Theta Fuel TFUEL
$0.04 -5.59%
1,588 VND
  • Vốn hóa thị trường 9.59 nghìn tỷ $256,085,000 2.11%
  • Vốn hóa trong 24h qua 3.27 nghìn tỷ $4,935,970 5.59%
Nguồn cung ngoài thị trường 5,301,210,000 TFUEL
Tổng nguồn cung tối đa phát hành 5,301,210,000 TFUEL
Cập nhật lúc 09:02 - 01/02/2024

Theta Fuel (TFUEL) là gì? Giá và thông tin về tiền số TFUEL

TFUEL là một trong những token được tạo ra bởi mạng Theta Network, song song với THETA. Được xếp hạng trong top 100 đồng coin có vốn hóa tỷ đô, TFUEL đang thu hút sự quan tâm và ủng hộ của nhà đầu tư toàn cầu. Vậy TFUEL coin là gì? Hãy cùng Coin5s tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1.1. Theta Fuel (TFUEL) là gì?

Theta Fuel (TFUEL) là một đồng tiền số được tạo ra từ mạng lưới Theta Token (THETA) sau khi khởi chạy thành công mainnet vào ngày 15/03/2019. TFUEL coin sẽ hoạt động song song với THETA trên giao thức của Theta.

TFUEL cung cấp năng lượng cho mạng lưới bằng cách khuyến khích người dùng chia sẻ nội dung với nhau và TFUEL sẽ bị đốt cháy khi người dùng triển khai hoặc tương tác với các hợp đồng thông minh.

1.2. TFUEL coin được dùng để làm gì?

TFUEL là một đồng coin tương tự như ETH, được sử dụng để thanh toán phí gas trong các giao dịch và triển khai các Smart Contract trên mạng Theta. Ngoài ra, TFUEL còn có chức năng phân phối dữ liệu và video phi tập trung, thanh toán các phí liên quan đến giao dịch NFTs và ứng dụng DeFi.

TFUEL được sử dụng để vận hành các hoạt động trên mạng Theta. Chẳng hạn như trả thưởng cho những người chuyển tiếp hoặc chia sẻ video, và khuyến khích người dùng tham gia vào mạng lưới bằng cách chia sẻ sức mạnh tính toán và tài nguyên băng thông của họ.

Mạng Theta cũng có một đồng coin khác, gọi là THETA, được sử dụng để quản trị chuỗi khối Theta và hỗ trợ hàng nghìn Node xác thực và các đối tác bảo mật hàng đầu như Google, Binance, liên doanh Blockchain, Gumi và Samsung.

Bạn có thể xem các video được phát trực tiếp trên theta.tv hoặc trở thành streamer để kiếm thêm phần thưởng bằng TFUEL coin. Vì thị trường tiền ảo rất rủi ro, vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định đầu tư vào Sàn giao dịch TFUEL coin. Chúc bạn có lựa chọn đầu tư chính xác và thành công.

1.3. Thông tin cơ bản về TFUEL coin

  • Token Name: Theta Fuel.
  • Ticker: TFUEL.
  • Blockchain: Theta Blockchain.
  • Total Supply: 5,301,200,000.
  • 24 hour Trading Vol (16/02/2022): $60,538,852.
  • Market Cap: $1,268,302,684

1.4. Mua bán TFUEL coin ở đâu?

Các nhà đầu tư hiện nay có thể mua bán TFUEL coin trên nhiều sàn giao dịch uy tín, bao gồm Upbit, Binance, Gate.io, AAX, HitBTC, Bithumb, Hotbit, Crypto.com Exchange, CoinEx và Zipmex. Trong đó, sàn Binance là nơi mà TFUEL được giao dịch nhiều nhất, chiếm 12.50% tổng khối lượng giao dịch. Bạn có thể tham khảo và chọn một trong những sàn giao dịch trên để thực hiện mua bán TFUEL coin.

Sàn giao dịch TFUEL coin Sàn giao dịch TFUEL coin

Trường hợp sử dụng chính của Theta là phân cấp phát trực tuyến video, phân phối dữ liệu và tính toán biên, làm cho nó hiệu quả hơn, tiết kiệm chi phí và công bằng hơn cho những người tham gia trong ngành. Mạng này chạy trên một blockchain gốc, với hai mã thông báo gốc, được gọi là Theta (THETA)Theta Fuel (TFUEL), cung cấp năng lượng cho nền kinh tế nội bộ.

Sự hấp dẫn của Theta còn gấp ba lần: người xem được thưởng với dịch vụ phát trực tuyến chất lượng tốt hơn, người tạo nội dung cải thiện thu nhập của họ và người trung gian - nền tảng video - tiết kiệm tiền xây dựng cơ sở hạ tầng và tăng doanh thu quảng cáo, đăng ký. Người dùng có động lực để xem cả nội dung mạng và chia sẻ tài nguyên mạng, vì phần thưởng có dạng mã thông báo TFUEL.

Nền tảng này là mã nguồn mở và chủ sở hữu mã thông báo nhận được quyền quản trị như với nhiều hệ sinh thái blockchain dựa trên bằng chứng cổ phần (PoS). Ngoài video, dữ liệu và máy tính, Theta còn phục vụ cho các nhà phát triển muốn khởi chạy các ứng dụng phi tập trung (DApps) như DeFi và NFT trên nền tảng hợp đồng thông minh tương thích với EVM đầy đủ tính năng của nó.

