Ví MetaMask
Loại ví Ví nóng
Website
Cập nhật lúc 13:02 - 08/02/2023
Ưu điểm: 
 • Giao diện thân thiện và đễ sử dụng đối với cả người mới.
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có cả tiếng Việt.
 • Phí Gas có thể tuỳ chỉnh được giúp người dùng tự tùy chỉnh tốc độ giao dịch hoàn thành.
 • Cho phép kết nối ví cứng.
 • Tích hợp nhiều Blockchain khác nhau.
 • Tích hợp tính năng swap.
Nhược điểm: 
 • Phí Swap khá cao.
 • Không thể đăng nhập nhiều địa chỉ ví, mỗi lần muốn đăng nhập địa chỉ ví khác phải log out ra.
 • Không tự động cập nhật dữ liệu tài sản, người dùng phải tích hợp bằng tay. Điều này dẫn đến không hiện tài sản nếu người dùng không biết contract của tài sản đó.

MetaMask là gì? Thông tin về ví giao dịch MetaMask

Metamask là một nền tảng lưu trữ tiền điện tử, nói một khác dễ hiểu, nền tảng này là một loại ví điện tử. Ban đầu, ví tiền số được thiết lập để tương thích với chuỗi khối Ethereum. Sau này, ví Metamask được cải tiến để tích hợp với nhiều blockchain khác nhau.

Ví Metamask được tạo ra vào năm 2016 bởi một công ty phần mềm blockchain tên là ConsenSys. MetaMask là một trong những ví tiền số phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Hơn nữa, MetaMask là một ví mã nguồn mở (phần mềm mà mọi người đều có thể truy cập). Nó chạy và hỗ trợ chuỗi khối Ethereum và tất cả các mã thông báo ERC20 chạy trên mạng của nó.

MetaMask hoạt động như một ứng dụng nếu bạn đang sử dụng điện thoại hoặc như một tiện ích mở rộng nếu bạn đang sử dụng trình duyệt web. Chrome, Firefox và Brave là những trình duyệt mà MetaMask hiện hỗ trợ.

MetaMask không chỉ lưu trữ tiền số của bạn mà còn đóng vai trò như một phương tiện để bạn tương tác với DApp trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi)  chẳng hạn như PoolTogether .

MetaMask là một trong những ví tiền điện tử phổ biến hiện nay | Nguồn: wiki.tino

MetaMask là một trong những ví tiền số phổ biến hiện nay | Nguồn: wiki.tino

Dễ sử dụng

Về cơ bản, một loại ví tiền số được đánh giá là dễ sử dụng là nó cho thấy sản phẩm hoặc dịch vụ có đủ thân thiện với người dùng hay không. Nói về metamask, nó có nhiều dịch vụ liên quan đến tiền số và mã token. 

Việc truy cập vào ví metamask khá dễ dàng bởi ví được sử dụng làm tiện ích mở rộng của trình duyệt nên bạn có thể tải trực tiếp từ Google mở rộng. Bạn chỉ cần tải xuống dưới dạng tiện ích bổ sung.

Sau đó, xác minh danh tính của bạn và sẵn sàng cho tài khoản một cách dễ dàng. Không có rắc rối hoặc bất kỳ bước bổ sung nào để thực hiện.

Từ giao diện đến dịch vụ tiền điện tử, ví metamask cung cấp tất cả các dịch vụ trong trao đổi tiền điện tử. Theo đánh giá tiêu chuẩn tổng thể của ví Metamask thì nó được đánh giá có các  tiêu chuẩn tốt nhất trên thị trường ví tiền điện tử.  

Hỗ trợ khách hàng

Metamask cung cấp các hướng dẫn thích hợp cho bất kỳ dịch vụ nào của nó. Từ thiết lập tài khoản đến quản lý ví, bạn sẽ nhận được mọi hướng dẫn từ trang hỗ trợ của họ. Có sáu phần như Câu hỏi thường gặp, Cơ bản, Sao lưu và khôi phục, Quản lý tài khoản, Di động và Tương tác với Dapps & Dịch vụ.

Mặc dù, đánh giá của người dùng là không mấy khả quan về việc liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ khách hàng. Nhóm hỗ trợ được cho là quá bận để xử lý một yêu cầu lớn của khách hàng.

Vì vậy, bạn nên kiểm tra tất cả các hướng dẫn và điều khoản để ngăn chặn bất kỳ hành động rủi ro nào. Tiếp theo, chúng tôi có giao diện người dùng trong bài đánh giá metamask. Kiểm tra nó ra. 

