chơi trên điện thoại thông minh và máy tính bảng.
 • Phát hành trò chơi do người dùng tạo với chế độ nhiều người chơi.

2022

 • Kích hoạt trò chơi trên bảng điều khiển.
 • Phát hành chế độ đồng xây dựng của Game Maker.

2023

 • Ra mắt nhiều sự kiện, hợp tác với nhiều đối tác.
 • Nâng cấp gameplay: Mở bán LAND, có hơn 5,000 games trên nền tảng.
 • Ra mắt DAO quản trị.

SAND token được phát triển dựa trên blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20, chính vì vậy bạn có thể sử dụng rất nhiều ví để lưu trữ nó, cụ thể có thể kể đến:

 • Coin98 Wallet là sản phẩm ví multi-chain của đội ngũ Coin98 Finance. Cho phép lưu trữ hầu hết các token của các blockchain phổ biến hiện nay như Bitcoin, Ethereum (ERC-20,..)
 • MyEtherWallet (MEW) là một ví tiền số chuyên dụng được dùng để lưu trữ các token chạy trên nền tảng Ethereum (ERC20).
 • MetaMask là một tiện ích mở rộng trình duyệt phổ biến và được thiết lập, có chức năng như một ví tiền số kết nối với blockchain Ethereum. Ví tương thích với các trình duyệt được chấp nhận rộng rãi nhất như Chrome, Firefox, Brave và Microsoft Edge.
 • Trust Wallet là một ứng dụng an toàn, phi tập trung và ẩn danh hỗ trợ Cosmos coin và hơn 20.000 mã thông báo tiêu chuẩn ERC-20, ERC-223 và ERC-721 khác nhau.
 • Trezor có tính năng bảo vệ chống phần mềm độc hại và khắc phục thảm họa trong trường hợp bị trộm cắp hoặc mất mát.
 • Ledger Nano có quy mô bằng USD đi kèm một vài biến thể. Người dùng hàng ngày có thể lựa chọn giữa Ledger Nano hoặc Ledger Nano S. Đây là ví tiền số đầu tiên có thể lưu trữ Ether (ETH/ETH), làm cho nó trở thành tiên phong trong lĩnh vực này.
 • imToken là một ví di động hỗ trợ nhiều loại tiền tệ và cho phép quản lý tài sản đa chuỗi. Bạn có thể trao đổi mã thông báo của mình thông qua ví một cách liền mạch.

7.1. Lịch sử phát triển

The Sandbox là một trò chơi có lịch sử phát triển từ lâu, và chuyển mình để hòa nhập với xu thế metaverse. Nó không phải là một game mới được sáng tạo gần đây như Axie Infinity. Có lẽ chính vì tính “lâu đời” đó, nên SandBox có được danh sách các Backers và Partners rất khủng, chứng tỏ mối quan hệ của họ rất rộng rãi.

‎Phiên bản đầu tiên của The Sandbox được phát hành dưới dạng game trên di động vào đầu năm 2012 từ sự hợp tác giữa Pixowl và nhà phát triển trò chơi Onimatrix.‎ Lúc này, The Sandbox chỉ là game đơn giản chơi để giải trí. Nhưng đến 2018, Animoca Brands đã mua lại Pixowl và biến The Sandbox là một blockchain game.

Nếu bạn còn nhớ, dự án đã từng tổ chức ICO vào tháng 8/2020 nhưng chỉ huy động được 3 triệu đô. Đến cuối năm 2021, làn sóng NFT Game và Metaverse đã đưa The Sandbox lên một tầm cao mới. Và đồng SAND đã tăng từ 0.03 USD lên đến hơn 3 USD, nghĩa là x100 lần kể từ giai đoạn ICO.

Trong thời gian tới, xu hướng NFT Game và Metaverse còn được đánh giá cao, thì SAND có nhiều động lực để tăng trưởng tốt.

7.2.Mục đích ra đời

Vấn đề đặt ra

Vấn đề chính mà The Sandbox (SAND) đặt ra là “Sự phân chia giá trị không đồng đều giữa các bên”.

Trong thị trường Game hiện tại, quyền sở hữu tập trung vào tay nhà phát hành Game, họ kiểm soát các giao dịch hàng hóa ảo do người chơi tạo ra làm hạn chế sự sáng tạo của người chơi.

Ngoài ra, Quyền kiểm soát nội dung do người dùng tạo ra bị hạn chế, chúng dễ bị sao chép và khó chứng minh quyền sở hữu sáng tạo.

