Harmony ONE
$0.01 -5.91%
399 VND
 • Vốn hóa thị trường 4.91 nghìn tỷ $197,710,000 0.04%
 • Vốn hóa trong 24h qua 1.18 nghìn tỷ $11,475,800 5.91%
Nguồn cung ngoài thị trường 11,451,500,000 ONE
Tổng nguồn cung tối đa phát hành 13,264,200,000 ONE
Cập nhật lúc 23:01 - 22/01/2024

Harmony (ONE) là gì? Giá và thông tin về tiền số ONE

Bạn đang quan tâm đến đồng tiền điện số Harmony (ONE) và đang phân vân liệu có nên đầu tư vào nó hay không? Trong số hàng ngàn đồng tiền số khác nhau, Harmony (ONE) có những ưu điểm gì nổi trội, cũng như những nhược điểm mà bạn cần phải lưu ý và tương lai của dự án này sẽ ra sao? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay sau đây để bạn hiểu rõ hơn về Harmony (ONE) là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Harmony (ONE) là một blockchain platform phi tập trung với nền tảng đồng thuận thông lượng cao là 10 triệu tps giao dịch trên một giây, độ trễ thấp với 100 mili giây và chi phí thấp dưới 0,1%. 

 • Hoàn toàn có thể mở rộng: Harmony không chỉ bảo vệ giao tiếp mạng và xác thực giao dịch mà còn tăng khả năng mở rộng trạng thái blockchain.
 • Bảo vệ an toàn: Dựa trên quy trình tạo ngẫu nhiên phân tán (DRG) không thể đoán trước, không thể xác định, có thể kiểm chứng và có thể mở rộng.
 • Đồng thuận hiệu quả và nhanh chóng: Harmony dựa trên PoS và do đó tiết kiệm năng lượng. Đạt được sự đồng thuận với thuật toán BFT có thể mở rộng tuyến tính, nhanh hơn 100 lần so với PBFT.
 • Ngưỡng thích ứng PoS: Ngưỡng đủ thấp để các nhà sản xuất nhỏ vẫn có thể tham gia vào mạng và kiếm được phần thưởng.
 • Cơ sở hạ tầng mạng có thể mở rộng: Với mã RaptorQ, Harmony có thể truyền các khối nhanh chóng trong các phân đoạn hoặc trên mạng bằng cách sử dụng Thuật toán phân tán thông tin thích ứng. Harmony cũng áp dụng định tuyến Kademlia để đạt được các giao dịch phân đoạn chéo có quy mô logarit với số lượng phân đoạn.
 • Giao dịch phân đoạn chéo nhất quán: Harmony hỗ trợ các giao dịch phân đoạn chéo với các phân đoạn giao tiếp trực tiếp với nhau. Một cơ chế khóa nguyên tử được sử dụng để đảm bảo tính nhất quán của các giao dịch chéo.

Tính năng đột phá đầu tiên là khả năng mở rộng khi sử dụng blockchain hiển thị các phương thức tương tác mạng và trạng thái. Thay vì các nền tảng blockchain khác sử dụng Proof of Work thì dự án Harmony (ONE) lại sử dụng Proof of Stake để gia tăng tính đồng thuận và nâng cao tính hiệu quả gấp 100 lần.

Yếu tố bảo mật chính là một trong những mối lo của tất cả nền tảng blockchain. Dự án Harmony (ONE) hình thành để xử lý vấn đề này. Thông qua bảo mật Sharding chúng ta có thể kiểm chứng tất cả mọi thứ. 

Quý 1 năm 2021

 • Giao thức layer 2- thiết bị đầu cuối: Web3.js, Metamask, Wallet. Cầu nối.

Quý 2 năm 2021

 • Bỏ phiếu phi tập trung, cầu nối với Binance Smart Chain, Tên domain.
 • SushiSwap chạy trên Harmony.
 • Marketplace dành cho NFT.
 • Chương trình bounty 10 triệu USD và 10 DAOs.

