Bitcoin BEP2 BTCB
$21,328.00 +10.41%
892,676,625 VND
 • Vốn hóa thị trường 93.83 nghìn tỷ $2,246,980,000 0.01%
 • Vốn hóa trong 24h qua 851.09 tỷ $11,541,500 10.41%
Nguồn cung ngoài thị trường 105,110 BTCB
Tổng nguồn cung tối đa phát hành 112,501 BTCB
Cập nhật lúc 07:09 - 10/09/2022

Bitcoin BEP2 (BTCB) là gì? Giá và thông tin về tiền số BTCB

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về Bitcoin BEP2 (BTCB) là gì? Đây là một loại tiền số mới được phát triển trên nền tảng Binance Smart Chain, với mục đích kết nối hai blockchain khác nhau, Bitcoin và Binance Chain. BTCB là một phiên bản được giao dịch trên chuỗi Binance, với mục đích mang lại tính thanh khoản và sự tiện lợi cho người dùng khi giao dịch Bitcoin trên mạng Binance Smart Chain. Hãy cùng tìm hiểu thêm về Bitcoin BEP2 và các tính năng đặc biệt của nó trong bài viết này nhé!

Bitcoin BEP2 (BTCB) là một đồng token BEP2/BEP20 trên Binance Chain/Binance Smart Chain, được bảo chứng theo tỷ lệ 1:1 bằng BTC khóa lại trên blockchain Bitcoin. BTCB được quản lý theo mô hình tập trung và dựa trên sự tín nhiệm. Tỷ lệ 1:1 có nghĩa là số lượng BTCB được phát hành sẽ ngang bằng với số lượng BTC bị khóa lại trong một địa chỉ ví công khai. Mô hình tập trung và dựa trên sự tín nhiệm hòng ám chỉ đơn vị phát hành BTCB là Binance. Nhiệm vụ của chúng tôi là đảm bảo sự an toàn cho quỹ tiền của các bạn, cũng như tính minh bạch trong hoạt động quản lý BTCB.

Các token cố định như BTCB được hỗ trợ 100% bằng đồng dự trữ của riêng chúng và trong trường hợp BTCB là bitcoin (BTC). Blockchain cung cấp một cách dễ dàng hơn nhiều để xác minh dự trữ tiền số so với số dư ngân hàng truyền thống.

Tiêu chuẩn BEP2 về cơ bản giống với ERC-20 trên Ethereum , chỉ trên chuỗi khối Binance Chain. Tuy nhiên, địa chỉ của cả hai mạng là khác nhau.

 • BEP2 – Token BTC trên blockchain Binance bắt đầu bằng: bnb136ns6lfw4zs5hg4n85vdthaad7hq5m4gtkgf23.
 • ERC-20 – Token BTC trên chuỗi khối Ethereum bắt đầu bằng: 0x2a9207dbcfa0681d342904daac169b62cbca1423.

Tương tự, địa chỉ của OMNI và TRC-20 khác nhau:

 • OMNI – Mã thông báo mạng Omni bắt đầu bằng: 1LShrVV9EsfSS4crXLBo9BRVXyuHjf1Tsa.
 • TRC-20 là một tiêu chuẩn mã thông báo trên mạng TRON và địa chỉ của chúng bắt đầu bằng: TR24SN8tnjNqhTT7xby2hHfDERwsB1qzW7.

Ngoài ra, địa chỉ BEP-2 yêu cầu sử dụng MEMO, không bắt buộc đối với việc gửi và rút OMNI, TRC20 hoặc ERC-20. Do đó, không có sự nhầm lẫn khi gửi hoặc rút token.

Những nền tảng ví đang tương hỗ BTCB gồm có: 

 • Binance Chain Wallet cũng là ví tiện ích mở rộng trên trình duyệt chính thức của Binance.
 • MetaMask là một tiện ích mở rộng trình duyệt phổ biến và được thiết lập, có chức năng như một ví tiền số kết nối với blockchain Ethereum. Ví tương thích với các trình duyệt được chấp nhận rộng rãi nhất như Chrome, Firefox, Brave và Microsoft Edge.
 • Ledger Nano có quy mô bằng USD đi kèm một vài biến thể. Người dùng hàng ngày có thể lựa chọn giữa Ledger Nano hoặc Ledger Nano S. Đây là ví tiền  đầu tiên có thể lưu trữ Ether (ETH/ETH), làm cho nó trở thành tiên phong trong lĩnh vực này.
 • Trust Wallet là một ứng dụng an toàn, phi tập trung và ẩn danh hỗ trợ Cosmos coin và hơn 20.000 mã thông báo tiêu chuẩn ERC-20, ERC-223 và ERC-721 khác nhau.