Ví Ledger là một thiết bị phần cứng có hình dáng tương tự như USB. Đây một sản phẩm của một công ty khởi nghiệp ở Pháp tên là Ledger. Chiếc ví Ledger đầu tiên được phát hành vào năm 2014. Kể từ đó, Ledger đã trở thành công ty dẫn đầu thị trường trong thị lĩnh vực ví phần cứng. Trên thực tế, đã có hơn hơn 1 triệu thiết bị Ledger được bán ra tính đến hiện tại.

 

Theta Network là một mạng lưới truyền và phân phối video phi tập trung, được xây dựng trên công nghệ Blockchain từ tháng 3/2019. Mục tiêu của hệ sinh thái này là cung cấp khả năng truyền phát video trực tiếp, mượt mà và chất lượng cao với chi phí thấp hơn.

Theta Fuel có thể kết hợp các nền tảng streaming để tăng tính hiệu quả của quá trình tạo lập, phân phối và tiêu thụ nội dung giữa các bên.

Một trong những mục tiêu cốt lõi của Theta Blockchain là tạo ra một mạng lưới phân phối nội dung toàn cầu một cách an toàn và có khả năng mở rộng. Quá trình hoạt động của Theta Fuel được hỗ trợ bằng cơ chế token và hoàn toàn phi tập trung.

Đặc điểmTHETA TokenTFUEL Token
Tên đầy đủTheta TokenTheta Fuel Token
Vai tròGiúp đảm bảo tính bảo mật và độ tin cậy của mạng ThetaSử dụng để thanh toán phí trao đổi, phân phối và lưu trữ video trên mạng Theta
Tổng cung1 tỷ5 tỷ
Tỉ lệ phân phốiĐược phân phối theo các chương trình khuyến mãi và các sự kiện của ThetaĐược phân phối thông qua quá trình chia sẻ nội dung và khai thác
Sàn giao dịchCó sẵn trên nhiều sàn giao dịch lớn, bao gồm Binance, Huobi, OKEx, và BitfinexCó sẵn trên nhiều sàn giao dịch lớn, bao gồm Binance, Gate.io, AAX, HitBTC, Bithumb, Hotbit, Crypto.com Exchange, CoinEx, Zipmex
Tỉ lệ giao dịch trên sàn lớn nhất1.35% tổng khối lượng giao dịch trên sàn Binance12.50% tổng khối lượng giao dịch trên sàn Binance

7.1. Có bao nhiêu xu nhiên liệu Theta (TFUEL) được lưu hành?

Như đã đề cập trước đó, có hai đồng tiền trong hệ sinh thái Theta; THETA và TFUEL. Cả hai đồng tiền đều được sử dụng làm công cụ chính để tương tác trên chuỗi khối Theta, nhưng phục vụ các chức năng khác nhau.

Hiện có 5.232.675.200 TFUEL xu đang được lưu hành, số tiền này tăng lên mỗi năm khi TFUEL mới được tạo ra để đặt phần thưởng. Theta Tokens là cố định và ở mức cung cấp tối đa của chúng, có nghĩa là có 1.000.000.000 đồng tiền lưu hành sẽ không bao giờ tăng.

Theta chạy trên thuật toán bằng chứng cổ phần, có nghĩa là có thể đặt cược. Vì lượng THETA đang lưu hành là nguồn cung tối đa sẽ có, TFUEL là phần thưởng cho việc đặt cược trên mạng. Để đủ điều kiện tham gia đặt cược, bạn phải đặt cược ít nhất 1.000 THETA vào một Nút giám hộ hoặc điều hành Nút giám hộ của riêng bạn.

7.2. Mạng Theta được bảo mật như thế nào?

Theta Blockchain dựa trên thuật toán đồng thuận bằng chứng cổ phần. Tuy nhiên, nó bổ sung cơ chế đồng thuận Byzantine Fault Tolerance (BFT) đa cấp trên blockchain của nó để đạt được bảo mật tốt hơn cùng với thông lượng giao dịch cao hơn.

Vào thời điểm ra mắt Theta Mainnet vào tháng 3 năm 2019, Theta đã giới thiệu các nút Guardian. Với Nút giám hộ, không có thực thể nào kiểm soát phần lớn mã thông báo THETA được đặt cược tại bất kỳ thời điểm nào. Điều này tiếp tục giúp mạng đạt được thông lượng giao dịch cao hơn 1000 TPS.

Theta sử dụng một chương trình khuyến khích tài chính để đảm bảo sự tham gia của ngườidùng vào các hoạt động quản trị và do đó mạng của nó được bảo mật bởi chính những người dùng của mình.

Qua bài viết trên, có thể bạn đã hiểu rõ về TFUEL coin là gì? Từ cách hoạt động đến điểm nổi bật của nó. Hãy thường xuyên theo dõi Coin5s để cập nhật những kiến thức hữu ích nhé! Chúc bạn có sự đầu tư thông minh và thành công nhé!