Giao diện người dùng đơn giản

Giao diện Metamask thân thiện với người dùng với thiết kế chuyên nghiệp. Giao diện rõ ràng của họ cung cấp một hướng dẫn thích hợp để tiếp cận bất kỳ phần nào. Giao diện sạch sẽ của nó có tải xuống và các tùy chọn hỗ trợ khách hàng khác.

Ứng dụng có thể được sử dụng trực tiếp từ menu bổ trợ của trình duyệt. Nó có một tùy chọn nhấp chuột rời rạc để xử lý các khóa công khai và riêng tư. Bạn có thể gửi mã thông báo từ metamask với tùy chọn cố định. Trao đổi và các dịch vụ khác cũng có sẵn.

Mua tiền điện tử

Người dùng có thể mua bất kỳ loại tiền số nào khá dễ dàng với metamask. Chỉ cần làm theo bài đánh giá Metamask của chúng tôi bên dưới để được hướng dẫn từng bước.

 • Truy cập trang chính thức của metamask.
 • Nhấp vào biểu tượng metamask và đăng nhập bằng mật khẩu.
 • Đối với mạng, hãy chọn Ethereum mainNet.
 • Mở khóa tài khoản của bạn thông qua mật khẩu được yêu cầu.
 • Chuyển đến tài khoản của bạn và nhấp vào tùy chọn mua.
 • Sẽ có nhiều tùy chọn để chọn. Nhấp vào bất kỳ nền tảng được kết nối nào. Nó sẽ chuyển hướng bạn đến trang web nơi bạn có thể mua tài sản tiền điện tử.
 • Cung cấp giá trị tiền số mong muốn của bạn và các thông tin cần thiết khác như email, mã xác nhận, v.v.
 • Thực hiện theo bất kỳ xác minh bổ sung nào từ nền tảng.
 • Xác nhận giao dịch và hoàn tất việc mua. 

Quyền truy cập trình duyệt

Ví metamask là một tiện ích mở rộng của trình duyệt, bạn phải tải nó qua trình duyệt và sử dụng nó như một tiện ích bổ sung. Hãy theo dõi bài đánh giá Metamask của chúng tôi để biết các nguyên tắc để dễ dàng truy cập. 

 • Mở trình duyệt của bạn như Chrome, Firefox hoặc bất kỳ trình duyệt nào khác bằng công cụ tìm kiếm có liên quan.
 • Truy cập cửa hàng trực tuyến và tìm kiếm tiện ích mở rộng metamask chrome cho chrome. Theo đó, các tiện ích mở rộng trình duyệt khác cũng vậy.
 • Thêm tiện ích mở rộng chrome metamask hoặc các tiện ích mở rộng trình duyệt khác vào trình duyệt. Cung cấp tất cả các quyền truy cập.
 • Cung cấp mật khẩu và tạo tài khoản.
 • Đọc tất cả các điều khoản và điều kiện của họ.

Ví nóng trực tuyến

Như đã trình bày ở trên hiện nay có hai loại ví có sẵn: Ví nóng Ví lạnh . Ví nóng trực tuyến và có thể được sử dụng để giao dịch. Mặt khác, ví lạnh giống như một kho lưu trữ sâu. Nó ngoại tuyến và không thể được sử dụng cho các giao dịch thông thường.

Ví Metamask là một ví nóng và do đó nó trực tuyến. Vì vậy, nó có thể được sử dụng để lưu trữ và giao dịch cùng một lúc. Mặc dù, mọi ví nóng đều có lỗ hổng lớn hơn ví lạnh. Nhưng, không cần phải lo lắng. Metamask có tính bảo mật tuyệt vời để bảo vệ tài sản của bạn.

Ví Metamask là một ví nóng | Nguồn: wiki.tino

Ví Metamask là một ví nóng | Nguồn: wiki.tino

Phí giao dịch của ví MetaMask là 0,875% giá trị giao dịch cho mỗi lần swap, mức phí này có thể coi là “giá cắt cổ” so với mức phí tại các sàn giao dịch hiện tại trên thị trường.

5.1. MetaMask sinh lời như thế nào? 

Bất cứ khi nào mã thông báo được hoán đổi trong MetaMask, cần phải trả thêm phí 0,875%. Khoản phí bổ sung đó thuộc về MetaMask.

Mặc dù nó có vẻ như là một số lượng nhỏ, nhưng một lượng lớn việc hoán đổi mã thông báo diễn ra hàng ngày. Với thực tế là có những người giao dịch với hàng nghìn đô la, 0,875% thực sự có thể chứng minh là sinh lợi cho những người điều hành MetaMask. 