Quý 1 đến Quý 4 năm 2021

 • Tài trợ 300 triệu USD & DAO, Marketplace dành cho cross-chain.
 • Cầu nối Bitcoin/Polkadot, 1-Second Finality, Fixed-income.

Harmony (ONE) là một đồng token trong mạng lưới Blockchain của Harmony. Vào ngày 16/05/2019, Binance và Harmony đã chính thức thông báo về đồng token ONE. Ban đầu, ONE Token được xây dựng trên chuẩn BEP trên Binance Chain.

Theo kế hoạch, Mainnet của Harmony sẽ được triển khai vào tháng 6 năm 2019. Lúc đó, Harmony Token sẽ chính thức hoạt động trên nền tảng của mình và trở thành một đồng coin.

Thông tin cơ bản về Token ONE

 • Ticker: ONE.
 • Blockchain: Binance Chain (sau đó sẽ swap sang Harmony Blockchain).
 • Token Standard: BEP2.
 • Token type: Utility Token.
 • Total Supply: 12,600,000,000 ONE.
 • Circulating Supply: 0 ONE Token (token chưa được bán chính thức, nên chưa có lưu thông).

Token Allocation (ONE)

Phân bổ Token ONE

Phân bổ Token ONE

Token Sale (ONE)

Lịch sử bán token ONE

Lịch sử bán token ONE

Token Release Schedule

Lộ trình phân phối token ONE

Lộ trình phân phối token ONE

Khi anh em thực hiện giao dịch Harmony Token, sẽ phải chịu một số loại phí cơ bản như sau:

 • Phí giao dịch trên các sàn giao dịch.
 • Phí rút nạp (nếu có) do sàn thu.
 • Phí chuyển token trong mạng lưới Blockchain do Harmony thu. Hiện tại, thông tin về loại phí này đang được team dev cập nhật và sẽ được thông báo sau.

Hiện tại đồng Harmony coin được lưu trữ trên 2 loại ví là MetaMask và Binance Chain Wallet:

 • Metamask là một phần mềm ví tiền số, ban đầu được sử dụng để tương tác với chuỗi khối Ethereum. Hiện nay ví Metamask có thể tích hợp rất nhiều blockchain khác nhau. Gồm phiên bản ví App dành cho Mobile và tiện ích ứng dụng trên Chrome hay còn gọi là phần mở rộng Extension.
 • Binance Chain Wallet là ví tiền số chính thức của Binance để truy cập Binance Smart Chain, Binance Chain và Ethereum. Bạn có thể sử dụng ví này để lưu trữ tiền số an toàn và kết nối với hàng nghìn dự án trên các blockchain khác nhau. 
 

Nếu bạn quan tâm và muốn đầu tư vào đồng Harmony ONE, hãy tham khảo các sàn giao dịch tiền số sau đây để lựa chọn:

Các sàn giao dịch đồng Harmony ONE

Các sàn giao dịch đồng Harmony ONE

Các sàn giao dịch tiền số hiện có đồng Harmony ONE bao gồm Binance, KuCoin, Gate.io và nhiều sàn khác. Tuy nhiên, sàn Binance được đánh giá là có thanh khoản cao và được nhiều người dùng tin tưởng nhất.

10.1. Công nghệ

Cơ chế đồng thuận

Cơ chế đồng thuận là một yếu tố không thể thiếu trong bối cảnh thị trường tiền số hiện nay. Đây là nơi các thuật toán đồng thuận trở nên cần thiết cho tất cả mạng Blockchain để có thể duy trì tính toàn diện và bảo mật của các mạng lưới phân tán hiện này. Thuật ngữ này không còn xa lạ trên thị trường. Như anh em có thể thấy, Bitcoin của Satoshi Nakamoto có cơ thuật toán đồng thuận Proof of Work (PoW) được dùng để khắc phục lỗi Byzantine hay là một loại giao thức đồng thuận quen thuộc khác là PBFT (dùng sai lỗi thực tế Byzantine).

