Gnosis GNO
$325.78 +0.40%
8,292,044 VND
 • Vốn hóa thị trường 21.47 nghìn tỷ $843,632,000 0.23%
 • Vốn hóa trong 24h qua 275.93 tỷ $10,840,900 0.40%
Nguồn cung ngoài thị trường 1,504,590 GNO 15%
Tổng nguồn cung tối đa phát hành 10,000,000 GNO
Tổng nguồn cung tối đa 10,000,000 GNO
Cập nhật lúc 00:06 - 10/06/2024

Gnosis (GNO) là gì? Thông tin chi tiết về Token Gnosis (GNO)

Thị trường dự đoán được đánh giá là một thị trường đa dạng, có khả năng áp dụng trong nhiều lĩnh vực cuộc sống như dự báo thời tiết, thể thao, tiền số và nhiều hơn nữa. Gnosis là một nền tảng tiềm năng trong thị trường dự đoán, đã được xây dựng trên mạng lưới Ethereum. Hãy cùng Coin5s khám phá thêm về Gnosis (GNO) là gì trong bài viết dưới đây nhé!

Gnosis (GNO) được biết đến như là một nền tảng DEX đặc biệt tập trung vào thị trường dự đoán và các token có thanh khoản thấp.

Gnosis không chỉ là một dự án mã nguồn mở, mà còn là một giao thức được phát triển để tạo ra một thị trường tài chính phi tập trung mới. Tham gia vào hệ sinh thái Gnosis, người dùng có khả năng dự đoán kết quả các sự kiện thị trường bằng cách tham gia giao dịch các token tiền số. Khi sự kiện diễn ra và có kết quả, giá trị của đồng coin GNO sẽ thay đổi tùy thuộc vào dự đoán của người dùng.

Gnosis (GNO)

Gnosis (GNO) 

Gnosis đặt mục tiêu chính là xây dựng một nền tảng phi tập trung, mang lại cơ hội tham gia dự đoán thị trường cho mọi người và trở thành tiêu chuẩn cho việc dự đoán các tài sản số trên thị trường.

Được phát triển bởi Campchain Venture Manufacturing Group ConsenSys, Gnosis là dự án đầu tiên trong danh mục của công ty này. ConsenSys là một công ty tư vấn về phát triển phần mềm, chuyên xây dựng các ứng dụng phi tập trung trên nền tảng Ethereum, cung cấp giải pháp cho doanh nghiệp và cung cấp các công cụ cho các nhà phát triển crypto.

Thị trường dự đoán là một dạng thị trường mà người dùng có thể giao dịch dựa trên kết quả của các sự kiện, thường bị hạn chế bởi các cơ quan quản lý. Sự phát triển của tiền số đã mở ra cơ hội phân cấp cho các thị trường dự đoán, cho phép mọi người trên toàn cầu tiếp cận và tham gia vào chúng.

Trong số các nền tảng thị trường dự đoán, Gnosis là một ví dụ nổi bật. Hiện nay, Gnosis cho phép người dùng tạo, giao dịch và lưu trữ các tài sản tiền số trên mạng Ethereum một cách an toàn và hiệu quả.

Gnosis là một nền tảng phần mềm, trong đó nhà phát triển có thể xây dựng các thị trường dự đoán phân quyền trên mạng Ethereum. Đây là dự án tiên phong cho phép người dùng tham gia dự đoán kết quả của các sự kiện thể thao hoặc các sự kiện quan trọng khác.

Gnosis sử dụng ba nền tảng độc lập với nhau.

 • Nền tảng Apollo cho phép người dùng tạo ra token riêng của họ, đại diện cho thông tin, khuyến khích hoặc ý tưởng.
 • Nền tảng DutchX là một sàn giao dịch phi tập trung, nơi người dùng có thể giao dịch và đấu giá các token của họ.
 • Gnosis Safe là một ví tiền số và trình duyệt tương tác với các ứng dụng Ethereum.

Ngoài ra, Gnosis có ba lớp trong kiến trúc của mình để hợp nhất các nền tảng này.

 • Lớp lõi chứa các hợp đồng thông minh để xử lý sự kiện, token kết quả, dàn xếp và cơ chế thị trường.
 • Lớp dịch vụ cung cấp các dịch vụ bổ sung như chatbot, tích hợp bộ xử lý thanh toán và stablecoin. Nó cũng quản lý mô hình phí giao dịch của mình. Gnosis dự đoán rằng hầu hết các ứng dụng tiêu dùng sẽ tương tác với các tính năng trên lớp này.
 • Lớp ứng dụng chứa các ứng dụng dự đoán thị trường được xây dựng trên Gnosis. Trong khi Gnosis xây dựng một số ứng dụng cho thị trường dự đoán, phần lớn các ứng dụng trên lớp này được xây dựng bởi các bên thứ ba, có thể tính phí dịch vụ từ người dùng.

