Theta Fuel TFUEL
$0.05 -8.31%
1,068 VND
  • Vốn hóa thị trường 5.66 nghìn tỷ $241,702,000 0.72%
  • Vốn hóa trong 24h qua 399.26 tỷ $17,051,400 8.31%
Nguồn cung ngoài thị trường 5,301,210,000 TFUEL
Tổng nguồn cung tối đa phát hành 5,301,210,000 TFUEL
Cập nhật lúc 02:07 - 01/07/2022

Theta Fuel (TFUEL) là gì? Giá và thông tin về tiền điện tử TFUEL

Theta Fuel (TFUEL) là một đồng tiền điện tử được tạo ra từ mạng lưới Theta Token (THETA) sau khi khởi chạy thành công mainnet vào ngày 15/03/2019. TFUEL coin sẽ hoạt động song song với THETA trên giao thức của Theta.

TFUEL cung cấp năng lượng cho mạng lưới bằng cách khuyến khích người dùng chia sẻ nội dung với nhau và TFUEL sẽ bị đốt cháy khi người dùng triển khai hoặc tương tác với các hợp đồng thông minh.

 
Theta Fuel (TFUEL) là gì? Giá và thông tin về tiền điện tử TFUEL Nội dung
Xem nhanh Ẩn

Trường hợp sử dụng chính của Theta là phân cấp phát trực tuyến video, phân phối dữ liệu và tính toán biên, làm cho nó hiệu quả hơn, tiết kiệm chi phí và công bằng hơn cho những người tham gia trong ngành. Mạng này chạy trên một blockchain gốc, với hai mã thông báo gốc, được gọi là Theta (THETA) và Theta Fuel (TFUEL), cung cấp năng lượng cho nền kinh tế nội bộ.

Sự hấp dẫn của Theta còn gấp ba lần: người xem được thưởng với dịch vụ phát trực tuyến chất lượng tốt hơn, người tạo nội dung cải thiện thu nhập của họ và người trung gian - nền tảng video - tiết kiệm tiền xây dựng cơ sở hạ tầng và tăng doanh thu quảng cáo, đăng ký. Người dùng có động lực để xem cả nội dung mạng và chia sẻ tài nguyên mạng, vì phần thưởng có dạng mã thông báo TFUEL.

Nền tảng này là mã nguồn mở và chủ sở hữu mã thông báo nhận được quyền quản trị như với nhiều hệ sinh thái blockchain dựa trên bằng chứng cổ phần (PoS). Ngoài video, dữ liệu và máy tính, Theta còn phục vụ cho các nhà phát triển muốn khởi chạy các ứng dụng phi tập trung (DApps) như DeFi và NFT trên nền tảng hợp đồng thông minh tương thích với EVM đầy đủ tính năng của nó.

Ví Ledger là một thiết bị phần cứng có hình dáng tương tự như USB. Đây một sản phẩm của một công ty khởi nghiệp ở Pháp tên là Ledger. Chiếc ví Ledger đầu tiên được phát hành vào năm 2014. Kể từ đó, Ledger đã trở thành công ty dẫn đầu thị trường trong thị lĩnh vực ví phần cứng. Trên thực tế, đã có hơn hơn 1 triệu thiết bị Ledger được bán ra tính đến hiện tại.

 

4.1. Có bao nhiêu xu nhiên liệu Theta (TFUEL) được lưu hành?

Như đã đề cập trước đó, có hai đồng tiền trong hệ sinh thái Theta; THETA và TFUEL. Cả hai đồng tiền đều được sử dụng làm công cụ chính để tương tác trên chuỗi khối Theta, nhưng phục vụ các chức năng khác nhau.

Hiện có 5.232.675.200 TFUEL xu đang được lưu hành, số tiền này tăng lên mỗi năm khi TFUEL mới được tạo ra để đặt phần thưởng. Theta Tokens là cố định và ở mức cung cấp tối đa của chúng, có nghĩa là có 1.000.000.000 đồng tiền lưu hành sẽ không bao giờ tăng.

Theta chạy trên thuật toán bằng chứng cổ phần, có nghĩa là có thể đặt cược. Vì lượng THETA đang lưu hành là nguồn cung tối đa sẽ có, TFUEL là phần thưởng cho việc đặt cược trên mạng. Để đủ điều kiện tham gia đặt cược, bạn phải đặt cược ít nhất 1.000 THETA vào một Nút giám hộ hoặc điều hành Nút giám hộ của riêng bạn.

4.2. Mạng Theta được bảo mật như thế nào?

Theta Blockchain dựa trên thuật toán đồng thuận bằng chứng cổ phần. Tuy nhiên, nó bổ sung cơ chế đồng thuận Byzantine Fault Tolerance (BFT) đa cấp trên blockchain của nó để đạt được bảo mật tốt hơn cùng với thông lượng giao dịch cao hơn.

Vào thời điểm ra mắt Theta Mainnet vào tháng 3 năm 2019, Theta đã giới thiệu các nút Guardian. Với Nút giám hộ, không có thực thể nào kiểm soát phần lớn mã thông báo THETA được đặt cược tại bất kỳ thời điểm nào. Điều này tiếp tục giúp mạng đạt được thông lượng giao dịch cao hơn 1000 TPS.

Theta sử dụng một chương trình khuyến khích tài chính để đảm bảo sự tham gia của ngườidùng vào các hoạt động quản trị và do đó mạng của nó được bảo mật bởi chính những người dùng của mình.