Đối với Harmony, cơ chế đồng thuận của mạng lưới này PBFT có khả năng mở rộng thông lượng tuyến tính theo kích thước mạng về độ phức tạp trong giao tiếp cùng việc xử lý độ trễ kết nối một cách hiệu quả. Cơ chế này hoạt động theo cách thay vì yêu cầu tất cả các trình xác nhận phát hành phiếu bầu, nhà phát triển sẽ tiến hành thu nhiều chữ ký để hoàn tất quy trình xác thực.

Công nghệ sharding

Sharding như một thuật ngữ được nhắc đến ở rất nhiều bài viết liên quan đến lĩnh vực tiền số. Sharding là công nghệ được dùng cho việc mở rộng Blockchain. Đã có nhiều dự án trên thị trường tiếp cận và áp dụng công nghệ này để xây dựng Blockchain của riêng mình như là Zilliqa (2.800 TPS), Quarkchain (14K TPS), MultiVAC (30K TPS) và Harmony với testnet 118K TPS.

Cảm hứng sử dụng công nghệ sharding của Harmony đến từ Omniledger và Rapidchain, kết hợp với cùng cơ chế bỏ phiếu đặt cược và tính an toàn ngẫu nhiên.

Harmony chứa “one beacon chain” và “multiple shard chains”. Trong đó, “one beacon chain” có chức năng là đèn hiệu ngẫu nhiên và đăng ký nhận dạng. Còn “multiple shard chains” giữ nhiệm vụ lưu trữ trạng thái Blockchain riêng biệt và đồng thời xử lý các giao dịch song song.

Harmony hoạt động dựa trên sự kết hợp giữa hai hàm gồm hàm ngẫu nhiên có thể xác minh (VRF) và hàm độ trễ có thể xác minh (VDF). Đồng thời, Harmony còn tích hợp PoS trong quá trình sharding, giúp vấn đề bảo mật của phân đoạn chuyển đổi từ số lượng nút tối thiểu sang số lượng cổ phiếu biểu quyết tối thiểu.

10.2. Token Harmony (ONE) được giao dịch ở những sàn nào?

Token ONE hiện đang được giao dịch trên các sàn như Binance, FTX, Huobi Global, Kucoin, Gate.io, Mandala Exchange, HitBTC, Bitcoin.com Exchane, Probit Global, BitMart, ViperSwap …

Ngoài ra, các bạn có thể tham gia staking Harmony để nhận phần thưởng, hoặc trở thành Trình xác thực (Validator) để nhận được phần thưởng từ đóng góp và đó chính là Harmony Token. 

10.3. Tương lai của đồng Harmony (ONE)

Chúng ta có thể thấy team dev của Harmony rất tham vọng. Khi mà họ đặt ra mục tiêu tạo ra Blockchain nền tảng với 10 triệu giao dịch 1 giây, đủ sức mạnh và cơ sở hạ tầng phục vụ cho 10 tỉ người, với 100 tỉ thiết bị trong tương lai.

Nhu cầu mua vào của Harmony Token sẽ tăng khi mạng lưới Blockchain của họ mở rộng và thu hút được ngày càng nhiều dApps trên nền tảng của mình.

Sau khi đọc bài viết này, bạn có thể đã hiểu rõ hơn về Harmony (ONE) là gì? Ưu điểm, nhược điểm và triển vọng của nó trên thị trường tiền số. Nhưng cần nhớ rằng thị trường này có tính biến động cao và các thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là lời khuyên tài chính hoặc đầu tư. Quyết định đầu tư của bạn hoàn toàn là trách nhiệm của bạn và nên được đưa ra sau khi thực hiện nghiên cứu thích hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thị trường tiền số, hãy thường xuyên theo dõi Coin5s để cập nhật những thông tin hữu ích nhé!