Injective Protocol INJ
$21.60 -5.10%
550,366 VND
 • Vốn hóa thị trường 51.40 nghìn tỷ $2,017,280,000 0.08%
 • Vốn hóa trong 24h qua 2.08 nghìn tỷ $81,433,600 5.10%
Nguồn cung ngoài thị trường 43,655,600 INJ 44%
Tổng nguồn cung tối đa phát hành 100,000,000 INJ
Tổng nguồn cung tối đa 100,000,000 INJ
Cập nhật lúc 03:05 - 15/05/2024

Injective Protocol là gì? Thông tin chi tiết về INJ token

Injective từng được biết đến là một nền tảng giao dịch phi tập trung (DEX) trên nền tảng layer 2 của Ethereum. Nó cho phép người dùng giao dịch các sản phẩm tài chính phái sinh và mã thông báo gốc, cũng như tương tác với nhiều chuỗi khối khác nhau. Điều này cho phép người dùng tiếp cận với nhiều lựa chọn giao dịch hơn và tận dụng được nhiều cơ hội hơn trên thị trường DeFi. Vậy Injective Protocol (INJ) là gì? Hãy cùng Coin5s tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Injective Protocol là một blockchain thuộc hệ sinh thái Cosmos, được xây dựng trên Cosmos SDK và cơ chế Tendermint Proof of Stake (PoS) của mạng lưới Cosmos Hub.

Với các công cụ tài chính phi tập trung bao gồm sàn giao dịch, DeFi và các công cụ khác, Injective cung cấp cơ sở hạ tầng cho các nhà phát triển. Nền tảng này cũng có nhiều dApp nổi bật như Helix, INJ Dojo Community dApp, Dexterium, Wavely, Qwerty Exchange, Frontrunner, Astroport, White Whale, Kado, Payfura và Becole, và Parallel.

Giao diện website của Injective

Giao diện website của Injective

Hiện tại những sản phẩm cơ bản của Injective đã hoàn thiện và đảm bảo điều kiện đủ cho những dự án đến và phát triển trên Injective. Trong hệ sinh thái của dự án Injective có 6 sản phẩm chính được tích hợp chung trong Injective Hub là: Wallet, Bridge, Staking, Governance, Insurance Fund, và Auction.

Sản phẩm của Injective Protocol

Sản phẩm của Injective Protocol

Về doanh thu của dự án, vào ngày 20/04/2021, Injective đã gọi vốn thành công với số tiền là $10M với sự góp mặt của một loạt tên tuổi lớn như Mark Cuban, Pantera Capital, Hashed Ventures, BlockTower, CMS Holdings và QCP Capital. Ngày 10/08/2022 Injective công bố đã huy động được 40 triệu đô từ Jump Crypto và BH.

Injective đã thành công trong việc xây dựng một blockchain phù hợp cho tất cả các loại sản phẩm. Điều này tương tự như Solana, BNB Chain…, nhưng Injective đã thuộc hệ sinh thái Cosmos. Tích hợp thành công với IBC đã cho phép nền tảng này trao đổi và lưu thông với các blockchain khác trong Cosmos như Akash, Osmosis,… Injective hoạt động theo cơ chế Proof of Stake, không có Front-run, và có thể kết nối được với Ethereum thông qua Peggy Bridge - một cơ chế di chuyển tài sản giữa Ethereum và Injective Chain.

Các nhà phát triển có thể tận dụng tài nguyên trên nền tảng Injective bằng cách hỗ trợ Injective Chain nodes, bridge smart contract và cấp phép quyền Validator. Nền tảng này còn phù hợp để xây dựng dApp và các sản phẩm DeFi cần thanh khoản liên chuỗi, chẳng hạn như sàn giao dịch DEX (sổ lệnh, phái sinh/spot…). Ngoài ra, Injective còn có các cơ chế khuyến khích để tạo ra các dApp/sản phẩm mới mang lại lợi ích cho cộng đồng, điển hình như quỹ phòng hộ (insurance funds), auction, staking… Nền tảng này không hạn chế việc truy cập vào nhiều nhóm thanh khoản và đáp ứng nhu cầu của cộng đồng ngày càng tăng.

INJ token là gì?

INJ là token chính của nền tảng Injective Protocol. Đây là token tiện ích, được sử dụng để thanh toán các khoản phí trên nền tảng và để thưởng cho các cổ đông của Injective. Token INJ được phân phối trong quá trình ICO của nền tảng và được liệt kê trên nhiều sàn giao dịch lớn. INJ được sử dụng để thúc đẩy hoạt động của nền tảng Injective Protocol và để giúp tăng giá trị của cổ phiếu INJ. Các cổ đông của Injective có thể sử dụng INJ để bỏ phiếu và tham gia quản trị nền tảng.

