Decentraland MANA
$0.40 -0.99%
10,312 VND
 • Vốn hóa thị trường 19.68 nghìn tỷ $772,250,000 0.56%
 • Vốn hóa trong 24h qua 1.19 nghìn tỷ $46,782,900 0.99%
Nguồn cung ngoài thị trường 1,824,610,000 MANA
Tổng nguồn cung tối đa phát hành 2,193,970,000 MANA
Cập nhật lúc 03:05 - 15/05/2024

Decentraland (MANA) là gì? Giá và thông tin về tiền số MANA

Decentraland (MANA) là một nền tảng thực tế ảo (Virtual Reality – VR) được cung cấp bởi Ethereum. Decentraland cho phép bạn tạo ra một nền kinh tế mới chỉ dựa trên token để sở hữu đất đai trên thế giới được gọi là thực tế ảo.

Bạn có thể tự do tạo và xây dựng bất cứ thứ gì bạn muốn khi bạn sở hữu một mảnh đất ở đó. Ngoài ra, bạn có thể đến sòng bạc, tham dự hội thảo, xem nhạc đồng quê, mua sắm với bạn bè, ghé thăm khu nghỉ dưỡng, lái chiếc xe mơ ước của bạn, bắt đầu kinh doanh và thậm chí nhiều hơn tất cả những điều này. Bạn có thể tưởng tượng, chỉ với tai nghe thực tế ảo hoặc sử dụng trình duyệt web, bạn có thể tận hưởng một thế giới ảo 360 độ.

1.1. Giai đoạn phát triển

Đầu tiên phải kể đến các giai đoạn phát triển của Decentraland. Bởi vì, lấy ý tưởng là một thế giới thực tế ảo. Nên Decentraland cũng đã tạo ra 4 giai đoạn phát triển thế giới ấy giống như các mốc phát triển của thế giới thực.

Có thể nói Decentraland đã trải qua quá trình rất khó khăn để có thể chiếm được một vị thế to lớn như hiện tại. Qúa trình đó được chia thành 4 giai đoạn:

Thời kỳ đồ đá

Chính thức ra mắt vào khoảng đầu năm 2015, Decentraland với nền tảng thực tế ảo tạo cơ hội cho người dùng kiếm tiền ngay cả ngoài sức tưởng tượng. Vào tháng 6 cùng năm, Mana đã thực hiện những bước đầu tiên của mình bằng cách tạo ra một thuật toán để chấp nhận Bitcoin (BTC).

Thời kỳ đồ đồng

Vào tháng 3 năm 2017, các âm mưu tại nền tảng thực tế ảo Decentraland đã có một bước tiến mới nhờ phác thảo 3D, dưới sự kết nối và hỗ trợ của công nghệ Blockchain.

Thời kỳ đồ Sắt

Trong Qúy 4/2017, Mana Token với công nghệ ERC20 cho phép người dùng nhận các thửa đất land và tương tác với các khu đất khác. Kết quả là, nó trở nên cực kỳ dễ dàng để tiếp thị đất theo mong muốn của người sử dụng.

Thời kỳ Silicon

Năm 2018, Decetraland đã tạo ra một bước ngoặt lớn trong hành trình phát triển của mình. Thế giới ảo 3D với kính VR, luật vật lý cộng hưởng, được thêm vào Blockchain cho phép tất cả các giao tiếp rất đơn giản.

1.2. Decentraland LAND

LAND là 1 Non-Fungible Token của Decentraland. Bất kỳ ai cũng có thể sở hữu LAND bằng cách mua nó và có quyền làm gì với miếng LAND đó là tuỳ nhu cầu của người dùng.

Nói đơn giản, LAND trong Decentraland như bất động sản ở ngoài đời thật vậy. Khác mỗi cái nó là tài sản trong thế giới thực tế ảo.

Mỗi LAND sẽ có địa chỉ toạ độ (x,y) và một khi đã sở hữu LAND thì đó có giá trị là mãi mãi trừ khi anh em bán nó đi.

Decentraland LAND

Decentraland LAND

 • Khả năng thích ứng: người tham gia vào Decentraland (MANA) có thể vận dụng ngôn ngữ lập trình của riêng Decentraland (MANA) để xây dựng nên một mảnh đất token màu mỡ. Trong đó, bạn có thể tạo ra đối tượng, vật thể, mã hóa người dùng. Thậm chí sử dụng token MANA để thanh toán cho các khoản chi phí trò chơi trong Decentraland như casio, mua sắm, nghỉ mát,…
 • Tất cả những thông tin và nội dung trong dự án Decentraland (MANA) đều được bảo mật một cách chặt chẽ. Đây là một điều mà rất nhiều người yêu thích vì họ cảm thấy được an toàn khi đầu tư vào đây.
 • Thông qua nền tảng Decentraland các nhãn hàng có thể tham gia đặt bảng hiệu quảng cáo của mình. Việc này giống như bạn đang chạy xe và thấy được các cột quảng cáo lớn thì trong Decentraland (MANA) cũng giống như vậy.
 • Mạng xã hội không giới hạn tương tác: Thông qua dự án Decentraland (MANA) chúng ta có thể tương tác, chia sẻ và trò chuyện với nhiều người tham gia nhất. Nhưng bắt buộc để thực hiện được việc này bạn phải tuân thủ theo quy tắc của Decentraland (MANA).

2015

 • Decentraland thành lập.

