Gala GALA
$0.03 -2.63%
669 VND
 • Vốn hóa thị trường 18.60 nghìn tỷ $753,500,000 0.60%
 • Vốn hóa trong 24h qua 2.45 nghìn tỷ $99,229,600 2.63%
Nguồn cung ngoài thị trường 6,977,210,000 GALA
Tổng nguồn cung tối đa phát hành 35,240,100,000 GALA
Cập nhật lúc 08:02 - 22/02/2024

Gala (GALA) là gì? Giá và thông tin về tiền số GALA

Bạn đang quan tâm đến thị trường tiền số và muốn biết thêm về đồng coin gaming phổ biến nhất hiện nay - GALA? Nếu vậy, hãy đọc bài viết dưới đây của Coin5s để tìm hiểu GALA là gì? Tiềm năng phát triển của nó và xem có nên đầu tư vào GALA coin hay không nhé!

Gala (GALA) còn được biết đến là một nền tảng Gaming kết hợp với NFT trên Blockchain, hoạt động trên cả hai hệ sinh thái Ethereum và Binance Smart Chain. Mỗi trò chơi mà Gala cung cấp đều cho phép người chơi quyền sở hữu thực sự đối với các vật phẩm trong trò chơi của họ thông qua việc sử dụng các Token không thể thay thế (NFT).

Dự án Gala cung cấp các tính năng khác nhau, bao gồm một nền tảng các trò chơi NFT (Gala Games) và một thị trường NFT (Gala Store). Người dùng có thể chơi trò chơi, giao dịch NFT, tham gia vào quản trị mạng và sự đồng thuận.

Xây dựng trên Binance Smart Chain

Ban đầu, Gala được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum. Sau đó, Gala đã tận dụng dApp Network Bridge để làm cầu nối GALA coin với Binance Smart Chain như một tài sản BEP20. Điều này giúp người chơi giảm đáng kể mức phí giao dịch cũng như mức chi tiêu mã thông báo GALA của họ.

Đa dạng các loại game cho người chơi

Các trò chơi trong hệ sinh thái Gala mang đến những trải nghiệm hấp dẫn và hiện đại khi dựa trên công nghệ Blockchain. Trong hệ sinh thái Gala, đội ngũ phát triển tập trung phần lớn vào việc phát triển các trò chơi, bao gồm trò chơi RPG, trò chơi khám phá không gian, trò chơi phòng thủ tháp,…

Đồng thời, Gala giúp người chơi dễ dàng mua bán và giao dịch các vật phẩm trong game thông qua thị trường tích hợp của chúng. Điều này còn đảm bảo cho người dùng kiếm được nguồn thanh khoản cao cho chiến lợi phẩm trong game của họ hoặc mua các vật phẩm/ nhân vật mới để nâng cao trải nghiệm và hiệu suất chơi game của người tham gia.

Được hỗ trợ bởi cộng đồng

Dự án Gala phụ thuộc vào các Node thuộc sở hữu của cộng đồng, giúp cung cấp sức mạnh cho nền tảng. Đồng thời, nhóm phát triển Gala liên tục vận hành và tương tác với cộng đồng để xác định trò chơi nào được cộng đồng tìm kiếm nhiều nhất. Từ đó, đội ngũ phát triển đảm bảo nguồn lực được sử dụng để cung cấp cho các trò chơi và sản xuất các tài sản phù hợp với trải nghiệm của cộng đồng.

Xây dựng một cộng đồng lớn mạnh

Nếu các nền tảng game kiếm tiền thường có cơ sở người chơi khoảng hàng chục, hàng trăm nghìn người, Gala nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng, con số lên đến mức hàng triệu người dùng. Do đó, các game được khởi chạy thông qua Gala hứa hẹn sẽ trở thành một trong những trò chơi P2E phổ biến nhất trong không gian Blockchain.