INJ Token Key Metric

 • Token Name: Injective
 • Ticker: INJ
 • Blockchain: Ethereum, BNB Chain, Injective
 • Token Standard: ERC-20, BEP20
 • Contract:
  • Ethereum: 0xe28b3b32b6c345a34ff64674606124dd5aceca30
  • BNB Chain: 0xa2b726b1145a4773f68593cf171187d8ebe4d495
 • Token type: Utility, Governance
 • Total Supply: 100,000,000 INJ
 • Circulating Supply: 80,005,555 INJ

INJ Token Allocation

 • Ecosystem Development: 36%
 • Team: 20%
 • Private Sale: 17%
 • Community Growth: 10%
 • Binance Launchpad: 9%
 • Seed Sale: 6%
 • Advisors: 2%

Phân bổ INJ Token

Phân bổ INJ Token

Token Release Schedule

Kế hoạch phân phối token INJ sẽ được thực hiện theo lịch trình sau đây:

 • Trên Binance Launchpad, token sẽ được phát hành mà không có bất kỳ hình thức khóa nào và được release ngay 100% cho người dùng.
 • Trong giai đoạn Private Sale, số lượng token phát hành sẽ được chia thành hai giai đoạn khóa và release. Trong đó, không có token nào được phát hành ngay sau TGE, số lượng token sẽ bị khóa trong 6 tháng. Sau đó, 1/3 số lượng token sẽ được phát hành vào tháng 4/2021 và số lượng còn lại sẽ được phân phối trong vòng 1 năm tiếp theo, mỗi 6 tháng phát hành 1/3 số lượng token.
 • Trong giai đoạn Seed Sale, cũng tương tự như giai đoạn Private Sale, token sẽ bị khóa trong 6 tháng sau TGE. Sau đó, 1/3 số lượng token sẽ được phát hành vào tháng 4/2021 và số lượng còn lại sẽ được phân phối trong vòng 1 năm tiếp theo, mỗi 6 tháng phát hành 1/3 số lượng token.

Token Release Schedule

Token Release Schedule

INJ Token sale

INJ Token sale

INJ Token sale

Để sở hữu INJ token, người dùng có thể mua thông qua nhiều hình thức khác nhau như:

 • Sàn giao dịch tập trung (CEX): Binance, BingX, Pionex... Người dùng có thể mua INJ bằng các đồng tiền số phổ biến như Bitcoin, Ethereum hoặc USD.
 • Sàn giao dịch phi tập trung (DEX): Uniswap, SushiSwap... ở đây người dùng có thể thực hiện giao dịch mua bán INJ token thông qua các cặp giao dịch khác nhau với phí giao dịch thấp hơn so với sàn giao dịch tập trung.

Bạn có thể lưu trữ INJ token trong bất kỳ ví nào hỗ trợ mạng Ethereum và BNB Chain. Nhiều ví uy tín có sẵn để bạn lựa chọn, ví dụ như Coin98 Super App, Metamask, Ledger, Trezor… Chỉ cần chọn ví phù hợp với nhu cầu của bạn và tiến hành lưu trữ INJ token một cách an toàn và đáng tin cậy.

Đội ngũ dự án

Injective Labs là công ty vận hành nền tảng Injective, được thành lập bởi những người có kinh nghiệm làm việc tại các công ty phần mềm lớn như Amazon.

Các nhân vật chủ chốt của công ty gồm có CEO và Đồng sáng lập Eric Chen, CTO và Đồng sáng lập Albert Chon cùng với core team gồm Max Kupriianov, Bojan Angjelkoski, Ivan Paskov, Vighnesh Iyer và nhiều thành viên khác.

Nhà đầu tư

Injective đã tiến hành 5 vòng gọi vốn với tổng số tiền huy động lên tới 56.7 triệu USD, trong đó có sự tham gia của nhiều nhà đầu tư nổi tiếng như tỷ phú Mark Cuban, Binance Labs, Pantera Capital, BlockTower, Hashed Ventures, CMS Holdings, Jump Crypto và QCP Capital.

Ngày 15/01/2023, Injective đã công bố giới thiệu Venture Group với giá trị 150 triệu USD để xây dựng các dự án trên hệ sinh thái Injective trong tương lai. Các tổ chức lớn như Pantera Capital, Kucoin Ventures, Jump Crypto, IDG Capital, Gate Labs, Delphi Labs, Flow Traders và Kraken Ventures đều đã tham gia vào dự án này.

Nhà đầu tư của Injective

Nhà đầu tư của Injective 

Đối tác

Sau khi công bố quỹ phát triển hệ sinh thái, Injective đã tích cực hợp tác với nhiều đối tác thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó có những đối tác của Injective đến từ blockchain layer 1 như BNB Chain, CosmosHub, Kardian Chain, Cartesi, Burnt, Canto, Chiliz, các ví như Coin98 Super App, Metamask, Keplr, Ledger, Trezor, các đối tác về data như Pyth, API3, Band Protocol, Chainlink, DIA, NFTBank, UMA và các đối tác về Metaverse như Axie Infinity, Bored Ape Yacht Club, GuildFi. Bên cạnh đó, Injective cũng hợp tác với các nhà xác thực validators như Chorus One, Cosmostation, DSRV, Helios Staking, Notional, AUDIT.one…

Trên đây là giải đáp về Injective Protocol là gì cùng những thông tin về INJ Token. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã có cái nhìn nhận chính xác về đồng coin này và đưa ra quyết định đầu tư phù hợp. Hãy thường xuyên theo dõi Coin5s để thường xuyên cập nhật những thông tin hữu ích nhé!