6.1. Lịch sử phát triển

Kể từ khi ra mắt vào ngày 18 tháng 4 năm 2019, chuỗi Binance đã có thể đạt được kết quả tốt liên quan đến việc phân cấp và khả năng tương tác trong một thời gian khá ngắn. Đề xuất Evolution Chain Binance 2 (BEP2) đã được ra mắt vào tháng 6 năm 2019, phác thảo một bộ các tính năng kỹ thuật, quy tắc và tiêu chí quản lý mà mã thông báo phải đáp ứng để hoạt động đúng trong hệ sinh thái chuỗi Binance.

6.2. Giao dịch Bitcoin BEP2 (BTCB) coin ở đâu?

Bitcoin BEP2 (BTCB) coin có thể được mua trên các sàn giao dịch phi tập trung như PancakeSwap và Binance DEX. Vì Bitcoin BEP2 (BTCB) có thể giao dịch, bạn có thể mua và bán các token này trên sàn giao dịch Binance DEX.

6.3. Tương lai của BTCB

Tương lai của các đồng wrapped BToken phụ thuộc vào sự phát triển của hệ sinh thái Binance Smart Chain và mức độ tiếp nhận của DeFi. Tính đến thời điểm hiện tại, đang có khoảng 2.000 BTC được lưu hành trên Binance Smart Chain, và sự gia tăng nhu cầu cho thấy tiềm năng phát triển của đồng coin này.

Với BTCB, tương lai của nó đã rõ ràng; với sự giúp sức của cộng đồng, chúng tôi muốn biến nó trở thành đồng wrapped token liên chuỗi lớn nhất trên Binance Bridge. Chúng tôi muốn cộng tác với cộng đồng để thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái phi tập trung, cung cấp những sự lựa chọn an toàn và có mức độ tin tưởng cao về cơ sở hạ tầng phục vụ việc chuyển đổi những tài sản giá trị như BTC trên quy mô liên chuỗi.

6.4. Hoạt động

Giống như những wrapped BToken (Binance Token), bạn có thể rút BTCB từ ví trên Binance.com hoặc thông qua Binance Bridge, một cổng chuyển tiền liên chuỗi giữa blockchain Bitcoin và Binance Smart Chain.

Binance Bridge cho phép bạn nạp và rút nhiều loại token khác nhau, ví dụ như Bitcoin, để được ghi nhận một lượng BTCB tương ứng trên Binance Chain Binance Smart Chain.

BTCB hoạt động như thế nào? (Nguồn: blogtienso.net) 

Đầu tiên, bạn cần nạp BTC lên Binance. Sau đó bạn sẽ nhận được BTCB, và từ đó bạn có thể sử dụng nó trên tất cả những dApp hay nền tảng DeFi mà hỗ trợ wrapped BToken.

6.5. Công dụng của BTCB

BTCB là một gia tài lý tưởng cho những ai vừa muốn nắm giữ Bitcoin, vừa muốn sử dụng nó. Công dụng dễ thấy nhất của BTCB là nó được cho phép bạn tương tác với những dự án Bất Động Sản DeFi. Chỉ cần có kiến thức và kỹ năng cơ bản về tiền số, ví và blockchain là bạn đã hoàn toàn có thể sử dụng nó.

Bitcoin BEP2 ( BTCB ) cho phép :

 • Những nhà đầu tư Bitcoin nhỏ lẻ và Thợ đào Bitcoin hoàn toàn có thể sử dụng quỹ tiền BTC của mình và kiếm tiền từ DeFi trên BSC trải qua BTCB mà không cần phải bán BTC.
 • Những tổ chức lớn và các nhà đầu tư chuyên nghiệp có thể sử dụng BTCB để tối đa hóa lợi nhuận và giảm chi phí hoạt động.

 Công dụng của BTCB. (Nguồn: blogtienso.net)

Kết thúc bài viết về Bitcoin BEP2 (BTCB) là gì? Chúng ta đã có cái nhìn tổng quan về đồng tiền này và cách nó hoạt động trên nền tảng Binance Chain. Với tốc độ giao dịch nhanh chóng, tính bảo mật cao và khả năng thanh toán trực tuyến tiện lợi, Bitcoin BEP2 đang dần trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu cho những ai quan tâm đến thị trường tiền số. Hãy thường xuyên theo dõi Coin5s để cập nhật những thông tin hữu ích nhé!