Các games đang được thực hiện bởi Gala Games:

3.1. Mirandus

Mirandus là một game nhập vai giả tưởng sử thi lấy bối cảnh một thế giới rộng lớn được cai trị bởi năm vị vua. Trong Mirandus, bạn có toàn quyền quyết định mình sẽ là ai và chọn nhiệm vụ của riêng mình.

Mirandus. (Nguồn: publish.vn)

3.2. Spider Tanks

Spider Tanks là một PVP Brawler được thiết kế và phát triển bởi GAMEDIA - một công ty Hà Lan đã từng đoạt giải thưởng. Người chơi có thể chọn một số Xe tăng và Vũ khí trong garage, sau đó chiến đấu với các tay đua khác tại Spider Tanks arena maps.

Spider Tanks có thể chơi miễn phí nhưng cũng có cơ chế Play2Earn, xoay quanh việc cạnh tranh dựa trên kỹ năng, thu thập tài nguyên và nâng cấp vật phẩm do người chơi điều khiển.

Spider Tanks. (Nguồn: publish.vn)

3.3. Town Star

Town Star là một game xây dựng nông trại, quản lý sản xuất và sử dụng nguyên liệu để chế tạo hàng hóa.

Từ không gian hạn chế và tài nguyên ban đầu, người chơi phải phát triển và mở rộng thị trấn của mình, tận dụng tối đa lực lượng lao động AI của họ và chế tạo hàng hóa để mang lại giá trị ngày càng cao. Người chơi giành chiến thắng khi họ có thể bán được hàng hóa có giá trị lớn hơn và tích lũy được nhiều điểm hơn so với các người chơi khác.

Town Star. (Nguồn: publish.vn)

3.4. Fortified

Fortified là một game PvP sử thi lấy bối cảnh thế giới trung cổ huyền ảo. Trong trò chơi, người chơi sẽ phải cạnh tranh với nhau để xây dựng các chiến lược phòng thủ tháp tốt nhất, chiến đấu với những người chơi khác để mang giải thưởng về nhà.

Fortified. (Nguồn: publish.vn)

3.5. Echoes of Empire 

Echoes of Empire là một trò chơi chiến lược khoa học viễn tưởng, sử thi 4X. Trong đó các phe chiến đấu chống lại nhau trên quy mô thiên hà, tạo tiền đề cho một anh hùng mới nổi (là nhân vật của bạn).

Bạn sẽ phải chiêu mộ các Anh hùng và Hiệp sĩ đồng thời xây dựng, nâng cấp và sở hữu một đội tàu chiến nhằm nỗ lực mang lại vinh quang cho bản thân bạn và quyền kiểm soát khu vực thiên hà của bạn.

Echoes of Empire. (Nguồn: publish.vn)

Vì Gala là một nền tảng đa dạng nên điểm nổi bật của dự án cũng chính là các tính năng mà ứng dụng mang lại cho người dùng, phải kể đến như:

 • Gala Store: Nơi người dùng tham gia vào gaming và có thể sử dụng token GALA để trao đổi vật phẩm NFT.
 • Gala Games: Nền tảng truy cập vào không gian gaming.
 • Town Star: Trò chơi mô phỏng việc trồng trọt, cũng là game đầu tiên được phát hành bởi Gala.
 • Triple Proof Node System: Gala kết hợp sử dụng cơ chế Proof-of-Work (PoW), Proof-of-Stake (PoS) và Proof-of-Storage.

Token GALA là một loại token tiện ích gốc của nền tảng Gala Games. Với vai trò là tài sản kỹ thuật số chính, GALA được sử dụng để mua các vật phẩm trong game, thanh toán ngang hàng và nhận phần thưởng khi chạy Node trên nền tảng Gala.

Ngoài việc sử dụng GALA để tham gia vào hệ sinh thái của Gala Games, người dùng còn có thể đóng góp cho mạng lưới bằng cách chạy Gala Node. Để chạy Node, người dùng cần phải mua giấy phép, sau đó có thể cài đặt phần mềm Node trên máy tính của mình để kiếm phần thưởng bằng GALA token hoặc các NFT hiếm. Hiện tại, giá giấy phép này dao động khoảng 13.000 đô la trên các nền tảng ETH, GALA hoặc token BAT.