Tháng 8 năm 2017

 • 20 triệu đô la được huy động thông qua (ICO).

Tháng 12 năm 2017

 • Phiên đấu giá đất đầu tiên được tổ chức, nơi các nhà phát triển chọn địa điểm cho bất động sản ảo.

Tháng 3 năm 2018

 • Sau khi nhu cầu trở thành ưu tiên, thị trường đất nền Decentraland mở ra.

Tháng 6 năm 2018

 • Các nhà phát triển bắt đầu xây dựng sáng tạo của họ và doanh số bán LAND tăng gấp đôi trong một tháng .

Tháng 4 năm 2019

 • Sắp có avatar Hộ chiếu có thể tùy chỉnh.

Do đồng MANA được tạo ra bằng cách sử dụng tiêu chuẩn ERC20, nó có thể được lưu trữ bằng bất kỳ ví nào hỗ trợ tiền số Ethereum. Các thiết bị vật lý cũng có thể được sử dụng để bảo mật tối đa. Các tùy chọn lưu trữ tốt nhất được công nhận:

 • 8.1. LAND là gì?

  Có phần tương tự như MANA, LAND là một token không thể thay thế đại diện cho các mảnh đất trong hệ sinh thái Decentraland, thuộc quyền sở hữu của các nhà đầu tư.

  8.2. Cái tên Decentraland có ý nghĩa gì?

  Có thể nói, Decentraland là sự kết hợp giữa decentral (phi tập trung) và land (vùng đất) để tạo dựng thế giới ảo phi tập trung cho các người tham gia.

  8.3. Có những cặp giao dịch MANA nào?

  Trên các sàn giao dịch sẽ có các cặp như MANA/ USDT, MANA/ BTC, MANA/ ETH, MANA/ MXN,…

  8.4. Có bao nhiêu đồng Decentraland (MANA) được lưu hành?

  Tính đến tháng 1 năm 2021, chỉ có 1,49 token MANA đang được lưu hành. Con số này tương đương khoảng 68% tổng nguồn cung 2,19 tỷ MANA hiện tại.

  Tổng nguồn cung ban đầu được đặt ở mức 2,8 tỷ MANA, nhưng đã bị giảm xuống do hơn 600 triệu MANA đã bị đốt cháy do kết quả của các cuộc đấu giá LAND.

  Ngoài ra còn có một loạt các cơ chế đốt cháy khác được áp dụng để giảm hơn nữa nguồn cung cấp MANA đang lưu hành, bao gồm đốt cháy 2,5% MANA trên các giao dịch thị trường Decentraland.

  MANA ban đầu được thiết kế để lạm phát ở mức 8% trong năm đầu tiên, giảm dần theo thời gian để giảm tỷ lệ lạm phát. Nhưng lạm phát hiện đang bị vô hiệu hóa. Theo thuật ngữ Decentraland, không có kế hoạch bắt đầu lạm phát này "cho đến khi cần thiết".

  Tổng cộng, 40% nguồn cung cấp MANA đã được bán trong đợt phát hành tiền xu ban đầu (ICO) năm 2017. Ngoài ra, 20% được dành để khuyến khích cộng đồng, 20% dành cho nhóm phát triển và những người đóng góp ban đầu khác, và 20% còn lại do Decentraland nắm giữ. Token dẫn đầu dự án không còn được cấp nữa. 

  Đồng Decentraland (MANA)

  Đồng Decentraland (MANA)

  8.5. Mạng Decentraland được bảo mật như thế nào?

  MANA là token ERC-20. Điều này có nghĩa là nó dựa trên blockchain Ethereum. 

  Ethereum được bảo mật bởi một mạng lưới các thợ đào phi tập trung khổng lồ, hoạt động cùng với hàng nghìn nút để đảm bảo blockchain Ethereum — và do đó là các token MANA — được bảo vệ trước các cuộc tấn công. 

  Là một trong những blockchain được thử nghiệm nhiều nhất trong việc sử dụng hiện tại, Ethereum hiện là mạng phổ biến nhất cho các token tiền số không có blockchain gốc của riêng chúng. 

  8.6. Có nên đầu tư Mana Coin hay không?

  Mana Coin hoàn toàn thuộc sở hữu của người dùng: Người dùng Decentraland có toàn quyền kiểm soát tất cả nội dung đất mà họ sở hữu và có quyền giữ tất cả số tiền thu được từ giá trị họ tạo ra từ người dùng. khác. Điều này rất quan trọng bởi vì nó cho phép người dùng hưởng lợi từ số tiền họ kiếm được từ việc bán đất của họ hoặc từ bất kỳ doanh nghiệp nào họ chọn xây dựng.

  Mana Coin sử dụng công nghệ Blockchain: Công nghệ Blockchain là tương lai của thế giới kỹ thuật số. Decentraland sử dụng công nghệ blockchain để đảm bảo rằng bạn có trải nghiệm tuyệt vời.

   

Tổng kết lại, Decentraland (MANA) là một trong những đồng tiền só được phát triển trên nền tảng Ethereum, với mục đích xây dựng một thế giới ảo phi tập trung, cho phép người dùng tạo ra, khám phá và tương tác với nội dung số. Đồng MANA được sử dụng như một đơn vị tiền tệ trong Decentraland và cho phép các giao dịch mua bán tài sản ảo bên trong nền tảng này. Hy vọng bài viết này của Coin5s đã giúp bạn hiểu rõ Decentraland (MANA) là gì, từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.