Open Framework

Gnosis xây dựng một Open Framework, một nền tảng mã nguồn mở, cho phép người dùng tạo ra các tài sản mã hóa đại diện cho thông tin về các sự kiện trong tương lai. Những token này có thể được sử dụng để giao dịch trên thị trường dự đoán và các ứng dụng phi tập trung.

Ring Trade

Thay vì sử dụng cơ chế như các sàn Order Book truyền thống, Gnosis đã chọn xây dựng cơ chế Ring Trade độc đáo cho nền tảng của mình.

Qua Ring Trade, Gnosis có thể thực hiện các lệnh mua bán mà không cần yêu cầu người dùng thông qua bất kỳ đối tác trung gian nào khác.

Hãy tưởng tượng có một nhóm gồm bốn người với bốn mong muốn sau:

A muốn đổi DAI coin sang OWL coin.

B muốn đổi USDC coin sang DAI coin.

C muốn đổi OWL coin sang USDC.

Trong trường hợp này, các sàn giao dịch truyền thống không đáp ứng đủ để thực hiện lệnh này cho người dùng. Vì vậy, A phải đổi OWL coin sang DAI trước, sau đó mới có thể đổi từ DAI sang USDC.

Cơ chế định giá

Gnosis thực hiện quá trình tính toán giúp các nhà giao dịch tối ưu giá trị mà họ có thể nhận được với mức trượt giá thấp. Nhờ vào đó, Gnosis luôn đảm bảo rằng không cần sử dụng token trung gian hoặc giao thức tập trung để chuyển đổi tài sản của người dùng khi thực hiện giao dịch với bất kỳ cặp token nào.

Key Metrics GNO

 • Token Name: GNO token
 • Ticker: GNO
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0x6810e776880c02933d47db1b9fc05908e5386b96
 • Token type: Utility
 • Total Supply: 10,000,000 GNO
 • Circulating Supply: 1,104,590 GNO

GNO Token Allocation

Updating…

GNO Token Sale

Updating…

GNO Token Release Schedule

Updating…

GNO Token Use Case

GNO token được tạo ra với mục đích chính là để tạo ra OWL token.

OWL token là một loại token được sử dụng trong smart contract của GNO. Nó có giá trị tương đương 1 USD và được sử dụng cho các mục đích sau:

 • Thanh toán phí giao dịch: OWL token được sử dụng để thanh toán phí giao dịch trên Gnosis Protocol và phí gas thông qua nền tảng Gnosis Safe.
 • Giảm 50% cung cấp thanh khoản: DutchX, một giao thức giao dịch được phát triển bởi Gnosis, sẽ không tính phí giao dịch mà thu 0.5% giá trị giao dịch. Người dùng có thể giảm một nửa chi phí này thông qua việc sử dụng OWL token.

Ví lưu trữ GNO,OWL token

GNO là một loại token ERC20, vì vậy bạn có nhiều sự lựa chọn khi chọn ví để lưu trữ token này. Dưới đây là một số ví bạn có thể lựa chọn:

 • Ví sàn
 • Ví ETH thông dụng: Metamask, MyEtherWallet, MyCrypto, Coin98 Wallet.
 • Ví lạnh: Ledger, Trezor.

Các ví trên được sử dụng phổ biến và an toàn để lưu trữ GNO token. Hãy chọn ví phù hợp với nhu cầu và sự đảm bảo bảo mật của bạn.

Mua bán GNO token ở đâu?

Hiện tại, GNO đang được giao dịch trên nhiều sàn giao dịch khác nhau với mức tổng khối lượng giao dịch hàng ngày ước tính khoảng 1.4 triệu đô la. Các sàn giao dịch mà GNO được niêm yết bao gồm Uniswap, Kraken, Hotbit, Sushiswap và CoinEx. Tại các sàn này, người dùng có thể mua, bán và giao dịch GNO một cách thuận tiện. Hãy lựa chọn sàn giao dịch phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bạn để tham gia vào thị trường GNO.

Gnosis là một nền tảng được tạo ra nhằm hỗ trợ thị trường dự đoán, nơi mà có rất nhiều tiềm năng áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như dự báo thời tiết, thể thao hoặc giá trị của các loại tiền số. Qua bài viết này, hy vọng rằng bạn đã hiểu được Gnosis là gì và có một số kiến thức cơ bản về dự án để từ đó có thể tự đưa ra quyết định đầu tư phù hợp với riêng mình. Hãy thường xuyên theo dõi Coin5s để thường xuyên cập nhật những thông tin hữu ích nhé!