Số lượng Node tham gia vào quá trình này được giới hạn ở mức 50.000.

7.1. Thông tin cơ bản về token GALA

 • Tên Token: Gala games Token
 • Ticker: GALA token
 • Blockchain: Ethereum, Binance Smart Chain
 • Token Standard:
  • ERC-20: 0x15D4c048F83bd7e37d49eA4C83a07267Ec4203dA
  • BEP-20: 0x7ddee176f665cd201f93eede625770e2fd911990
 • Cung lưu thông: đang cập nhật
 • Tổng cung ban đầu: 50.000.000.000 USD

7.2. Phân bổ token

Số lượng GALA có nguồn cung cấp tối đa cố định là 50 tỷ đơn vị. Hiện tại, số lượng GALA được phát hành là gần 7 tỷ đơn vị, tương đương với khoảng 14% tổng số tối đa. Ngoài ra, số lượng GALA được phân phối hàng ngày là 17.123.286 đơn vị, trong đó một nửa thuộc về các nhà điều hành Node của người sáng lập, nửa còn lại thuộc quyền quản lý của Gala Games.

GALA cũng có chu kỳ giảm một nửa như nhiều loại tiền số khác, với lượng phát thải giảm một nửa mỗi năm vào ngày 21 tháng 7. Lần giảm một nửa tiếp theo được lên kế hoạch vào ngày 21 tháng 7 năm 2022, trong đó tỷ lệ phát thải giảm xuống còn 8.561.643 GALA mỗi ngày.

7.3. Biến động giá GALA coin thời gian qua

Để đánh giá tiềm năng của GALA coin, chúng ta có thể xem lại lịch sử biến động giá của nó. Được ra mắt vào ngày 20/9, GALA coin được bán với giá rất thấp, chỉ 0,0015 đô la cho mỗi token. Tuy nhiên, sau đó giá của GALA coin đã giảm dần và đạt đến mức thấp nhất lịch sử là 0,000151 đô la vào ngày 28/12/2020.

Biến động giá của GALA coin khi mới ra mắt

Biến động giá của GALA coin khi mới ra mắt

Tuy nhiên, vào ngày hôm sau, giá của GALA đã tăng lên 0,001505 đô la và sự biến động của nó tăng lên đáng kể. Đà tăng giá bùng nổ nhất của GALA coin là vào giữa tháng 11 vừa qua, khi giá của nó tăng lên chóng mặt và đã đạt được mức ATH khi lần đầu tiên vượt qua ngưỡng 0,10 đô la, tăng tới 350% chỉ trong 1 tháng.

Sự tăng giá của GALA coin đợt này đến từ đợt tăng giá của hầu hết các token game và Metaverse. Ví dụ như token của Decentraland hay Sandbox cũng đã tăng trưởng rất nhiều trong giai đoạn này, dù giá Bitcoin và một số đồng altcoin khác đi xuống. Tuy nhiên, sau đó đã có sự điều chỉnh về giá GALA coin, nhưng đây là sự điều chỉnh chung của thị trường và tất cả các đồng tiền đều bị sụt giảm.

GALA là Token thuộc ERC20. Do đó, bạn có thể lưu trữ an toàn trên các ví tiền số có hỗ trợ như:

 • MetaMask là một tiện ích mở rộng trình duyệt phổ biến và được thiết lập, có chức năng như một ví tiền số kết nối với blockchain Ethereum. Ví tương thích với các trình duyệt được chấp nhận rộng rãi nhất như Chrome, Firefox, Brave và Microsoft Edge.
 • MyEtherWallet (MEW) là một ví tiền số chuyên dụng được dùng để lưu trữ các token chạy trên nền tảng Ethereum (ERC20).
 • Trust Wallet hỗ trợ cho rất nhiều coin/token hiện nay. Ứng dụng ví Multicoin của họ sẽ hỗ trợ cho các blockchain ở hệ sinh thái Ethereum, hoạt động gần như với các mã thông báo ERC20, ERC721, ERC223
 • Atomic Wallet là một ví tiền số đa tài sản hỗ trợ COSMOS và hơn 500 đồng tiền và mã thông báo.
 • imToken là một ví di động hỗ trợ nhiều loại tiền tệ và cho phép quản lý tài sản đa chuỗi. Bạn có thể trao đổi mã thông báo của mình thông qua ví một cách liền mạch. 
 