Theo Decrypt , ví MetaMask kiếm được khoảng 100.000 đô la mỗi ngày. Vào tháng 1 năm 2021, MetaMask đã tạo ra doanh thu hàng ngày kỷ lục khoảng 220.000 đô la, với khối lượng của tổng số giao dịch hoán đổi hàng ngày đạt khoảng 50 triệu đô la.

Do đó, mặc dù MetaMask dưới dạng một ứng dụng hoặc một tiện ích mở rộng của trình duyệt web được tải xuống và sử dụng miễn phí, nó vẫn tạo ra một khoản tiền lớn do phí hoán đổi mã thông báo.

Hãy nhớ rằng cần rất nhiều chi phí để chạy một ví tiền số lớn không chỉ lưu trữ và bảo vệ tiền của bạn mà còn cho phép bạn kết nối với các DApp khác nhau trên mạng Ethereum.

5.2. Cách kết nối Metamask với các DApps khác nhau

Metamask có thể kết nối với nhiều DApps khác nhau. Để thực hiện được điều này, các bạn cần truy cập vào trang web của DApps muốn kết nối, tìm nút Liên kết ví, nhấp vào đó và chọn liên kết với ví Metamask. Điều tiếp theo cần làm nhấp xác nhận kết nối trong cửa sổ hiện ra sau khi bấm kết nối.

5.3. Các chức năng của ví Metamask

Ví Metamask cho phép người dùng lưu trữ và quản lý khóa tài khoản, theo dõi các giao dịch, trao đổi, swap, gửi và nhận tiền điện tử, các token của mạng lưới Ethereum được cài đặt mặc định, đồng thời kết nối an toàn với các ứng dụng phi tập trung thông qua trình duyệt web tương thích hoặc trình duyệt tích hợp sẵn của ứng dụng di động.

Ví App có sẵn trong phần tiện ích mở rộng của trình duyệt Chrome và dưới dạng ứng dụng dành cho thiết bị di động. MetaMask hiện là ví bảo mật an toàn, đăng nhập an toàn, ví hầu như có thể chứa và giao dịch tất cả các token hiện nay.

Ví metamask đã hỗ trợ tiếng việt nên cũng dễ dàng cho các bạn tương tác.

5.4. MetaMask có an toàn không?

Yếu tố được quan tâm hàng đầu khi người dùng có ý định sử dụng một loại ví quản lý tiền ảo chính là độ an toàn và bảo mật. Anh em có thể yên tâm Metamask làm rất tốt nhiệm vụ này. Về cơ bản thì đây là một Non-custodial Wallet, hay nói cách khác nó đơn thuần chỉ là nơi để đăng nhập ví.

Do đó, có thể khẳng định Metamask an toàn bởi nó không kiểm soát và lưu trữ dữ liệu cá nhân nào của người dùng trên máy chủ. Mọi thông tin về dữ liệu riêng tư đều được mã hóa trên trình duyệt bạn chọn để truy cập. 

Ví Metamask là một trong những ví nổi tiếng nhất Crypto, độ uy tín đã được chứng minh. Đây cũng là một cơ sở để bạn yên tâm Metamask không gây tổn thất đến tài sản của mình.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi một số trường hợp mất mát. Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ việc khi đăng nhập vào Metamask người dùng vô tình làm lộ Private Key. Hoặc nếu không cần thận để mã độc được cài vào máy tính cũng có khả năng thiệt hại.

Mã độc sẽ đọc được toàn bộ thông tin bao gồm Private Key khi bạn thao tác trên ví. Vì thế mỗi người đều cần tự chú ý trong việc bảo vệ máy tính, điện thoại của mình.

5.5. Bảo mật

Có thể thấy rằng, loại ví này là ví online nên độ bảo mật của nó không thể nào so sánh với các loại ví trữ lạnh. Tuy nhiên, Metamask không có quyền truy cập tài khoản cá nhân của người dùng, đây cũng là một điểm cộng. Hơn nữa, hệ thống còn cung cấp bảo mật 12 bước nên bạn có thể cân nhắc.

5.6. Ví MetaMask có sử dụng được trên điện thoại không?

Nếu bạn là người dùng điện thoại nhiều hơn là người dùng máy tính, MetaMask có thể không lý tưởng. Ví MetaMask là một tiện ích mở rộng của trình duyệt, bạn không thể sử dụng nó trên điện thoại của mình. Tuy nhiên, một số trình duyệt Dapp vẫn tồn tại trong các ứng dụng khác nhau.

Các trình duyệt này cũng có thể làm điều tương tự như MetaMask. Tuy nhiên, nếu bạn luôn làm việc trước máy tính, MetaMask có thể là lựa chọn lý tưởng cho bạn.

MetaMask là gì? Thông tin về ví giao dịch MetaMask Nội dung
Xem nhanh

Bạn Có Thể Quan Tâm