Mục đích ra đời của Sandbox. (Nguồn: tintucnft.com)

Các giải pháp cho vấn đề này

Giải pháp mà Sandbox (SAND) đưa ra là xây dựng một nền tảng chơi trò chơi trên Blockchain Ethereum nơi người sáng tạo có thể tạo, chơi, chia sẻ, thu thập và giao dịch mà không cần bị kiểm soát bởi nhà phát hành Game.

Ngoài ra người chơi có thể sở hữu bản quyền an toàn với khả năng kiếm tiền điện tử (SAND). Quyền sở hữu bản quyền này sẽ được thiết lập và đảm bảo thông qua việc sử dụng NFT Token, trong đó mọi vật phẩm trong trò chơi sẽ có một mã định danh trên blockchain Ethereum.

7.3. Phí giao dịch trên marketplace là bao nhiêu?

Mô hình phí giao dịch này sẽ chiếm 5% trên tổng khối lượng giao dịch bằng SAND token trên marketplace của The Sandbox.

7.4. Giao dịch ở đâu?

Người chơi có thể mua bán SAND tại các sàn giao dịch như Binance, Gate.io, OKEx, KuCoin, Huobi, Digifinex, BKEX,….

7.5. Cách thức hoạt động

The Sandbox sẽ hoạt động phụ thuộc vào những gì đang được thử nghiệm với một vài tính năng cơ bản: 

 • Mô phỏng thiết bị thực tế: Đây có thể là mô phỏng của PC hoặc thiết bị di động. Trong cả hai trường hợp, ứng dụng đang được kiểm tra phải có quyền truy cập vào các tài nguyên giống như code đang được phân tích, bao gồm CPU, bộ nhớ và kho lưu trữ dữ liệu. 
 • Thi đua hệ điều hành mục tiêu: Sử dụng máy ảo, ứng dụng phải có quyền truy cập vào hệ điều hành. Với máy ảo, Sandbox được cách ly với phần cứng vật lý bên dưới nhưng có quyền truy cập vào hệ điều hành đã cài đặt. 
 • Môi trường ảo hóa: Thông thường, Sandbox nằm trên một máy ảo để nó không có quyền truy cập vào tài nguyên vật lý nhưng có thể truy cập vào phần cứng được ảo hóa. 

7.6. Ứng dụng của SAND

Đồng SAND giữ một vai trò trọng tâm trong hệ sinh thái của The Sandbox. Trong hầu hết mọi hoạt động người dùng đều cần đến loại mã thông báo này.

Đồng SAND giữ một vai trò trọng tâm trong hệ sinh thái của The Sandbox. (Nguồn: beatdautu.com)

Sử dụng như phương tiện giao dịch

Trong hệ sinh thái The Sandbox, game thủ có thể kiếm thêm thu nhập bằng đồng SAND. Đồng thời sử dụng chính số SAND họ đã kiếm được để mua bán các loại vật phẩm, thay đổi nhân vật, tình tiết trong game.

Ngoài ra khi tải tác phẩm lên Marketplace, người từ cũng cần phải trả một khoản chi phí tính bằng đồng SAND. Hoặc sử dụng SAND để mua GEM (một đơn vị xác định độ hiếm của sản phẩm).

Tham gia quản trị mạng lưới

Game thủ hay holder sở hữu mã thông báo SAND luôn có quyền tham gia vào quá trình quản trị hệ thống thông qua việc biểu quyết. Nếu không trực tiếp bỏ phiếu, bạn có thể để ủy quyền cho một người chơi khác.

Đặt cược kiếm thưởng

Không chỉ có tác dụng như một lá phiếu bầu, chủ sở hữu SAND còn có thể tham gia đặt cược. Việc đặt được như vậy giúp người chơi thu về một khoản tiền thưởng cũng chính bản đồng SAND. Quá trình đặt cược còn giúp chủ nhân nắm giữ mã thông báo GEM và CATALYST (hai thành phần quan trọng để tạo ra tài sản trong thế giới của The Sandbox).

Ứng dụng vào mô hình Fee Capture

Trong tổng khối lượng giao dịch bằng đồng SAND, người ta sẽ trích ra 5% và tiến hành phân bổ lại từ đầu. Ngoài ra, khoảng 50% SAND từ quá trình staking pool sẽ sử dụng để làm phần thưởng cho người nắm giữ chính loại mã thông báo này.