9.1. Lịch sử phát triển

Ra mắt vào năm 2020, Gala là một trong những động lực thúc đẩy lĩnh vực Play-to-earn bằng cách thưởng cho người chơi GALA Token khi họ tham gia vào nhiều trò chơi trên nền tảng.

Gala được nhận xét là một nền tảng tạo ra các trò chơi Blockchain mà ai cũng mong muốn được trải nghiệm. Dự án ưu tiên phát triển chất lượng của trò chơi thay vì tung ra nhiều trò chơi loại MVP thường thấy trong không gian Play-to-earn. Gala là một hệ sinh thái các trò chơi do người chơi sở hữu và kiểm soát. Mỗi trò chơi đều cung cấp những cách chơi ấn tượng, thu hút khán giả.

Gala được phát triển bởi một nhóm gồm 60 người và nhận được đông đảo sự tham gia, hưởng ứng của người chơi trên toàn cầu. Eric Schiermeyer là CEO & Co-Founder của Gala. Ông là người có nhiều chuyên môn trong lĩnh vực Gaming và công nghệ Blockchain.

9.2. Giao dịch GALA coin ở đâu?

Hiện tại, GALA coin được niêm yết và hỗ trợ mua bán trên một số sàn giao dịch như: Binance, Gate.io, Coin98, MEXC Global, KuCoin, Poloniex, PancakeSwap, XT.COM, BKEX, LBank, Bitrue, Uniswap, BitMart, Hotbit,…Trong đó, GALA Token được giao dịch nhiều nhất trên sàn Binance, chiếm 43.75% tổng khối lượng giao dịch. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các sàn giao dịch trên đây để thực hiện mua bán GALA Token nhé.

Đồng thời, bạn có thể tham khảo một số cách để sở hữu GALA Token nhanh chóng và hiệu quả như:

 • Sở hữu và vận hành một Node.
 • Mời bạn bè cùng tham gia và chơi Game trên hệ sinh thái Gala để nhận phần thưởng là Gala Token.
 • Staking trong nền tảng Gala.
 • Play to Earn: Hoàn thành các nhiệm vụ trong Game để nhận Token.

9.3. Bảo mật

Token GALA chạy trên Ethereum và Binance Smart Chain (BSC). Mạng được bảo mật bằng tập hợp các node của riêng nó được gọi là Founder Node. Gala Games chỉ định tối đa 50.000 Founder Node để xác thực các giao dịch trong game và bảo mật mạng.

Các node cũng có thể bỏ phiếu về những game nào được phát hành trên nền tảng Gala Games. Bạn có thể vận hành một node bằng cách mua một tài khoản và chạy nó trên máy tính của mình. GALA được thưởng cho các nhà khai thác node theo một hệ thống điểm. Chạy một node trong tối thiểu sáu giờ trong một chu kỳ nhận được 1 điểm và giới thiệu các node chạy trong ít nhất sáu giờ được 0,1 điểm. Tại thời điểm phân phối, tất cả các điểm được cộng lại và GALA được chia cho các điểm này.

 

Hy vọng rằng những thông tin về GALA là gì GALA coin là gì mà mình đã chia sẻ đã giúp các bạn có thêm kiến thức về đầu tư tiền số. Hãy thường xuyên theo dõi Coin5s để cập nhật những thông tin hữu ích nhé! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và chúc bạn thành công trong việc đầu tư.